Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [19th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ആരാണ് ഡിജിറ്റൽ ശക്തി കാമ്പെയ്‌നിന്റെ നാലാം ഘട്ടം ആരംഭിച്ചത്?

(a) നിതി ആയോഗ്

(b) റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(c) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ

(d) ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷൻ

(e) ബാലാവകാശ സംരക്ഷണത്തിനായുള്ള ദേശീയ കമ്മീഷൻ

 

Q2. ബെംഗളൂരു ടെക് സമ്മിറ്റിന്റെ (BTS 22) രജത ജൂബിലി പതിപ്പ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

(a) നരേന്ദ്ര മോദി

(b) രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്

(c) അമിത് ഷാ

(d) പിയൂഷ് ഗോയൽ

(e) അനുരാഗ് താക്കൂർ

 

Q3. കേന്ദ്ര ജലശക്തി മന്ത്രി ഗജേന്ദ്ര സിംഗ് ഷെഖാവത്ത് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നഗരത്തിലാണ് ജിയോസ്മാർട്ട് ഇന്ത്യ 2022 ഉച്ചകോടി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ബെംഗളൂരു

(b) ന്യൂഡൽഹി

(c) ഹൈദരാബാദ്

(d) അഹമ്മദാബാദ്

(e) മുംബൈ

Read More:- Current Affairs Quiz 18th November 2022

 

Q4.  ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് കമ്പനിയാണ് റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുമായി (RBI) അവരുടെ അധികാരപരിധിയിലുള്ള നിയന്ത്രിത സ്ഥാപനങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണത്തിലും മേൽനോട്ടത്തിലും സഹകരണത്തിനായി ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചത്?

(a) ബ്രിഗേഡ് ഇന്റർനാഷണൽ ഫിനാൻഷ്യൽ സെന്റർ

(b) ഇന്റർനാഷണൽ ഫിനാൻഷ്യൽ സർവീസസ് സെന്റർ അതോറിറ്റി

(c) ഷെയർ ഇന്ത്യ സെക്യൂരിറ്റീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡ്

(d) ബോംബെ സ്റ്റോക്ക് എക്സ്ചേഞ്ച്

(e) ഫ്രാങ്ക്ഫർട്ട് സ്റ്റോക്ക് എക്സ്ചേഞ്ച്

 

Q5. ഇന്റർനാഷണൽ ടേബിൾ ടെന്നീസ് ഫെഡറേഷന്റെ (ITTF) അത്‌ലറ്റ്‌സ് കമ്മീഷനിൽ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ കളിക്കാരൻ ആരാണ്?

(a) മനിക ബത്ര

(b) നിഖാത് സരീൻ

(c) ശ്രീജ അകുല

(d) ഹർമീത് ദേശായി

(e) ശരത് കമൽ

Read More:- Current Affairs Quiz 17th November 2022

 

Q6. അഞ്ചാമത്തെ പ്രകൃതിചികിത്സ ദിനം ആചരിക്കുന്നത് എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) നവംബർ 18

(b) നവംബർ 17

(c) നവംബർ 16

(d) നവംബർ 15

(e) നവംബർ 14

 

Q7. ലോക ആന്റിമൈക്രോബയൽ അവയർനസ് വീക്ക് (WAAW) എല്ലാ വർഷവും _______ ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 16 മുതൽ 22 വരെ

(b) നവംബർ 17 മുതൽ 23 വരെ

(c) നവംബർ 18 മുതൽ 24 വരെ

(d) നവംബർ 19 മുതൽ 25 വരെ

(e) നവംബർ 20 മുതൽ 26 വരെ

Read More:- Current Affairs Quiz 16th November 2022

 

Q8. അടുത്തിടെ, ഉത്തരാഖണ്ഡ് സർക്കാർ ഉത്തരാഖണ്ഡ് ഹൈക്കോടതിയെ നൈനിറ്റാളിൽ നിന്ന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സ്ഥലങ്ങളിലേക്ക് മാറ്റാനാണു തീരുമാനിച്ചത്?

(a) ഡെറാഡൂൺ

(b) ഋഷികേശ്

(c) ഹരിദ്വാർ

(d) അൽമോറ

(e) ഹൽദ്വാനി

 

Q9. 2022 ഡിസംബർ 1 മുതൽ, എല്ലാ GST വിരുദ്ധ പ്രോഫിറ്ററിംഗ് പരാതികളും ______ കൈകാര്യം ചെയ്യും.

(a) കോമ്പറ്റീഷൻ കമ്മീഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ഉപഭോക്തൃ കോടതി

(c) നാഷണൽ ആന്റി പ്രോഫിറ്റീറിംഗ് അതോറിറ്റി

(d) GST കൗൺസിൽ

(e) ആന്റി പ്രോഫിറ്റീറിംഗ് ട്രിബ്യൂണൽ

 

Q10. ഇന്ത്യൻ ആർമി നവംബർ 18-ന് _____ കോർപ്സ് ഓഫ് എഞ്ചിനീയേഴ്‌സ് ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) 241-ാമത്

(b) 242-ാമത്

(c) 243-ാമത്

(d) 244-ാമത്

(e) 245-ാമത്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. National Commission for Women (NCW) Chairperson Rekha Sharma has launched the 4th phase of the Digital Shakti Campaign.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the silver jubilee edition of the Bengaluru Tech Summit 2022 (BTS 22) virtually.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Union Jal Shakti Minister Gajendra Singh Shekhawat has inaugurated the GeoSmart India 2022 Summit in Hyderabad.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has signed an MoU with the Reserve Bank of India (RBI) for collaboration in the field of regulation and supervision of regulated entities in their respective jurisdictions.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Star Indian paddler Achanta Sharath Kamal has become the first player from India to get elected in the Athletes’ Commission of the International Table Tennis Federation (ITTF).

 

S6. Ans.(a)

Sol. National Naturopathy Day is observed in India every year on November 18th, to promote positive mental and physical health through drug-free therapy.

 

S7. Ans.(c)

Sol. World Antimicrobial Awareness Week (WAAW) runs from 18 to 24 November every year. It’s an international initiative to increase awareness of the growing problem of resistance to antibiotics and other antimicrobial medicines.

 

S8. Ans.(e)

Sol. The Uttarakhand High Court will be shifted from Nainital to Haldwani. This decision was taken in a cabinet meeting held under the chairmanship of Chief Minister Pushkar Singh Dhami in Dehradun.

 

S9. Ans.(a)

Sol. All GST anti-profiteering complaints would be dealt with by the Competition Commission of India (CCI) from December 1 as the extended tenure of National Anti-profiteering Authority (NAA) ends this month.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Indian Army is celebrating the 242nd Corps of Engineers Day on 18th November. Defence Minister Rajnath Singh, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan and Chief of the Army Staff General Manoj Pande have conveyed their best wishes to all ranks of the Corps of Engineers on the occasion.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [19th November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.