Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

 

Q1. ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రిగా యోగి ఆదిత్యనాథ్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రస్తుత గవర్నర్ పేరు చెప్పండి?

(a) విజయ్ రూపానీ

(b) ఆనందీబెన్ పటేల్

(c) వాజుభాయ్ వాలా

(d) భూపేంద్ర పటేల్

(e) లా గణేశన్

 

 

 

Q2. ఎగుమతి సన్నద్ధత సూచిక (EPI) 2021లో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) కర్ణాటక

(d) తమిళనాడు

(e) హర్యానా

 

 

 

Q3. UNCTAD ప్రకారం CY 2022లో భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనా ఎంత?

(a) 6.7 శాతం

(b) 4.6 శాతం

(c) 3.8 శాతం

(d) 2.4 శాతం

(e) 5.9 శాతం

 

 

 

Q4. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఇన్నోవేషన్ హబ్ (RBIH) ఎక్కడ ఉంది?

(a) కొచ్చిన్

(b) లక్నో

(c) కాన్పూర్

(d) బెంగళూరు

(e) ముంబై

 

 

 

Q5. ఇటీవల, డేటా మరియు అనలిటిక్స్ సంస్థ డన్ & బ్రాడ్‌స్ట్రీట్ యొక్క అంతర్జాతీయ వ్యూహాత్మక సలహా బోర్డులో ఎవరు చేరారు?

(a) రజనీష్ కుమార్

(b) రవీష్ కుమార్

(c) అరుంధతీ భట్టాచార్య

(d) అశ్వని భాటియా

(e) అశ్విని కుమార్ తివారి

 

 

 

Q6. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖలో సలహాదారుగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ మనోజ్ చంద్రశేఖర్ పాండే

(b) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వినయ్ కుమార్ శర్మ

(c) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ SK సాహ్ని

(d) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ సతీష్ దువా

(e) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వినోద్ G. ఖండారే

 

 

 

Q7. నియో బ్యాంక్ అవైల్ ఫైనాన్స్‌ను కొనుగోలు చేసేందుకు ఓలా ఇటీవల ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. ఓలా CEO ఎవరు?

(a) దీపిందర్ గోయల్

(b) అంకిత్ భాటి

(c) భవిష్ అగర్వాల్

(d) శ్రీహర్ష మెజెటి

(e) విజయ్ శేఖర్ శర్మ

 

 

 

Q8. ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఎయిర్ ట్రాఫిక్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్‌ల ఉమ్మడి, స్వదేశీ అభివృద్ధి కోసం కింది వాటిలో దేనితో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్

(b) భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్

(c) భారత్ డైనమిక్స్ లిమిటెడ్

(d) స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

(e) DRDO

 

 

 

Q9. నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్ (NATO) దాని సెక్రటరీ-జనరల్ జెన్స్ స్టోల్టెన్‌బర్గ్ పదవీకాలాన్ని ఒక సంవత్సరం పొడిగించడానికి ఆమోదించింది. NATO ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) ఢాకా, బంగ్లాదేశ్

(b) రోమ్, ఇటలీ

(c) న్యూయార్క్, USA

(d) బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

(e) పారిస్, ఫ్రాన్స్

 

 

 

Q10. ఎగుమతి సన్నద్ధత సూచిక (EPI) 2021లో ఏ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు అగ్రస్థానంలో ఉన్నాయి?

(a) ఢిల్లీ

(b) చండీగఢ్

(c) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(d) పుదుచ్చేరి

(e) లడఖ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రిగా యోగి ఆదిత్యనాథ్ రెండోసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. లక్నోలోని అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి ఏకనా స్టేడియంలో గవర్నర్ ఆనందీబెన్ పటేల్ ఆదిత్యనాథ్‌తో ప్రమాణ స్వీకారం చేయించారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. NITI ఆయోగ్ యొక్క ఎగుమతి సన్నద్ధత సూచిక 2021 రెండవ ఎడిషన్‌లో గుజరాత్ అగ్రస్థానాన్ని నిలుపుకుంది. మొదటి ఎడిషన్ 2020లో విడుదలైంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. ఉక్రెయిన్-రష్యా వివాదం కారణంగా 2022లో భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధి రేటు 4.6 శాతానికి చేరుతుందని UN కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (UNCTAD) అంచనా వేసింది. ఇంతకుముందు ఈ రేటు 6.7%గా అంచనా వేయబడింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. RBI గవర్నర్ శ్రీ శక్తికాంత దాస్ మార్చి 24, 2022న కర్ణాటకలోని బెంగళూరులో రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఇన్నోవేషన్ హబ్ (RBIH)ని ప్రారంభించారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) మాజీ ఛైర్మన్ రజనీష్ కుమార్ అంతర్జాతీయ స్ట్రాటజిక్ అడ్వైజరీ బోర్డ్ ఆఫ్ డేటా అండ్ అనలిటిక్స్ సంస్థ డన్ & బ్రాడ్‌స్ట్రీట్‌లో చేరారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(e)

Sol. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వినోద్ జి. ఖండారే (రిటైర్డ్) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖలో సలహాదారుగా నియమితులయ్యారు. ఆయన రక్షణ కార్యదర్శితో కలిసి పని చేస్తారు. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఖండారే 2018 జనవరి చివరి నాటికి ఆర్మీ నుండి పదవీ విరమణ పొందారు. అప్పటి నుండి అక్టోబర్ 2021 వరకు, అతను ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం క్రింద ఉన్న జాతీయ భద్రతా మండలి సెక్రటేరియట్ (NSCS)లో సైనిక సలహాదారుగా పనిచేశాడు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. మొబిలిటీ సంస్థ Ola బ్లూ కాలర్డ్ వర్క్‌ఫోర్స్‌కు ఆర్థిక సేవలను అందించే మరియు 6 మిలియన్లకు పైగా వినియోగదారులను కలిగి ఉన్న నియో బ్యాంక్ అవైల్ ఫైనాన్స్‌ను కొనుగోలు చేయడానికి ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. ఓలా ఫైనాన్షియల్ కింద మొబిలిటీ-ఫోకస్డ్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ వ్యాపారాన్ని నిర్మించాలని చూస్తున్నందున ఫిన్‌టెక్ రంగంలోకి ఓలా యొక్క విస్తృత పుష్‌లో ఈ కొనుగోలు కీలక దశ. ఓలా సీఈవో భవిష్ అగర్వాల్.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ప్రభుత్వం యొక్క “మేక్ ఇన్ ఇండియా” ఇనిషియేటివ్‌కు పెద్ద ఊపులో, ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా తన R & D చొరవ కింద, ఎయిర్ ట్రాఫిక్ మేనేజ్‌మెంట్ కోసం వ్యవస్థల ఉమ్మడి, స్వదేశీ అభివృద్ధి కోసం నవరత్న డిఫెన్స్ PSU భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. మరియు దేశంలోని విమానాశ్రయాలలో ఇదివరకు దిగుమతి అవుతున్న విమానాల ఉపరితల కదలిక.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ప్రతి సభ్య దేశానికి బ్రస్సెల్స్‌లోని నాటో రాజకీయ ప్రధాన కార్యాలయంలో శాశ్వత ప్రతినిధి బృందం ఉంటుంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఢిల్లీ అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరిచగా, జమ్మూ కాశ్మీర్, చండీగఢ్ మరియు పుదుచ్చేరి తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.