Daily Quizzes in Telugu | 20 July 2021 Current Affairs Daily Quiz in Telugu |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 20...

Daily Quizzes in Telugu | 20 July 2021 Current Affairs Daily Quiz in Telugu

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు :

Q1. నెల్సన్ మండేలా అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని వార్షికంగా ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a)జూలై 17

(b)జూలై 16

(c)జూలై 15

(d)జూలై 18 

(e)జూలై 19

 

Q2. ప్రాంతీయ కనెక్టివిటీని పెంపొందించడంపై కొత్త క్వాడ్ గ్రూపింగ్ ఏర్పాటు చేయడానికి 

దిగువ పేర్కొన్న ఏ దేశాలు అంగీకరించాయి?

(a)అమెరికా, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, పాకిస్తాన్, కిర్గిజిస్తాన్

(b)అమెరికా, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, పాకిస్తాన్, ఉజ్బెకిస్తాన్ 

(c)అమెరికా, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, పాకిస్తాన్ మరియు తుర్క్ మెనిస్తాన్

(d)అమెరికా, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, పాకిస్తాన్, కజకస్తాన్

(e)అమెరికా, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, పాకిస్తాన్, తజికిస్తాన్

 

Q3. గూగుల్ తన రెండవ గూగుల్ క్లౌడ్ ప్రదేశంను ప్రకటించింది, దీనిలో భారతదేశంలో ఈ క్రింది ప్రదేశాలలో ఏది?

(a)ముంబై

(b)బెంగళూరు

(c)అహ్మదాబాద్

(d)ఢిల్లీ NCR 

 

Q4. భారత దేశం లో మాంక్ ఫ్రూట్ పెంపకం మొట్టమొదటి సారిగా ఏ రాష్ట్రం లో సాగు చేశారు?

(a)పంజాబ్

(b)ఉత్తరాఖండ్

(c)హిమాచల్ ప్రదేశ్ 

(d)ఉత్తరప్రదేశ్

(e)హర్యానా

 

Q5. ఇటీవలి WWF-UNEP నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశపు పులిలో ఎంత శాతం రక్షిత ప్రాంతాల వెలుపల ఉన్నాయి?

(a) 35% 

(b) 30%

(c) 40%

(d) 45%

(e) 50%

 

Q6. క్యాన్సర్ కలిగించే ఉత్పరివర్తనాలను గుర్తించడం కొరకు దిగువ పేర్కొన్న ఏ సంస్థ ఇటీవల ‘N B డ్రైవర్’ అని పిలువబడే AI అల్గారిథమ్ ని అభివృద్ధి చేసింది?

(a) IIT ఢిల్లీ

(b) IIT బొంబాయి

(c) IIT ఖరగ్-పూర్

(d) IIT మద్రాసు 

(e) IIT కాన్పూర్

 

Q7. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు ‘ది ఇండియా స్టోరీ’ అనే పుస్తకాన్ని రాశారు?

(a)డాక్టర్. రఘురామ్ రాజన్

(b)డాక్టర్. D.సుబ్బారావు

(c)డాక్టర్. బిమల్ జలాన్ 

(d)డాక్టర్. Y V  రెడ్డి

(e)డాక్టర్.C రంగరాజన్

 

Q8. సైబర్ సెక్యూరిటీ సంస్థ RiskIQ ను పొందడానికి ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ఇటీవల ఒక ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది?

(a)గూగుల్

(b)మైక్రోసాఫ్ట్ 

(c)యాపిల్

(d)ఫేస్ బుక్

(e)అమెజాన్

 

Q9. రాష్ట్రంలో ‘వన్ బ్లాక్, వన్ ప్రొడక్ట్’ పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టనున్నట్లు ఈ క్రింది రాష్ట్రాల్లో ఏది ఇటీవల ప్రకటించినది?

(a)మహారాష్ట్ర

(b)తమిళనాడు

(c)పంజాబ్

(d)ఉత్తరప్రదేశ్

(e)హర్యానా 

 

Q10. జమ్మూ కాశ్మీర్ యొక్క కామన్ హైకోర్టు, లడఖ్ ను ______ గా మార్చారు.

(a)జమ్మూ కాశ్మీర్, లడఖ్ హైకోర్టు 

(b)జమ్మూ కాశ్మీర్, లడఖ్ హైకోర్టు

(c)జమ్మూ కాశ్మీర్ మరియు లడఖ్ ఉమ్మడి కోర్టు

(d)జమ్మూ కాశ్మీర్ హైకోర్టు

(e)జమ్మూ కాశ్మీర్ హైకోర్టు

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు 

S1. Ans.(d)

Sol. Nelson Mandela International Day (also Mandela Day) is held every year on July 18 globally to honour the legacy of the late President of South Africa, Nelson Mandela. The day 18 July marks the birth anniversary of the great South African leader, who was born in 1918.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The United States, Afghanistan, Pakistan, and Uzbekistan, have agreed in principle to establish a new quadrilateral diplomatic platform focused on enhancing regional connectivity.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Google Cloud launched its new cloud region in Delhi-NCR (National Capital Region) to serve its customers in India and Asia-Pacific.

 

S4. Ans.(c)

Sol. India’s first monk fruit cultivation exercise began in HP’s Kullu. The ‘monk fruit’ from China, which is known for its properties as non-caloric natural sweetener, was introduced for field trials in Himachal Pradesh by the Palampur-based Council of Scientific Research and Industrial Technology-Institute of Himalayan Bio-resource Technology (CSIR-IHBT) in Kullu.

 

S5. Ans.(a)

Sol. According to WWF-UNEP report, 35% of India’s tiger ranges outside protected areas. The report, A Future for All – A need for Human-Wildlife Coexistence, examined increasing human-wildlife conflict, and has found that marine and terrestrial protected areas only cover 9.67 per cent globally. 

 

S6. Ans.(d)

Sol. IIT-Madras develops AI algorithm called ‘NBDriver’ to spot cancer-causing mutations. The algorithm uses a relatively unexplored technique of leveraging DNA composition to pinpoint genetic alterations responsible for cancer progression, which is difficult using present methodologies. 

 

S7. Ans.(c)

Sol. Former RBI governor Bimal Jalan writes a new book titled ‘The India Story’ The book focuses on India’s economic history and aims to provide lessons for the future of India’s political economy. 

 

S8. Ans.(b)

Sol. Microsoft has reached a deal to acquire RiskIQ, a San Francisco-based provider of cybersecurity services, including malware and spyware monitoring and mobile app security.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Deputy Chief Minister of Haryana recently announced to introduce ‘One Block, One Product’ scheme in the state. To encourage and promote small industries in the rural areas, the Haryana government will soon introduce the ‘One Block, One Product’ scheme.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The ‘Common High Court for the Union Territory of Jammu and Kashmir and Union Territory of Ladakh’ has been officially renamed as the ‘High Court of Jammu and Kashmir and Ladakh.’

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో
జూలై 3వ వారం కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?