Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. UNEP ఇటీవల ప్రచురించినవార్షిక సరిహద్దు నివేదిక, 2022′ ప్రకారం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యంత శబ్ద కాలుష్య నగరంగా నగరం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఢాకా

(b)  బీజింగ్

(c)  కైరో

(d)  జకార్తా

(e)  మొరాదాబాద్

 

 

Q2. ప్రపంచ రంగస్థల దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా రోజున జరుపుకుంటారు?

(a)  28 మార్చి

(b)  26 మార్చి

(c)  27 మార్చి

(d)  25 మార్చి

(e)  24 మార్చి

 

 

Q3. 2022 కోసం స్టాక్హోమ్ వాటర్ ప్రైజ్ విజేతను పేర్కొనండి.

(a)  జార్జ్ పిండర్

(b)  ఇగ్నాసియో రోడ్రిగ్జ్

(c)  ఆండ్రియా రినాల్డో

(d) విల్ఫ్రైడ్ బ్రూట్సర్ట్

 

 

Q4. 2022 స్విస్ ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్ను పివి సింధు క్రీడాకారిణిని ఓడించింది?

(a)  పోర్న్పావీ చోచువాంగ్

(b)  బుసానన్ ఒంగ్బమ్రుంగ్ఫాన్

(c)  యో జియా మిన్

(d) రాచనోక్ ఇంటనాన్

(e)  కరోలినా మారిన్

 

 

Q5. వింగ్స్ ఇండియా 2022లో విమానాశ్రయం జనరల్ కేటగిరీ కిందఉత్తమ విమానాశ్రయంగా ఎంపికైంది?

(a)  రాజీవ్ గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(b)  ఛత్రపతి శివాజీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(c)  కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d)  నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(e)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

 

 

Q6. రాష్ట్రపతి రామ్నాథ్ కోవిద్ INS వల్సురకు రాష్ట్రపతి రంగును అందజేశారు. INS వల్సురా నగరంలో ఉంది?

(a)  గురుగ్రామ్

(b)  జామ్నగర్

(c)  జంషెడ్పూర్

(d)  నాగ్పూర్

(e)  కోల్కతా 

 

 

Q7. SAFF U-18 మహిళల ఫుట్బాల్ ఛాంపియన్షిప్ 3 ఎడిషన్ను జట్టు గెలుచుకుంది?

(a)  మలేషియా

(b)  బంగ్లాదేశ్

(c)  భారతదేశం

(d) దక్షిణ కొరియా

(e)  పాకిస్తాన్

 

 

Q8. ఈశాన్య భారతదేశంలోని సంస్కృతి, చేతిపనులు మరియు వంటకాలను ప్రదర్శించడానికి ఇషాన్ మంథన్ పండుగను నగరంలో నిర్వహించారు?

(a)  చెన్నై

(b)  న్యూఢిల్లీ

(c)  గౌహతి

(d)  సూరత్

(e)  ఇండోర్

 

 

Q9. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీకి సంబంధించినస్పూర్తిదాయకమైనకథనాలను ఒకచోట చేర్చేందుకు స్వచ్ఛందంగా నడిచే సంస్థగా నూతనంగా ప్రారంభించబడిన వెబ్ పోర్టల్ పేరు ఏమిటి?

(a)  మోడీ స్టోరీ 

(b)  మోడీ కార్నర్

(c)  మోడీ లైఫ్ 

(d)  మోడీ వరల్డ్ 

(e)  మోడీ వ్లాగ్స్

 

 

Q10. వింగ్స్ ఇండియా 2022లో భారతదేశంలోని విమానాశ్రయానికికోవిడ్ ఛాంపియన్అవార్డు లభించింది?

(a)  సూరత్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(b)  కొచ్చిన్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(c)  చెన్నై అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d)  గోవా అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(e)  ముంబై అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం 

 

 

Q11. ఎర్త్ అవర్ డేని ప్రతి సంవత్సరం రోజున జరుపుకుంటారు?

(a)  మార్చి చివరి ఆదివారం

(b)  మార్చి 26

(c)  మార్చి 25

(d)  మార్చి 28

(e)  మార్చి చివరి శనివారం 

 

 

Q12. ఆఫ్షోర్ సెక్యూరిటీ ఎక్సర్సైజ్, ‘ప్రస్థాన్భారత నావికాదళానికి చెందిన విభాగం ద్వారా నిర్వహించబడింది?

(a) పశ్చిమ నౌకాదళ కమాండ్

(b)  తూర్పు నౌకాదళ కమాండ్

(c)  సదరన్ నావల్ కమాండ్

(d) డామన్ మరియు డయ్యూ కమాండ్

(e)  అండమాన్ & నికోబార్ కమాండ్ 

 

 

Q13. 2022 నుండి ఏటా జాతీయ డాల్ఫిన్ దినోత్సవంగా గుర్తించడానికి భారత ప్రభుత్వం రోజును నియమించింది?

(a)  27 ఆగస్టు

(b)  04 ఏప్రిల్

(c)  31 మార్చి

(d)  05 అక్టోబర్

(e)  10 డిసెంబర్ 

 

 

Q14. 2022లో ఎర్త్ అవర్ డే నేపథ్యం ఏమిటి?

(a)  మన భవిష్యత్తును రూపొందించండి

(b)  భూమిని రక్షించడానికి వాతావరణ మార్పు

(c)  వాతావరణ చర్య మరియు స్థిరమైన అభివృద్ధి

(d)  తగ్గించండి, పునర్వినియోగించండి, మన జీవన విధానాన్ని మార్చండి

(e)  మనం జీవించే విధానాన్ని మార్చండి

 

 

Q15. ఢిల్లీలోని ఎర్రకోటలో పదిరోజుల మెగా ఎర్రకోట ఉత్సవంభారత్ భాగ్య విధాతను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a)  రాజ్నాథ్ సింగ్

(b)  నరేంద్ర మోడీ

(c)  అమిత్ షా

(d)  స్మృతి ఇరానీ

(e)  నితిన్ గడ్కరీ 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి పర్యావరణ కార్యక్రమం (UNEP) ఇటీవల ప్రచురించినవార్షిక సరిహద్దు నివేదిక, 2022′ ప్రకారం, బంగ్లాదేశ్ రాజధాని నగరం ఢాకా ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యంత శబ్ద కాలుష్య నగరంగా ర్యాంక్ చేయబడింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగాథియేటర్అనే కళారూపాన్ని ప్రోత్సహించడానికి 1962 నుండి మార్చి 27 ప్రపంచ రంగస్థల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ప్రొఫెసర్ ఎమెరిటస్ విల్ఫ్రైడ్ బ్రూట్సర్ట్కు స్టాక్హోమ్ వాటర్ ప్రైజ్ గ్రహీత 2022గా పేరు పెట్టారు. పర్యావరణ బాష్పీభవనాన్ని లెక్కించేందుకు ఆయన చేసిన అద్భుతమైన కృషికి ఆయనకు అవార్డు లభించింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. స్విస్ ఓపెన్ సూపర్ 300 బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్ మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్ను P.V సింధు థాయ్లాండ్కు చెందిన బుసానన్ ఒంగ్బమ్రుంగ్ఫాన్ను ఓడించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. బెంగుళూరులోని కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం కార్యక్రమంలో రెండుఉత్తమ విమానాశ్రయాలుమరియు జనరల్ కేటగిరీ కిందఏవియేషన్ ఇన్నోవేషన్అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. గుజరాత్లోని జామ్నగర్లో భారత నావికాదళ నౌక (INS) వల్సురాకు భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్నాథ్ కోవింద్ ప్రతిష్టాత్మక రాష్ట్రపతి రంగును బహుకరించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. SAFF U-18 మహిళల ఫుట్బాల్ ఛాంపియన్షిప్ యొక్క 3 ఎడిషన్ విజేతలుగా భారతదేశం ప్రకటించబడింది. మహిళల అండర్-18 జాతీయ జట్ల అంతర్జాతీయ ఫుట్బాల్ పోటీ యొక్క 2022 ఎడిషన్ జార్ఖండ్లోని JRD టాటా స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్, జంషెడ్పూర్లో జరిగింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S8. Ans.(b)

Sol. కేంద్ర సాంస్కృతిక, పర్యాటక & దాత శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి న్యూఢిల్లీలోని ఇందిరా గాంధీ నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఆర్ట్స్లో మూడు రోజుల ఈశాన్య పండుగనుఇషాన్ మంథన్ప్రారంభించారు

 

S9. Ans.(a)

Sol. మహాత్మా గాంధీ మనవరాలుసుమిత్రా గాంధీ కులకర్ణి’ ‘మోడీ స్టోరీఅనే వెబ్ పోర్టల్ను ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. కొచ్చిన్ ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్పోర్ట్ లిమిటెడ్ (CIAL) వింగ్స్ ఇండియా 2022లోకోవిడ్ ఛాంపియన్అవార్డును గెలుచుకుంది. వింగ్స్ ఇండియా అనేది కమర్షియల్, జనరల్ మరియు బిజినెస్ ఏవియేషన్తో సహా పౌర విమానయానంపై ఆసియాలో అతిపెద్ద కార్యక్రమం.

 

S11. Ans.(e) 

Sol. ప్రతి సంవత్సరం, వాతావరణ మార్పులకు వ్యతిరేకంగా పోరాటానికి మరియు మెరుగైన గ్రహం పట్ల నిబద్ధతకు మద్దతునిచ్చేందుకు మార్చి నెల చివరి శనివారం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎర్త్ అవర్ను జరుపుకుంటారు. ఎర్త్ అవర్ 2022 సూచించబడింది.

S12. Ans.(a)

Sol. భారత నావికాదళానికి చెందిన వెస్ట్రన్ నేవల్ కమాండ్ ముంబైలోని ఆఫ్షోర్ డెవలప్మెంట్ ఏరియా (ODA)లోప్రస్థాన్అనే ఆఫ్షోర్ భద్రతా వ్యాయామాన్ని నిర్వహించింది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. పర్యావరణం, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల కోసం కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ 2022 నుండి ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 5 తేదీని జాతీయ డాల్ఫిన్ దినోత్సవంగా జరుపుకోవాలని నిర్ణయించింది

 

S14. Ans.(a)

Sol. ఎర్త్ అవర్ 2022 నేపథ్యంషేప్ అవర్ ఫ్యూచర్పై దృష్టి పెడుతుంది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీలోని ఎర్రకోటలో పది రోజుల పాటు నిర్వహించే భారీ ఎర్రకోట ఉత్సవంభారత్ భాగ్య విధాతను కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి స్మృతి ఇరానీ ప్రారంభించారు.

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.