Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21st April 2023 For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL And CHSL

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL  . Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి.

వ్యక్తి : ఇల్లు : : ? : ?

(a) అక్వేరియం: చేప

(b) సింహం: గుహ

(c) గూడు : పక్షి

(d) రైతు : పంట

Q2.  క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

14 : 200 : : 18 : ?

(a) 328

(b) 340

(c) 460

(d) 350

Q3.  క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

RPQ : PNO : : JEK : ?

(a) HDH

(b) HCI

(c) KGL

(d) KGM

Q4. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) నమోదు

(b) పెన్

(c) పెన్సిల్

(d) రచయిత

Q5. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి.

జెండా : దేశం : : ? : ?

(a) వినియోగదారుడు: బట్టలు

(b) ప్రమాదం: ఎరుపు

(c) యూనిఫారం: పాఠశాల

(d) వెళ్లు: ఆకుపచ్చ

Q6.  క్రింది ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

9 : 81 : : 8 : ?

(a) 64

(b) 36

(c) 81

(d) 45

Q7.   క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

KMO : PRT : : LNP : ?

(a) QSU

(b) RTV

(c) QTV

(d) RSU

Q8. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పద జతని ఎంచుకోండి.

(a) ట్రౌజర్ – గార్మెంట్

(b) నిప్పుకోడి – పక్షి

(c) టేబుల్ – ఫర్నిచర్

(d) స్టేషనరీ – పెన్

Q9.  క్రింది ప్రశ్నలో, నాలుగు సంఖ్య జతలు ఇవ్వబడ్డాయి. (–) యొక్క ఎడమ వైపున ఉన్న సంఖ్య కొంత లాజిక్/నియమం/సంబంధంతో (–) కుడి వైపున ఉన్న సంఖ్యకు సంబంధించినది. ఒకే లాజిక్/నియమం/సంబంధం ఆధారంగా మూడు ఒకేలా ఉంటాయి. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన దానిని ఎంచుకోండి.

(a) 11 – 16

(b) 23 – 28

(c) 21 – 26

(d) 14 – 16

Q10.  ప్రశ్న బొమ్మలో తెరువబడిన ఘనం ఆధారంగా జవాబు చిత్రంలో క్రింది ఘనంలో ఏది తయారు చేయబడదు?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_40.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_50.1

SOLUTIONS
S1. Ans.(b)

Sol. ఒక వ్యక్తి ఇంట్లో నివసిస్తారు. అదేవిధంగా, సింహం ఒక గుహలో నివసిస్తుంది.

S2. Ans.(a)

Sol.

(14)² = 196 + 4 = 200

⇒ (18)² = 324 + 4 = 328

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_60.1

S4. Ans.(d)

Sol. రచయిత ఒక వృత్తి. మరియు ఇతర ఎంపికలు స్థిర వస్తువులు.

S5. Ans.(c)

Sol.

జెండా ఒక దేశానికి చిహ్నం. అదేవిధంగా, యూనిఫాం అనేది పాఠశాలకు చిహ్నం.

S6. Ans.(a)

Sol.

(9)² = 81

(8)² = 64

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_70.1

S8. Ans.(d)

Sol.

‘స్టేషనరీ – పెన్’ అనేది ఇతర ఎంపికల నుండి వ్యతిరేక క్రమం.

S9. Ans.(d)

Sol.

11 + 5 = 16

23 + 5 = 28

21 + 5 = 26

14 + 5 = 19 ≠ 16

S10. Ans.(b)

Sol. వ్యతిరేక ముఖాలు ఇలా ఉన్నాయి

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_80.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 21th April 2023_90.1

 

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website