Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఆగస్ట్ 2022 నెల ప్రజా ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడంలో _____________ అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు విభాగాలలో అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(b) RBI

(c) ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

(d) భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ

(e) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

Q2. పూణేలోని చకన్‌లో తయారీ కర్మాగారాన్ని ప్రారంభించడం ద్వారా భారతదేశపు మొట్టమొదటి LNG ఇంధనంతో కూడిన గ్రీన్ ట్రక్కును ఏ కంపెనీ ఆవిష్కరించింది?

(a) బ్లూ ఎనర్జీ మోటార్స్

(b) మహీంద్రా & మహీంద్రా లిమిటెడ్

(c) సుజుకి మోటార్ కార్పొరేషన్

(d) మెర్సిడెస్-బెంజ్

(e) టాటా మోటార్స్ లిమిటెడ్

Q3. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇ-గవర్నెన్స్ పోర్టల్ – “సమర్త్”ను ప్రారంభించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఉత్తరాఖండ్

Q4. భారత మార్కెట్‌కు అధునాతన, అధిక-శక్తి స్కానింగ్ సిస్టమ్‌లను అందించడానికి కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ UK-ఆధారిత స్మిత్స్ డిటెక్షన్‌తో MOUపై సంతకం చేసింది?

(a) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

(b) ఇన్ఫోసిస్ టెక్నాలజీస్

(c) భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్

(d) హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్

(e) టాటా అడ్వాన్స్‌డ్ సిస్టమ్స్

Q5. సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తి జస్టిస్ DY చంద్రచూడ్ ___________ తదుపరి కార్యనిర్వాహక ఛైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) నల్సా

(b) నీతి ఆయోగ్

(c) RBI గవర్నర్

(d) బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్

(e) NGT

Q6. డచ్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రి 2022 విజేత ఎవరు?

(a) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(e) సెర్గియో పెరెజ్

Q7. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ పరిశోధకులు ఇన్‌స్పైర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ (IIS)తో కలిసి 2024 ఒలింపిక్స్‌లో ఏ క్రీడలో పతకాల సంఖ్యను మెరుగుపరచడానికి తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను అభివృద్ధి చేస్తున్నారు?

(a) షూటింగ్

(b) హాకీ

(c) జావెలిన్ త్రో

(d) బాక్సింగ్

(e) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

Q8. రాజ్‌పథ్ మరియు సెంట్రల్ విస్టా లాన్‌ల పేరును __________గా మార్చాలని భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

(a) కర్తవ్య మార్గం

(b) అగ్నిపథ్

(c) రామసేతు

(d) అహింసా మార్గం

(e) ద్వారికా మార్గ్

Q9. నేపాల్ ప్రెసిడెంట్ బిద్యా దేవి భండారీ ఖాట్మండులో ఇటీవల నేపాలీ ఆర్మీ గౌరవ జనరల్ బిరుదును ఎవరికి ప్రదానం చేశారు?

(a) జనరల్ బిపిన్ రావత్

(b) జనరల్ మనోజ్ పాండే

(c) జనరల్ మనోజ్ ముకుంద్ నరవానే

(d) జనరల్ దల్బీర్ సింగ్ సుహాగ్

(e) జనరల్ బిక్రమ్ సింగ్

Q10. తమిళనాడు మర్కంటైల్ బ్యాంక్ (TMB) లిమిటెడ్ __________ని మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు CEO గా నియమించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) జయశ్రీ ఉల్లాల్

(b) అరవింద్ కృష్ణ

(c) లీనా నాయర్

(d) ఆమ్రపాలి గన్

(e) కృష్ణన్ శంకరసుబ్రమణ్యం

Q11. అంతర్జాతీయ సమూహంచే గుర్తింపు పొందిన దేశం యొక్క మొట్టమొదటి బయో-గ్రామాలను ఏ రాష్ట్రం ఏర్పాటు చేసింది?

(a) రాజస్థాన్

(b) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) అస్సాం

(d) త్రిపుర

(e) గుజరాత్

Q12. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఒక కొత్త చొరవను ప్రకటించారు, ప్రధాన మంత్రి స్కూల్స్ ఫర్ రైజింగ్ ఇండియా (PM-SHRI) యోజన కింద దేశవ్యాప్తంగా ______ పాఠశాలల అభివృద్ధి మరియు అప్‌గ్రేడేషన్ చేయనున్నారు?

(a) 14,500

(b) 15,500

(c) 16,500

(d) 20,500

(e) 25,500

Q13. ‘ఆన్ ట్యాప్’ అప్లికేషన్ సదుపాయం యొక్క ‘పరీక్ష దశ’ కోసం RBI ఏ బ్యాంక్‌ని ఎంపిక చేసింది?

(a) SBI

(b) Axis బ్యాంక్

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) Canara బ్యాంక్

Q14. కింది వారిలో ఎవరు దుబాయ్ ఓపెన్ చెస్ టోర్నమెంట్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) అలెగ్జాండర్ ఇండిజిక్

(b) అరవింద్ చితంబరం

(c) జియావుర్ రెహమాన్

(d) సామ్వెల్ టెర్-సహక్యాన్

(e) అర్జున్ కళ్యాణ్

Q15. ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం సందర్భంగా, రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము న్యూఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో దేశవ్యాప్తంగా ఎంపిక చేసిన _____ ఉపాధ్యాయులను జాతీయ అవార్డులతో సత్కరించారు?

(a) 45

(b) 46

(c) 47

(d) 48

(e) 49

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఆగస్ట్ 2022 నెలలో పబ్లిక్ ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడంలో అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు విభాగాలలో యునిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (UIDAI) అగ్రస్థానంలో ఉంది.

S2. Ans.(a)

Sol. బ్లూ ఎనర్జీ మోటార్స్ పూణేలోని చకన్‌లో తయారీ కర్మాగారాన్ని ప్రారంభించడం ద్వారా భారతదేశపు మొట్టమొదటి LNG ఇంధనంతో కూడిన గ్రీన్ ట్రక్కును ఆవిష్కరించింది.

S3. Ans.(e)

Sol. ఉత్తరాఖండ్ విద్యా శాఖ ఇ-గవర్నెన్స్ పోర్టల్ – “సమర్త్”ను ప్రారంభించింది. ఇది 5 రాష్ట్ర విశ్వవిద్యాలయాలు & 140 ప్రభుత్వ పాఠశాలల నుండి ప్రవేశ పరీక్షలు & అపాయింట్‌మెంట్‌ల గురించిన సమాచారంతో సహా అన్ని అడ్మినిస్ట్రేటివ్ & ఎడ్యుకేషనల్ అప్‌డేట్‌లను అందిస్తుంది.

S4. Ans.(c)

Sol. భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (BEL) భారత మార్కెట్‌కు అధునాతన, అధిక-శక్తి స్కానింగ్ సిస్టమ్‌లను అందించడానికి UK-ఆధారిత స్మిత్స్ డిటెక్షన్‌తో ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S5. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీ (NALSA) తదుపరి ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్‌పర్సన్‌గా సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తి జస్టిస్ DY చంద్రచూడ్ నియమితులయ్యారు.

S6. Ans.(c)

Sol. రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ డచ్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను గెలుచుకున్నాడు. మెర్సిడెస్ జార్జ్ రస్సెల్ & ఫెరారీకి చెందిన చార్లెస్ లెక్లెర్క్ వరుసగా 2వ మరియు 3వ స్థానాల్లో నిలిచారు.

S7. Ans.(d)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ పరిశోధకులు కర్ణాటకలోని బళ్లారిలోని ఇన్‌స్పైర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ (IIS)తో కలిసి 2024 ఒలింపిక్స్‌లో భారతదేశ బాక్సింగ్ పతకాల సంఖ్యను పెంచడానికి తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన బాక్సింగ్ అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫామ్ ‘స్మార్ట్‌బాక్సర్’ను అభివృద్ధి చేస్తున్నారు.

S8. Ans.(a)

Sol. రాజ్‌పథ్ మరియు సెంట్రల్ విస్టా లాన్‌ల పేరును కర్తవ్య మార్గంగా మారుస్తున్నట్లు భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. ఈ నిర్ణయం భారతదేశంలోని బ్రిటిష్ కాలనీ అవశేషాలను తొలగిస్తుందని చెప్పబడింది.

S9. Ans.(b)

Sol.భారత ఆర్మీ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండేకు నేపాల్ ప్రెసిడెంట్ బిద్యా దేవి భండారీ ఖాట్మండులో నేపాలీ ఆర్మీ గౌరవ జనరల్ బిరుదును ప్రదానం చేశారు.

S10. Ans.(e)

Sol. టుటికోరిన్‌కు చెందిన తమిళనాడు మర్కంటైల్ బ్యాంక్ (TMB) లిమిటెడ్ కృష్ణన్ శంకరసుబ్రమణ్యం మూడేళ్లపాటు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు CEOగా నియమితులైనట్లు ప్రకటించింది.

S11. Ans.(d)

Sol. త్రిపురలో రూపొందించబడిన మరియు ఏర్పాటు చేయబడిన దేశంలోని మొట్టమొదటి బయో గ్రామాలు అంతర్జాతీయ సమూహంచే గుర్తించబడ్డాయి.

S12. Ans.(a)

Sol. ప్రధాన మంత్రి స్కూల్స్ ఫర్ రైజింగ్ ఇండియా (PM-SHRI) యోజన కింద దేశవ్యాప్తంగా 14 వేల 500 పాఠశాలల అభివృద్ధి మరియు అప్‌గ్రేడేషన్‌ను ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోడీ కొత్త చొరవను ప్రకటించారు.

S13. Ans.(d)

Sol. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) అంటే HDFC బ్యాంక్ రెగ్యులేటరీ శాండ్‌బాక్స్ కింద ‘రిటైల్ చెల్లింపులు’ థీమ్ కోసం ‘ఆన్ ట్యాప్’ అప్లికేషన్ సదుపాయం యొక్క ‘పరీక్ష దశ’ కోసం ఎంపిక చేయబడింది.

S14. Ans.(b)

Sol. దుబాయ్ ఓపెన్ చెస్ టోర్నమెంట్‌లో గ్రాండ్‌మాస్టర్ అరవింద్ చితంబరం తొమ్మిది రౌండ్లలో 7.5 పాయింట్లతో విజేతగా నిలిచాడు.

S15. Ans.(a)

Sol. ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం సందర్భంగా, రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము న్యూఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో దేశవ్యాప్తంగా ఎంపిక చేసిన 45 మంది ఉపాధ్యాయులను జాతీయ అవార్డులతో సత్కరించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 September 2022 |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.