Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 15...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం, చరిత్ర, భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. కింది ప్రశ్నలలో, ఇచ్చిన సిరీస్ నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

(a) 8

(b) 12

(c) 7

(d) 9

 

Q2. “P” అంటే “గుణించడం” అని సూచిస్తే, “R” “అంటే తీసివేయుట” అని సూచిస్తుంది, “S” అంటే “కలుపుట” మరియు “Q” అంటే “విభజించుట” అని సూచిస్తుంది, అప్పుడు 6 P 7 S 169 Q 13 R 5 = విలువ ఎంత?

(a) 55

(b) 50

(c) 45

(d) 43

 

Q3. ఇచ్చిన అక్షరాల శ్రేణిలోని అంతరాల వద్ద వరుసగా ఉంచినప్పుడు ఏ అక్షరాల సమితి దాన్ని పూర్తి చేస్తుంది?

T_ST_S_U_T_S

(a) UUSTT

(b) TUUTS

(c) TTSTU

(d) UUTSU

 

Q4. విశాల్ తూర్పు దిశగా 8 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు, తరువాత ఎడమవైపుకు తిరుగుతాడు మరియు మరో 5 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు, తరువాత అతడు 270 డిగ్రీల అపసవ్యదిశలో తిరుగుతాడు. ఇప్పుడు అతడు ఏ దిశను ఎదుర్కొంటున్నాడు?

(a) పశ్చిమం

(b) తూర్పు

(c) ఉత్తరం

(d) దక్షిణం

 

Q5. రమేష్, సురేష్ సోదరులు. ధర్మేంద్ర రమేష్ తండ్రి మరియు సునీత సురేష్ యొక్క ఏకైక సోదరుడి భార్య. సప్నా సునీత కుమార్తె. సప్నా ధర్మేంద్రకు ఎలా సంబందం కలిగి ఉంది?

(a) కుమార్తె

(b) మరదలు

(c) మేనకోడలు

(d) మనవరాలు

 

Q6. క్రింది ఐచ్చికములలో ఇచ్చిన విధంగా ఒక పదం సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ఇచ్చిన రెండు మాత్రికలలో చూపిన విధంగా ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సమితి రెండు తరగతుల వర్ణమాలలచే సూచించబడుతుంది. మాత్రిక- I యొక్క నిలువు వరుసలు మరియు వరుసలు 0 నుండి 4 వరకు మరియు మాత్రిక- II యొక్క అక్షరాలు 5 నుండి 9 వరకు లెక్కించబడ్డాయి. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరాన్ని మొదట దాని వరుస ద్వారా మరియు తరువాత దాని కాలమ్ ద్వారా సూచించవచ్చు, ఉదాహరణకు, ‘N ’21, 67 మొదలైన వాటి ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు మరియు’ R ‘ను 66, 57 ద్వారా సూచించవచ్చు. అదేవిధంగా, మీరు’ GRAIN ‘అనే పదానికి సమితిని గుర్తించాలి.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

(a) 99, 33, 76, 88, 76

(b) 23, 24, 76, 75, 89

(c) 23, 66, 69, 11, 21

(d) 99, 20, 89, 11, 44

 

Q7. ఒక మహిళను పరిచయం చేస్తూ, “ఆమె నా కుమార్తె యొక్క ఏకైక సోదరుడికి భార్య” అని అంజలి చెప్పారు. స్త్రీకి అంజలికి ఎలా సంబంధం ఉంది?

(a) మేనకోడలు

(b) అల్లుడు

(c) సోదరి

(d) కజిన్

Q8. MN పంక్తిలో అద్దం ఉంచినట్లయితే, ఇచ్చిన బొమ్మ యొక్క సరైన చిత్రం ఏది?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

Q9. ఇచ్చిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి.

కంప్యూటర్ హార్డ్వేర్, మానిటర్, కీబోర్డ్, ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్ 

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_140.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_150.1

 

Q10. ప్రశ్న బొమ్మలలో క్రింద చూపిన విధంగా కాగితం ముక్క ముడుచుకొని గుద్దబడుతుంది. ఇచ్చిన జవాబు గణాంకాల నుండి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_160.1

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_170.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_180.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_190.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_200.1

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

సమాధానాలు

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_210.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_220.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.TUS/TUS/TUS/TUS

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_230.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_240.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_250.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_260.1

S8. Ans.(b)

 

S9. Ans.(a)

 

S10. Ans.(a)

 

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_280.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_290.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.