Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 15...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

Q1. ఒక పురుషుడు, ఒక మహిళ మరియు ఒక అబ్బాయి కలిసి 3 రోజుల్లో పని స్థలాన్ని పూర్తి చేస్తారు. ఒక పురుషుడు ఒంటరిగా 6 రోజులలో మరియు ఒక అబ్బాయి ఒంటరిగా 18 రోజుల్లో చేయగలిగితే, ఒక మహిళ పనిని పూర్తి చేయడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది? 

(a) 9 రోజులు

(b) 21 రోజులు 

(c) 24 రోజులు 

(d) 27 రోజులు 

 

Q2. A మరియు B కలిసి 3 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేయగలవు. వారు కలిసి పనిని  ప్రారంభిస్తారు. కానీ, 2 రోజుల తరువాత, B పనిని విడిచిపెట్టాడు. మరో 2 రోజుల తర్వాత మొత్తం పని పూర్తయితే, B మాత్రమే ఆ పనిని ఎన్ని రోజుల్లో చేయగలడు?

(a) 5 రోజులు 

(b) 8 రోజులు 

(c) 9 రోజులు 

(d) 10 రోజులు 

 

Q3. A మరియు B లు వరసగా 12 రోజులు మరియు 18 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేయగలరు. A పని చేయడం మరియు వారు ప్రతి ఒక్కరు ఒక్కోరోజు ఒక్కొక్కరు  చొప్పున ప్రత్యామ్నాయంగా పనిచేస్తారు. మొత్తం పని ఎన్ని రోజులలో పూర్తి అవుతుంది?

(a) 43/3 రోజులు 

(b) 47/3 రోజులు 

(c) 49/3 రోజులు

(d) 56/3 రోజులు 

 

Q4. ఒక పనిని 8 మంది పురుషులు 12 రోజుల్లో , 4 మహిళలు 48 రోజుల్లో, 10 మంది పిల్లలు 24 రోజుల్లో చేయగలరు. ఎన్ని రోజుల్లో 10 మంది పురుషులు, 4 మంది మహిళలు మరియు 10 మంది పిల్లలు కలిసి ఆ పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు?

(a) 5 రోజులు 

(b) 15 రోజులు 

(c) 28 రోజులు 

(d) 6 రోజులు 

 

Q5. A 12 రోజుల్లో ఒక నిర్దిష్ట పని చేయగలడు. A కంటే B 60% ఎక్కువ సమర్థవంతమైనది. అప్పుడు B అదే పనిని ఎన్ని రోజులలో చేయగలడు?

(a) 8 రోజులు

(b) 7½ రోజులు

(c) 6¼ రోజులు

(d) 6 రోజులు

 

Q6. రోజుకు 7 గంటలు పనిచేసే 9 మంది పురుషులు 15 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేయగలరు. రోజుకు 9 గంటలు పనిచేసే 6 మంది పురుషులు ఎన్ని రోజులలో, అదే పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు?

(a) 63/4 రోజులు 

(b) 16 రోజులు

(c) 67/4 రోజులు 

(d) 35/2 రోజులు 

 

Q7. 9 మంది పిల్లలు 360 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేస్తారు; 18 మంది పురుషులు ఒకే పనిని 72 రోజుల్లో పూర్తి చేస్తారు మరియు 12 మంది మహిళలు 162 రోజుల్లో పూర్తి చేస్తారు. ఎన్ని రోజుల్లో 4 పురుషులు, 12 మంది మహిళలు మరియు 10 మంది పిల్లలు కలిసి పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు?

(a) 68 రోజులు 

(b) 81 రోజులు 

(c) 96 రోజులు

(d) 124 రోజులు 

 

Q8. 10 మంది మహిళలు 8 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేయగలరు మరియు 10 మంది పిల్లలు 12 రోజుల్లో పని పూర్తి చేస్తారు. 6 మంది మహిళలు మరియు 3 మంది పిల్లలు కలిసి పని పూర్తి చేయడానికి ఎన్ని రోజులు పడుతుంది?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 12

 

Q9. A, B రూ. 4500. A ఒంటరిగా 8 రోజుల్లో మరియు B ఒంటరిగా 12 రోజుల్లో చేయగలరు. C సహాయంతో వారు 4 రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేశారు. C యొక్క డబ్బు వాటా ఎంత:

(a) రూ. 375 

(b) రూ. 750 

(c) రూ. 1500 

(d) రూ. 2250

 

Q10. A, B మరియు C లు రూ. 1800 ఖరీదు చేసే పనిని A-6 రోజులు, B-4 రోజులు మరియు C-9 రోజులు పనిచేశారు. వారి రోజువారీ వేతనాలు 5 : 6 : 4 నిష్పత్తిలో ఉంటే, A ద్వారా ఎంత మొత్తం అందుకోబడుతుంది?

(a) రూ. 800 

(b) రూ. 600

(c) రూ. 900 

(d) రూ. 750 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

సమాధానాలు 

S1. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Telugu 15 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.