Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 September 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ కొబ్బరి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

(a) 1 సెప్టెంబర్

(b) సెప్టెంబర్ 2

(c) 3 సెప్టెంబర్

(d) సెప్టెంబర్ 4

(e) సెప్టెంబర్ 5

Q2. ఆగస్టు 2022లో భారతదేశంలోని టాప్ 10 అత్యంత విలువైన కంపెనీల జాబితాలో లేని కంపెనీ ఏది?

(a) LIC

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్

(e) బజాజ్ ఫైనాన్స్

Q3. ఆల్-ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్ (AICTE) భారతదేశం అంతటా డిజిటల్ సృజనాత్మకత నైపుణ్యాలను వేగవంతం చేయడానికి ఏ కంపెనీతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) Microsoft

(b) Apple

(c) Adobe

(d) Google

(e) Meta

Q4. ఆగస్టు 2022లో సేకరించిన మొత్తం GST ఆదాయం ఎంత?

(a) 1.42 లక్షల కోట్లు

(b) 1.40 లక్షల కోట్లు

(c) 1.44 లక్షల కోట్లు

(d) 1.48 లక్షల కోట్లు

(e) 1.43 లక్షల కోట్లు

Q5. ఆల్ ఇండియా రేడియో న్యూస్ సర్వీసెస్ విభాగానికి డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) డాక్టర్ వసుధా గుప్తా

(b) రాజీవ్ కుమార్

(c) దీక్షిత్ జోషి

(d) R K గుప్తా

(e) అదిల్లే సుమరివాళ్ళ

Q6. వీడియో అసిస్టెంట్ రిఫరీ (VAR) సాంకేతికత మొదటిసారిగా FIFA U-17 మహిళల ప్రపంచ కప్‌లో ఉపయోగించబడుతుంది. అక్టోబర్ 2022లో FIFA U-17 మహిళల ప్రపంచ కప్‌కు ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?

(a) జపాన్

(b) ఖతార్

(c) భారతదేశం

(d) సింగపూర్

(e) U.A.E

 

Q7. ______ చిత్రం నుండి రూహ్ బాబా అని పిలిచే కార్తీక్ ఆర్యన్ పాత్ర కామిక్ పుస్తక అనుసరణను పొందుతోంది?

(a) రూహి

(b) లక్ష్మి

(c) భూత్ పోలీస్

(d) భూల్ భూలయ్యా 2

(e) స్త్రీ

 

Q8. ______ అనేది భారతదేశపు మొట్టమొదటి క్వాడ్రివాలెంట్ హ్యూమన్ పాపిల్లోమావైరస్ వ్యాక్సిన్ (qHPV) గర్భాశయ క్యాన్సర్ నుండి మహిళలను రక్షించడానికి ఉద్దేశించబడింది.

(a) Cervarix

(b) Gardasil

(c) Cervavac

(d) Zydusvac

(e) Gamaleya

Q9. ఇటీవల, ONGC ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా 4 నెలల పాటు ఎవరికి అదనపు బాధ్యతలు అప్పగించారు?

(a) అల్కా మిట్టల్

(b) రాజేష్ కుమార్ శ్రీవాస్తవ

(c) సోమ మండల్

(d) సుభాష్ కుమార్

(e) రజిబ్ కుమార్ మిశ్రా

Q10. రాష్ట్రీయ పోషణ్ మా 2022 యొక్క ఏ ఎడిషన్‌ను దేశం సెప్టెంబర్ 1 నుండి సెప్టెంబర్ 30 వరకు గమనించింది?

(a) 1వ

(b) 5వ

(c) 2వ

(d) 4వ

(e) 3వ

Q11. ‘ఫోర్బ్స్ ఆసియా-100 టు వాచ్ 2022’ పేరుతో ఫోర్బ్స్ ఆసియా జాబితా 2వ ఎడిషన్‌ను విడుదల చేసింది. భారతదేశం నుండి ఎన్ని స్టార్టప్ కంపెనీలు జాబితాలో ఉన్నాయి?

(a) 16

(b) 15

(c) 13

(d) 11

(e) 14

Q12. “సైన్స్ బిహైండ్ సూర్య నమస్కార్” అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు విడుదల చేశారు?

(a) L. మురుగన్

(b) జాన్ బార్లా

(c) డాక్టర్ ముంజ్‌పరా మహేంద్రభాయ్ కాళూభాయ్

(d) శంతను ఠాకూర్

(e) భారతి ప్రవీణ్ పవార్

Q13. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం నుఖాయ్ పండుగను జరుపుకుంది?

(a) పశ్చిమ బెంగాల్

(b) ఒడిషా

(c) అస్సాం

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

Q14. UPI (యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్) నెట్‌వర్క్ ఆగస్టులో సుమారు రూ. 10.73 లక్షల కోట్ల విలువైన _______ లావాదేవీలను ప్రాసెస్ చేసింది?

(a) 653 కోట్లు

(b) 654 కోట్లు

(c) 655 కోట్లు

(d) 656 కోట్లు

(e) 657 కోట్లు

Q15. ప్రపంచ కొబ్బరి దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) కోకోనట్ ట్రీస్ ఆన్ ది వే ఆఫ్ ఇన్టీగ్రేషణ్ అండ్ సస్తైనబుల్ డెవలప్మెంట్ (ఏకీకరణ మరియు స్థిరమైన అభివృద్ధి మార్గంలో కొబ్బరి చెట్లు)

(b) బిల్డింగ్ అ సేఫ్ ఇంక్లుసివ్ రేసిలిఎంట్ అండ్ సస్తైనబుల్ కోకోనట్కమ్యూనిటీ అమిద్ కోవిడ్ -19 పెండమిక్ & బియాండ్ (కోవిడ్-19 మహమ్మారి & అంతకు మించిన సురక్షితమైన సమగ్ర స్థితిస్థాపక మరియు స్థిరమైన కొబ్బరి సమాజాన్ని నిర్మించడం)

(c) గ్రోయింగ్ కోకోనట్ ఫర్ అ బెటర్ ఫ్యూచర్ అండ్ లైఫ్(మెరుగైన భవిష్యత్తు మరియు జీవితం కోసం కొబ్బరిని పెంచడం)

(d) కోకోనట్ ఫర్ ఫ్యామిలీ వెల్నేస్ (కుటుంబ ఆరోగ్యం కోసం కొబ్బరి)

(e) కోకోనట్ ఫర్ గుడ్ హెల్త్, వెల్త్ & వెల్నేస్ (మంచి ఆరోగ్యం, సంపద & ఆరోగ్యం కోసం కొబ్బరి)

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ కొబ్బరి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 2వ తేదీన జరుపుకుంటారు. కొబ్బరికాయల విలువ మరియు ప్రయోజనాల గురించి జ్ఞానాన్ని నొక్కి చెప్పడానికి మరియు వ్యాప్తి చేయడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు.

S2. Ans.(a)

Sol. బజాజ్ ఫైనాన్స్ మరియు అదానీ ట్రాన్స్‌మిషన్ ద్వారా భర్తీ చేయబడినందున LIC మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్ ద్వారా టాప్ టెన్ కంపెనీలలో భాగం కాదు.

S3. Ans.(c)

Sol. ఆల్-ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్ (AICTE) భారతదేశం అంతటా డిజిటల్ సృజనాత్మకత నైపుణ్యాలను వేగవంతం చేయడానికి US-ఆధారిత అడోబ్‌తో ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S4. Ans.(e)

Sol. వస్తు, సేవల పన్ను (జీఎస్‌టీ) నుంచి వసూళ్లు ఆగస్టులో 28 శాతం పెరిగి రూ.1.43 లక్షల కోట్లకు చేరుకున్నాయి.

S5. Ans.(a)

Sol. సీనియర్ ఇండియన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీస్ ఆఫీసర్ డాక్టర్ వసుధా గుప్తా ఆల్ ఇండియా రేడియో న్యూస్ సర్వీసెస్ డివిజన్ డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు.

S6. Ans.(c)

Sol. అక్టోబర్ 2022లో భారతదేశంలో జరగనున్న FIFA U-17 మహిళల ప్రపంచ కప్‌లో మొదటిసారిగా వీడియో అసిస్టెంట్ రిఫరీ (VAR) సాంకేతికత ఉపయోగించబడుతుంది.

S7. Ans.(d)

Sol. కార్తీక్ ఆర్యన్ నటించిన ‘భూల్ భులయ్యా 2’ కామిక్ పుస్తక అనుసరణను పొందుతోంది. యువ ప్రేక్షకులందరికీ ఈ కామిక్ పుస్తకాన్ని రూపొందించడానికి ప్రచురణకర్త డైమండ్ కామిక్స్ నిర్మాణ సంస్థలు T-Series మరియు Cine1Studiosతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

S8. Ans.(c)

Sol. గర్భాశయ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి స్వదేశీ టీకా ప్రారంభించబడింది. సెర్వికల్ క్యాన్సర్ వ్యాక్సిన్, సెర్వవాక్, క్వాడ్రివాలెంట్ హ్యూమన్ పాపిల్లోమావైరస్ వ్యాక్సిన్ (qHPV), దీనిని సెరమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా (SII) మరియు డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ బయోటెక్నాలజీ (DBT) అభివృద్ధి చేసింది.

S9. Ans.(a)

Sol. భారతదేశపు అగ్రశ్రేణి చమురు మరియు గ్యాస్ ఉత్పత్తిదారు ONGC రాజేష్ కుమార్ శ్రీవాస్తవలో రికార్డు స్థాయిలో మూడవ తాత్కాలిక ఛైర్మన్‌ను పొందింది, ఎందుకంటే ప్రభుత్వం ఇంకా పూర్తి సమయం నియామకం చేయలేదు.

S10. Ans.(b)

Sol. మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా 5వ రాష్ట్రీయ పోషణ్ మా 2022ని సెప్టెంబర్ 1 నుండి సెప్టెంబర్ 30 వరకు జరుపుకుంటుంది. రాష్ట్రీయ పోషణ్ మా పౌష్టికాహారం మరియు మంచి ఆరోగ్యం అనే ప్రసంగంపై దృష్టిని తీసుకురావడానికి ఒక వేదికగా పనిచేస్తుంది.

S11. Ans.(d)

Sol. 2022 జాబితాలో సింగపూర్‌కు చెందిన 19 కంపెనీలతో పాటు భారతదేశం నుండి 11 స్టార్టప్ కంపెనీలు ఉన్నాయి, ఆ తర్వాత హాంకాంగ్ నుండి 16 స్టార్టప్‌లు, దక్షిణ కొరియా నుండి 15 మరియు చైనా నుండి 13 ఉన్నాయి.

S12. Ans.(c)

Sol. ఆయుష్ రాష్ట్ర మంత్రి, డాక్టర్ ముంజ్‌పరా మహేంద్రభాయ్ కాళూభాయ్ AIIA వద్ద అత్యంత ప్రసిద్ధ యోగా ఆసనాలలో ఒకదానిపై సాక్ష్యం-ఆధారిత పరిశోధనల సేకరణ “సూర్య నమస్కార్ వెనుక సైన్స్” అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

S13. Ans.(b)

Sol. గణేష్ చతుర్థి తర్వాత ఒక రోజు జరుపుకుంటారు, పశ్చిమ ఒడిశాలో నుఖాయ్ అత్యంత పవిత్రమైన మరియు ముఖ్యమైన సామాజిక పండుగ.

S14. Ans.(e)

Sol. UPI (యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్) నెట్‌వర్క్ ఆగస్టులో దాదాపు రూ.10.73 లక్షల కోట్ల విలువైన 657 కోట్ల లావాదేవీలను ప్రాసెస్ చేసింది.

S15. Ans.(c)

Sol. అంతర్జాతీయ కొబ్బరి సంఘం ప్రపంచ కొబ్బరి దినోత్సవ నేపథ్యాలను ఎంచుకుంటుంది. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ కొబ్బరి దినోత్సవం నేపథ్యం గ్రోయింగ్ కోకోనట్ ఫర్ అ బెటర్ ఫ్యూచర్ అండ్ లైఫ్ (మెరుగైన భవిష్యత్తు మరియు జీవితం కోసం కొబ్బరిని పెంచడం).

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 September 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 September 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 September 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.