Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th April 2023 For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL And CHSL

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL  . Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th April 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1): క్రింది బొమ్మలను అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th April 2023_40.1

Q1.    ఏ సంఖ్య ద్వారా, గ్రాడ్యుయేట్లు కాని వివాహం చేసుకున్న వ్యక్తులు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తారు?

(a) 5

(b) 7

(c) 1

(d) 2

సూచనలు (2-3): క్రింది ప్రతి ప్రశ్నలో, I మరియు II సంఖ్యలతో కూడిన రెండు తీర్మానాలతో ఒక ప్రకటన ఇవ్వబడుతుంది. ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి, ప్రకటనలను అనుసరించే తీర్మానం(లు)కు సమాధానం ఇవ్వండి.

Q2. ప్రకటన: ఈ పుస్తకం ‘Z’ 1950 నుండి 1980 మధ్య భారతదేశంలోని పేదరిక సమస్యపై దృష్టి సారించిన ఏకైక పుస్తకం.

తీర్మానం:

  1. 1950కి ముందు పేదరికం అనే ప్రశ్నే లేదు.
  2. 1950 నుండి 1980 వరకు భారతదేశంలోని పేదరికం గురించి మరే ఇతర పుస్తకమూ పేర్కొనలేదు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది;

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది;

(c) I లేదా II అనుసరించదు; మరియు

(d) I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తాయి

Q3. ప్రకటన:  భారతదేశంలోని అగ్రశ్రేణి 10% కుటుంబాలు పంచుకునే జాతీయ ఆదాయం 35 శాతం.

తీర్మానం:

  1. ఆర్థిక వ్యవస్థ వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్నప్పుడు, జనాభాలోని నిర్దిష్ట పాకెట్లలో సంపద కేంద్రీకరణ జరుగుతుంది.
  2. భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయం అసమానంగా పంపిణీ చేయబడింది.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది;

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది;

(c) I లేదా II అనుసరించదు; మరియు

(d) I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తాయి

సూచనలు (4-5): దిగువన ఉన్న ప్రతి ప్రశ్నలో ఒక ప్రకటన తర్వాత I మరియు II సంఖ్యలతో కూడిన రెండు అంచనాలు ఉంటాయి. ఒక అంచన అనేది ఏదో ఊహించబడినది లేదా మంజూరు చేయబడినది. మీరు ప్రకటనను మరియు క్రింది అంచనాలను పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి మరియు ప్రకటనలో ఏ అంచనాలు  అంతర్లీనంగా ఉన్నాయో నిర్ణయించుకోవాలి.

Q4. ప్రకటన:

ఒక వార్తాపత్రికలో ఒక ప్రకటన – “18 మరియు 21 సంవత్సరాల మధ్య ఉన్న పెళ్లికాని మెట్రిక్యులేట్ అమ్మాయిలు, ఇంగ్లీషులో అనర్గళంగా మాట్లాడగలిగే, మోడల్స్‌గా నియమించబడాలని కోరుకుంటున్నారు”.

అంచనాలు:

  1. ఒక మోడల్‌కు మంచి పనితీరు కోసం ఆంగ్లంలో పటిమ అవసరం.
  2. మోడల్‌గా కావడానికి ఎత్తు ముఖ్యం కాదు.

(a) అంచనా I మాత్రమే అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(b) అంచనా II మాత్రమే అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(c) అంచనా I లేదా II అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(d) అంచనా I లేదా II అవ్యక్తంగా ఉండదు.

Q5. ప్రకటన:

“మేము కంప్యూటర్ల రంగంలో అత్యుత్తమ శిక్షణను అందిస్తున్నాము” – ఒక ప్రకటన.

అంచనాలు:

  1. కంప్యూటర్లలో శిక్షణ పొందేందుకు ప్రజలు ఆసక్తి చూపుతున్నారు.
  2. ప్రజలు అత్యుత్తమ శిక్షణను కోరుకుంటున్నారు.

(a) అంచనాలు I మాత్రమే అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(b) అంచనాలు II మాత్రమే అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(c) అంచనాలు I లేదా II అవ్యక్తంగా ఉంటుంది.

(d) అంచనాలు I మరియు II రెండూ అవ్యక్తంగా ఉంటాయి.

సూచనలు (6-7): క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

A అనేవారు Fకి ఉత్తరాన 2 మీ దూరంలో ఉన్న Bకి ఉత్తరాన 1 మీ దూరంలో ఉన్నారు. E A కి తూర్పున 5 మీ మరియు D Bకి ఆగ్నేయంలో  5 మీటర్ల దూరంలో ఉన్నారు మరియు Fకి అదే వరుసలో ఉన్నారు.

Q6. D కి సంబంధించి E ఏ దిశలో ఉన్నారు మరియు వాటి మధ్య దూరం ఎంత?

(a) 5 మీ, తూర్పు

(b) 3మీ, ఉత్తరం

(c) 2 మీ, దక్షిణ

(d) 2 మీ, పడమర

Q7. D కి సంబంధించి A ఏ దిశలో ఉన్నారు?

(a) తూర్పు

(b) వాయువ్యం

(c) దక్షిణం

(d) పశ్చిమం

Q8.  క్రింది శ్రేణిలో తదుపరి సంఖ్యను కనుగొనండి

2, 3, 7, 16, 32, ?

(a) 57

(b) 64

(c) 48

(d) 43

Q9. క్రింది శ్రేణిలోని తదుపరి అక్షరాలను కనుగొనండి.

AZ, WV, SR, ON, ?

(a) JI

(b) KJ

(c) ML

(d) JK

Q10. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయం నుండి భిన్నమైన సంఖ్య జతని ఎంచుకోండి.

(a) 113, 96

(b) 84, 67

(c) 79, 63

(d) 167, 150

SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

Sol.

ప్రకటనలో “కేవలం పుస్తకం” అనే పదబంధం II అంతర్లీనంగా ఉంటుంది. అయితే, 1950కి ముందు ఉన్న పేదరికం గురించి ఏదీ ప్రకటన నుండి తీసివేయబడదు. కాబట్టి, I అనుసరించదు.

S3. Ans.(b)

Sol.

ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధి గురించి ప్రకటనలో ఏమీ ప్రస్తావించలేదు. కాబట్టి, I అనుసరించదు. అలాగే, జాతీయ ఆదాయంలో 35% 10% కుటుంబాలు పంచుకుంటున్నాయి. ఇది అసమాన పంపిణీని సూచిస్తుంది. కాబట్టి, II అనుసరిస్తుంది.

S4. Ans.(a)

Sol.

అమ్మాయిలు “ఇంగ్లీషులో అనర్గళంగా మాట్లాడగలరని” ప్రకటనలో కోరుకుంటున్నందున, ఒక మంచి మోడల్‌కి ఆంగ్లంలో పటిష్టత అవసరమని భావించి ఉండాలి. కానీ ఒక ప్రమాణంగా ఎత్తు ప్రకటనలో వివరించబడలేదు కాబట్టి, 1వ అంచనా మాత్రమే అంతర్లీనంగా ఉంటుంది.

S5. Ans.(d)

Sol.

ఒక ప్రకటన “కంప్యూటర్స్” రంగంలో “ఉత్తమ శిక్షణ”ను అందిస్తుంది కాబట్టి, ప్రజలు “కంప్యూటర్ శిక్షణను కోరుకుంటున్నారని మరియు వారికి “ఉత్తమ శిక్షణ” కావాలని ప్రకటనకర్తలు భావించి ఉండాలి. కాబట్టి, రెండు అంచనాలు అవ్యక్తమైనవి.

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th April 2023_50.1

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)

Sol.

1, 4, 9, 16 మరియు 25 వ్యత్యాసం.

S9. Ans.(b)

Sol.

– విలోమ క్రమంలో వ్రాసిన ప్రత్యామ్నాయ పదాల మధ్య 4 వ్యత్యాసం.

S10. Ans.(c)

Sol. ఎంపిక (c) మినహా మిగిలిన అన్నిటికీ 17 వ్యత్యాసం ఉంటుంది.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th April 2023_60.1

 

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website