Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. RBI గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ ఇటీవల ఏ ప్రదేశంలో “వర్ణిక” అనే ఇంక్ తయారీ యూనిట్‌ను అంకితం చేశారు?

(a) హైదరాబాద్

(b) మైసూరు

(c) సిలిగురి

(d) పూణే

(e) ముంబై

 

Q2. ఫార్ములా వన్ 2022 సౌదీ అరేబియా గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్న ఆటగాడు ఎవరు ఏమిటి?

(a) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(d) కార్లోస్ సైన్జ్ జూనియర్

(e) సెర్గియో పెరెజ్

 

Q3. ప్రమోద్ సావంత్ 2022 రాష్ట్ర అసెంబ్లీ ఎన్నికల్లో 20 సీట్లు గెలుచుకున్న తర్వాత గోవా ముఖ్యమంత్రిగా రెండవసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. 2022 గోవా అసెంబ్లీ ఎన్నికల్లో మొత్తం సీట్ల సంఖ్య ఎంత?

(a) 60

(b) 30

(c) 50

(d) 40

(e) 70

 

Q4. BRBNMPL యొక్క లెర్నింగ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ సెంటర్ (LDC) ఏర్పాటుకు పునాది రాయి ఏ స్థలంలో వేయబడింది?

(a) కొచ్చి

(b) భోపాల్

(c) మైసూరు

(d) బెలగావి

(e) ఇండోర్

 

Q5. మీడియం రేంజ్ సర్ఫేస్ టు ఎయిర్ మిస్సైల్ (MRSAM) యొక్క ఇండియన్ ఆర్మీ వెర్షన్‌ను DRDO ఏ దేశం భాగస్వామ్యంతో అభివృద్ధి చేసింది?

(a) ఇటలీ

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) ఫ్రాన్స్

(d) రష్యా

(e) ఇజ్రాయెల్

 

Q6. 94వ అకాడమీ అవార్డ్స్‌లో ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకున్న చిత్రం ఏది?

(a) CODA

(b) బెల్ఫాస్ట్

(c) కుక్క యొక్క శక్తి

(d) కింగ్ రిచర్డ్

(e) బాస్కెట్‌బాల్ రాణి

 

Q7. వ్యర్థ ఉక్కుతో తయారు చేయబడిన మొట్టమొదటి రహదారి ప్రాజెక్ట్ భారతదేశంలోని ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) హైదరాబాద్

(b) గురుగ్రామ్

(c) సూరత్

(d) జంషెడ్‌పూర్

(e) పూణే

 

Q8. కింది వారిలో ఎవరు TIME100 ఇంపాక్ట్ అవార్డ్స్ 2022లో ఫీచర్ చేయబడ్డారు?

(a) ప్రియాంక చోప్రా

(b) కంగనా రనౌత్

(c) అనుష్క శర్మ

(d) కత్రినా కైఫ్

(e) దీపికా పదుకొనే

 

Q9. ఇటీవల ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా రాబర్ట్ అబేలా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) పోర్చుగల్

(b) మాల్దీవులు

(c) సైప్రస్

(d) మాల్టా

(e) ఉక్రెయిన్

 

Q10. బాలికాటన్ 2022 అనేది ఏ దేశంతో US సైన్యం యొక్క సైనిక వ్యాయామం?

(a) జపాన్

(b) ఫిలిప్పీన్స్

(c) ఫ్రాన్స్

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) ఉత్తర కొరియా

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. శక్తికాంత దాస్ (RBI గవర్నర్) మైసూరులో భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ నోట్ ముద్రన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (BRBNMPL) యొక్క ఇంక్ తయారీ యూనిట్ “వర్ణిక”ని దేశానికి అంకితం చేశారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ (రెడ్ బుల్ – నెదర్లాండ్స్) ఫార్ములా వన్ 2022 సౌదీ అరేబియా గ్రాండ్ ప్రిక్స్ ని గెలుచుకున్నారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. గోవా ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమోద్ సావంత్ మార్చి 28, 2022న వరుసగా రెండో ఐదేళ్ల కాలానికి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. ఇటీవల ముగిసిన 2022 గోవా అసెంబ్లీ ఎన్నికలలో ప్రమోద్ సావంత్ BJPకి నాయకత్వం వహించారు మరియు 40 మంది సభ్యుల గోవా అసెంబ్లీలో 20 స్థానాలను గెలుచుకున్నారు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. మైసూరులో భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ నోట్ ముద్రన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (BRBNMPL) లెర్నింగ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ సెంటర్ (LDC) స్థాపనకు శక్తికాంత దాస్ (రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) గవర్నర్) పునాది రాయి వేశారు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) ఒడిశా తీరంలోని చండీపూర్‌లోని ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ వద్ద హై-స్పీడ్ వైమానిక లక్ష్యాలకు వ్యతిరేకంగా మీడియం రేంజ్ సర్ఫేస్ టు ఎయిర్ మిస్సైల్ (MRSAM) యొక్క ఇండియన్ ఆర్మీ వెర్షన్ యొక్క రెండు విజయవంతమైన విమాన పరీక్షలను నిర్వహించింది. దీనిని DRDO మరియు ఇజ్రాయెల్ ఏరోస్పేస్ ఇండస్ట్రీస్ (IAI), ఇజ్రాయెల్ సంయుక్తంగా అభివృద్ధి చేశాయి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(a)

Sol. 94వ అకాడమీ అవార్డ్స్‌లో CODA ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. గుజరాత్‌లోని సూరత్ నగరంలో హజీరా ఇండస్ట్రియల్ ఏరియా వద్ద ఉక్కు వ్యర్థాలతో తయారు చేయబడిన భారతదేశపు మొట్టమొదటి రకమైన రహదారిని నిర్మించారు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. TIME100 ఇంపాక్ట్ అవార్డ్స్ 2022 అవార్డు గ్రహీతలలో బాలీవుడ్ నటి దీపికా పదుకొణె ఒకరు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. మాల్టా ప్రధాన మంత్రి, రాబర్ట్ అబేలా 2022 సార్వత్రిక ఎన్నికల్లో తన అధికార లేబర్ పార్టీ ఘనవిజయం సాధించడంతో రెండవసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. యునైటెడ్ స్టేట్స్ మిలిటరీ మరియు ఫిలిప్పీన్స్ మిలటరీ మిలిటరీ వ్యాయామం బాలికాటన్ 2022′ని ప్రారంభించాయి.

 

Previous  Quizzes : Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.