Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [18th November 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th November 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. എല്ലാ വർഷവും നവംബർ മാസത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വ്യാഴാഴ്ചയാണ് ലോക തത്വശാസ്ത്ര ദിനം ആചരിക്കുന്നത്. ഈ വർഷം അത് _______ നാണു ആചരിക്കുന്നത്.

(a) നവംബർ 14

(b) നവംബർ 15

(c) നവംബർ 16

(d) നവംബർ 17

(e) നവംബർ 18

 

Q2. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന പ്രകടന സൂചിക (CCPI) 2023-ൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ്?

(a) നാലാം

(b) അഞ്ചാം

(c) ആറാം

(d) ഏഴാം

(e) എട്ടാം

 

Q3. യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് ‘വേൾഡ് പോപ്പുലേഷൻ പ്രോസ്പെക്ട്സ് 2022’ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, ഏത് വർഷമാണ് ഇന്ത്യയിൽ 1.668 ബില്യൺ ജനസംഖ്യ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്, അതോടൊപ്പം തന്നെ ചൈനയുടെ ജനസംഖ്യ 1.317 ബില്യണായി കുറയുന്നത്?

(a) 2023

(b) 2030

(c) 2050

(d) 2080

(e) 2100

Read More:- Current Affairs Quiz 17th November 2022

 

Q4. 2022-ലെ ബ്രസീലിയൻ ഫോർമുല വൺ ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്സ് (GP) നേടിയത് ആരാണ്?

(a) മാക്സ് വെർസ്റ്റാപ്പെൻ

(b) ലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

(c) ജോർജ്ജ് റസ്സൽ

(d) ചാൾസ് ലെക്ലർക്ക്

(e) സെർജിയോ പെരെസ്

 

Q5. നവംബറിലെ മൂന്നാമത്തെ ബുധനാഴ്ച ലോക COPD ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു. ഈ വർഷം ലോക COPD ദിനം _______ ന് ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 14

(b) നവംബർ 15

(c) നവംബർ 16

(d) നവംബർ 17

(e) നവംബർ 18

Read More:- Current Affairs Quiz 16th November 2022

 

Q6. ആർട്ടെമിസ് 1 ദൗത്യം ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് ബഹിരാകാശ ഏജൻസിയുടേതാണ്?

(a) ISRO

(b) JAXA

(c) ESA

(d) NASA

(e) റോസ്കോസ്മോസ്

 

Q7. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സ്റ്റീൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രണ്ടാമത്തെ രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) ഇന്ത്യ

(b) ചൈന

(c) റഷ്യ

(d) യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്

(e) സൗദി അറേബ്യ

Read More:- Current Affairs Quiz 15th November 2022

 

Q8. റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ (ആർബിഐ) അതിന്റെ CBDC-യുടെ റീട്ടെയിൽ പൈലറ്റായി പ്രവർത്തിക്കാൻ അഞ്ച് ബാങ്കുകളുമായി ചേർന്നു. CBDC-യുടെ പൂർണ നാമമാണ് ____.

(a) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഡിഫെർഡ്  കറൻസി

(b) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഡിജിറ്റൽ കോഡ്

(c) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഡെപ്പോസിറ്റ് കറൻസി

(d) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഡെമോണെടൈസ്ഡ് കറൻസി

(e) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഡിജിറ്റൽ കറൻസി

 

Q9. താഴെ പായുന്നവയിൽ ഏതൊക്കെ നഗരങ്ങളാണ് ഏഷ്യ-പസഫിക് മേഖലയിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മൂന്ന് ഡാറ്റാ സെന്റർ മാർക്കറ്റുകളായി ഉയർന്നുവന്നത്?

(a) ഹൈദരാബാദ്

(b) ചെന്നൈ

(c) ന്യൂഡൽഹി

(d) മുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം

(e) മുകളിൽ പറഞ്ഞവ ഒന്നുമല്ല

 

Q10. അപസ്മാരം എന്ന അവസ്ഥയെ കുറിച്ച് അവബോധം വളർത്തുന്നതിനായി ഓരോ വർഷവും, ______________ ന്, ഇന്ത്യയിൽ ദേശീയ അപസ്മാര ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) നവംബർ 14

(b) നവംബർ 15

(c) നവംബർ 16

(d) നവംബർ 17

(e) നവംബർ 18

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. World Philosophy Day is commemorated on the third Thursday of November every year. This year it will fall on November 17.

 

S2. Ans.(e)

Sol. India has climbed two spots to bag the eighth position out of 63 in the Climate Change Performance Index (CCPI) 2023.

 

S3. Ans.(a)

Sol. As per the United Nations ‘World Population Prospects 2022’ report, India is projected to surpass China as the world’s most populous country in 2023.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Mercedes’ George Russell has won his maiden F1 race in Brazilian Grand Prix in Sao Paulo.

 

S5. Ans.(c)

Sol. On the third Wednesday in November World COPD Day is observed. This year World COPD Day is observed on November 16.

 

S6. Ans.(d)

Sol. NASA plans to launch its new mega Moon rocket mission Artemis 1 tomorrow from Florida. After the two failed attempts, NASA is planning the first launch of the Space Launch System rocket, the most powerful ever designed by it.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Union Minister of Steel Jyotiraditya Scindia has said that the country which was earlier a net importer of the steel has now become a net exporter. He informed that India has also moved from 4th largest producer of steel to the second largest producer of steel at global scale.

 

S8. Ans.(e)

Sol. State Bank of India, HDFC Bank, ICICI Bank and IDFC First Bank are on a shortlist of at least five lenders that the Reserve Bank of India (RBI) has roped in to work on the retail pilot of its central bank digital currency (CBDC).

 

S9. Ans.(d)

Sol. Hyderabad, Chennai and New Delhi have emerged as three of the top data centre markets in the Asia-Pacific region, as per a Knight Frank report.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Each year, on November 17, National Epilepsy Day is marked in India to raise awareness of the condition. National Epilepsy Day 2022 is observed to raise public awareness of epilepsy.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th November 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th November 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [18th November 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.