Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [11th March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [11th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഡെബ്റ് സെക്യൂരിറ്റികളുടെ പബ്ലിക് ഇഷ്യൂകളിൽ അപേക്ഷിക്കുന്ന റീട്ടെയിൽ നിക്ഷേപകർക്കുള്ള നിക്ഷേപ പരിധി സെബി വർദ്ധിപ്പിച്ചു. എത്രയാണ് പുതിയ പരിധി?

(a) 2 ലക്ഷം രൂപ
(b) 5 ലക്ഷം രൂപ
(c) 7 ലക്ഷം രൂപ
(d) 4 ലക്ഷം രൂപ
(e) 3 ലക്ഷം രൂപ

Read more: Current Affairs Quiz on 10th March 2022

 

Q2. WHO ഗ്ലോബൽ സെന്റർ ഫോർ ട്രഡീഷണൽ മെഡിസിൻ (WHO GCTM)ഏത് ഇന്ത്യൻ നഗരങ്ങളിൽ ആണ് ആരംഭിക്കുന്നത്?

(a) ഗുരുഗ്രാം
(b) ഇൻഡോർ
(c) ജാംനഗർ
(d) നാഗ്പൂർ
(e) ഭോപ്പാൽ

Read more: Current Affairs Quiz on 8th March 2022

 

Q3. “VoiceSe UPI പേയ്‌മെന്റ് സേവനത്തിനായി” സോഫ്റ്റ്‌വെയർ കമ്പനിയായ ToneTag-മായി സഹകരിക്കുന്ന ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്
(b) എയർടെൽ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്
(c) പേടിഎം പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്
(d) NSDL പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്
(e) ജിയോ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്ക്

Read more: Current Affairs Quiz on 5th March 2022

 

Q4. ഏത് കായിക ഇനത്തിൽ നിന്നുള്ള ഇന്ത്യൻ കളിക്കാരനാണ് എസ് എൽ നാരായണൻ?

(a) ടേബിൾ ടെന്നീസ്
(b) ടെന്നീസ്
(c) ഷൂട്ടിംഗ്
(d) ബാഡ്മിന്റൺ
(e) ചെസ്സ്

 

Q5. ഏത് തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രത്തിലാണ് ബുദ്ധന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ചാരിയിരിക്കുന്ന പ്രതിമ നിർമ്മിക്കുന്നത്?

(a) കുശിനഗർ
(b) രുദ്രപ്രിയാഗ്
(c) നളന്ദ
(d) ബോധഗയ
(e) സാരാനാഥ്

 

Q6. 150.4 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഫ്ലോട്ടിംഗ് സോളാർ പവർ പ്ലാന്റ് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) കർണാടക
(b) തമിഴ്നാട്
(c) തെലങ്കാന
(d) ഒഡീഷ
(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

Q7. ഉക്രെയ്‌നിലെ യുദ്ധത്തെത്തുടർന്ന് ബെയ്ജിംഗ് 2022 വിന്റർ പാരാലിമ്പിക്‌സിനായി റഷ്യയിൽ നിന്നും ബെലാറസിൽ നിന്നുമുള്ള അത്‌ലറ്റിന്റെ എൻട്രികൾ ഇന്റർനാഷണൽ പാരാലിമ്പിക് കമ്മിറ്റി (ഐപിസി) നിരോധിച്ചു. അന്താരാഷ്ട്ര പാരാലിമ്പിക് കമ്മിറ്റിയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

(a) മോൺട്രിയൽ, കാനഡ

(b) ലോസാൻ, സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്

(c) ബോൺ, ജർമ്മനി

(d) ക്വാലാലംപൂർ, മലേഷ്യ

(e) മ്യൂണിക്ക്, ജർമ്മനി

 

Q8. ലുപിൻ ലിമിറ്റഡിന്റെ വിമൻസ് കാർഡിയോ വാസ്കുലർ ഹെൽത്ത് അവയർനസ് ഇനീഷ്യേറ്റീവ് – ‘ശക്തി കാമ്പെയ്ൻ’ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) മേരി കോം

(b) പി വി സിന്ധു

(c) വന്ദന കതാരിയ

(d) ദിശാപട്ടാനി

(e) ഭൂമി പെഡ്നേക്കർ

 

Q9. പുകവലി വിരുദ്ധ ദിനം __________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) മാർച്ചിലെ രണ്ടാം തിങ്കളാഴ്ച

(b) മാർച്ചിലെ രണ്ടാം ചൊവ്വാഴ്ച

(c) മാർച്ചിലെ രണ്ടാം ബുധനാഴ്ച

(d) മാർച്ചിലെ രണ്ടാം വ്യാഴാഴ്ച

(e) മാർച്ചിലെ രണ്ടാം വെള്ളിയാഴ്ച

 

Q10. റഫീഖ് തരാർ അടുത്തിടെ അന്തരിച്ചു. അദ്ദേഹംഒരു ___________ ആയിരുന്നു.

(a) പ്രസിഡന്റ്

(b) സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജി

(c) പ്രധാനമന്ത്രി

(d) ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി

(e)  Aഉം B യും

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has increased the investment limit for retail investors applying in public issues of debt securities with the facility to block funds through Unified Payments Interface (UPI) mechanism from Rs 2 lakh to Rs 5 lakh.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The Union Cabinet has approved the establishment of the WHO Global Centre for Traditional Medicine (WHO GCTM) in Jamnagar, Gujarat.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ToneTag has partnered with NSDL Payments Bank and NPCI to launch its “VoiceSe UPI payments service” for feature phone users.

 

S4. Ans.(e)

Sol. In Chess, Indian Grandmaster S L Narayanan was declared the winner in the GrandiscacchiCattolica International Open, held in Italy.

 

S5. Ans.(d)

Sol. India`s largest reclining statue of Lord Buddha is being built in Bodh Gaya in Bihar.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister, M K Stalin inaugurated India’s largest floating solar power plant constructed at a cost of Rs 150.4 crores.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Bonn, Germany is the headquarters of International Paralympic Committee.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Lupin Ltd signed six-time World Boxing Champion Mary Kom as the Brand Ambassador for its Women’s Cardiovascular Health Awareness Initiative – ‘Shakti Campaign’.

 

S9. Ans.(c)

Sol. No Smoking Day is celebrated on the second Wednesday in the month of March every year across the world.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Veteran politician, former Supreme Court judge and President of Pakistan, RafiqTarar passed away at the age of 92 years due to prolonged illness.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [11th March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?