Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 November 2022, For AP High Court & District Court

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh High Court has released AP High Court and AP district Court Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for AP High Court and AP district Court exams 2022 with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very usefull for crack the AP High Court exams. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ ఉద్యోగాల కోసం ఆంధ్రప్రదేశ్ హైకోర్టు AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేము తాజా సిలబస్‌తో AP హైకోర్టు మరియు AP జిల్లా కోర్టు పరీక్షలు 2022 కోసం వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు AP హైకోర్టు పరీక్షలను ఛేదించడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. హరప్పాలోని ధాన్యాగారం దేనితో తయారు చేయబడింది

  (a) ఇటుకలు మాత్రమే

(b) ఇటుకలు మరియు కలప

  (c) ఇటుకలు మరియు రాళ్ళు

  (d) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q2. కింది వాటిలో సింధు లోయ నాగరికత యొక్క అత్యంత ముఖ్యమైన లక్షణం ఏది?

  (a) ఆర్థిక వ్యవస్థ

 (b) మతపరమైన జీవితం

 (c) పట్టణ ప్రణాళిక

 (d) సామాజిక జీవితం

Q3. దున్నిన పొలానికి సంబంధించి తొలి ఆధారాలు ఎక్కడ నుండి కనుగొనబడ్డాయి?

(a) లోథల్

(b) కాళీబంగన్

(c) హరప్పా

(d) మాస్కీ

Q4. భారతదేశంలో వెండికి సంబంధించిన తొలి ఆధారాలు ఎక్కడ కనుగొనబడ్డాయి-

  (a) హరప్పా సంస్కృతి

(b) పశ్చిమ భారతదేశంలోని చాల్‌కోలిథిక్ సంస్కృతులు

  (c) వేద గ్రంథాలు

  (d) సిల్వర్ పంచ్ మార్క్ నాణేలు

Q5. రైత్వారీ విధానాన్ని బ్రిటీష్ వారు ఎక్కడ ప్రవేశపెట్టారు-

(a) బెంగాల్ ప్రెసిడెన్సీ

(b) మద్రాసు ప్రెసిడెన్సీ

(c) బొంబాయి ప్రెసిడెన్సీ

(d) మద్రాసు మరియు బొంబాయి ప్రెసిడెన్సీలు

Q6. బెంగాల్‌లో కార్న్‌వాలిస్ ప్రవేశపెట్టిన శాశ్వత విధానాన్ని ఏమని అంటారు

(a) రైత్వారీ వ్యవస్థ

(b) మహల్వారీ వ్యవస్థ

(c) జమీందారీ వ్యవస్థ

(d) ఇక్తాదారీ వ్యవస్థ

Q7. భారతదేశంలో బ్రిటిష్ వలస విధానాలు భారతీయులకు అత్యంత వినాశకరమైనవి

(a) వ్యవసాయం

(b) వాణిజ్యం

(c) పరిశ్రమ

(d) హస్తకళలు

Q8. 1919 భారత ప్రభుత్వ చట్టం యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో భారతదేశానికి ఒక ____________ నియామకం కోసం ఏర్పాటు చేసింది.

(a) రాయబారి

(b) న్యాయవాది

(c) హై కమీషనర్

(d) ఇంగ్లండ్ పార్లమెంటులో భారతీయ సభ్యుడు

Q9. క్వీన్ విక్టోరియా ఏ చట్టం ప్రకారం భారతదేశానికి సామ్రాజ్ఞి అయింది 

(a) 1858

(b) 1861

(c) 1876

(d) 1909

Q10. కింది వారిలో చక్రవర్తి ఔరంగజేబు కుమార్తె ఎవరు?

(a) జహాన్ అరా

(b) రోషన్ అరా

(c) గౌహరారా

(d) జెబ్-అన్-నిసా

Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. ధాన్యాగారం అనేది నూర్చిన ధాన్యం లేదా పశుగ్రాసం కోసం ఒక బార్న్‌లోని స్టోర్‌హౌస్ లేదా గది. ఇది ఇటుకలతో మాత్రమే తయారు చేయబడింది. హరప్పా వద్ద గ్రేట్ ధాన్యాగారం ఉంది.

S2.Ans.(c)

Sol.  హరప్పా నాగరికత యొక్క పట్టణ ప్రణాళిక నగరంలోని పౌర సంస్థలు బాగా అభివృద్ధి చెందిందనే వాస్తవాన్ని సమర్థిస్తుంది. డ్రైనేజీ వ్యవస్థ, ఒకదానికొకటి దాటే రహదారులు మరియు ఉపయోగించిన ఇటుకలు సింధు లోయ నాగరికత యొక్క విశేషమైన లక్షణం.

S3.Ans. (b)

Sol.  రాజస్థాన్‌లోని కాళీబంగన్ త్రవ్వకాల ద్వారా వెల్లడైన తొలి (క్రీ.పూ. 2800) వ్యవసాయ క్షేత్రానికి సంబంధించిన ఆధారాలను అందించింది. ఇది కూడా ముందుగా నమోదు చేయబడిన “భూకంపం” యొక్క సాక్ష్యాన్ని అందించిన సైట్.

S4.Ans. (a)

Sol.  భారతదేశంలో వెండికి సంబంధించిన తొలి సాక్ష్యం హరప్పా సంస్కృతిలో కనుగొనబడింది.

S5.Ans. (d)

Sol.  ఈస్టిండియా కంపెనీ భూభాగాలలో, రైత్వారీ విధానాన్ని మద్రాసు ప్రెసిడెన్సీలో థామస్ మన్రో మరియు కెప్టెన్ రీడ్ మొదట ప్రవేశపెట్టారు. ఈ వ్యవస్థలో, రైతులకు యాజమాన్యం మరియు యాజమాన్యం ఇవ్వబడ్డాయి మరియు వారు ఉత్పత్తిలో 55% రాష్ట్రానికి నేరుగా చెల్లింపు చేస్తారు.

S6.Ans. (c)

Sol.  1793లో లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్‌చే శాశ్వత స్థావరం ప్రవేశపెట్టబడింది మరియు బెంగాల్, బీహార్, ఒరిస్సా, ఉత్తర కర్ణాటకలోని కొన్ని భాగాలు, వారణాసి మరియు కొన్ని ఇతర ప్రాంతాలతో సహా భారతదేశంలోని బ్రిటిష్ భూభాగంలో ఐదవ వంతును కవర్ చేసింది. ఈ వ్యవస్థలో మధ్యవర్తులు జమీందార్లుగా ఉన్నారు, వారు ప్రతి సంవత్సరం నిర్ణీత తేదీలో నిర్ణీత మొత్తంలో భూ ఆదాయాన్ని చెల్లించవలసి ఉంటుంది. దీనిని జమీందారీ వ్యవస్థ అని కూడా అంటారు.

S7.Ans. (d)

Sol.  సంపద యొక్క కాలువ మరియు పారిశ్రామిక విప్లవం భారతీయ హస్తకళను నాశనం చేసింది.

S8.Ans. (b)

Sol.  1919 భారత ప్రభుత్వ చట్టం యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో భారతదేశానికి ఒక కౌన్సిల్‌ను నియమించడానికి ఏర్పాటు చేసింది.

S9.Ans.(c)

Sol. దిస్రేలీ కూడా 1876 రాయల్ టైటిల్స్ యాక్ట్‌ను పార్లమెంటు ద్వారా ముందుకు తెచ్చింది, తద్వారా విక్టోరియా 1 మే 1876 నుండి “భారత సామ్రాజ్ఞి” అనే బిరుదును తీసుకుంది.

S10.Ans. (d)

Sol.  జెబ్-అన్-నిస్సా ఒక మొఘల్ యువరాణి, చక్రవర్తి ఔరంగజేబు యొక్క పెద్ద సంతానం.

****************************************************************************

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu,_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.