Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 August 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 August 2022, For All Competitive Exams_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలోని సైబర్ సెక్యూరిటీ పరిశోధకులు మరియు డెవలపర్‌లకు నైపుణ్యం పెంచేందుకు ప్రచారాన్ని ప్రకటించిన కంపెనీ ఏది?

(a) Microsoft

(b) Apple

(c) Adobe

(d) Google

(e) Meta

Q2. ప్రపంచంలోని అత్యల్ప సంతానోత్పత్తి రేటు కోసం కింది వాటిలో ఏ దేశం మరోసారి తన సొంత రికార్డును బద్దలు కొట్టింది?

(a) జపాన్

(b) మొనాకో

(c) మాల్దీవులు

(d) బెల్జియం

(e) దక్షిణ కొరియా

Q3. రెండు కొత్త క్రెడిట్ కార్డ్‌లను లాంచ్ చేయడానికి టాటా న్యూతో ఏ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) కెనరా బ్యాంక్

Q4.  DreamSetGo (డ్రీమ్ సెట్ గో) యొక్క మొదటి బ్రాండ్ రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మహేంద్ర సింగ్ ధోని

(b) విరాట్ కోహ్లీ

(c) సౌరవ్ గంగూలీ

(d) నీరజ్ చోప్రా

(e) PV సింధు

Q5. లాసాన్ డైమండ్ లీగ్‌ను గెలుచుకున్న మొదటి భారతీయుడిగా చరిత్ర సృష్టించింది ఎవరు?

(a) మీరాబాయి చాను

(b) బజరంగ్ పునియా

(c) జెరెమీ లాల్రిన్నుంగా

(d) నీరజ్ చోప్రా

(e) సాక్షి మాలిక్

Q6. UEFA పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ బహుమతులను గెలుచుకోవడం ద్వారా అత్యుత్తమ సీజన్ లకు దిగువ పేర్కొన్న వారిలో ఎవరు రివార్డ్ పొందారు?

(a) కరీమ్ బెంజెమా

(b) తిబౌట్ కోర్టోయిస్

(c) కెవిన్ డి బ్రూయిన్

(d) లియోనెల్ మెస్సీ

(e) క్రిస్టియానో ​​రొనాల్డో

Q7. కమిషనింగ్ తో 119 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ విరామం తరువాత ఎవరు తన రెండవ రైల్వే స్టేషన్ ను పొందారు

(a) త్రిపుర

(b) నాగాలాండ్

(c) సిక్కిం

(d) మణిపూర్

(e) అస్సాం

Q8. UEFA మహిళల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ బహుమతులను గెలుచుకోవడం ద్వారా అత్యుత్తమ సీజన్ లకు దిగువ పేర్కొన్న వారిలో ఎవరు రివార్డులు పొందారు?

(a) పెర్నిల్లే హార్డర్

(b) లీనా ఒబెర్డోర్ఫ్

(c) బెత్ మీడ్

(d) అలెక్సియా పుటెల్లాస్

(e) వివియన్నే మిడెమా

Q9. మహిళా సాధికారత మరియు సమానత్వాన్ని జరుపుకోవడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ___________ మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం 2022 జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 22

(b) ఆగస్టు 23

(c) ఆగస్టు 24

(d) ఆగస్టు 25

(e) ఆగస్టు 26

Q10. మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) జెండర్ ఈక్వాలిటీ అండ్ హ్యూమన్ రైట్స్ ఇన్ క్లైమేట్ యాక్షన్ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ (వాతావరణ చర్య మరియు పునరుత్పాదక శక్తిలో లింగ సమానత్వం మరియు మానవ హక్కులు)

(b) ప్లానెట్ 50-50 బై 2030: స్టెప్ ఇట్ అప్ ఫర్ జెండర్ ఈక్వాలిటీ (2030 నాటికి ప్లానెట్ 50-50: లింగ సమానత్వం కోసం స్టెప్ ఇట్ అప్)

(c) జెండర్ ఈక్వాలిటీ టుడే ఫర్ ఎ సుస్తైనబుల్ టుమారో (సుస్థిరమైన రేపటి కోసం ఈ రోజు లింగ సమానత్వం)

(d) టైం ఇజ్ నౌ: రూరల్ అండ్ అర్బన్ యాక్ట్విస్ట్స్ ట్రాన్స్ఫార్మింగ్ ఉమెన్స్ లైవ్స్(ఇప్పుడు సమయం: గ్రామీణ మరియు పట్టణ కార్యకర్తలు మహిళల జీవితాలను మార్చేస్తున్నారు)

(e) ఉమెన్ ఇన్ ది చేంజింగ్ వరల్డ్ ఆఫ్ వర్క్: ప్లానెట్ 50-50 బై 2030 (పని మారుతున్న ప్రపంచంలో మహిళలు: 2030 నాటికి ప్లానెట్ 50:50)

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. భారతదేశంలోని సైబర్ సెక్యూరిటీ పరిశోధకులు మరియు డెవలపర్‌లకు నైపుణ్యాన్ని పెంచడానికి Google ఒక ప్రచారాన్ని ప్రకటించింది.

S2. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచంలోనే అత్యల్ప సంతానోత్పత్తి రేటుతో దక్షిణ కొరియా తన రికార్డును మరోసారి బద్దలు కొట్టింది.

S3. Ans.(d)

Sol. HDFC బ్యాంక్ రెండు కొత్త క్రెడిట్ కార్డ్‌లను విడుదల చేయడానికి టాటా న్యూతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. ఈ కార్డ్ రెండు వేరియంట్‌లలో లాంచ్ చేయబడుతుంది – టాటా న్యూ ప్లస్ HDFC బ్యాంక్ క్రెడిట్ కార్డ్ మరియు టాటా న్యూ ఇన్ఫినిటీ HDFC బ్యాంక్ క్రెడిట్ కార్డ్.

S4. Ans.(c)

Sol. DreamSetGo, క్రీడా అనుభవాలు మరియు ప్రయాణ వేదిక, సౌరవ్ గంగూలీని తన మొదటి బ్రాండ్ రాయబారిగా ప్రకటించింది.

S5. Ans.(d)

Sol. ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ మరియు జావెలిన్ త్రోయర్, నీరజ్ చోప్రా లాసాన్ డైమండ్ లీగ్‌ను గెలుచుకున్న మొదటి భారతీయుడిగా చరిత్ర సృష్టించాడు.

S6. Ans.(a)

Sol. టర్కీలోని ఇస్తాంబుల్‌లో జరిగిన ఒక వేడుకలో UEFA పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ బహుమతులను గెలుచుకోవడం ద్వారా కరీమ్ బెంజెమా అత్యుత్తమ సీజన్‌లకు బహుమతిని పొందాడు.

S7. Ans.(b)

Sol. ఈశాన్య రాష్ట్రం, నాగాలాండ్ 119 సంవత్సరాల తర్వాత శోఖువిలో కొత్త సౌకర్యాన్ని ప్రారంభించడంతో రెండవ రైల్వే స్టేషన్‌ను పొందింది.

S8. Ans.(d)

Sol. టర్కీలోని ఇస్తాంబుల్‌లో జరిగిన ఒక వేడుకలో UEFA మహిళా ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ బహుమతులను గెలుచుకోవడం ద్వారా అలెక్సియా పుటెల్లాస్ అత్యుత్తమ సీజన్‌ల కోసం రివార్డ్‌ను అందుకుంది.

S9. Ans.(e)

Sol. మహిళా సాధికారత మరియు సమానత్వాన్ని జరుపుకోవడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం 2022 జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, 26 ఆగస్టు 2022న మహిళా సమానత్వ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S10. Ans.(c)

Sol. మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం “ జెండర్ ఈక్వాలిటీ టుడే ఫర్ ఎ సుస్తైనబుల్ టుమారో “(సుస్థిరమైన రేపటి కోసం ఈ రోజు లింగ సమానత్వం)”.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 August 2022, For All Competitive Exams_40.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!