Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ‘గ్రామీణ పెరటి పందుల పెంపకం పథకాన్ని’ ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) మణిపూర్

(e) మేఘాలయ

Q2. బి. షేక్ అలీ ఇటీవల మరణించారు. అతను ప్రసిద్ధ ______?

(a) రచయిత

(b) రాజకీయ నాయకుడు

(c) చరిత్రకారుడు

(d) సామాజిక కార్యకర్త

(e) నటుడు

Q3. భారతదేశపు మొట్టమొదటి “నైట్ స్కై శాంక్చురీ” _______లో ఏర్పాటు చేయబడింది?

(a) సిక్కిం

(b) అస్సాం

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) లడఖ్

(e) డామన్ మరియు డయ్యూ

Q4. భారతదేశంలోని కుటుంబ చట్టం, మతం మరియు లింగ రాజకీయాల గురించి ‘విడాకులు మరియు ప్రజాస్వామ్యం: స్వాతంత్ర్యం తర్వాత భారతదేశంలో వ్యక్తిగత చట్టం యొక్క చరిత్ర’ అనే పుస్తకం రాసింది ఎవరు?

(a) సౌమ్య సక్సేనా

(b) గీతాంజలి శ్రీ

(c) మమంగ్ దై

(d) ఖలీద్ జావేద్

(e) మనోరంజన్ బయాపరి

Q5. ___________ ఉత్తరప్రదేశ్‌లో ప్రతి ఇంటికి RO వాటర్ ఉన్న మొదటి గ్రామంగా మారింది?

(a) జింద్

(b) భర్తౌల్

(c) రేవా

(d) భివాడి

(e) కన్నుజ్

Q6. నెట్‌ఫ్లిక్స్ డాక్యుమెంటరీ “అవర్ గ్రేట్ నేషనల్ పార్క్స్”లో తన కథనం కోసం ఎమ్మీ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) బిల్ గేట్స్

(b) రతన్ టాటా

(c) షారూఖ్ ఖాన్

(d) శోభా దే

(e) బరాక్ ఒబామా

Q7. ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం లేదా శిక్షక్ దివస్ కింది ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 1 సెప్టెంబర్

(b) సెప్టెంబర్ 2

(c) 3 సెప్టెంబర్

(d) సెప్టెంబర్ 4

(e) సెప్టెంబర్ 5

Q8. ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం లేదా శిక్షక్ దివస్ దేశం యొక్క మొదటి ఉపరాష్ట్రపతి (1952–1962)__________ జన్మదినాన్ని సూచిస్తుంది?

(a) V.V. గిరి

(b) జాకీర్ హుస్సేన్

(c) డాక్టర్ సర్వపల్లి రాధాకృష్ణన్

(d) గోపాల్ స్వరూప్ పాఠక్

(e) మోహన్‌మ్మద్ హిదాయతుల్లా

Q9. అంతర్జాతీయ ఛారిటీ దినోత్సవాన్ని ________న జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 7

(b) సెప్టెంబర్ 5

(c) సెప్టెంబర్ 4

(d) సెప్టెంబర్ 3

(e) సెప్టెంబర్ 1

Q10. Sansadసంసద్(సంసద్) TV కొత్త CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సంజీవ్ దీక్షిత్

(b) రవి కపూర్

(c) సౌరభ్ త్రిపాఠి

(d) ఉత్పల్ కుమార్ సింగ్

(e) వినోద్ కుమార్

Q11. షిప్పింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SCI) కొత్త ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) బినేష్ కుమార్ త్యాగి

(b) హిమాషి పాండే

(c) అభినవ్ కుమార్

(d) విపిన్ బిష్ట్

(e) జస్ప్రీత్ కౌర్

Q12. ఇటీవల ప్రతిపాదించిన డార్క్ స్కై రిజర్వ్ లడఖ్‌లోని హన్లేలో భాగంగా ఉంది:

(a) గుల్మార్గ్ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

(b) ఓవరా-అరు వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

(c) కర్కోరం వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

(d) లచిపోరా వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

(e) చాంగ్తాంగ్ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

Q13. జాతీయ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) యంగ్ టీచర్స్: ది ఫ్యూచర్ ఆఫ్ ది ప్రొఫెషన్ (యువ ఉపాధ్యాయులు: వృత్తి యొక్క భవిష్యత్తు)

(b) టీచర్స్ యట్ ది హార్ట్ ఆఫ్ ఎడ్యుకేషన్ రికవరీ (విద్య పునరుద్ధరణలో ఉపాధ్యాయులు)

(c) లీడింగ్ ఇన్ క్రైసిస్, రిమైనింగ్ ది ఫ్యూచర్ (సంక్షోభంలో దారితీయడం, భవిష్యత్తును పునర్నిర్మించడం)

(d) ది రైట్ టు ఎడ్యుకేషన్ మీన్స్ ది రైట్ టు అ క్వాలిఫైడ్ టీచర్ (విద్యా హక్కు అంటే అర్హత కలిగిన ఉపాధ్యాయుని హక్కు)

(e) ఎంపవరింగ్ టీచర్స్ (ఉపాధ్యాయులను శక్తివంతం చేయడం)

Q14. అమిత్ షా 36వ జాతీయ క్రీడల గీతం మరియు మస్కట్‌ను ________లో ప్రారంభించారు?

(a) అహ్మదాబాద్

(b) సూరత్

(c) వడోదర

(d) పూణే

(e) నాసిక్

Q15. మొట్టమొదటి మౌంటైన్ సైకిల్ ప్రపంచ కప్‌ని ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?

(a) లడఖ్

(b) ఢిల్లీ

(c) పంజాబ్

(d) హర్యానా

(e) ఉత్తరాఖండ్

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. మేఘాలయ ముఖ్యమంత్రి కాన్రాడ్ కె సంగ్మా ‘గ్రామీణ పెరటి పందుల పెంపకం పథకాన్ని’ ప్రారంభించారు.

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ చరిత్రకారుడు మరియు మంగళూరు మరియు గోవా విశ్వవిద్యాలయాల మొదటి వైస్ ఛాన్సలర్ ప్రొఫెసర్ బి. షేక్ అలీ కన్నుమూశారు.

S3. Ans.(d)

Sol. ఒక ప్రత్యేకమైన మరియు మొదటి-రకం చొరవలో, భారత ప్రభుత్వం యొక్క సైన్స్ & టెక్నాలజీ విభాగం (DST), భారతదేశపు మొట్టమొదటి “నైట్ స్కై శాంక్చురీ”ని లడఖ్‌లో ఏర్పాటు చేయడానికి పూనుకుంది, ఇది రాబోయే మూడు రోజుల్లో పూర్తవుతుంది. నెలల.

S4. Ans.(a)

Sol. ‘డివోర్స్ అండ్ డెమోక్రసీ: ఎ హిస్టరీ ఆఫ్ పర్సనల్ లా ఇన్ పోస్ట్-ఇండిపెండెన్స్ ఇండియా’ అనే పుస్తకం భారతదేశంలో కుటుంబ చట్టం, మతం మరియు లింగ రాజకీయాల గురించి మాట్లాడుతుంది.

S5. Ans.(b)

Sol. ప్రతి ఇంటిలో RO వాటర్ ఉన్న రాష్ట్రంలో మొదటి గ్రామం అయిన భర్తౌల్ ఆదర్శ్ గ్రామ పంచాయతీ చొరవలో భాగంగా, బరేలీ జిల్లాలోని భర్తౌల్ గ్రామం ప్రతి ఇంటికి RO నీటిని కలిగి ఉన్న రాష్ట్రంలో మొదటి గ్రామంగా మారింది.

S6. Ans.(e)

Sol. యునైటెడ్ స్టేట్స్ మాజీ అధ్యక్షుడు బరాక్ ఒబామా నెట్‌ఫ్లిక్స్ డాక్యుమెంటరీ “అవర్ గ్రేట్ నేషనల్ పార్క్స్”లో తన కథనానికి ఎమ్మీ అవార్డును గెలుచుకున్నారు.

S7. Ans.(e)

Sol. సెప్టెంబరు 5వ తేదీని భారతదేశమంతటా ఉపాధ్యాయ దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతి సంవత్సరం ఈ సందర్భంగా జాతీయ ఉపాధ్యాయ అవార్డులను అందజేస్తుంది.

S8. Ans.(c)

Sol. ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం లేదా శిక్షక్ దివస్ దేశం యొక్క మొదటి ఉపరాష్ట్రపతి (1952-1962) భారతదేశానికి రెండవ రాష్ట్రపతి (1962-1967), పండితుడు, తత్వవేత్త, భారతరత్న అవార్డు గ్రహీత, డాక్టర్ సర్వపల్లి రాధాకృష్ణన్‌గా మారారు.

S9. Ans.(b)

Sol. సెప్టెంబరు 5న అంతర్జాతీయ ఛారిటీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ రోజున, ఏ రకమైన దాతృత్వ మరియు మానవతా ప్రయత్నాలను గౌరవిస్తారు.

S10. Ans.(d)

Sol. ప్రస్తుతం లోక్‌సభ సెక్రటరీ జనరల్‌గా ఉన్న ఉత్పల్‌ కుమార్‌ సింగ్‌ అదనంగా సీఈవో సంసద్‌ టీవీ బాధ్యతలను నిర్వర్తించాలని రాజ్యసభ చైర్మన్‌, లోక్‌సభ స్పీకర్‌ సంయుక్తంగా నిర్ణయించారు.

S11. Ans.(a)

Sol. షిప్పింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SCI)కి కొత్త చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా కెప్టెన్ బినేష్ కుమార్ త్యాగిని నియమించే ప్రతిపాదనపై క్యాబినెట్ నియామకాల కమిటీ (ACC) సంతకం చేసింది.

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రతిపాదిత డార్క్ స్కై రిజర్వ్ చాంగ్‌తంగ్ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యంలో భాగంగా లడఖ్‌లోని హన్లే వద్ద ఉంది. ఇది భారతదేశంలో ఆస్ట్రో టూరిజంను పెంచుతుంది మరియు ఆప్టికల్, ఇన్‌ఫ్రా-రెడ్ మరియు గామా-రే టెలిస్కోప్‌ల కోసం ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా ఉన్న సైట్‌లలో ఒకటిగా ఉంటుంది.

S13. Ans.(c)

Sol. ఈ సంవత్సరం ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం లీడింగ్ ఇన్ క్రైసిస్, రిమైనింగ్ ది ఫ్యూచర్ (సంక్షోభంలో దారితీయడం, భవిష్యత్తును పునర్నిర్మించడం).’

S14. Ans.(a)

Sol. గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా 36వ జాతీయ క్రీడల గీతం మరియు మస్కట్‌ను ప్రారంభించారు.

S15. Ans.(a)

Sol. లడఖ్‌లో, లేహ్ పట్టణం భారతదేశంలో మొట్టమొదటి మౌంటైన్ సైకిల్, MTB, ప్రపంచ కప్ – ‘UCI MTB ఎలిమినేటర్ ప్రపంచ కప్‌ను నిర్వహించేందుకు సిద్ధంగా ఉంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 September 2022 |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.