Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 13...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడుతుంది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

నరేంద్ర మోడీ, మన్మోహన్ సింగ్, అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి,……… ?

(a) V.P. సింగ్

(b) P.V. నరసింహారావు

(c) చంద్ర శేఖర్

(d) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

 

Q2. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడుతుంది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

FU, LO, RI, ?

(a) PK

(b) XC

(c)  UF

(d) RI

 

Q3. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడుతుంది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

DE, GI, KN, ?

(a) PS

(b) PR

(c)  PT

(d) TP

 

Q4. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడుతుంది. ఇచ్చిన వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి, అది సిరిస్‌ను పూర్తి చేస్తుంది.

2, 7, 16, ? , 46, 67

(a) 26

(b) 27

(c)  29

(d) 31

 

Q5. ఈ ప్రశ్నలో, రెండు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత రెండు తీర్మానాలు I మరియు II. సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలకు భిన్నంగా ఉన్నట్లు అనిపించినా మీరు ప్రకటనలు నిజమని భావించాలి. ఇచ్చిన ప్రకటనల  నుండి ఇచ్చిన తీర్మానాల్లో ఏమైనా ఉంటే మీరు నిర్ణయించుకోవాలి.

ప్రకటనలు :

(I) సంకల్పం విజయానికి కీలకం. ఒక వ్యక్తి తన జీవితంలో ఒక నిర్దిష్ట లక్ష్యాన్ని సాధించాలని నిర్ణయిస్తే, దాన్ని సాధించకుండా ఎవరూ అతన్ని / ఆమెను ఆపలేరు.

(II) వివిధ నిర్ధారిత లక్ష్యాలకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం అనేది నిర్ణయం తీసుకోవడంలో మరో ముఖ్యమైన అంశం.

తీర్మానాలు:

(I) సమీప భవిష్యత్తులో మూడు లక్ష్యాలను సాధించాలని నేను నిర్ణయించుకుంటే, నా శక్తి మూడు భాగాలుగా విభజించబడుతుంది మరియు నేను ఎప్పటికీ విజయం సాధించలేను.

(II) ఆ మూడు విషయాలను సాధించడానికి ఒక ముందస్తు ప్రణాళికను రూపొందించడం ద్వారా నేను నా అన్ని లక్ష్యాలకు చేరువకాగలను.

(a) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తాయి

(c) తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరించదు

(d) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

 

Q6. ఐదుగురు బాలురు దక్షిణం వైపు కూర్చున్నారు. రాజ్ రోహిత్ మరియు విశాల్ మధ్య ఉన్నాడు. మనోజ్ కు విశాల్ తక్షణ కుడివైపు  మరియు మనోజ్ శేఖర్ కు తక్షణ కుడివైపు కూర్చున్నాడు. మధ్యలో ఎవరు కూర్చున్నారు?

(a) విశాల్

(b) మనోజ్

(c) రాజ్

(d) శేఖర్

 

Q7. ఇచ్చిన పదాలను నిఘంటువులో సంభవించే క్రమంలో అమర్చండి.

i.Application

ii.Approve

iii. Appeal

iv.Astonishing

(a) ii, iii, iv,i

(b) iii, ii,i, iv

(c) iii, i, ii, iv

(d) i, ii, iii, iv

 

Q8. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో ఉంటే, “STUBBORN” “TUVCANQM” గా వ్రాయబడుతుంది. ఆ కోడ్ భాషలో “TRAINING” ఎలా వ్రాయబడింది కనుగొనండి?

(a) USBJMHFM

(b) USBJMHMF

(c)  JBSUFMHM

(d) USBJMHME

 

Q9. “+” అంటే “మైనస్”, “x” అంటే “విభజించబడింది”, “÷” అంటే “ప్లస్” మరియు “-” అంటే “గుణించాలి”, అప్పుడు

300 × 10 – 5 + 36 ÷ 57 = ఎంత ?

(a) 150

(b) 171

(c)  230

(d) 234

 

Q10. సంకేతాలు మరియు సంఖ్యలలో కింది వాటిలో ఏది మార్పిడి చేస్తే ఇచ్చిన సమీకరణం సరైనది అవుతుంది?

7 × 9 + 5 = 68

(a) + మరియు =, 5 మరియు 6

(b) + మరియు =, 7 మరియు 9

(c)  x మరియు +, 5 మరియు 7

(d) x మరియు +, 7 మరియు 9

 adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు

S1. Ans.(b)

Sol.

The successive series of PMs of India.

Narendra Modi, Manmohan Singh, Atal Bihari Vajpayee, P.V. Narsimha Rao.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

300 ÷ 10 × 5 – 36 + 57 = 171

 

S10. Ans.(c)

Sol.

5 + 9 × 7 = 68

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 13 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.