Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [5th March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [5th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2022 മഹാ ശിവരാത്രിയിൽ 10 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ 11.71 ലക്ഷം കളിമൺ വിളക്കുകൾ (ദിയകൾ) കത്തിച്ച് ഗിന്നസ് റെക്കോർഡ് സൃഷ്ടിച്ച ഇന്ത്യൻ നഗരം ഏതാണ് ?
(a) ഉജ്ജയിൻ
(b) ഹരിദ്വാർ
(c) വാരണാസി
(d) പ്രയാഗ്‌രാജ്
(e) ലഖ്‌നൗ

Read more: Current Affairs Quiz on 3rd March 2022

 

Q2. സുസ്ഥിര വികസന റിപ്പോർട്ട് 2021 പട്ടികയിൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ് ?
(a) 117
(b) 120
(c) 115
(d) 126
(e) 130

Read more: Current Affairs Quiz on 3rd March 2022

 

Q3. അനുഭവ് ഒരു മൊബൈൽ കാർ ഷോറൂമാണ്, ഏത് ഓട്ടോ കമ്പനിയാണ് അതിന്റെ ഗ്രാമീണ ഉപഭോക്താക്കൾക്കായി ആരംഭിച്ചത് ?

(a) മാരുതി സുസുക്കി
(b) മഹീന്ദ്ര ആൻഡ് മഹീന്ദ്ര
(c) അശോക് ലെയ്‌ലാൻഡ്
(d) ടൊയോട്ട മോട്ടോഴ്സ്
(e) ടാറ്റ മോട്ടോഴ്സ്

Read more: Current Affairs Quiz on 2nd March 2022

 

Q4. ദേശീയ സുരക്ഷാ ദിനം ആചരിക്കുന്നത് വർഷത്തിലെ ഏത്
ദിവസമാണ് ?
(a) മാർച്ചിലെ ആദ്യ വ്യാഴാഴ്ച
(b) മാർച്ച് 03
(c) മാർച്ച് 04
(d) മാർച്ചിലെ ആദ്യ ബുധനാഴ്ച
(e) മാർച്ച് 01

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യമാണ് സുസ്ഥിര വികസന സൂചിക 2021-ൽ ഒന്നാമതെത്തിയത് ?
(a) നോർവേ
(b) സ്വീഡൻ
(c) ഡെന്മാർക്ക്
(d) ജർമ്മനി
(e) ഫിൻലാൻഡ്

 

Q6. ശ്രീനിവേത, ഇഷ സിംഗ്, രുചിതാ വിനേർക്കർ എന്നിവർ അടുത്തിടെ ഇന്ത്യയെ പ്രതിനിധീകരിച്ച് സ്വർണമെഡൽ നേടിയത് ഏത് കായിക ഇനത്തിലാണ് ?
(a) ബോക്സിംഗ്
(b) ഷൂട്ടിംഗ്
(c) ഹോക്കി
(d) ഭാരോദ്വഹനം (വെയ്ഗ്റ്‌ലിഫ്റ്റിംഗ്)
(e) ടെന്നീസ്

 

Q7. നാഷണൽ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിലിന്റെ (എൻ എസ്‌ സി) സ്ഥാപക സ്മരണയ്ക്കായി വർഷം തോറും ______ ന് ദേശീയ സുരക്ഷാ ദിനം ആചരിക്കുന്നു.
(a) മാർച്ച് 01
(b) മാർച്ച് 02
(c) മാർച്ച് 03
(d) മാർച്ച് 04
(e) മാർച്ച് 05

 

Q8. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ജയപ്രകാശ് ചൗക്സിയുടെ തൊഴിൽ എന്തായിരുന്നു?
(a) കൃഷിക്കാരൻ
(b) സ്പോർട്സ് ജേണലിസ്റ്റ്
(c) സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ
(d) ചലച്ചിത്ര നിരൂപകൻ

 

Q9. 2022 ലെ ദേശീയ സുരക്ഷാ ദിനത്തിന്റെ (N S D) തീം എന്താണ്?
(a) യുവ മനസ്സുകളെ പരിപോഷിപ്പിക്കുക – സുരക്ഷാ സംസ്കാരം വികസിപ്പിക്കുക .
(b) റോഡ് സുരക്ഷ .
(c) നൂതന സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ ഉപയോഗിച്ച് സുരക്ഷയും ആരോഗ്യ പ്രകടനവും മെച്ചപ്പെടുത്തുക .
(d) രാഷ്ട്രം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സുരക്ഷാ സംസ്കാരം നട്ടുവളർത്തുകയും നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുക .
(e) പൂർണമായി ഹാനി ഒഴിവാക്കാൻ സുരക്ഷാ പ്രസ്ഥാനം ശക്തിപ്പെടുത്തുക .

 

Q10. ഹെരാത്ത് അല്ലെങ്കിൽ ‘ നൈറ്റ് ഓഫ് ഹാര ‘ ഉത്സവം ഏത് സംസ്ഥാനം / യുടിയിലാണ് ആഘോഷിച്ചത് ?
(a) അസം
(b) ലഡാക്ക്
(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്
(d) ജമ്മു കശ്മീർ
(e) മധ്യ പ്രദേശ്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. Ujjain in Madhya Pradesh has created a Guinness record by lighting 11.71 lakh clay lamps (diyas) in 10 minutes. The diyas were lighted as part of the ‘Shiv JyotiArpanamMahotsava’ on the occasion of Mahashivratri.

 

S2. Ans.(b)

Sol. India has been ranked at 120th position in the Sustainable Development Report 2021 or Sustainable Development Index 2021.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Tata Motors has launched a mobile showroom (showroom on wheels) named ‘Anubhav,’ to target rural customers by increasing their reach in rural areas and providing them with a doorstep car buying experience.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The National Safety Day (NSD) is celebrated every year on 4th of March to commemorate the foundation of National Safety Council (NSC) of India.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The top 5 countries in this ranking are: 1- Finland; 2- Sweden; 3- Denmark; 4- Germany; 5- Belgium.

 

S6. Ans.(b)

Sol. In shooting, the Indian trio of ShriNivetha, Esha Singh and RuchitaVinerkar made India proud by winning the gold medal in the women’s 10m air pistol team event at ISSF World Cup in Cairo, Egypt.

 

S7. Ans.(d)

Sol. In India, March 4 is celebrated as National Security Day (RashtriyaSurakshaDiwas) every year, in the honor of the Indian Security Forces.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Film critic, writer JaiprakashChouksey passed away due to cardiac arrest at the age of 82 years at his home in Madhya Pradesh’s Indore city.

 

S9. Ans.(a)

Sol. This year, the National Safety Council of India announced the theme to be ‘Nurture young minds – Develop safety culture’.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Herath or the ‘Night of Hara (Shiva)’, generally known as MahaShivratri, is the main festival celebrated by the Kashmiri Pandits across Jammu and Kashmir (J&K).

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [5th March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?