Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [17th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. 27-ാമത് യുഎൻ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന കോൺഫറൻസിൽ ‘ഗ്ലോബ ഷീൽഡ്’ എന്ന പേരിൽ ഒരു പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്ന ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഏതാണ്?

(a) G20

(b) G7

(c) QUAD

(d) NATO

(e) SCO

 

Q2. ഇന്ത്യൻ ഒളിമ്പിക് അസോസിയേഷൻ (IOA) അത്‌ലറ്റ്‌സ് കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളായി എത്ര കായിക താരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു?

(a) 8

(b) 6

(c) 10

(d) 12

(e) 14

 

Q3. വൈവിധ്യമാർന്ന സംസ്കാരങ്ങൾക്കിടയിൽ സഹിഷ്ണുത വളർത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ എല്ലാ വർഷവും ________ ന് സഹിഷ്ണുതയ്ക്കുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 15

(b) നവംബർ 16

(c) നവംബർ 17

(d) നവംബർ 18

(e) നവംബർ 19

Read More:- Current Affairs Quiz 16th November 2022

 

Q4. പ്രസ് കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യയെ (PCI) അംഗീകരിക്കുന്നതിനും ആദരിക്കുന്നതിനുമായി എല്ലാ വർഷവും ______ ന് ദേശീയ പത്രദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 19

(b) നവംബർ 18

(c) നവംബർ 17

(d) നവംബർ 16

(e) നവംബർ 15

 

Q5. 16-ാമത് PRCI ഗ്ലോബൽ കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ കോൺക്ലേവ് 2022 തൂത്തുവാരിക്കൊണ്ട് ചാമ്പ്യൻ ഓഫ് ചാമ്പ്യൻസ് അവാർഡ് നേടിയത് ആരാണ്?

(a) GAIL

(b) NMDC

(c) HPCL

(d) IOCL

(e) നീതി ആയോഗ്

Read More:- Current Affairs Quiz 15th November 2022

 

Q6. നാവി ടെക്‌നോളജീസ് ലിമിറ്റഡ് ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് ക്രിക്കറ്റ് താരത്തെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) രോഹിത് ശർമ്മ

(b) വിരാട് കോലി

(c) മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണി

(d) ജസ്പ്രീത് ബുംറ

(e) റിഷഭ് പന്ത്

 

Q7. ഭാരത് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ലിമിറ്റഡ് (BEL) തദ്ദേശീയ കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ അധിഷ്ഠിത ട്രെയിൻ നിയന്ത്രണ സംവിധാനം സംയുക്തമായി വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് ഏജൻസിയുമായാണ് ഒരു ധാരണാപത്രം (MoU) ഒപ്പുവച്ചത്?

(a) കൊൽക്കത്ത മെട്രോ റെയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

(b) ഇന്റഗ്രൽ കോച്ച് ഫാക്ടറി

(c) ചെന്നൈ മെട്രോ റെയിൽ

(d) ഡൽഹി മെട്രോ റെയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

(e) മുംബൈ മെട്രോ റെയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ്

Read More:- Current Affairs Quiz 14th November 2022

 

Q8. ഗോവയിൽ നടന്ന 53-ാമത് IFFI ഫിലിം ഫെസ്റ്റിവലിലെ ‘സ്പോട്ട്‌ലൈറ്റ്’ രാജ്യം ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?

(a) ദക്ഷിണ കൊറിയ

(b) ലെബനൻ

(c) ഫ്രാൻസ്

(d) ജർമ്മനി

(e) ഇംഗ്ലണ്ട്

 

Q9. COP 27-ൽ ഇന്ത്യ ആരംഭിച്ച “ഇൻ അവർ ലൈഫ് ടൈം” കാമ്പെയ്‌നിന്റെ ലക്ഷ്യം എന്താണ്?

(a) സുസ്ഥിരമായ ജീവിതശൈലി പിന്തുടരാൻ യുവാക്കളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.

(b) SDG-കൾക്കായി വികസിത രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് ഫണ്ട് സമാഹരിക്കുന്നതിന്.

(c) 2060-ന് മുമ്പ് നെറ്റ് സീറോ കാർബൺ എമിഷൻ നേടുന്നതിന്.

(d) 2030-ന് മുമ്പ് ലോക ഫോസിൽ ഇന്ധന ഉപയോഗം 40% കുറയ്ക്കുക.

(e) കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന ദുരന്തങ്ങൾ ബാധിച്ച ചെറിയ രാജ്യങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുക

 

Q10. വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ഇന്ത്യ മേധാവി ________ -ഉം, മെറ്റാ ഇന്ത്യയുടെ പബ്ലിക് പോളിസി ഡയറക്ടർ രാജീവ് അഗർവാളും കമ്പനി വിട്ടു.

(a) റൗണക് സിംഗ്

(b) അഭിജിത് ബോസ്

(c) സോമ്യ ശർമ്മ

(d) വിപിൻ ചന്ദ്ര

(e) സോണാലി ബേദി

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. The G7 nations have launched a plan named ‘Globa Shield’ at the 27th UN Climate Change Conference.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Olympic medallists MC Mary Kom, PV Sindhu, MirabaiChanu, and Gagan Narang were among 10 eminent sportspersons elected as members of the Indian Olympic Association (IOA) Athletes Commission.

 

S3. Ans.(b)

Sol. International Day for Tolerance is observed on November 16 every year with an aim to build tolerance among diverse cultures and spread the message that tolerance is an integral part of society.

 

S4. Ans.(d)

Sol. National Press Day is observed on November 16 every year to acknowledge and honour the Press Council of India (PCI). The day marks the presence of an independent and responsible press in the country.

 

S5. Ans.(b)

Sol. National Mineral Development Corporation (NMDC) bagged the Champion of Champions Award, sweeping the 16th PRCI Global Communication Conclave 2022, to bring home fourteen Corporate Communication Excellence Awards.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Navi Technologies Ltd which sells financial products like personal loans, home loans, and general insurance etc., has appointed Mahendra Singh Dhoni as its brand ambassador. Dhoni will be the face of the company’s branding initiatives.

 

S7. Ans.(d)

Sol. NavratnaDefence PSU Bharat Electronics Ltd (BEL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Delhi Metro Rail Corporation Ltd (DMRC) for jointly developing the Indigenous Communication-based Train Control System (i-CBTC), an important milestone in India’s journey towards self-reliance in Rail and Metro operations.

 

S8. Ans.(c)

Sol. France is the ‘Spotlight’ country and 8 films will be screened under ‘Country Focus’ package.

 

S9. Ans.(a)

Sol. “In our LiFEtime” Campaign launched by India at COP 27. National Museum of Natural History (NMNH), under the Ministry of Environment and UNDP, jointly launched “In Our LiFEtime” campaign to encourage youth between the ages of 18 to 23 years to become message bearers of sustainable lifestyles.

 

S10. Ans.(b)

Sol. WhatsApp India head Abhijit Bose and Meta India’s director of public policy Rajiv Aggarwal have left the company, less than two weeks after the departure of Meta India’s country head Ajit Mohan.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [17th November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.