Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Indian History MCQs Questions And Answers...

Indian History MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th September 2023 For APPSC GROUPs and TSPSC GROUPs

Indian History MCQS Questions And Answers in Telugu: Indian History is an important topic in every competitive exam. here we are giving the Indian History Section which provides you with the best compilation of Indian History . Indian History is a major part of the exams like APPSC GROUPs & TSPSC GROUPs . Many aspirants for government exams have benefited from our website now it’s your turn.

This is the best site to find recent updates on Indian History not only for competitive exams but also for interviews.

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Indian History MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th September 2023_40.1
APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Indian History MCQs Questions And Answers in Telugu (తెలుగులో)

Q1. వెర్నాక్యులర్ ప్రెస్ యాక్ట్ గురించి క్రింది ప్రకటనలను పరిగణించండి:

  1. ఇది మాతృభాషా పత్రికలను మెరుగ్గా నియంత్రించడానికి మరియు విద్రోహ రచనలను అణచివేయడానికి రూపొందించబడింది.
  2. ఇది లార్డ్ కర్జన్ చేత చట్టం చేయబడింది.

పై ప్రకటన/లు ఏవి సరైనవి?

(a) 1 మాత్రమే

(b) 2 మాత్రమే

(c) 1 & 2 రెండూ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు 

Q2. మొదటి ప్రపంచ యుద్ధంలో తీవ్రవాదులు బ్రిటిష్ వారికి ఎందుకు మద్దతు ఇచ్చారు?

(a) వారికి మద్దతు ఇవ్వడం విధిగా భావించారు.

(b) విధేయత గురించి తప్పుడు అభిప్రాయాన్ని ఇవ్వడానికి.

(c) బ్రిటన్ స్వపరిపాలనతో భారతదేశ విధేయతను తిరిగి చెల్లిస్తుందని తప్పు నమ్మకంతో.

(d) పైవేవీ కాదు

Q3. డిప్రెస్డ్ క్లాస్ మిషన్ సొసైటీ స్థాపకుడు ఎవరు?

(a) జ్యోతిబా ఫూలే

(b) బిఆర్ అంబేద్కర్

(c) SN గురు

(d) V.R షిండే

Q4. రామోసి రైతుల తిరుగుబాటు గురించి ఈ క్రింది ప్రకటనలను పరిగణించండి:

  1. మహారాష్ట్రలో జరిగిన విప్లవ కార్యకలాపాలలో ఇది మొదటిది.
  2. దీనికి వాసుదేవ్ బల్వంత్ ఫడ్కే నాయకత్వం వహించారు.

పై ప్రకటన/లు ఏవి సరైనవి

(a) 1 మాత్రమే

(b) 2 మాత్రమే

(c) 1 & 2

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు 

Q5. క్రింది జతలలో ఏది సరిగ్గా జతపరచబడలేదు?

(a) ఆగస్టు ఆఫర్ – 1940

(b) క్రిప్స్ మిషన్ – 1942

(c) వేవెల్ ప్రణాళిక – 1944

(d) క్యాబినెట్ మిషన్ – 1946

Q6. ఐక్స్-లా-చాపెల్ ఒప్పందం, 1748 _____ని ముగించింది.

(a) మొదటి ఆంగ్లో ఫ్రెంచ్ యుద్ధం

(b) రెండవ ఆంగ్లో ఫ్రెంచ్ యుద్ధం

(c) మూడవ ఆంగ్లో ఫ్రెంచ్ యుద్ధం

(d) మొదటి ఆంగ్లో మరాఠా యుద్ధం

Q7. అల్ఫోన్సో డి అల్బుకెర్కీ గురించి ఈ క్రింది ప్రకటనలను పరిగణించండి:

  1. అల్ఫోన్సో డి అల్బుకెర్కీ భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ మొదటి గవర్నర్.
  2. అతను నీలి నీటి విధానాన్ని(బ్లూ వాటర్ పాలసి) ప్రవేశపెట్టాడు.

పై ప్రకటన/లు ఏవి సరైనవి

(a) 1 మాత్రమే

(b) 2 మాత్రమే

(c) 1 & 2 రెండూ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు 

Q8. ప్రజా సేవకుల నియామకం కోసం బహిరంగ పోటీ పరీక్షను క్రింది వాటిలో ఏ చట్టం ప్రవేసపెట్టినది?

(a) 1813 చార్టర్ చట్టం

(b) 1833 చార్టర్ చట్టం

(c) 1853 చార్టర్ చట్టం

(d) భారత కౌన్సిల్ చట్టం 1891

Q9. క్రింది వారిలో ఇండిపెండెన్స్ ఫర్ ఇండియా లీగ్‌తో సంబంధం లేనివారు ఎవరు?

(a) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

(b) సుభాష్ చంద్రబోస్

(c) శ్రీనివాస్ అయ్యంగార్

(d) మోతీలాల్ నెహ్రూ

Q10. 1857 తిరుగుబాటు వల్ల క్రింది భూభాగాల్లో ఏది ప్రభావితం కాలేదు?

(a) ఝాన్సీ

(b) చిత్తూరు

(c) జగదీష్‌పూర్

(d) లక్నో 

Solutions:

S1. Ans.(a)

Sol. ఇది దేశద్రోహ రచనలను శిక్షించడానికి మరియు అణచివేయడానికి లార్డ్ లిట్టన్చే చట్టం చేయబడింది. కాబట్టి ప్రకటన 2 తప్పు. దీనిని లార్డ్ రిపన్ రద్దు చేశారు.

S2. Ans.(c)

Sol. బ్రిటన్ భారతదేశ విధేయతను కృతజ్ఞతతో స్వపరిపాలన రూపంలో తిరిగి చెల్లిస్తుందని పొరపాటున WW Iలో తీవ్రవాదులు బ్రిటిష్ వారికి మద్దతు ఇచ్చారు. అయినప్పటికీ, యుద్ధం తరువాత వారు ద్రోహం చేసినట్లు భావించారు.

S3. Ans.(d)

Sol. V.R. షిండే డిప్రెస్డ్ క్లాస్ మిషన్ సొసైటీ స్థాపకుడు. ఇది 1906లో బొంబాయిలో స్థాపించబడింది.

S4. Ans.(c)

Sol. ఇది 1879లో మహారాష్ట్రలో జరిగిన విప్లవ కార్యకలాపాలలో మొదటిది. దీనికి వాసుదేవ్ బల్వంత్ ఫడ్కే నాయకత్వం వహించారు. ఇది ముందుగానే అణచివేయబడింది

S5. Ans.(c)

Sol. ఆగస్టు ఆఫర్ – 1940

క్రిప్స్ మిషన్ – 1942

వేవెల్ ప్లాన్ – 1945

క్యాబినెట్ మిషన్ – 1946

S6. Ans.(a)

Sol. ఐక్స్-లా-చాపెల్లె ఒప్పందం, 1748 ఆస్ట్రియన్ వారసత్వ యుద్ధం మరియు భారతదేశంలో మొదటి ఆంగ్లో ఫ్రెంచ్ యుద్ధం ముగిసింది.

S7. Ans.(d)

Sol. ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మెయిడా భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ మొదటి గవర్నర్. బ్లూ వాటర్ పాలసీని ఆయన ప్రవేశపెట్టారు. కాబట్టి రెండు ప్రకటనలు తప్పు. అల్ఫోన్సో డి అల్బుకెర్కీ భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ రెండవ గవర్నర్.

S8. Ans.(c)

Sol. 1853 చార్టర్ చట్టం సివిల్ సర్వెంట్ల నియామకం కోసం బహిరంగ పోటీ పరీక్షను అందించింది మరియు 1855లో మొదటి పోటీ పరీక్షను నిర్వహించడం ద్వారా న్యాయస్థానం డైరెక్టర్ల నియామకాల అధికారాన్ని పోగొట్టింది.

S9. Ans.(d)

Sol. 1928లో, జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ సుభాష్ చంద్రబోస్ మరియు శ్రీనివాస్ అయ్యంగార్‌లతో కలిసి సంపూర్ణ స్వాతంత్ర్యం కోసం పోరాడటానికి ఇండిపెండెన్స్ ఫర్ ఇండియా లీగ్‌ని ఏర్పాటు చేశారు. శ్రీనివాస అయ్యంగార్ ఇండిపెండెన్స్ ఆఫ్ ఇండియా లీగ్‌కి మొదటి అధ్యక్షుడు.

S10. Ans.(b)

Sol. లీడర్: ఝాన్సీ – రాణి లక్ష్మీబాయి; లక్నో – బేగం హజ్రత్ మెహల్; జగదీష్‌పూర్ (బీహార్)- కున్వర్ సింగ్

Indian History MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th September 2023_50.1

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 Telugu website

Download your free content now!

Congratulations!

Indian History MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th September 2023_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Indian History MCQs Questions And Answers In Telugu, 28th September 2023_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.