Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 4th May 2023 For APCOB, IBPS & Other bank exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For APCOB, IBPS & Other bank exams. Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 4th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

పది మంది వ్యక్తులు P, Q, R, S, T, A, B, C, D మరియు E ఐదు అంతస్తుల భవనంలో నివసిస్తున్నారు, అంటే అడుగు అంతస్థు 1, దాని పైన అంతస్థు 2 ఆపై పై అంతస్తు సంఖ్య 5. ప్రతి అంతస్తులో ఫ్లాట్-1 మరియు ఫ్లాట్-2గా 2 ఫ్లాట్‌లు ఉన్నాయి. అంతస్థు -2లోని ఫ్లాట్-1 వెంటనే అంతస్థు -1లోని ఫ్లాట్-1 పైన మరియు అంతస్థు -3లోని ఫ్లాట్-1కి దిగువన ఉంటుంది. అదే విధంగా అంతస్థు-2లోని ఫ్లాట్-2 వెంటనే అంతస్థు-1లోని ఫ్లాట్-2 పైన మరియు అంతస్థు-3లోని ఫ్లాట్-2కి దిగువన ఉంటుంది. ఫ్లాట్-1 ఫ్లాట్-2కి పశ్చిమాన ఉంది.

Q బేసి సంఖ్యల అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. T మరియు B ఇద్దరూ ఒకే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో నివసిస్తున్నారు. R మరియు A ఒకే అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. C ఫ్లాట్ సంఖ్య 2లో నివసించరు. Q మరియు P నివసించే అంతస్తుల మధ్య రెండు అంతస్తుల అంతరం ఉంది. P మరియు Q ఇద్దరు ఒకే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో నివసించరు. T అదే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో P పైన వెంటనే నివసిస్తారు. T మరియు B నివసించే అంతస్తు మధ్య ఒక అంతస్థు ఖాళీ ఉంది. E ఒక సరి సంఖ్య గల అంతస్తులో, A క్రింద నివసిస్తున్నారు మరియు ఇద్దరూ ఒకే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో నివసిస్తున్నారు. D S పైన నివసిస్తున్నారు మరియు ఇద్దరూ ఒకే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో నివసిస్తున్నారు. C మరియు S ఒకే ఫ్లాట్ సంఖ్యలో లేదా ఒకే అంతస్తులో నివసించరు.

Q1. క్రింది వారిలో ఎవరు 4వ అంతస్తులోని ఫ్లాట్-2లో నివసిస్తున్నారు?

(a) R

(b) A

(c) P

(d) E

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

Q2. క్రింది వారిలో ఎవరు Qతో ఒకే అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a) C

(b) B

(c) E

(d) D

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

Q3. C మరియు R మధ్య ఎన్ని అంతస్తులు ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) ఏదీ లేదు

(d) మూడు

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q4. B క్రింది ఏ అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a)  అంతస్తు-1

(b) అంతస్తు-2

(c) అంతస్తు-3

(d) అంతస్తు-4

(e) అంతస్తు-5

Q5. క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటారు  మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు, క్రింది వారిలో ఎవరు ఆ సమూహానికి చెందరు?

(a) A

(b) E

(c) S

(d) D

(e) T

Q6. FUNDAMENTALS అనే పదంలోని అన్ని అక్షరాలను అక్షర క్రమంలో ఎడమ నుండి కుడికి అమర్చబడి ఉంటే, హల్లులు మొదట అచ్చులతో అమర్చబడి ఉంటాయి, అప్పుడు అమరిక తర్వాత M మరియు T మధ్య ఎన్ని అక్షరాలు ఉంటాయి?

(a)  రెండు

(b) ఒకటి

(c) ఏదీ లేదు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

Q7. ‘COMMUNICATION’ అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి ఆంగ్ల వర్ణమాలలో ఉన్న విధంగా పదం మధ్య అక్షరాలను కలిగి ఉంటాయి?

(a) ఒకటి

(b) నాలుగు

(c) ఏదీ కాదు

(d) మూడు

(e) ఐదు కంటే ఎక్కువ

Q8. ORGANIZATION అనే పదంలోని మొదటి, నాల్గవ, ఏడవ మరియు పదవ అక్షరం నుండి ఏర్పడిన అర్ధవంతమైన నాలుగు-అక్షరాల పదంలో ఎడమ నుండి 3వ వర్ణమాల ఏది? ఒకటి కంటే ఎక్కువ పదాలు ఏర్పడితే, సమాధానాన్ని Xగా గుర్తించండి మరియు అర్థవంతమైన పదం ఏర్పడకపోతే, సమాధానాన్ని Zగా గుర్తించండి.

(a) T

(b) X

(c) P

(d) Z

(e) I

Q9. క్రింది వాటిలో ఏ మూలకాలు ‘?’ స్థానంలో రావాలి?

  AZ9 DW25     GT49      JQ81      ?

(a)NO141

(b)HS32

(c)MN121

(d)MN194

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q10. సంఖ్య 4567283691లో, సంఖ్య యొక్క మొదటి ఐదు అంకెలకు 2 కూడి, సంఖ్య యొక్క చివరి ఐదు అంకెల నుండి 1 తీసివేస్తే, ఆ విధంగా ఏర్పడిన సంఖ్యలో ఎన్ని అంకెలు పునరావృతమవుతాయి?

(a)  రెండు

(b) ఒకటి

(c) ఏదీ కాదు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

Sol.

అంతస్తు ఫ్లాట్ 1 ఫ్లాట్ 2
    5    C    Q
   4   R    A
   3   T    D
  2   P     E
  1    B      S

 

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(c)

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(e)

S6. Ans.(d)

Sol. అసలు పదం: FUNDAMENTAL

పొందిన పదం: DFLMNNSTAAEU

S7. Ans.(e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 4th May 2023_40.1

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(a)

Sol. అసలు సంఖ్య : 4567283691

పొందిన సంఖ్య: 6789472580

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 4th May 2023_50.1

 

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website