Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 February 2023, For APPSC Groups & AP Police

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh Police Recruitment Board has released AP Police Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for SSC, AP Police and APPSC Groups and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very useful for crack the SSC, APPSC Groups & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ పోలీస్ రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డు ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ పోస్టుల కోసం AP పోలీస్ నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేముSSC, AP పోలీస్ మరియు APPSC గ్రూప్స్ మరియు AP పోలీసులకు తాజా సిలబస్‌తో వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు SSC, APPSC గ్రూప్స్ & AP పోలీసు పరీక్షను క్లియర్ చేయడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశం ఐక్యరాజ్యసమితిలో …….. లో సభ్యత్వం పొందింది?

(a) 1963

(b) 1960

(c) 1951

(d) 1945

Q2. క్రింది వాటిలో ఏది సట్లెజ్ లోయలో ఉంది?

(a) నాథు లా

(b) జెలెప్ లా

(c) షెరాబతంగా

(d) షిప్కి లా

Q3. ఒట్టో హాన్ ఏ ఆవిష్కరణకు ప్రసిద్ధి చెందారు?

(a) ఆటం బాంబు

(b) టెలివిజన్

(c) X -కిరణాలు

(d) మైనర్ యొక్క భద్రతా దీపం

Q4. ప్రవాస భారతీయుల (NRI) దినోత్సవం ఏ రోజున గుర్తించబడింది:

(a) జనవరి 9

(b) జనవరి 17

(c) జనవరి 19

(d) జనవరి 7

Q5. భారతదేశం నుండి మొదటి రామన్ మెగసెసే అవార్డు విజేత ఎవరు?

(a) C.D. దేశ్‌ముఖ్

(b) జయప్రకాష్ నారాయణ్

(c) డా. వర్గీస్ కురియన్

(d) ఆచార్య వినోబా భావే

Q6. ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ ఆర్గనైజేషన్ (INTERPOL) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది

(a) లండన్

(b) పారిస్

(c) బాన్

(d) లియోన్

Q7. “ఉత్తరరామచరిత” నాటకాన్ని ఎవరు రచించారు?

(a) హర్ష

(b) తులసీదాస్

(c) భవభూతి

(d) శూద్రక

Q8. AIDS యొక్క కారక వైరస్ ఏ సంవత్సరంలో వేరుచేయబడింది

(a) 1980

(b) 1981

(c) 1983

(d) 1986

Q9. మహారాష్ట్ర గవర్నర్ ఎవరు?

(a) V.P. సింగ్ బద్నోర్

(b) ఓం ప్రకాష్ కోహ్లీ

(c) చెన్నమనేని విద్యాసాగర్ రావు

(d) S. C. జమీర్

Q10. ఈజిప్టు రాజధాని ఏది?

(a) టిబిలిసి

(b) కైరో

(c) కోనాక్రి

(d) జిబౌటీ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. సాంకేతికంగా, భారతదేశం బ్రిటీష్ వలసరాజ్యంగా ఉన్నప్పటికీ, అక్టోబర్ 1945లో వ్యవస్థాపక సభ్యుడు. భారతదేశం, కెనడా, దక్షిణాఫ్రికా, న్యూజిలాండ్ మరియు ఆస్ట్రేలియా అన్ని బ్రిటీష్ కాలనీలు అయితే ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీలో స్వతంత్ర సీట్లు ఇవ్వబడ్డాయి.

S2. Ans.(d)

Sol. సట్లెజ్ మూలం టిబెట్‌లోని రక్షస్తాల్ సరస్సు సమీపంలో ఉంది. అక్కడ నుండి, టిబెటన్ పేరు లాంగ్ఖ్ఎన్ జన్గబో క్రింద, ఇది మొదట పశ్చిమ-వాయువ్యంగా 260 కిలోమీటర్లు షిప్కి లా మార్గం వరకు ప్రవహిస్తుంది, హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో భారతదేశంలోకి ప్రవేశిస్తుంది.

S3. Ans.(a)

Sol. ఒట్టో హాన్ ప్రఖ్యాత జర్మన్ రేడియోకెమిస్ట్, అతను రేడియోధార్మిక ఐసోటోపులతో జీవితకాలం పనిచేసిన తర్వాత అణు విచ్ఛిత్తిని కనుగొన్నందుకు నోబెల్ బహుమతిని గెలుచుకున్నాడు. అణు విచ్ఛిత్తి అణు బాంబును ప్రారంభించిన కీలక ఆవిష్కరణగా విస్తృతంగా పరిగణించబడుతుంది, అయినప్పటికీ హాన్ దాని అభివృద్ధిలో ప్రత్యక్షంగా పాల్గొనలేదు.

S4. Ans.(a)

Sol. ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ (ఆంగ్లం: నాన్-రెసిడెంట్ ఇండియన్ డే), భారతదేశ అభివృద్ధికి విదేశీ భారతీయ సమాజం యొక్క సహకారానికి గుర్తుగా ప్రతి సంవత్సరం (ప్రతి సంవత్సరం 2016కి ముందు) జనవరి 9న భారతదేశంలో జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు 9 జనవరి 1915న బొంబాయిలో దక్షిణాఫ్రికా నుండి మహాత్మా గాంధీ తిరిగి వచ్చిన జ్ఞాపకార్థం జరుపుకుంటారు.

S5. Ans.(d)

Sol. రామన్ మెగసెసే అవార్డ్ అనేది ఫిలిప్పీన్స్ మాజీ అధ్యక్షుడు రామన్ మెగసెసే యొక్క పాలనలో సమగ్రత, ప్రజలకు సాహసోపేతమైన సేవ మరియు ప్రజాస్వామ్య సమాజంలో ఆచరణాత్మక ఆదర్శవాదం యొక్క ఉదాహరణను శాశ్వతం చేయడానికి స్థాపించబడిన వార్షిక అవార్డు. వినాయక్ నరహరి “వినోబా” భావే అహింస మరియు మానవ హక్కుల కోసం భారతీయ న్యాయవాది. తరచుగా ఆచార్య (సంస్కృతంలో ఉపాధ్యాయుడు) అని పిలుస్తారు, అతను భూదాన్ ఉద్యమానికి బాగా ప్రసిద్ది చెందాడు.

S6. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ ఆర్గనైజేషన్, ICPO లేదా INTERPOL, అంతర్జాతీయ పోలీసు సహకారాన్ని సులభతరం చేసే ఒక అంతర్ ప్రభుత్వ సంస్థ. ఇది 1923లో ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ కమిషన్ (ICPC)గా స్థాపించబడింది. సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఫ్రాన్స్‌లోని లియోన్‌లో ఉంది. అంతర్జాతీయ ప్రాతినిధ్యం పరంగా ఐక్యరాజ్యసమితి తర్వాత ఇది రెండవ అతిపెద్ద రాజకీయ సంస్థ.

S7. Ans.(c)

Sol. భవభూతి, భారతీయ నాటక రచయిత మరియు కవి, వీరి నాటకాలు సంస్కృతంలో వ్రాయబడ్డాయి మరియు వాటి ఉత్కంఠ మరియు స్పష్టమైన క్యారెక్టరైజేషన్‌(ఆనవాలు లక్షణ చిత్రణ)కు ప్రసిద్ధి చెందాయి, ప్రసిద్ధ నాటక రచయిత కాళిదాసు యొక్క అత్యుత్తమ నాటకాలకు పోటీగా ఉన్నాయి.

S8. Ans.(c)

Sol. . AIDS అనేది మొదటిసారిగా మే 1981లో ఒక వ్యాధిగా గుర్తించబడింది మరియు దానికి కారణమైన HIV వైరస్ కేవలం రెండు సంవత్సరాల తర్వాత (1983) మొదటిసారిగా వేరుచేయబడింది.

S9. Ans.(c)

Sol. చెన్నమనేని విద్యాసాగర్ రావు 2 సెప్టెంబర్ 2016న ప్రమాణస్వీకారం చేసిన తర్వాత భారతదేశంలోని మహారాష్ట్ర రాష్ట్రానికి ప్రస్తుత గవర్నర్ మరియు తమిళనాడు రాష్ట్రానికి గవర్నర్ (అదనపు ఛార్జ్)గా ఉన్నారు. అతను 30 ఆగస్టు 2014న మహారాష్ట్ర గవర్నర్‌గా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. 1999 నుండి వాజ్‌పేయి నేతృత్వంలోని బిజెపి ప్రభుత్వంలో అంతర్గత వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి. అతను భారతీయ జనతా పార్టీ అభ్యర్థిగా తెలంగాణలోని కరీంనగర్ నుండి 12వ మరియు 13వ లోక్‌సభకు ఎన్నికయ్యారు.

S10. Ans.(b)

Sol. కైరో, ఈజిప్ట్ యొక్క విశాలమైన రాజధాని, నైలు నదిపై ఏర్పాటు చేయబడింది. దాని నడిబొడ్డున తహ్రీర్ స్క్వేర్ మరియు విస్తారమైన ఈజిప్షియన్ మ్యూజియం ఉన్నాయి, ఇందులో రాజ మమ్మీలు మరియు పూతపూసిన కింగ్ టుటన్‌ఖామున్ కళాఖండాలతో సహా పురాతన వస్తువులు ఉన్నాయి. ఈజిప్టు కరెన్సీ ఈజిప్షియన్ పౌండ్.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Is there any quiz related to General Knowledge?

You can found different quizzes at adda 247 website