Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Knowledge MCQS Questions And Answers...

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 March 2023, For SSC CHSL, MTS & CGL

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : Andhra Pradesh Police Recruitment Board has released AP Police Notification 2022 for various posts in Andhra Pradesh. We are providing General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu with detailed solutions for SSC, AP Police and APPSC Groups and AP Police with Latest syllabus. This MCQ or Multiple choice or objective Questions are very useful for crack the SSC, APPSC Groups & AP Police. Practice General Knowledge Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ పోలీస్ రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డు ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని వివిధ పోస్టుల కోసం AP పోలీస్ నోటిఫికేషన్ 2022ని విడుదల చేసింది. మేముSSC, AP పోలీస్ మరియు APPSC గ్రూప్స్ మరియు AP పోలీసులకు తాజా సిలబస్‌తో వివరణాత్మక పరిష్కారాలతో తెలుగులో MCQS ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను అందిస్తున్నాము. ఈ MCQ లేదా బహుళ ఎంపిక లేదా ఆబ్జెక్టివ్ ప్రశ్నలు SSC, APPSC గ్రూప్స్ & AP పోలీసు పరీక్షను క్లియర్ చేయడానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తెలుగులో జనరల్ నాలెడ్జ్ క్విజ్ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను ప్రాక్టీస్ చేయండి, మీరు ఈ విభాగానికి బాగా ప్రిపేర్ అయితే, మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Knowledge MCQs Questions And Answers in Telugu

General Knowledge Questions – ప్రశ్నలు

Q1. క్రింది ప్రకటనలలో ఏది సరైనది?

(a) గాజు నీటితో చేసే స్పర్శ కోణం లఘు కోణం, అయితే అది మెర్క్యూరీ తో గురుకోణం చేస్తుంది.

(b) గాజు నీటితో చేసే స్పర్శ కోణం గురు కోణం, అయితే అది మెర్క్యూరీ తో లఘు కోణం చేస్తుంది

(c) గాజు నీటితో మరియు మెర్క్యూరీ తో చేసే స్పర్శ కోణాలు రెండూ లఘు కోణాలు

(d) పైవేవీ కాదు

Q2. స్కూబా డైవింగ్‌లో, నీటి ఉపరితలంపైకి ఎక్కేటప్పుడు, ఊపిరితిత్తులు పగిలిపోయే ప్రమాదం ఉంది. ఇది ఎందుకంటే

(a) ఆర్కిమెడిస్ సూత్రం

(b) బాయిల్ నియమం

(c) గే-లుసాక్ సంపుటాల కలయిక యొక్క నియమం

(d) గ్రహమ్స్ యొక్క విస్తరణ నియమం ( Graham’s law of diffusion )

Q3. క్రింది వాటిలో ఏది తలతన్యత ఫలితం కాదు?

(a) ద్రవ ఉపరితలం పైన ఆవిరి ఏర్పడటం

(b) ద్రవ నెలవంక యొక్క కుంభాకార ఆకారం

(c) కేశనాళికలో ద్రవం పెరుగుతుంది

(d) నేలపై పడిన పాదరసం గోళాకార ఆకారం

Q4. బ్రష్ కారణంగా నీటి నుండి తొలగించబడినప్పుడు షేవింగ్ బ్రష్ యొక్క జుట్టు ఒకదానితో ఒకటి అతుక్కుంటుంది.దానికి కారణం

(a) స్నిగ్ధత

(b) తలతన్యత

(c) ఘర్షణ

(d) స్థితిస్థాపకత

Q5. వివిధ ద్రవాలలో మునిగిపోయిన ఉక్కు గోళం యొక్క స్పష్టమైన బరువును స్ప్రింగ్ బ్యాలెన్స్ ఉపయోగించి కొలుస్తారు. ద్రవం యొక్క అధిక రీడింగ్ ఎప్పుడు పొందబడుతుంది

(a) అతి చిన్న సాంద్రత కలిగి ఉంటుంది

(b) అత్యధిక సాంద్రత కలిగి ఉంటుంది

(c) దీనిలో గోళం లోతుగా మునిగిపోయింది

(d) అత్యధిక ఘనపరిమాణం కలిగివుంది

Q6. సిరా ప్రవాహానికి గురుత్వాకర్షణతో పాటుగా /కేశనాళిక చర్యను ఏ రకమైన/రకాల పెన్ను ఉపయోగిస్తుందిస్తుంది?

(a) ఫౌంటెన్ పెన్

(b) బాల్ పాయింట్ పెన్

(c) జెల్ పెన్

(d) బాల్ పాయింట్ మరియు జెల్ పెన్నులు రెండూQ7. ఘనపదార్థాన్ని వేడి చేసినప్పుడు, అది నేరుగా వాయువుగా మారుతుంది. ఈ ప్రక్రియను ఏమని అంటారు

(a) సంక్షేపణం

(b) బాష్పీభవనం

(c) ఉత్పతనం

(d) వ్యాప్తి

Q8. క్రింది పెట్రోలియం రిఫైనరీ ఉత్పత్తులలో ఏది అత్యల్ప భాష్పీభవన స్థానం కలిగి ఉంది?

(a) కిరోసిన్

(b) డీజిల్

(c) గ్యాసోలిన్

(d) కందెన నూనె

Q9. నీరు మంచి శీతలకరణి మరియు కార్లు, బస్సులు, ట్రక్కులు మొదలైన వాటి ఇంజిన్‌లను చల్లబరచడానికి ఉపయోగిస్తారు. దీనికి కారణం నీటిలో ఒక శీతలకరణి ఉంటుంది.

(a) అధిక నిర్దిష్ట వేడి

(b) తక్కువ తలతన్యత

(c) అధిక భాష్పీభవన స్థానం

(d) టెఫ్లాన్

Q10. మన చుట్టూ ఉన్న పదార్థం ఘన, ద్రవ మరియు వాయువు అనే మూడు వేర్వేరు స్థితులలో ఉండవచ్చు. వారి సంపీడనత యొక్క సరైన క్రమం

(a) ద్రవం < వాయు < ఘనం

(b) ఘన < ద్రవ < వాయు

(c) వాయువు < ద్రవం < ఘనం

(d) ఘన < వాయు < ద్రవం

Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. సాధారణ నీరు మరియు గాజు కోసం ఇది సుమారు 8 ° (అధిక కోణం) మరియు పాదరసం మరియు గాజు కోసం ఇది 135 ° (గురుకోణం) ఉంటుంది.

S2.Ans.(b)

Sol. స్కూబా డైవర్ నీటి ఉపరితలం వైపుకు వెళ్లినప్పుడు, నీటి పీడనం తగ్గుతుంది, కాబట్టి బాయిల్ నియమం ప్రకారం అతని ఊపిరితిత్తులలో గాలి ఎక్కువ పరిమాణంలో విస్తరించి ఉంటుంది. ఇది ఊపిరితిత్తులు పగిలిపోయే అవకాశాలను పెంచుతుంది.

S3.Ans.(c)

Sol. కేశనాళిక చర్య కారణంగా కేశనాళిక గొట్టంలో ద్రవం పెరుగుతుంది.

S4.Ans.(b)

Sol. బ్రష్‌ను బయటకు తీసినప్పుడు, వెంట్రుకల మధ్య నీటి పొర ఏర్పడుతుంది మరియు తలతన్యత కారణంగా అవి సంకోచించబడతాయి.

S5.Ans.(c)

Sol. ఒక శరీరం ద్రవంలో మునిగిపోయినప్పుడు, శరీరం యొక్క స్పష్టమైన బరువు ద్రవాల సాంద్రత మరియు ద్రవంలో మునిగిన ఘన భాగం యొక్క పరిమాణంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. కాబట్టి, ఉక్కు గోళం యొక్క స్పష్టమైన బరువు గోళం లోతుగా మునిగిపోయిన ద్రవం కంటే ఎక్కువగా ఉంటుంది.

S6.Ans.(a)

Sol. ఫౌంటెన్ పెన్ సిరా ప్రవాహానికి గురుత్వాకర్షణతో పాటు కేశనాళిక చర్యను ఉపయోగిస్తుంది.

S7.Ans.(c)

Sol. ఉత్పతనం అనేది మధ్యస్థ ద్రవ దశ గుండా వెళ్లకుండా నేరుగా ఘనపదార్థం నుండి వాయువు దశకు మారడం.

S8.Ans.(c)

Sol. ఉత్పత్తి భాష్పీభవన స్థానం (°C) (a) కిరోసిన్ 200-300° (b) 300° పైన డీజిల్ (c) గ్యాసోలిన్ 70-200° (d) కందెన నూనె ఆవిరి కాని ద్రవం

S9.Ans.(a)

Sol. నీరు అధిక విశిష్టోష్ట్నమ్ కలిగి ఉంటుంది.

S10.Ans.(b)

Sol. వాయువులలోని పరమాణువులు మరియు అణువులు ఘనపదార్థాలు లేదా ద్రవాలలో కంటే చాలా ఎక్కువగా విస్తరించి ఉంటాయి. అవి కంపిస్తాయి మరియు అధిక వేగంతో స్వేచ్ఛగా కదులుతాయి. ఒక వాయువు ఏదైనా కంటైనర్‌ను నింపుతుంది, కానీ కంటైనర్‌ను మూసివేయకపోతే, వాయువు బయటకుపోతుంది. వాయువు ద్రవ లేదా ఘనపదార్థాల కంటే చాలా సులభంగా సంకోచిస్తుంది.

General Knowledge MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

In which year was the virus that causes AIDS isolated?

AIDS was first recognized as a disease in May 1981, and the HIV virus that causes it was first isolated just two years later (1983).