Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 August 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 August 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ఏ జిల్లాను పెర్ఫ్యూమ్ టూరిజం డెస్టినేషన్‌గా అభివృద్ధి చేయాలని నిర్ణయించింది?

(a) అయోధ్య

(b) కన్నౌజ్

(c) కాన్పూర్

(d) లక్నో

(e) నోయిడా

Q2. భారతదేశంలో ఏ జిల్లా ఉత్తమ ఆకాంక్ష జిల్లాగా ప్రకటించబడింది?

(a) అయోధ్య

(b) వారణాసి

(c) హరిద్వార్

(d) పూరి

(e) మధుర

Q3. తన దేశం కోసం అన్ని రూపాల్లో 100 మ్యాచ్‌లు ఆడిన ఏకైక ఆటగాడు ఎవరు?

(a) రోహిత్ శర్మ

(b) శిఖర్ ధ్వన్

(c) హార్దిక్ పాండ్యా

(d) రవీంద్ర జడేజా

(e) విరాట్ కోహ్లీ

Q4. జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం లేదా రాష్ట్రీయ ఖేల్ దివస్ ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 27

(b) ఆగస్టు 28

(c) ఆగస్టు 29

(d) ఆగస్టు 30

(e) ఆగస్టు 31

Q5. అణ్వాయుధాలను పరీక్షించడం వల్ల కలిగే వినాశకరమైన ప్రభావాల గురించి అవగాహన పెంచడానికి _______న అంతర్జాతీయ అణు పరీక్షలకు వ్యతిరేకంగా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 28

(b) ఆగస్టు 30

(c) ఆగస్టు 27

(d) ఆగస్టు 29

(e) ఆగస్టు 26

Q6. ఇటీవల, అనంత్ నారాయణ్ గోపాలకృష్ణన్ ________ యొక్క నాల్గవ పూర్తికాల సభ్యునిగా నియమితులయ్యారు?

(a) RBI

(b) NABARD

(c) SEBI

(d) NSE

(e) BSE

Q7. ఇటీవల, ప్రధాని మోదీ ______లో స్మృతివన్‌ని ప్రారంభించారు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) హర్యానా

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

Q8. “ఫ్రీ ఫాల్: మై ఎక్స్‌పెరిమెంట్స్ విత్ లివింగ్” అనేది ________ యొక్క రాబోయే స్వీయ-సహాయ జ్ఞాపకం?

(a) నంబి నారాయణన్

(b) సుభాషిణి అలీ

(c) సోనాల్ మాన్‌సింగ్

(d) మల్లికా సారాభాయ్

(e) పద్మా సుబ్రహ్మణ్యం

Q9. వృషభ సైనిక ఆరామ్‌గ్రాను భారత సైన్యం _________ సహకారంతో నిర్మించింది?

(a) AIIMS, Delhi

(b) Delhi Metro Rail Corporation

(c) NHAI

(d) MoRTH

(e) Niti Aayog

Q10. న్యూఢిల్లీలో 8వ భారత అంతర్జాతీయ MSME స్టార్ట్-అప్ ఎక్స్‌పో & సమ్మిట్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) అమిత్ షా

(c) భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ

(d) మనోజ్ సిన్హా

(e) నారాయణ్ రాణే

Q11. ఇటీవల భారత ఒలింపిక్ సంఘం తాత్కాలిక అధ్యక్షుడిగా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) అస్లాం షేర్ ఖాన్

(b) అడిల్లే సుమరివాలా

(c) అనిల్ ఖన్నా

(d) నరీందర్ బత్రా

(e) సుధాన్షు మిట్టల్

Q12. భారత కెప్టెన్, ________ న్యూజిలాండ్‌కు చెందిన మార్టిన్ గప్టిల్‌ను అధిగమించి పురుషుల T20 ఇంటర్నేషనల్స్‌లో అత్యధిక పరుగుల స్కోరర్‌గా నిలిచాడు?

(a) దినేష్ కార్తీక్

(b) రిషబ్ పంత్

(c) హార్దిక్ పాండ్యా

(d) విరాట్ కోహ్లీ

(e) రోహిత్ శర్మ

Q13. ‘ఇండియాస్ ఎకానమీ ఫ్రమ్ నెహ్రూ టు మోడీ: ఎ బ్రీఫ్ హిస్టరీ’ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) శివ సుందరం

(b) సోంజయ్ భగత్

(c) విజయ్ కృష్ణన్

(d) విక్రమ్ దేవ

(e) పులప్రే బాలకృష్ణన్

Q14. జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం లేదా రాష్ట్రీయ ఖేల్ దివస్ భారతదేశంలో హాకీ లెజెండ్ ________కి నివాళిగా జరుపుకుంటారు?

(a) అర్జున్ హాలప్ప

(b) గగన్ అజిత్ సింగ్

(c) మేజర్ ధ్యాన్ చంద్

(d) విరెన్ రాస్క్విన్హా

(e) ప్రభ్‌జోత్ సింగ్

Q15. ప్రముఖ వాహన తయారీదారు, _______ భారతదేశంలో 40 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది?

(a) హ్యుందాయ్ మోటార్స్

(b) టాటా మోటార్స్

(c) మారుతీ సుజుకి

(d) స్కోడా ఆటో

(e) మహీంద్రా & మహీంద్రా

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం కన్నౌజ్‌ను పెర్ఫ్యూమ్ టూరిజం డెస్టినేషన్‌గా అభివృద్ధి చేయాలని నిర్ణయించింది.

S2. Ans.(c)

Sol. నీతి ఆయోగ్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని పవిత్ర నగరమైన హరిద్వార్‌ను ఉత్తమ ఆకాంక్ష జిల్లాగా ప్రకటించింది.

S3. Ans.(e)

Sol. విరాట్ కోహ్లీ తన 100వ T201 మ్యాచ్‌లో తన దేశం కోసం ఆడాడు మరియు అన్ని రూపాల్లో తన దేశం కోసం 100 మ్యాచ్‌లు ఆడిన ఏకైక భారతీయ ఆటగాడిగా చరిత్రలో నిలిచాడు.

S4. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో ఆగస్టు 29న జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం లేదా రాష్ట్రీయ ఖేల్ దివస్ జరుపుకుంటారు. 2012లో ఈ రోజును తొలిసారిగా భారత జాతీయ క్రీడా దినోత్సవంగా గుర్తించి జరుపుకున్నారు.

S5. Ans.(d)

Sol. అణ్వాయుధాలను పరీక్షించడం వల్ల కలిగే విధ్వంసకర ప్రభావాల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ఆగస్టు 29న అంతర్జాతీయ అణు పరీక్షలకు వ్యతిరేకంగా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S6. Ans.(c)

Sol. SP జైన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మేనేజ్‌మెంట్ అండ్ రీసెర్చ్ (SPJIMR)లో అసోసియేట్ ప్రొఫెసర్ అయిన అనంత్ నారాయణ్ గోపాలకృష్ణన్ ఆగస్టు 27న సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI)లో పూర్తికాల సభ్యునిగా నియమితులయ్యారు.

S7. Ans.(b)

Sol. ఆగస్టు 28న గుజరాత్‌లోని కచ్ ప్రాంతంలోని భుజ్‌లో స్మృతివన్‌ను ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించనున్నారు. 2001 భూకంపం తర్వాత గుజరాత్ ప్రజలు చూపిన దృఢత్వ స్ఫూర్తిని స్మృతివన్ జరుపుకుంటుంది.

S8. Ans.(d)

Sol. ప్రశంసలు పొందిన శాస్త్రీయ నృత్యకారిణి మరియు కార్యకర్త మల్లికా సారాభాయ్ తన రాబోయే స్వీయ-సహాయ జ్ఞాపకం, “ఫ్రీ ఫాల్: మై ఎక్స్‌పెరిమెంట్స్ విత్ లివింగ్”లో అన్నింటినీ తెలియజేస్తుంది. ఈ పుస్తకం ఆగస్ట్ 30న స్టాండ్‌లలోకి వస్తుంది మరియు దీనిని స్పీకింగ్ టైగర్ ప్రచురించింది.

S9. Ans.(b)

Sol. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ నవ్ కె ఖండూరి ఢిల్లీ కాంట్ వద్ద వృషభ సైనిక ఆరామ్‌గ్రాను ప్రారంభించారు. ఈ సదుపాయాన్ని భారత సైన్యం ఢిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ సహకారంతో సమాన విలువ గల మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్ట్‌గా నిర్మించింది.

S10. Ans.(d)

Sol. జమ్మూ కాశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ మనోజ్ సిన్హా న్యూఢిల్లీలో 8వ ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ MSME స్టార్ట్-అప్ ఎక్స్‌పో & సమ్మిట్‌ను ప్రారంభించారు.

S11. Ans.(b)

Sol. తాజా ఎన్నికలు జరిగే వరకు భారత ఒలింపిక్ సంఘం అడిల్లే సుమరివాలాను అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడిగా ఎంపిక చేసింది.

S12. Ans.(e)

Sol. భారత కెప్టెన్, రోహిత్ శర్మ న్యూజిలాండ్‌కు చెందిన మార్టిన్ గప్టిల్‌ను అధిగమించి పురుషుల టీ20 ఇంటర్నేషనల్స్‌లో అత్యధిక పరుగుల స్కోరర్‌గా నిలిచాడు.

S13. Ans.(e)

Sol. పులప్రే బాలకృష్ణన్ రచించిన “ఇండియాస్ ఎకానమీ ఫ్రమ్ నెహ్రూ టు మోడీ: ఎ బ్రీఫ్ హిస్టరీ” అనే పుస్తకం.

S14. Ans.(c)

Sol. 1905లో ఇదే తేదీన జన్మించిన హాకీ లెజెండ్ మేజర్ ధ్యాన్ చంద్‌కు నివాళిగా భారతదేశంలో జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం లేదా రాష్ట్రీయ ఖేల్ దివస్ జరుపుకుంటారు.

S15. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ వాహన తయారీ సంస్థ మారుతీ సుజుకీ భారతదేశంలో 40 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 August 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 August 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 August 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.