Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 August 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 August 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ‘కావేరి కాలింగ్’ మరియు వివిధ ప్రభుత్వ-ఆధారిత వ్యవసాయ అటవీ ప్రోత్సాహక పథకాల మధ్య కలిసి పని చేయడానికి మరియు సమన్వయాన్ని సాధించడానికి ఇషా ఔట్‌రీచ్‌తో ఏ రాష్ట్రం MOUపై సంతకం చేసింది?

(a) కర్ణాటక

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఉత్తరాఖండ్

Q2. ‘భారతదేశంలోని అవ్యక్త సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మరియు రక్షించడానికి యునెస్కో (యునైటెడ్ నేషన్స్ ఎడ్యుకేషనల్, సైంటిఫిక్ అండ్ కల్చరల్ ఆర్గనైజేషన్)తో ఏ కంపెనీ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) అశోక లేలాండ్

(b) రాయల్ ఎన్ఫీల్డ్

(c) మహీంద్రా & మహీంద్రా

(d) టాటా మోటార్స్

(e) లార్సెన్ & టూబ్రో

Q3. ప్రాంతీయ వీరులు, స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు, చారిత్రక సంఘటనల ఆధారంగా ________ అన్నింటికి నిర్దిష్ట పేర్లను పెట్టే ప్రతిపాదనను ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

(a) NIT

(b) విమానాశ్రయం

(c) IIM

(d) AIIMS

(e) IIT

Q4. ఏ నగరంలో జరిగిన 14వ ఆసియా U-18 ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత పురుషుల వాలీబాల్ జట్టు 3-2తో కొరియాను ఓడించి కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

(a) టెహ్రాన్

(b) బెర్లిన్

(c) పారిస్

(d) టోక్యో

(e) లండన్

Q5. గోపాల్ జైన్ మరియు డాక్టర్ శివకుమార్ గోపాలన్ నాన్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్‌లుగా ఏ బ్యాంక్ నియమితులయ్యారు?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

(e) RBL బ్యాంక్

Q6. డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) సమీర్ వి కామత్

(c) రాజీవ్ కుమార్

(d) మీనేష్ సి షా

(e) రాజ్ శుక్లా

Q7. సెప్టెంబరు 2న దేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా నిర్మించిన విమాన వాహక నౌక (IAC) విక్రాంత్‌ను ఎవరు కమీషన్ చేస్తారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) అడ్మిరల్ ఆర్. హరి కుమార్

(e) ఎస్ జైశంకర్

Q8. కింది వారిలో ఎవరు ‘శరణార్థులను స్వాగతించే ప్రయత్నాలకు’ 2022 యునెస్కో శాంతి బహుమతిని గెలుచుకున్నారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) ఇమ్మాన్యుయేల్ మాక్రాన్

(c) ఏంజెలా మెర్కెల్

(d) ఓలాఫ్ స్కోల్జ్

(e) జో బిడెన్

Q9. ఇటీవల, దక్షిణ ఢిల్లీలోని అనంగ్ తాల్ సరస్సు జాతీయ ప్రాముఖ్యత కలిగిన స్మారక చిహ్నంగా ప్రకటించబడింది, సంప్రదాయం ఈ ట్యాంక్‌ను _____________ రాజవంశానికి చెందిన అనంగ్ పాల్ IIకి ఆపాదించింది?

(a) మొఘల్ రాజవంశం

(b) తోమర్ రాజవంశం

(c) లోడి రాజవంశం

(d) తుగ్లక్ రాజవంశం

(e) గుప్త రాజవంశం

Q10. IDFC లిమిటెడ్ బోర్డు ఆగస్టు 2022లో _______ని మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమించడాన్ని ఆమోదించింది?

(a) రాకేష్ శర్మ

(b) T. N. మనోహరన్

(c) మనోజ్ సహాయ్

(d) మహేంద్ర N షా

(e) J. శామ్యూల్ జోసెఫ్

Q11. ఇండియా క్లీన్ ఎయిర్ సమ్మిట్ యొక్క నాల్గవ ఎడిషన్ ఆగస్టు 2022లో ఏ నగరంలో ప్రారంభమైంది?

(a) చెన్నై

(b) బెంగళూరు

(c) ముంబై

(d) ఢిల్లీ

(e) హైదరాబాద్

Q12. విలేజ్ డిఫెన్స్ గార్డ్స్ స్కీమ్-2022ని కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఆగస్టు 2022లో ప్రారంభించింది?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) లడఖ్

(c) అస్సాం

(d) పశ్చిమ బెంగాల్

(e) పంజాబ్

Q13. పెంపుడు జంతువుల దుకాణాల నుండి కుక్కలను కొనుగోలు చేయడానికి బదులుగా వాటిని దత్తత తీసుకోవడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అంతర్జాతీయ కుక్కల దినోత్సవాన్ని ఏటా _______న జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 22

(b) ఆగస్టు 23

(c) ఆగస్టు 24

(d) ఆగస్టు 25

(e) ఆగస్టు 26

Q14. __________ అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF)లో భారతదేశానికి ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) సుర్జిత్ ఎస్ భల్లా

(b) కెవి సుబ్రమణియన్

(c) సోనియా వర్మ

(d) జ్యోతి శర్మ

(e) దీపక్ రావత్

Q15. భారతదేశపు మొట్టమొదటి 3D-ప్రింటెడ్ పోస్ట్ ఆఫీస్ _________లో రానుంది?

(a) ముంబై, మహారాష్ట్ర

(b) సూరత్, గుజరాత్

(c) బెంగళూరు, కర్ణాటక

(d) డెహ్రాడూన్, ఉత్తరాఖండ్

(e) లక్నో, ఉత్తరప్రదేశ్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. కర్ణాటక ప్రభుత్వం మరియు ‘ఇషా ఔట్‌రీచ్’ కలిసి పనిచేయడానికి మరియు కావేరీ బేసిన్‌లో భాగమైన జిల్లాల్లో ‘కావేరి కాలింగ్’ మరియు వివిధ ప్రభుత్వ ఆధారిత వ్యవసాయ అటవీ ప్రోత్సాహక పథకాల మధ్య సమన్వయాన్ని సాధించడానికి ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

S2. Ans.(b)

Sol. రాయల్ ఎన్‌ఫీల్డ్ యునెస్కో (యునైటెడ్ నేషన్స్ ఎడ్యుకేషనల్, సైంటిఫిక్ అండ్ కల్చరల్ ఆర్గనైజేషన్)తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుని ‘భారతదేశంలోని అసంపూర్ణ సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మరియు రక్షించడానికి.

S3. Ans.(d)

Sol. ప్రాంతీయ వీరులు, స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు, చారిత్రక సంఘటనలు లేదా స్మారక చిహ్నాలు లేదా వాటి ప్రత్యేక భౌగోళిక గుర్తింపు ఆధారంగా అన్ని AIIMSకి నిర్దిష్ట పేర్లను పెట్టే ప్రతిపాదనను ప్రభుత్వం ఆమోదించింది.

S4. Ans.(a)

Sol. టెహ్రాన్‌లో జరిగిన 14వ ఆసియా U-18 ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత పురుషుల వాలీబాల్ జట్టు 3-2తో కొరియాను ఓడించి కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

S5. Ans.(e)

Sol. ప్రైవేట్ రంగ రుణదాత RBL బ్యాంక్ నాన్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లుగా గోపాల్ జైన్ మరియు డాక్టర్ శివకుమార్ గోపాలన్‌లను నియమించింది.

S6. Ans.(b)

Sol. విశిష్ట శాస్త్రవేత్త సమీర్ వి కామత్ డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ సెక్రటరీగా మరియు డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) చైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు.

S7. Ans.(a)

Sol. సెప్టెంబర్ 2న దేశంలో స్వదేశీంగా నిర్మించిన తొలి ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ క్యారియర్ (IPC) విక్రాంత్‌ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించనున్నారు.

S8. Ans.(c)

Sol. యునెస్కో ప్రకారం, మాజీ జర్మన్ ఛాన్సలర్ ఏంజెలా మెర్కెల్ “శరణార్థులను స్వాగతించడానికి ఆమె చేసిన కృషికి గుర్తింపుగా” 2022 శాంతి బహుమతిని అందుకున్నారు.

S9. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ మిషన్ ఆన్ మాన్యుమెంట్స్ అండ్ యాంటిక్విటీస్ వెబ్‌సైట్ ప్రకారం, సాంప్రదాయం ఈ ట్యాంక్‌ను లాల్ కోట్ బిల్డర్ అయిన తోమర్ రాజు అనంగ్ పాల్ IIకి ఆపాదించింది. అనంగ్తాల్ సరస్సు ఢిల్లీలోని మెహ్రౌలీలో ఉంది.

S10. Ans.(d)

Sol. IDFC లిమిటెడ్ బోర్డు ఆగస్టు 2022లో దాని మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా మహేంద్ర N షా నియామకాన్ని ఆమోదించింది.

S11. Ans.(b)

Sol. ఇండియా క్లీన్ ఎయిర్ సమ్మిట్ యొక్క నాల్గవ ఎడిషన్ బెంగుళూరులో ప్రారంభమైంది, వాయు కాలుష్యం మరియు వాతావరణ మార్పుల పరిష్కారానికి సమగ్ర విధానాన్ని చర్చించడానికి ప్రపంచ నిపుణులు ఏర్పాటు చేసారు.

S12. Ans.(a)

Sol. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ ప్రభుత్వం తన కమ్యూనికేషన్‌లో ప్రభుత్వ ఉత్తర్వును అనుసరించి ఏర్పాటైన విలేజ్ డిఫెన్స్ గ్రూప్‌లు సంవత్సరాలుగా గుర్తించబడిన దుర్బల గ్రామాల భద్రత మరియు భద్రతను విజయవంతంగా నిర్ధారించాయని మరియు అంతర్గత భద్రతను కొనసాగించడంలో భద్రతా దళాల ప్రయత్నాలకు అనుబంధంగా ఉన్నాయని పేర్కొంది.

S13. Ans.(e)

Sol. పెంపుడు జంతువుల దుకాణాల నుండి కుక్కలను కొనుగోలు చేయకుండా వాటిని దత్తత తీసుకోవడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 26న అంతర్జాతీయ కుక్కల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S14. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF)లో భారతదేశానికి ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్‌గా మాజీ ప్రధాన ఆర్థిక సలహాదారు, KV సుబ్రమణియన్ నియమితులయ్యారు.

S15. Ans.(c)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి 3డి-ప్రింటెడ్ పోస్టాఫీసు కర్ణాటకలోని బెంగుళూరులో నిర్మించబడుతోంది మరియు సాంప్రదాయ భవనం కోసం ఖర్చు చేసిన మొత్తంలో నాలుగింట ఒక వంతు ఖర్చు అవుతుంది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 August 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 August 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 August 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.