Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [24th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [24th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ജമ്മു & കശ്മീരിൽ സർക്കാർ പർപ്പിൾ വിപ്ലവം ആരംഭിച്ചു. ഏത് വിളയുടെ കൃഷിയുമായാണ് അത് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് ?

(a) റോസ്

(b) ദേവദാരു

(c) ലാവെൻഡർ

(d) ബദാം

(e) ചന്ദനം

Read more: Current Affairs Quiz on 23rd February 2022

 

Q2. ചെസ്സ് ടൂർണമെന്റിൽ നോർവേയുടെ മാഗ്നസ് കാൾസണെ തോൽപ്പിക്കുന്ന ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ കളിക്കാരൻ എന്ന നേട്ടം അടുത്തിടെ നേടിയ ഇന്ത്യൻ ഗ്രാൻഡ്മാസ്റ്റർ ആര് ?

(a) ആർ. പ്രഗ്നാനന്ദ

(b) നിഹാൽ സരിൻ

(c) ഭരത് സുബ്രഹ്മണ്യം

(d) ഗുകേഷ് ഡി

(e) മിത്രഭാ ഗുഹ

Read more: Current Affairs Quiz on 22nd December 2021

 

Q3. കേന്ദ്രസർക്കാർ വിജ്ഞാനസർവത്രപൂജ്യതേഎന്ന പേരിൽ ഒരാഴ്ച നീളുന്ന ശാസ്ത്ര പ്രദർശനം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഒരേസമയം എത്ര സ്ഥലങ്ങളിൽ പരിപാടി സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്?

(a) 50

(b) 25

(c) 125

(d) 100

(e) 75

Read more: Current Affairs Quiz on 21st December 2021

 

Q4. ബ്ലൂ ഇക്കണോമി ആൻഡ് ഓഷ്യൻ ഗവേണൻസ് കരാറിൽ ഇന്ത്യ ഈ രാജ്യങ്ങളുമായാണ് റോഡ്മാപ്പിൽ ഒപ്പുവച്ചത് ?

(a) ജപ്പാൻ

(b) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(c) ഫ്രാൻസ്

(d) ഇറാൻ

(e) ഇസ്രായേൽ

 

Q5. അടുത്തിടെ ഏത് രാജ്യം വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ച നാവിക വ്യോമ പ്രതിരോധ സംവിധാനമാണ് സി-ഡോം?

(a) ഇറാഖ്

(b) ഇസ്രായേൽ

(c) സിംഗപ്പൂർ

(d) ഓസ്ട്രേലിയ

(e) ജപ്പാൻ

 

Q6. ഫെറി സേവനങ്ങൾക്കായി ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ നൈറ്റ് നാവിഗേഷൻ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ ആരംഭിച്ച ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) ഹരിയാന

(b) ബീഹാർ

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) അസം

(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

Q7. __________________ എന്ന സംരംഭമായ ‘കിസാൻ ഡ്രോൺ യാത്ര’ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.

(a) ഏവിയൻ എയറോസ്പേസ്

(b) ആർച്ച് ഡ്രോണുകൾ

(c) ഗരുഡ എയ്‌റോസ്‌പേസ്

(d) സീഗ്ലർ എയറോസ്പേസ്

(e) സ്കൈറൂട്ട് എയറോസ്പേസ്

 

Q8. ആഗോള ബന്ധങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്കായി സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആക്‌സിലറേറ്റർ സമാരംഭിക്കാൻ കേരള സ്റ്റാർട്ടപ്പ് മിഷൻ (KSUM) ഏത് കമ്പനിയുമായി സഹകരിച്ചു?

(a) ഗൂഗിൾ

(b) IBM

(c) ഇന്റൽ

(d) ഇൻഫോസിസ്

(e) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

 

Q9. കിഴക്കൻ ഉക്രെയ്‌ൻ-ഡൊണെറ്റ്‌സ്‌ക്, ലുഹാൻസ്ക് എന്നിവിടങ്ങളിലെ വിഘടനവാദ പ്രദേശങ്ങളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യം ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് രാജ്യമാണ് അംഗീകരിച്ചത്?

(a) യുഎസ്എ

(b) റഷ്യ

(c) ജർമ്മനി

(d) ഫ്രാൻസ്

(e) പോളണ്ട്

 

Q10. സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്സ്ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യ (SEBI) പുനഃസംഘടിപ്പിച്ച ബദൽ നിക്ഷേപ നയ ഉപദേശക സമിതിയുടെ (AIPAC) തലവൻ ആരാണ് ?

(a) ഭാസ്കർ രാമമൂർത്തി

(b) അഭയ് കരണ്ടിക്കർ

(c) എൻ ആർ നാരായണ മൂർത്തി

(d) എൻ ജി സുബ്രഹ്മണ്യം

(e) തരുൺ കപൂർ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. Lavender has been designated as Doda brand product, to promote lavender under ‘One District, One Product’ initiative of the Modi Government.

 

S2. Ans.(a)

Sol. India’s teen chess Grandmaster RameshbabuPraggnanandhaa created history as he defeated world number one chess champion, Magnus Carlsen, of Norway in an online chess tournament.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The Government of India has organised a week-long science exhibition titled ‘VigyanSarvatraPujyate’ from February 22 to 28, 2022, as part of the AzadiKaAmritMahotsav commemoration. It will be conducted simultaneously at 75 locations across the country through a hybrid mode.

 

S4. Ans.(c)

Sol. India and France have inked a roadmap to enhance their bilateral exchanges on the blue economy and ocean governance.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Israel successfully tested a new naval air defense system “C-Dome,” to be used on the Israeli Navy’s Sa’ar 6-class corvettes.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Chief Minister of Assam, HimantaBiswaSarma launched India’s first Night Navigation mobile application for ferry services on the Brahmaputra River in Guwahati, Assam.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Prime Minister NarendraModi inaugurated the ‘Kisan Drone Yatra’, an initiative by Garuda Aerospace Pvt Ltd and flagged off 100 ‘Kisan Drones’ in various cities and towns across India to spray pesticides in farms across the states of India.

 

S8. Ans.(a)

Sol. During the ‘Huddle Global 2022’, Kerala Startup Mission (KSUM) collaborated with Google to launch Google for Startups Accelerator, India to attach native startups with the worldwide startups and to leverage Google’s programme which comprises mentorship and coaching of startup groups to assist scale up their options.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Russian President Vladimir Putin on February 21, 2022 recognised the independence of separatist regions in eastern Ukraine – Donetsk and Luhansk.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has reconstituted its Alternative Investment Policy Advisory Committee (AIPAC), which has now 20 members and will be chaired by Infosys co-founder NagavaraRamaraoNarayana Murthy.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [24th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?