Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [21st February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21st February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. IBA-യുടെ 17-ാമത് വാർഷിക ബാങ്കിംഗ് ടെക്‌നോളജി അവാർഡ്‌സ് 2021-ൽ വലിയ ബാങ്കുകളുടെ വിഭാഗത്തിൽ ഏറ്റവും മികച്ച ടെക്‌നോളജി ബാങ്ക് ഓഫ് ദ ഇയർ അവാർഡ് നേടിയ ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ICICI ബാങ്ക്

(c) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡ

(e) കാനറ ബാങ്ക്

Read more: Current Affairs Quiz on 19th December 2021

 

Q2. SBI യുടെ റിസർച്ച് റിപ്പോർട്ട്, ഇക്കോറാപ് അനുസരിച്ച്, FY22-ലെ ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും പുതിയ GDP വളർച്ചാ നിരക്ക് എത്രയാണ്?

(a) 9.3 ശതമാനം

(b) 8.8 ശതമാനം

(c) 8.3 ശതമാനം

(d) 9.5 ശതമാനം

(e) 10.5 ശതമാനം

Read more: Current Affairs Quiz on 18th December 2021

 

Q3. സ്‌മാർട്ട് കാർഡ് ആംസ് ലൈസൻസും ശാസ്ത്ര ആപ്പും സമാരംഭിച്ചത് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ/UT യിലെ പോലീസ് വകുപ്പാണ് ?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) മഹാരാഷ്ട്ര

(c) ഡൽഹി

(d) തമിഴ്നാട്

(e) കേരളം

Read more: Current Affairs Quiz on 17th December 2021

 

Q4. കരിയർ കൗൺസലിംഗ് വർക്ക്ഷോപ്പ് ‘പ്രമാർഷ് 2022’ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഇവന്റ് എന്ന നേട്ടം കൈവരിച്ചു. ഏത് സ്ഥലത്താണ് ശില്പശാല സംഘടിപ്പിച്ചത് ?

(a) മീററ്റ്

(b) നാഗ്പൂർ

(c) രാജ്കോട്ട്

(d) ബിക്കാനീർ

(e) ഇൻഡോർ

 

Q5. എല്ലാ വർഷവും ലോക പാംഗോലിൻ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി വർഷത്തിലെ ഏത് ദിവസമാണ് സമര്‍പ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?

(a) ഫെബ്രുവരി 20

(b) ഫെബ്രുവരിയിലെ മൂന്നാമത്തെ ഞായറാഴ്ച

(c) ഫെബ്രുവരി 19

(d) ഫെബ്രുവരിയിലെ മൂന്നാമത്തെ വെള്ളിയാഴ്ച

(e) ഫെബ്രുവരിയിലെ മൂന്നാമത്തെ ശനിയാഴ്ച

 

Q6. ഇന്ത്യൻ ഇതിഹാസ താരം സുരജിത് സെൻഗുപ്ത അന്തരിച്ചു. ഏത് കായിക ഇനത്തിലാണ് അദ്ദേഹം ഇന്ത്യൻ ടീമിനായി ദേശീയ തലത്തിൽ കളിച്ചത്?

(a) ക്രിക്കറ്റ്

(b) ഫുട്ബോൾ

(c) ഹോക്കി

(d) ടെന്നീസ്

(e) വോളിബോൾ

 

Q7. ഇന്ത്യയുടെ UPI പ്ലാറ്റ്ഫോം സ്വീകരിക്കുന്ന ആദ്യ രാജ്യമായി മാറുന്നത് ഏത് രാജ്യമാണ്?

(a) നേപ്പാൾ

(b) മ്യാൻമർ

(c) ബംഗ്ലാദേശ്

(d) ശ്രീലങ്ക

(e) ഭൂട്ടാൻ

 

Q8. സോയിൽ ഹെൽത്ത് കാർഡ് (SHC) സ്കീമിന്റെ സമാരംഭത്തിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി എല്ലാ വർഷവും ഇന്ത്യ ________ ന് സോയിൽ ഹെൽത്ത് കാർഡ് ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) ഫെബ്രുവരി 17

(b) ഫെബ്രുവരി 18

(c) ഫെബ്രുവരി 19

(d) ഫെബ്രുവരി 20

(e) ഫെബ്രുവരി 21

 

Q9. ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇക്കണോമിക് ഗ്രോത്തിന്റെ പുതിയ ഡയറക്ടറായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) അജിത് മിശ്ര

(b) ചേതൻഘട്ട്

(c) റോഷ്‌നി ശർമ്മ

(d) സഞ്ജയ് കുമാർ

(e) വീർ കുവാർ സിംഗ്

 

Q10. 2022ലെ ലോക സാമൂഹിക നീതി ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) ദാരിദ്ര്യ നിർമ്മാർജ്ജനത്തിൽ അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹം

(b) യാത്രയിലായ തൊഴിലാളികൾ: സാമൂഹിക നീതിക്കായുള്ള അന്വേഷണം

(c) സാമൂഹിക നീതി കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള അസമത്വ വിടവ് അവസാനിപ്പിക്കുക

(d) ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിൽ സാമൂഹ്യനീതിക്കായുള്ള ഒരു ആഹ്വാനം

(e) ഔപചാരിക തൊഴിലിലൂടെ സാമൂഹിക നീതി കൈവരിക്കുക

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Bank of Baroda has won the Best Technology Bank of the Year award among Large Banks segment in IBA’s 17th Annual Banking Technology Awards 2021.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The State Bank of India (SBI) Research Report, Ecowrap, has revised downwards the gross domestic product (GDP) growth rate of India for FY22 (2021-22) to 8.8 percent. Earlier this was estimated at 9.3 percent.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Union Home Minister Amit Shah launched ‘Smart Card Arms License’ and ‘Shastra App’ of the Delhi Police on February 16, 2022, on the occasion of 75th anniversary of the Delhi Police.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Minister of State for Culture & Parliamentary Affairs ShriArjun Ram Meghwal launched ‘Pramarsh2022’ , a mega career counselling workshop on February 15, 2022, for the students of the Bikaner District region in Rajasthan.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The World Pangolin Day is celebrated on the “Third Saturday of February” every year.In 2022, the annual World Pangolin Day is being celebrated on 19 February 2022. It marks the 11th edition of the event.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The former India footballer SurajitSengupta, who played as a midfielder, has passed away due to COVID-19 complications. He was 71.

 

S7. Ans.(a)

Sol. NPCI announced that, Nepal will be the first country to adopt India’s UPI system. This will play a pivotal role in transforming the digital economy of the neighbouring country.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Every year India observes the Soil Health Card Day on 19 February to commemorate the launch of the Soil Health Card (SHC) Scheme, and create awareness about the benefits of the scheme.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Institute of Economic Growth has appointed ChetanGhate as the new director succeeding Ajit Mishra.

 

S10. Ans.(e)

Sol. World Day of Social Justice 2022 Theme: Achieving Social Justice through Formal Employment.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [21st February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?