Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 11th May 2023 For APPSC GROUP-2, SSC And TS Gurukul

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For APPSC GROUP-2, SSC, TS Gurukul . Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 11th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): క్రింది శ్రేణిని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి & ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

Q1. అన్ని చిహ్నాలు తొలగించబడితే, ఎడమవైపు నుండి ఎనిమిదవ మూలకం యొక్క కుడి వైపున ఏ మూలకం రెండవ స్థానంలో ఉంటుంది?

(a) 9

(b) M

(c) N

(d) 1

(e) D

Q2. ఎడమ చివర నుండి 2 వ సంఖ్య మరియు కుడి చివర నుండి 2 వ సంఖ్య మధ్య ఎన్ని చిహ్నాలు ఉన్నాయి?

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

(e) 1

Q3. అన్ని సంఖ్యలు  తీసివేయబడితే, ఎడమ చివర నుండి పన్నెండవ మూలకం యొక్క ఎడమ వైపున ఏ మూలకం రెండవ స్థానంలో ఉంటుంది?

(a) !

(b) 1

(c) D

(d) 5

(e) పైవేవీ కాదు

Q4. పై అమరికలో అటువంటి హల్లులు ఎన్ని ఉన్నాయి, వీటిలో ప్రతి ఒక్కటి వెంటనే ముందు అచ్చును లేదా వెంటనే వెనుక చిహ్నంను కలిగి ఉంటుంది కానీ రెండూ కాదు?

(a) ఏదీ కాదు

(b) ఒకటి

(c) రెండు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

Q5. పై అమరికలో అటువంటి హల్లులు ఎన్ని ఉన్నాయి, వీటిలో ప్రతి ఒక్కటి వెంటనే వెనుక ఒక అచ్చు కలిగివుంటుంది కానీ వెంటనే  ముందు సంఖ్య ను కలిగి ఉండదు?

(a) ఏదీ కాదు

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) ఐదు

సూచనలు (6-10): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి:

నిర్దిష్ట సంఖ్యలో వ్యక్తులు ఉత్తరం వైపు నేరుగా వరుసలో కూర్చుంటారు. V Lకు ఆనుకుని కూర్చోలేదు. K మరియు D మధ్య ఐదుగురు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. A అనేవారు K మరియు D మధ్య కూర్చుంటారు. ఐదుగురు వ్యక్తులు A మరియు V మధ్య  కూర్చున్నారు. L Kకి కుడివైపున 4వ స్థానంలో కూర్చుంటారు. D ఒక వరుస చివరి నుండి 2వ స్థానంలో కూర్చున్నారు.  ఇద్దరు వ్యక్తులు V మరియు G మధ్య కూర్చుంటారు. G కి కుడివైపున ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య K యొక్క ఎడమ వైపున ఉన్న వారి కంటే రెండు ఎక్కువ. P సరిగ్గా వరుస మధ్యలో కూర్చున్న Qకి కుడివైపున 3వ స్థానంలో ఉన్నారు.

Q6. P పక్కన ఎవరు కూర్చుంటారు?

(a) K

(b) A

(c) వీరిలో ఎవరు కాదు

(d) L

(e) G

Q7. G కి ఎడమవైపు ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) ఆరుగురు

(b) తొమ్మిదిమంది

(c) నలుగురు

(d) ఐదుగురు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. వరుసలో ఎంత మంది కూర్చుంటారు?

(a) 21

(b) 17

(c) 19

(d) 15

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. క్రింది వారిలో Q కి ఎడమవైపు ఎవరు కూర్చోరు?

  1. V
  2. K

III. G

(a) I మాత్రమే

(b) II మాత్రమే

(c) III మాత్రమే

(d) I మరియు II మాత్రమే

(e) II మరియు III మాత్రమే

Q10. K కి సంబంధించి Q యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు 3వది

(b) ఎడమవైపు 2వది

(c) కుడివైపు 4వది

(d) కుడివైపు 2వది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

S1. Ans. (c)

Sol. చిహ్నాలను తీసివేసిన తర్వాత: E 7 S 4 6 T C 9 M N 1 D F 5 L Q X 8.

కాబట్టి, N ఎడమ చివర నుండి ఎనిమిదో మూలకం యొక్క కుడివైపు రెండవ స్థానం. కాబట్టి, ఎంపిక (c) సరైన సమాధానం.

S2. Ans. (c)

Sol. ఎడమ చివర నుండి 2 వ సంఖ్య మరియు కుడి చివర నుండి 2 వ సంఖ్య మధ్య మూడు చిహ్నాలు ఉన్నాయి.

S3. Ans. (a)

Sol. సంఖ్యలు తీసివేసిన తర్వాత: E & S T # @ C M N ! D F L Q $ X

కాబట్టి, ! ఎడమ చివర నుండి పన్నెండవ మూలకం యొక్క ఎడమ నుండి రెండవది. కాబట్టి, ఎంపిక (a) సరైన సమాధానం.

S4. Ans. (c)

Sol. ఇచ్చిన  శ్రేణి – E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

కాబట్టి, T మరియు Q అనే రెండు హల్లులు ఉన్నాయి.

S5. Ans. (a)

Sol. ఇచ్చిన  శ్రేణి – E 7 & S 4 6 T # @ C 9 M N 1 ! D F 5 L Q $ X 8

కాబట్టి, హల్లు లేదు.

Solutions (6-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 11th May 2023_40.1

S6. Ans. (a)

S7. Ans. (d)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (b)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 11th May 2023_50.1

 

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website