Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 17th May 2023 For IBPS, RBI & Other Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, RBI & Other Exams. Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 17th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-3): దిగువన ఇచ్చిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఆరుగురు వ్యక్తులు అమానత్, బాద్షా, చిరాగ్, దామోదర్, ఎల్వీ & ఫరూక్ వేర్వేరు బరువులు కలిగి ఉన్నారు. బాద్షా ఇద్దరు వ్యక్తుల కంటే బరువైనవాడు. ఎల్వీ చిరాగ్ కంటే తేలికైనవాడు కానీ ఫరూక్ కంటే కాదు. ఫరూఖ్ గానీ, అమానత్ గానీ తేలికైనవారు కాదు. అమానత్ ఎల్వీ కంటే బరువైనవాడు కాదు.

Q1. క్రింది వారిలో 2వ స్థానములో ఉన్న తక్కువ బరువుగల వ్యక్తి ఎవరు?

(a) అమానత్

(b) ఫరూక్

(c) దామోదర్

(d) ఎల్వీ

(e) ఫరూక్ లేదా అమానత్

Q2. ఫరూక్ కంటే బరువు తక్కువ వ్యక్తులు ఎంత మంది ఉన్నారు?

(a) ఒకరు

(b) ఐదుగురు

(C) ముగ్గురు

(d) నలుగురు

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q3. క్రింది వారిలో ఎవరు బరువైన వారిలో 2వ స్థానంలో ఉన్నారు?

(a) ఎల్వీ

(b) అమానత్

(c) ఫరూక్

(d) చిరాగ్

(e) దామోదర్

సూచనలు (4-6): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

వివిధ ఎత్తులతో T, U, V, W, X, Y & Z అనే ఏడుగురు వ్యక్తులు ఉన్నారు. V ఒక వ్యక్తి కంటే పొట్టివారు. Z యొక్క ఎత్తు అనేది V & W యొక్క ఎత్తుల సగటు. Z కంటే తక్కువ ఎత్తులేని Y కంటే T పొడవు ఉన్నారు. Z X కంటే పొడవుగా ఉన్నారు. U T కంటే పొట్టివారు కాదు. X అనేవారు అందరికంటే పొట్టివారు కాదు.

Q4. 2వ పొడవైన వ్యక్తి ఎత్తు 250 సెం.మీ & Z ఎత్తు 210 సెం.మీ అయితే, అందరిలో పొట్టి వ్యక్తి ఎత్తు ఎంత?

(a) 160 సెం.మీ

(b) 170 సెం.మీ

(c) 180 సెం.మీ

(d) 190 సెం.మీ

(e) 200 సెం.మీ

Q5. Y కంటే ఎంత మంది వ్యక్తులు ఎత్తుగా ఉన్నారు?

(a) ఇద్దరు 

(b) ఇద్దరు లేదా ముగ్గురు

(c) నలుగురు 

(d) ముగ్గురు

(e) పైవేవీ కాదు

Q6. T కంటే ఎంతమంది వ్యక్తులు పొట్టిగా ఉన్నారు?

(a) ఐదుగురు

(b) ఇద్దరు 

(c) ముగ్గురు 

(d) నలుగురు 

(e) పైవేవీ కాదు

సూచనలు (7-10): ఈ క్రింది ప్రశ్నలలో ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏ తీర్మానం(లు) ఖచ్చితంగా నిజమో/ఖచ్చితమైనదో కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి. 

Q7. ప్రకటనలు: F ≤ S ≤ H = J, K = I > C ≥ R, J < K 

తీర్మానాలు: I. F ≤ K   II. S < I

(a) I మాత్రమే నిజం 

(b) II మాత్రమే నిజం 

(c)  I లేదా II నిజం 

(d) 1, 2 రెండూ నిజం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q8. ప్రకటనలు: I = N < O, T > F ≤ I, K = H ≥ T 

తీర్మానాలు: I. K > F    II. F < O

(a) I మాత్రమే నిజం 

(b) II మాత్రమే నిజం 

(c)  I లేదా II నిజం 

(d) 1, 2 రెండూ నిజం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q9. ప్రకటనలు: B = S > E, R = D < K ≥ B, G > T ≥ R 

తీర్మానాలు: I. K ≥ S II. T ≤ B  

(a) I మాత్రమే నిజం 

(b) II మాత్రమే నిజం 

(c)  I లేదా II నిజం 

(d) 1, 2 రెండూ నిజం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

Q10. ప్రకటనలు: N = C, E ≥ G = H, C > E, A < K ≤ N 

తీర్మానాలు: I. K ≤ E  II. N > H 

(a) I మాత్రమే నిజం 

(b) II మాత్రమే నిజం 

(c)  I లేదా II నిజం 

(d) 1, 2 రెండూ నిజం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ నిజం

SOLUTIONS

Solution (1-3):

Sol. చిరాగ్ > ఎల్వి > అమానత్/ఫరూక్ > బాద్షా > ఫరూక్/అమానత్ > దామోదర్

S1. Ans. (e)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (a)

Solution (4-6):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 17th May 2023_40.1

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (d)

S6. Ans. (d)

Solution (7-10):

S7. Ans. (b)

Sol. I. F ≤ K – అసత్యం

  1. S < I – నిజం

S8. Ans. (e)

Sol. I. K > F – నిజం

  1. F < O – నిజం

S9. Ans. (a)

Sol. I. K ≥ S – నిజం

  1. T ≤ B – అసత్యం

S10. Ans. (b)

Sol. I. K ≤ E – అసత్యం

  1. N > H – నిజం

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 17th May 2023_50.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website