Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 5...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు

Q1. ఒక కంటైనర్ లో 60 కిలోల పాలు ఉంటాయి. ఈ కంటైనర్ నుంచి 6 కిలోల పాలను బయటకు తీసి, దాని స్థానంలో నీటిని తీసుకున్నారు. ఈ ప్రక్రియ మరో రెండుసార్లు పునరావృతం చేయబడింది. కంటైనర్ లో మిగిలిఉన్న పాల మొత్తం 

(a) 34.24 కిలో గ్రాములు

(b) 39.64 కిలో గ్రాములు

(c) 43.74 కిలో గ్రాములు

(d) 47.9 కిలో గ్రాములు

 

Q2. 10 పెంపుడు జంతువులు ఉన్నాయి, కొన్ని కుక్కలు మరియు కొన్ని పిల్లులు. ప్రతి కుక్క 6 బిస్కెట్లు తింటుంది మరియు ప్రతి పిల్లులు 5 బిస్కెట్లు తింటాయి. వారికి మొత్తం 56 బిస్కెట్లు ఉన్నాయి. కుక్కల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 4

(b) 6

(c) 5

(d) 9

 

Q3. ఒక కంటైనర్ లో పాలు నిండి ఉన్నాయి. 8 లీటర్ల పాలు తీసి, దాని స్థానంలో నీటిని తీసుకుంటాయి మరియు ఈ ప్రక్రియ మూడు రెట్లు ఎక్కువగా పునరావృతం అవుతుంది, అందువల్ల నీరు మరియు పాల నిష్పత్తి 65: 16 అవుతుంది. కంటైనర్ లో అసలు పరిమాణంలో పాలను కనుగొనండి.?
(a) 81 లీటర్లు

(b) 39 లీటర్లు

(c) 24 లీటర్లు

(d) 27 లీటర్లు


Q4. రామ్ మరియు శ్యామ్ అనే ఇద్దరు స్నేహితుల బరువు 4 : 5 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. రామ్ బరువు 10% పెరిగితే రామ్ మరియు శ్యామ్ ల మొత్తం బరువు 82.8 కిలోలు అవుతుంది, శ్యామ్ బరువు కూడా 15% పెరిగింది. శ్యామ్ బరువు ఏ శాతం పెరిగింది.

(a) 20%

(b) 19%

(c) 29%

(d) 7.5%

 

Q5. విస్కీ నిండిన ఒక జాడీలో 40% ఆల్కహాల్ ఉంటుంది. ఈ విస్కీలో ఒక భాగం 19% ఆల్కహాల్ ఉన్న మరొక విస్కీతో భర్తీ చేయబడుతుంది మరియు ఇప్పుడు మద్యం శాతం 26%గా మారుతుంది. భర్తీ చేసిన విస్కీ పరిమాణం ఎంత?

(a) 2/3

(b) 2/5

(c) 3/5

(d) 1/2

 

Q6. X మరియు Y అనే రెండు మిశ్రమాలు ఉన్నాయి. మిశ్రమంలో X ద్రవాలు A, B మరియు C నిష్పత్తి 3: 5: 2, మిశ్రమం Y 4 మరియు 5 నిష్పత్తిలో A మరియు B ద్రవాలను కలిగి ఉంటే. ఒక లీటరు X  మిశ్రమము మరియు 2 లీటర్ల Y మిశ్రమమును కలిపితే ఈ విధంగా ఏర్పడిన నూతన 540 లీటర్ల నూతన మిశ్రమంలో ద్రవం A యొక్క పరిమాణాన్ని కనుగొనండి.

(a) 214 లీటర్లు

(b) 270 లీటర్లు

(c) 240 లీటర్లు

(d) 190 లీటర్లు

 

Q7 ఒక ద్రవం ‘P’ అనేది నీరు కంటే 1 (3/7) రెట్లు బరువైనది మరియు నీరు మరొక ద్రవం ‘Q’ కంటే 1 (2/5) రెట్లు బరువైనది. 7 లీటర్ల పరిమాణం గల ద్రవం ‘Q’కు  తప్పనిసరిగా ఎంత పరిమాణం గల ‘P’ ద్రవాన్ని చేర్చినట్లయితే  మొత్తం మిశ్రమం నీటితో సమానమైన బరువు కలిగి  ఉంటుంది? 

(a) 7 లీటర్లు

(b) 5 (1/6) లీటర్లు

(c) 5 లీటర్లు

(d) 4 (2/3) లీటర్లు

 

Q8. Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_40.1  అయితే Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_50.1 విలువ ఎంత?

(a) 2

(b) 0

(c) 1

(d) –1

 

Q9. ఒకవేళ = 1 + 2 (α, β  ధనాత్మక లఘు కోణాలు) అయితే √2 cosα-cosβ  విలువ దేనికి సమానం—

(a) 0

(b) 2

(c) 1

(d) –1

 

Q10. ఒకవేళ a = tan θ + 1 and b = sin θ + cos θ  అయితే  b2-1 a = ఎంత ?

(a) ab

(b) 2b sec θ

(c) 2b

(d) 2b sin θ

 

సమాధానాలు  

 

S1. Ans.(c)

Sol.

 

S2. Ans.(b)

 

S3. Ans.(c)

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

 

S7. Ans.(d)

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(a)

 

S10. Ans.(d)

 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static GK PDF

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Daily Quiz in Telugu 5 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.