Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 August 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 August 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ రాష్ట్రం / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (AIM) & NITI ఆయోగ్ 500 కంటే ఎక్కువ అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్‌లను (ATLs) ఏర్పాటు చేసినట్లు ప్రకటించాయి?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) ఢిల్లీ

(c) గుజరాత్

(d) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(e) కేరళ

Q2. మిస్ దివా యూనివర్స్ 2022 ప్రతిష్టాత్మక టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ఆర్య వాల్వేకర్

(b) దివితా రాయ్

(c) దియా మీర్జా

(d) పల్లవి సింగ్

(e) ఫహ్మిదా అజీమ్

Q3. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని బక్లోహ్ వద్ద భారత్-అమెరికా సంయుక్త వ్యాయామం వజ్ర ప్రహార్ ఏ ఎడిషన్ ముగిసింది?

(a) 11వ

(b) 12వ

(c) 13వ

(d) 14వ

(e) 15వ

Q4. అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లో 950 వికెట్లు పూర్తి చేసిన తొలి ఫాస్ట్ బౌలర్‌గా జేమ్స్ అండర్సన్ నిలిచాడు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

(a) ఇంగ్లండ్

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) న్యూజిలాండ్

(d) దక్షిణాఫ్రికా

(e) నెదర్లాండ్

Q5. బెల్జియన్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) సెర్గియో పెరెజ్

(d) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(e) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

Q6. డెన్మార్క్‌కు చెందిన విక్టర్ అక్సెల్‌సెన్ తన రెండవ BWF ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్ పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు. ఈ ఛాంపియన్‌షిప్ ఏ నగరంలో జరిగింది?

(a) సోఫియా

(b) బెర్లిన్

(c) పారిస్

(d) టోక్యో

(e) లండన్

Q7. బలవంతంగా అదృశ్యమైన బాధితుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం _________న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటుంది?

(a) ఆగస్టు 30

(b) ఆగస్టు 29

(c) ఆగస్టు 28

(d) ఆగస్టు 27

(e) ఆగస్టు 26

Q8. భారతదేశంలో, చిన్న పరిశ్రమలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ________న జాతీయ చిన్న పరిశ్రమ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) 31 ఆగస్టు

(b) ఆగస్టు 30

(c) 29 ఆగస్టు

(d) 28 ఆగస్టు

(e) 27 ఆగస్టు

Q9. అరుదైన ఉదాహరణగా “తైవాన్ జలసంధి యొక్క సైనికీకరణ” అని పిలిచే దానిని ఏ దేశం మొదటిసారిగా ప్రస్తావించింది?

(a) భారతదేశం

(b) రష్యా

(c) పాకిస్తాన్

(d) బంగ్లాదేశ్

(e) శ్రీలంక

Q10. మిస్ దివా సుప్రానేషనల్ 2022 ప్రతిష్టాత్మక టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ఆర్య వాల్వేకర్

(b) దివితా రాయ్

(c) ప్రజ్ఞ అయ్యగారి

(d) పల్లవి సింగ్

(e) ఫహ్మిదా అజీమ్

Q11. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద మతపరమైన స్మారక చిహ్నం, భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో వేద ప్లానిటోరియం ఆలయం ఉంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) కేరళ

(c) మహారాష్ట్ర

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

Q12. కింది వారిలో ఉమెన్స్ బ్యాడ్మింటన్ వరల్డ్ ఫెడరేషన్ (BWF) వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) యమగుచి అకానె

(b) తాయ్ ట్జు యింగ్

(c) ఒక సే యంగ్

(d) చెన్ యు ఫీ

(e) కరోలినా మారిన్

Q13. జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం సందర్భంగా ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం ‘CM ఉద్యమన్ ఖిలాడీ ఉన్నయన్ యోజన’ని ప్రారంభించింది?

(a) బీహార్

(b) రాజస్థాన్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) జార్ఖండ్

Q14. రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌లను ప్రారంభించేందుకు కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ NPCIతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

Q15. Mercedes-Benz ఇండియా జనవరి 2023 నుండి __________ని MD & CEOగా నియమిస్తుంది?

(a) రాజు త్రిపాఠి

(b) వివేక్ సింగ్

(c) సంతోష్ అయ్యర్

(d) సందీప్ బక్షి

(e) దర్శన్ సింగ్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (AIM) & NITI ఆయోగ్ జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లో హైస్కూల్ విద్యార్థులలో వినూత్న ఆలోచనను పెంపొందించడానికి 500 కంటే ఎక్కువ అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్‌లను (ATLs) ఏర్పాటు చేస్తుంది.

S2. Ans.(b)

Sol. కర్ణాటకకు చెందిన 23 ఏళ్ల దివితా రాయ్ మిస్ దివా యూనివర్స్ 2022 టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

S3. Ans.(c)

Sol. 21 రోజుల భారత్-అమెరికా సంయుక్త వ్యాయామం వజ్ర ప్రహార్ 13వ ఎడిషన్ హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని బక్లోహ్‌లో ముగిసింది.

S4. Ans.(a)

Sol. అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లో 950 వికెట్లు పూర్తి చేసిన తొలి ఫాస్ట్ బౌలర్‌గా ఇంగ్లండ్‌కు చెందిన జేమ్స్ అండర్సన్ నిలిచాడు.

S5. Ans.(e)

Sol. రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ బెల్జియన్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రి 2022 విజేతగా నిలిచాడు.

S6. Ans.(d)

Sol. టోక్యోలో థాయ్‌లాండ్‌కు చెందిన కున్లావుట్ విటిడ్‌సర్న్‌ను ఓడించి డెన్మార్క్‌కు చెందిన విక్టర్ అక్సెల్‌సెన్ తన రెండవ BWF ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్ పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు.

S7. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 30వ తేదీన బలవంతంగా అదృశ్యమైన బాధితుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటుంది.

S8. Ans.(b)

Sol. భారతదేశంలో, చిన్న పరిశ్రమలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 30 న జాతీయ చిన్న పరిశ్రమ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం మొదటిసారిగా “తైవాన్ జలసంధి యొక్క సైనికీకరణ” అని పిలిచే దానిని ప్రస్తావించింది, తైవాన్ పట్ల చైనా చర్యలపై వ్యాఖ్యానించిన న్యూఢిల్లీ యొక్క అరుదైన ఉదాహరణగా ఇది గుర్తించబడింది.

S10. Ans.(c)

Sol. తెలంగాణకు చెందిన ప్రజ్ఞ అయ్యగారి మిస్ దివా సుప్రనేషనల్ 2022గా ఎంపికైంది.

S11. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద మతపరమైన స్మారక చిహ్నం, పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని టెంపుల్ ఆఫ్ వేద ప్లానిటోరియం, ఇది ఇంటర్నేషనల్ సొసైటీ ఆఫ్ కృష్ణ కాన్షియస్‌నెస్ (ఇస్కాన్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయంగా పనిచేస్తుంది, ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద గోపురం కూడా ఉంటుంది.

S12. Ans.(a)

Sol. మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను జపాన్‌కు చెందిన ప్రస్తుత ఛాంపియన్ అకానె యమగుచి నిలబెట్టుకున్నాడు. పురుషుల సింగిల్స్ ఫైనల్‌లో డెన్మార్క్‌కు చెందిన విటిడ్‌సర్న్‌పై ఆక్సెల్‌సెన్ విజయం సాధించాడు.

S13. Ans.(d)

Sol. జాతీయ క్రీడా దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ముఖ్యమంత్రి పుష్కర్ సింగ్ ధామి సోమవారం “సీఎం ఉద్యమన్ ఖిలాడీ ఉన్నయన్ యోజన”ను ప్రారంభించారు.

S14. Ans.(a)

Sol. ICICI బ్యాంక్ దేశీయ చెల్లింపుల నెట్‌వర్క్ అయిన RuPayలో క్రెడిట్ కార్డ్‌ల శ్రేణిని ప్రారంభించేందుకు నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI)తో తన భాగస్వామ్యాన్ని ప్రకటించింది.

S15. Ans.(c)

Sol. జర్మన్ లగ్జరీ కార్ల తయారీ సంస్థ మెర్సిడెస్-బెంజ్ జనవరి 1, 2023 నుండి భారతీయ కార్యకలాపాలకు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEO గా సంతోష్ అయ్యర్‌ను నియమించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 August 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 August 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 August 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.