Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   general-awareness-mcqs-questions-and-answers-09-february-2022

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. కింది వాటిలో దేనిని మానవ శరీరం యొక్క బయోకెమికల్ లాబొరేటరీ అని కూడా పిలుస్తారు?

 (a) చిన్న ప్రేగు

 (b) మెదడు

 (c) ప్యాంక్రియాస్ (కడుపులో ఉండే ఒక భాగం)

 (d) కాలేయం

 

 Q2.  బాంధవ్‌గర్ జాతీయ ఉద్యానవనం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 (a) రాజస్థాన్

 (b) ఛత్తీస్‌గఢ్

 (c) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (d) మధ్యప్రదేశ్

 

 Q3.  సూర్యనమస్కారంలో ఎన్ని భంగిమలు ఉన్నాయి?

 (a) 24

 (b) 12

 (c) 6

 (d) 3

 

 Q4.  కాంటినెంటల్ డ్రిఫ్ట్ సిద్ధాంతాన్ని ఎవరు ప్రతిపాదించారు?

 (a) ఆల్ఫ్రెడ్ వెజెనర్

 (b) ఆల్ఫ్రెడ్ వర్విక్

 (c) ఆల్ఫ్రెడ్ హాంక్స్

 (d) ఆల్ఫ్రెడ్ మానే

 

 Q5.  కెనడా రాజధాని ఏది?

 (a) వెల్లింగ్టన్

 (b) కాన్‌బెర్రా

 (c) ఓస్లో

 (d) ఒట్టావా

 

 Q6.  లోక్‌సభలో మొదటి ప్రతిపక్ష నాయకుడు _____.

 (a) B.R. అంబేద్కర్

 (b) A. K. గోపాలన్

 (c) S రాధాకృష్ణన్

 (d) వల్లభాయ్ పటేల్

 

 Q7.  పశ్చిమ బెంగాల్ పార్లమెంటరీ స్థానాల సంఖ్య (రాజ్యసభ) ఎంత?.

 (a) 12

 (b) 16

 (c) 18

 (d) 31

 

 Q8.  ________ BCCI నిర్మాణం మరియు పనిలో మార్పును సిఫార్సు చేసింది.

 (a) లోధా కమిటీ

 (b) పరేఖ్ కమిటీ

 (c) సేన కమిటీ

 (d) అఖిల్ కమిటీ

 

 Q9.  “ఫైవ్ పాయింట్ సమ్‌వన్: వాట్ నాట్ టు డూ ఎట్ IIT” అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

 (a) జుంపా లాహిరి

 (b) అమిష్ త్రిపాఠి

 (c) కిరణ్ బేడీ

 (d) చేతన్ భగత్

 

Q10.  ప్రపంచ జనాభా దినోత్సవాన్ని కింది వాటిలో ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

     (a) మే 1

    (b) మే 11

    (c) జూలై 1

    (d) జూలై 11

 

Also read:  తెలంగాణ జిల్లాల సమాచారం 

 

 Solutions

 

 S1.  Ans.(d)

 Sol.  కాలేయం యొక్క ప్రధాన పని జీర్ణవ్యవస్థ నుండి వచ్చే రక్తాన్ని శరీరంలోని మిగిలిన భాగాలకు పంపే ముందు ఫిల్టర్ చేయడం.  కాలేయం రసాయనాలను నిర్వీర్యం చేస్తుంది మరియు మందులను జీవక్రియ చేస్తుంది.  అలా చేయడం వలన, కాలేయం పిత్తాన్ని స్రవిస్తుంది, అది తిరిగి ప్రేగులలోకి చేరుతుంది.  రక్తం గడ్డకట్టడం మరియు ఇతర విధులకు కాలేయం ప్రోటీన్లను ముఖ్యమైనదిగా చేస్తుంది.

 

 S2.  Ans.(d)

 మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఉమారియా జిల్లాలో ఉన్న సోల్.బాంధవ్‌గర్ నేషనల్ పార్క్ భారతదేశంలోని ప్రసిద్ధ జాతీయ ఉద్యానవనాలలో ఒకటి.  బాంధవ్‌ఘర్ 1968లో జాతీయ ఉద్యానవనంగా ప్రకటించబడింది.

 

 S3.  Ans.(b)

 Sol.  సూర్య నమస్కారం లేదా సూర్య నమస్కార్ అని ప్రసిద్ధి చెందడం అనేది మానవ శరీరంలోని దాదాపు ప్రతి అవయవాన్ని మసాజ్ చేయడం, నిర్విషీకరణం చేయడం మరియు ఉత్తేజపరిచే మరియు వెన్నెముకకు మృదుత్వాన్ని అందించే ఆసనాల సమితి.

 

 S4.  Ans.(a)

 Sol.కాంటినెంటల్ డ్రిఫ్ట్ అనేది భూమి ఉపరితలంపై ఖండాలు ఎలా మారతాయో వివరించే ఒక సిద్ధాంతం.  1912లో అల్ఫ్రెడ్ వెజెనర్ అనే భౌగోళిక భౌతిక శాస్త్రవేత్త మరియు వాతావరణ శాస్త్రవేత్త ద్వారా రూపొందించబడింది.

 

 S5.  Ans.(d)

S6.  Ans.(b)

 Sol.Ayllyath Kuttiari Gopalan ప్రముఖంగా A. K. గోపాలన్ లేదా AKG, ఒక భారతీయ కమ్యూనిస్ట్ నాయకుడు.  A.K.G ఒక కమ్యూనిస్ట్, అతను పార్లమెంటరీ ప్రజాస్వామ్యం యొక్క మార్గాలను ప్రజల ప్రయోజనాల కోసం ఎలా ఉపయోగించవచ్చో చూపించాడు. భారత పార్లమెంటులోని ఏ సభలోనైనా అధికారిక ప్రతిపక్షానికి నాయకత్వం వహించే రాజకీయ నాయకుడు ప్రతిపక్ష నాయకుడు.

 

 S7.  Ans.(b)

S8.  Ans.(a)

 IPL వచ్చిన తర్వాత, భారత క్రికెట్‌లో మ్యాచ్ ఫిక్సింగ్ మరియు అవినీతి అనేది చాలా సాధారణ భావనగా మారింది.  ఐపీఎల్ కుంభకోణంపై తుది తీర్పు ఇవ్వడానికి మరియు బీసీసీఐలో సంస్కరణల కోసం సిఫార్సులు చేయడానికి సుప్రీంకోర్టు ఈ విషయంలో జోక్యం చేసుకోవడానికి మరియు లోధా కమిటీని నియమించడానికి కారణం ఇదే.  జూలైలో, లోధా కమిటీ తన నివేదికను సమర్పించింది మరియు చెన్నై సూపర్ కింగ్స్ మరియు రాజస్థాన్ రాయల్స్ రెండు ఫ్రాంచైజీలపై 2 సంవత్సరాల నిషేధాన్ని విధించింది.  2016 జనవరిలో బిసిసిఐలో సంస్కరణల కోసం లోధా కమిటీ తన నివేదికను సమర్పించింది.

Also read: తెలంగాణ జాతీయ రహదారులు

 

 S9.  Ans.(d)

 

 S10.  Ans.(d)

 Sol.ప్రపంచ జనాభా దినోత్సవం, జనాభా సమస్యల యొక్క ఆవశ్యకత మరియు ప్రాముఖ్యతపై దృష్టి కేంద్రీకరించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది, 1989లో యునైటెడ్ నేషన్స్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ యొక్క అప్పటి పాలక మండలిచే స్థాపించబడింది, ఇది డే ఆఫ్ ఫైవ్ బిలియన్ ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన ఆసక్తి యొక్క పెరుగుదల,  ఇది 11 జూలై 1987న గమనించబడింది.

 

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC |_60.1
Download Adda247 App

 

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For RRB And SSC |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.