Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Telangana State GK MCQs Questions And...

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu 23 February 2023, For TSPSC Groups, TS Police, TS High Court & TS District Court

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, సింగరేణి , రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

Telangana State GK – ప్రశ్నలు

Q1.  క్షీర విప్లవానికి నాంది పలికేందుకు పాడి పరిశ్రమ అభివృద్ధికి సమగ్ర పథకాన్ని రూపొందించాలని ప్రభుత్వం యోచిస్తోంది. అయితే ఈ పథకం కింద గేదెల కొనుగోలు కోసం SC/ST కమ్యూనిటీ రైతులకు మరియు సాధారణ కమ్యూనిటీ రైతులకు ఎంత శాతం సబ్సిడీ ఇవ్వబడుతుంది?

(a) 75 % 60%

(b) 50% & 60%

(c) 75 % & 50 %

(d) 50% & 50%

Q2. గ్రామ ప్రగతి పంచాయతీ సెక్రటరీ యాప్ యొక్క ఉద్దేశ్యం కింది వాటిలో ఏది?

  1. PS యాప్‌లో రోడ్లు, డ్రైనేజీలు, ప్రభుత్వ కార్యాలయ ఆవరణలు, ఘన మరియు ద్రవ వ్యర్థాల సేకరణ మరియు వీధి దీపాల నిర్వహణ వంటి రోజువారీ పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు ఉంటాయి.
  2. ఇది గ్రామ అభివృద్ధి పనుల యొక్క నెలవారీ కార్యకలాపాలు, నీటి ట్యాంకుల శుభ్రపరచడం, సంబంధిత గ్రామాల రికార్డుల నిర్వహణ, జారీ చేసిన అనుమతులు మరియు ధృవపత్రాలు, ఆదాయం, వ్యయం మరియు సంబంధిత పంచాయతీ యొక్క ఇతర పనుల గురించి కూడా వ్యవహరిస్తుంది.
  3. సెక్రటరీ పోస్ట్ చేసిన ఈ సమాచారం ఇన్‌స్పెక్టర్ లాగిన్‌కి బదిలీ చేయబడుతుంది.

(a) 1 మరియు 2

(b) 2 మరియు 3

(c) 1 మరియు 3

(d) పైవన్నీ

Q3. తెలంగాణ ప్రభుత్వం (ప్రభుత్వం) యొక్క ప్రజారోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆటోమేటెడ్ “కోవిడ్-19 మానిటరింగ్ సిస్టమ్ అప్లికేషన్”ని అమలు చేసింది. అప్లికేషన్ (యాప్)ను ఎవరు అభివృద్ధి చేశారు?

(a) వెరా స్మార్ట్ హెల్త్‌కేర్

(b) ప్రజారోగ్యం మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ.

(c) బయోటెక్ స్టార్టప్ మిన్వక్స్

(d) రెడ్డీస్ LAB

Q4. ప్రతిపాదన (A): రాష్ట్రంలో 100% అక్షరాస్యత సాధించేందుకు తెలంగాణ ప్రభుత్వం ‘ఈచ్ వన్ – టీచ్ వన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

కారణం (R): సమాజంలోని ప్రతి విద్యావంతుడు కనీసం ఒక చదువుకోని వ్యక్తికి విద్యనందించడంలో పాలుపంచుకోవాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వం కోరుకుంటోంది.

సమాధానం:

(a) (A) మరియు (R) నిజం (R) (A) యొక్క సరైన వివరణ

(b) (A) మరియు (R) రెండూ నిజమే కానీ (A)కి (R) సరైన వివరణ కాదు

(c) (A) నిజం (R) తప్పు

(d) (A) తప్పు అయితే (R) నిజం

Q5. మొబైల్ యాప్ ‘మై GHMC యాప్’ ద్వారా కింది వాటిలో ఏ సేవలు అందించబడతాయి?

  1. ఆస్తి పన్ను చెల్లింపు
  2. వాణిజ్య లైసెన్స్ రుసుము
  3. లేఅవుట్ నియంత్రణ పథకం(LRS) దరఖాస్తుల స్థితిని వీక్షించడం

(a) 1 మరియు 2

(b) 2 మరియు 3

(c) 1 మరియు 3

(d) పైవన్నీ

Q6. తెలంగాణ స్టేట్ సీడ్ & ఆర్గానిక్ సర్టిఫికేషన్ అథారిటీ (TSSOCA) యొక్క ప్రధాన విధి విత్తన ధృవీకరణ ప్రక్రియ ద్వారా వ్యవసాయ కమ్యూనిటీకి నోటిఫైడ్ రకాల అధిక-నాణ్యత విత్తనాలను నిర్వహించడం మరియు అందుబాటులో ఉంచడం. 2020-21లో, రాష్ట్రంలో ధృవీకరించబడిన విత్తనోత్పత్తి కోసం TSSOCA కింద 1.5 లక్షల ఎకరాలు నమోదు చేయబడ్డాయి. 2019 నుండి 2021 వరకు _____ ఎకరాల విస్తీర్ణంలో 306 మంది రైతులు సేంద్రీయ ధృవీకరణ కోసం నమోదు చేసుకున్నారు.

  1. 2,981
  2. 3,000
  3. 2,549
  4. 3,520

Q7. సేంద్రీయ వ్యవసాయం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఏమిటి?

(a) అధిక నాణ్యత గల ఆహారాన్ని ఉత్పత్తి చేయగల సామర్థ్యం,

(b) సహజ వనరులు మరియు పర్యావరణాన్ని మెరుగుపరచడం,

(c) ఆదాయాన్ని పెంచుతుంది (దిగుబడిలో స్వల్ప తగ్గుదల ఉన్నప్పటికీ, ఉత్పత్తులపై ప్రీమియం ధర నుండి వస్తుంది) మరియు రైతుల శ్రేయస్సుకు దోహదం చేస్తుంది.

(d) పైవన్నీ

Q8. 2020-21లో, SDG (స్థిరమైన అభివృద్ధి లక్ష్యాలు) భారతీయ సూచికను రూపొందించడానికి 17 లక్ష్యాలలో 15 లక్ష్యాలను నీతి ఆయోగ్ పరిగణించింది. అంచనా వేయబడిన 15 గోల్స్‌లో, తెలంగాణ మొత్తం 69 (అన్ని SDGలలో) మిశ్రమ మొత్తం స్కోర్‌తో ‘ఫ్రంట్ రన్నర్'(మార్గదర్శి) రాష్ట్రంగా గుర్తించబడింది. SDG భారతీయ సూచికకు సంబంధించి కింది ‘ఫ్రంట్ రన్నర్’ వర్గాన్ని జతపరచండి.

జాబితా – I                                      జాబితా -II

  1. SDG 1                           1. ఆరోగ్య సంరక్షణ మరియు జీవన ప్రమాణాలను మెరుగుపరచడం
  2. SDG 11                         2. స్థిరమైన నగరాలు మరియు సంఘాలు
  3. SDG 3                           3. మంచి పని మరియు ఆర్థిక వృద్ధి
  4. SDG 8                           4. పేదరికాన్ని నిర్మూలించడం

A        B        C        D

(a)      1         2        3        4

(b)      4        2        1         3

(c)      1         3        2        4

(d)      2        4        3        1

Q9. తెలంగాణ ప్రభుత్వం కూడా తెలంగాణ దళిత బంధు పథకాన్ని పెంచాలని నిర్ణయించింది. కింది వాటిలో సరైనది ఏది?

(a) ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలోనే ప్రతి అసెంబ్లీ నియోజకవర్గంలో 100 ఎస్సీ కుటుంబాలను ఎంపిక చేయడం ద్వారా తెలంగాణ దళిత బంధు పథకాన్ని 118 అసెంబ్లీ నియోజకవర్గాలకు (AC) పెంచాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.

(b) తెలంగాణ ప్రభుత్వం రాష్ట్రంలోని మొత్తం 33 జిల్లాలకు రూ. 300 కోట్లు.

(c) రాబోయే సంవత్సరాల్లో, ఈ పథకం దేశంలో సంక్షేమ వ్యయం యొక్క ప్రకృతి దృశ్యాన్ని పునర్నిర్వచించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది.

(d) పైవన్నీ

Q10. T-ఫైబర్ కి సంబంధించి కింది వాటిలో సరైనది ఏది?

  1. అత్యాధునిక నెట్‌వర్క్ మౌలిక సదుపాయాలతో, ‘డిజిటల్ తెలంగాణ’ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి ఇది రూపొందించబడింది.
  2. T-ఫైబర్ 3.5 కోట్లకు పైగా హై-స్పీడ్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కనెక్టివిటీని అందిస్తుంది. తెలంగాణలో ప్రజలు మరియు సంస్థలు.
  3. ఇ-గవర్నెన్స్, ఇ-హెల్త్, ఇ-కామర్స్, ఇ-బ్యాంకింగ్, వీడియో ఆన్ డిమాండ్ మొదలైన అనేక సేవలను అందించడానికి టి-ఫైబర్ ప్రాథమిక వేదికగా కూడా రూపొందుతుంది.

(a) 1 మరియు 2

(b) 2 మరియు 3

(c) 1 మరియు 3

(d) పైవన్నీ

Solutions:

S1. Ans (c)

Sol: తెలంగాణ రాష్ట్రంలో గేదెలను కొనుగోలు చేసే రైతులకు సబ్సిడీ అందజేస్తామని తెలంగాణ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. నోటిఫికేషన్ ప్రకారం, రాష్ట్రవ్యాప్త పాల విప్లవం (పాల విప్లవం) ప్రారంభించడానికి పాడి పరిశ్రమ అభివృద్ధికి సమగ్ర పథకాన్ని రూపొందించాలని ప్రభుత్వం యోచిస్తోంది.

నోటిఫికేషన్ ప్రకారం, సాధారణ కమ్యూనిటీ రైతుకు ప్రభుత్వం 50 శాతం సబ్సిడీని అందిస్తుంది, అయితే SC / ST కమ్యూనిటీ రైతులకు గేదెల కొనుగోలుకు 75 శాతం సబ్సిడీ లభిస్తుంది. ఈ పథకాన్ని అనేక డెయిరీ డెవలప్‌మెంట్ సొసైటీలు అమలు చేస్తున్నాయి

S2. Ans(d)

Sol: గ్రామ ప్రగతి పంచాయతీ కార్యదర్శి యాప్ యొక్క ఉద్దేశ్యం:

o PS యాప్‌లో రోడ్లు, డ్రైనేజీలు, ప్రభుత్వ కార్యాలయాల ఆవరణలు, ఘన మరియు ద్రవ వ్యర్థాల సేకరణ మరియు వీధి దీపాల నిర్వహణ వంటి రోజువారీ పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు ఉంటాయి.

గ్రామ అభివృద్ధి పనులు, నీటి ట్యాంకుల శుభ్రపరచడం, సంబంధిత గ్రామాల రికార్డుల నిర్వహణ, జారీ చేసిన అనుమతులు మరియు ధృవపత్రాలు, ఆదాయం, వ్యయం మరియు సంబంధిత పంచాయతీకి సంబంధించిన ఇతర పనుల గురించి కూడా ఇది నెలవారీ కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తుంది.

o సెక్రటరీ పోస్ట్ చేసిన ఈ సమాచారం ఇన్‌స్పెక్టర్ లాగిన్‌కి బదిలీ చేయబడుతుంది

S3.Ans (a)

Sol:  ముఖ్యమంత్రి మరియు ఆరోగ్య శాఖకు ప్రత్యక్ష పర్యవేక్షణ, ట్రాకింగ్, పర్యవేక్షణ మరియు నిజ-సమయ విశ్లేషణలను అందించడానికి తెలంగాణ ప్రభుత్వం ఆటోమేటెడ్ కోవిడ్-19 మానిటరింగ్ సిస్టమ్ యాప్‌ను అమలు చేసింది. డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో నిర్మించబడిన ఈ సిస్టమ్ మానవ తప్పిదాలను తొలగిస్తుంది మరియు ఖచ్చితమైన సమాచారాన్ని అందిస్తుంది అని పేర్కొంది. ఈ యాప్‌ను స్టార్టప్ వెరా స్మార్ట్ హెల్త్‌కేర్ అభివృద్ధి చేసింది మరియు తెలంగాణ డైరెక్టర్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్ డాక్టర్ G శ్రీనివాస్ రావు ప్రారంభించారు.

S4.Ans (a)

Sol: 2020-21 నుండి సంవత్సరంలో, నిరక్షరాస్యులైన 15 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న 2.20 లక్షల మంది పెద్దలకు ప్రాథమిక అక్షరాస్యత కార్యక్రమాల కింద క్రియాత్మక అక్షరాస్యత ఇవ్వబడుతోంది. ఈ కార్యక్రమం, తెలంగాణ రాష్ట్ర ‘ప్రాజెక్ట్ అప్రైజల్ బోర్డ్’ (PAB) కోసం అక్షరాస్యత ప్రచారం కింద భారత ప్రభుత్వం రూ. 5.18 కోట్ల వ్యయంతో 2.20 కోట్ల మంది నిరక్షరాస్యులైన వయోజనులకు చదవడం, రాయడం నేర్పే కార్యక్రమానికి ఆమోదం తెలిపింది. భద్రాద్రి కొత్తగూడెం, జయశంకర్‌ భూపాలపల్లి, కుమురం భీమ్‌ ఆసిఫాబాద్‌ జిల్లాల్లో ఈ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేయాలని ప్రతిపాదించారు. దీనితో పాటు రాష్ట్రంలో 100% అక్షరాస్యత సాధించేందుకు తెలంగాణ ప్రభుత్వం ‘ఈచ్ వన్ – టీచ్ వన్’ అనే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. సమాజంలోని ప్రతి ఒక్క విద్యావంతుడు కనీసం ఒక చదువుకోని వ్యక్తికి చదువు చెప్పించడంలో పాలుపంచుకోవాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వం కోరుకుంటోంది.

S5. Ans (d)

Sol: ‘మై GHMC యాప్’ అనేది గ్రేటర్ హైదరాబాద్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ (GHMC) ప్రారంభించిన మొబైల్ యాప్, ఇది ఐదు ముఖ్యమైన పౌర సేవలను అందిస్తుంది. ఆస్తిపన్ను చెల్లింపు, ట్రేడ్ లైసెన్స్ రుసుము, లేఅవుట్ రెగ్యులరైజేషన్ స్కీమ్ (LRS) దరఖాస్తుల వీక్షణ స్థితి, GHMC సర్వర్‌లో డిజిటల్ సంతకం చేసిన రికార్డుల కోసం జనన మరియు మరణ ధృవీకరణ పత్రాలను డౌన్‌లోడ్ చేయడం మరియు పౌర ఫిర్యాదులను సమర్పించడం వంటివి మొబైల్ యాప్ ద్వారా అందించే ఇంటిగ్రేటెడ్ సేవలు. మ్యాన్‌హోల్స్, గుంతలు, ఓపెన్ డంపింగ్ పాయింట్లు, వీధి దీపాలు మొదలైనవి.

S6. Ans (a)

Sol: తెలంగాణ స్టేట్ సీడ్ & ఆర్గానిక్ సర్టిఫికేషన్ అథారిటీ (TSSOCA) యొక్క ప్రధాన విధి ఏమిటంటే, ధృవీకరణ ప్రక్రియ ద్వారా వ్యవసాయ కమ్యూనిటీకి నోటిఫైడ్ రకాల అధిక-నాణ్యత గల విత్తనాలను నిర్వహించడం మరియు అందుబాటులో ఉంచడం. 2020-21లో, రాష్ట్రంలో ధృవీకరించబడిన విత్తనోత్పత్తి కోసం TSSOCA కింద 1.5 లక్షల ఎకరాలు నమోదు చేయబడ్డాయి. 2019 నుండి 2021 వరకు, రాష్ట్రంలో 2,981 ఎకరాల విస్తీర్ణంలో 306 మంది రైతులు సేంద్రీయ ధ్రువీకరణ కోసం నమోదు చేసుకున్నారు.

S7. Ans (d)

Sol: సుస్థిర వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సేంద్రియ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడం ప్రారంభించింది. సాంప్రదాయ వ్యవస్థలతో పోలిస్తే సేంద్రీయ వ్యవస్థలు అధిక దిగుబడిని కలిగి ఉన్న రెండు ముఖ్యమైన ప్రాంతాలు ఉన్నాయి. తీవ్రమైన వాతావరణ పరిస్థితులలో మరియు చిన్న హోల్డర్ వ్యవస్థలలో15. సన్నకారు కేటగిరీలో దాదాపు 88% మంది రైతులతో తెలంగాణ రాష్ట్రం ఇతరులకు రోల్ మోడల్‌గా ఉంటుంది. సేంద్రీయ వ్యవసాయం పరంగా అధిక నాణ్యత గల ఆహారాన్ని ఉత్పత్తి చేయగలదు, సహజ వనరులు మరియు పర్యావరణాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, ఆదాయాన్ని పెంచుతుంది (కొద్దిగా దిగుబడి తగ్గినప్పటికీ ఉత్పత్తులపై ప్రీమియం ధరల నుండి) మరియు రైతుల మంచికి దోహదపడుతుంది.

S8. Ans (b)

Sol: రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సుస్థిర వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో సేంద్రియ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడం ప్రారంభించింది. సాంప్రదాయ వ్యవస్థలతో పోలిస్తే సేంద్రీయ వ్యవస్థలు అధిక దిగుబడిని కలిగి ఉన్న రెండు ముఖ్యమైన ప్రాంతాలు ఉన్నాయి. తీవ్రమైన వాతావరణ పరిస్థితులలో మరియు చిన్న హోల్డర్ వ్యవస్థలలో15. సన్నకారు కేటగిరీలో దాదాపు 88% మంది రైతులతో తెలంగాణ రాష్ట్రం ఇతరులకు రోల్ మోడల్‌గా ఉంటుంది. సేంద్రీయ వ్యవసాయం పరంగా అధిక నాణ్యత గల ఆహారాన్ని ఉత్పత్తి చేయగలదు, సహజ వనరులు మరియు పర్యావరణాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, ఆదాయాన్ని పెంచుతుంది (కొద్దిగా దిగుబడి తగ్గినప్పటికీ ఉత్పత్తులపై ప్రీమియం ధరల నుండి) మరియు రైతుల మంచికి దోహదపడుతుంది. -ఉండడం.

S8. జవాబు (b)

సోల్: 2020-21లో, NITI ఆయోగ్ SDG ఇండియా ఇండెక్స్‌ను రూపొందించడానికి 17 లక్ష్యాలలో 15ని పరిగణించింది. అంచనా వేయబడిన 15 గోల్స్‌లో, తెలంగాణ మొత్తం 69 (అన్ని SDGలలో) మిశ్రమ మొత్తం స్కోర్‌తో ‘ఫ్రంట్ రన్నర్’ రాష్ట్రంగా గుర్తించబడింది.

తెలంగాణ 9 గోల్స్‌తో ఫ్రంట్ రన్నర్ విభాగంలో నిలిచింది.

  • SDG 1- పేదరికాన్ని నిర్మూలించండి
  • SDG 3- ఆరోగ్య సంరక్షణ మరియు జీవన ప్రమాణాలను మెరుగుపరచడం
  • SDG 6- స్వచ్ఛమైన నీరు మరియు పారిశుధ్యం,
  • SDG 8- మంచి పని మరియు ఆర్థిక వృద్ధి,
  • SDG 10- తగ్గిన అసమానతలు
  • SDG 11- స్థిరమైన నగరాలు మరియు సంఘాలు
  • SDG 12- బాధ్యతాయుతమైన వినియోగం మరియు ఉత్పత్తి,
  • SDG 15- భూమిపై జీవితం
  • SDG 16- శాంతి, న్యాయం మరియు బలమైన సంస్థలు

S9. Ans (d)

Sol: 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రభుత్వం చేపట్టిన ప్రధాన కార్యక్రమాలలో ఒకటి రాష్ట్రంలోని షెడ్యూల్డ్ కులాల ప్రజల ఆర్థిక అభ్యున్నతి కోసం దళిత బంధు కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించడం. ఈ పథకం కింద ప్రతి లబ్ధిదారుని ఇంటికి రూ. ఎటువంటి బ్యాంక్ డిపెండెన్సీలు లేకుండా తగిన ఆదాయ వనరును స్థాపించడానికి పూర్తి గ్రాంట్‌గా 10 లక్షలు. సామాజిక మరియు ఆర్థిక అభ్యున్నతి కోసం సంఘం యొక్క అవసరాన్ని విజయవంతంగా అంచనా వేసిన తరువాత, రాష్ట్రంలోని 100 దళిత కుటుంబాలను కవర్ చేసే 118 ఏసీలలో (పైన పేర్కొన్న 5 ఏసీలు మరియు హుజూరాబాద్ ఏసీలు మినహా) దళిత బంధు పథకాన్ని అమలు చేయాలని ప్రభుత్వం ప్రతిపాదించింది. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలోనే నియోజకవర్గానికి రాష్ట్రంలోని 33 జిల్లాలకు రూ. 300 కోట్లు పొందారు.

S10.Ans (d)

Sol: T-Fiber ప్రభుత్వం మరియు సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల నుండి వివిధ సేవలు, అప్లికేషన్‌లు, కంటెంట్‌ను బట్వాడా చేయడానికి స్కేలబుల్, దృఢమైన, స్థితిస్థాపకంగా, సురక్షితమైన మరియు దీర్ఘకాలిక డిజిటల్ అవస్థాపనను రూపొందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. అత్యాధునిక నెట్‌వర్క్ మౌలిక సదుపాయాలతో, ‘డిజిటల్ తెలంగాణ’ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు రూపొందించబడింది. తెలంగాణలోని ప్రతి ఇంటికి, ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ సంస్థలకు సరసమైన & నమ్మదగిన హై-స్పీడ్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కనెక్టివిటీ అందించబడుతుంది. T-Fiber 3.5 కోట్లకు పైగా హై-స్పీడ్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కనెక్టివిటీని అందిస్తుంది. తెలంగాణలో ప్రజలు మరియు సంస్థలు. ఇ-గవర్నెన్స్, ఇ-హెల్త్, ఇ-కామర్స్, ఇ-బ్యాంకింగ్, వీడియో ఆన్ డిమాండ్ మొదలైన అనేక సేవలను అందించడానికి T-ఫైబర్ ప్రాథమిక వేదికగా కూడా రూపొందుతుంది.

Telangana State GK MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found daily quizzes at adda 247 website