Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 August 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 August 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖల అవార్డులన్నింటినీ ఒకే వేదికపైకి తీసుకురావడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) రాష్ట్రీయ పురుష్ పోర్టల్

(b) రాష్ట్రీయ అవార్డ్స్ పోర్టల్

(c) జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్

(d) గ్యాలంట్రీ అవార్డ్స్ పోర్టల్

(e) రక్షా పోర్టల్

Q2. దేశవ్యాప్తంగా ఏర్పాటైన 1,000 గ్రీన్ ఎనర్జీ ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌ను ప్రారంభించేందుకు SIDBIతో ఏ కంపెనీ భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది?

(a) JSW ఎనర్జీ

(b) రిన్యూ పవర్

(c) TP రెన్యువల్ మైక్రోగ్రిడ్

(d) NTPC లిమిటెడ్

(e) టొరెంట్ పవర్

Q3. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఏ నగరంలో హోమీ భాభా క్యాన్సర్ హాస్పిటల్ మరియు పరిశోధనా కేంద్రాన్ని ప్రారంభించారు?

(a) మొహాలి

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) భువనేశ్వర్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q4. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ కేంద్ర పథకం కింద ఆయిల్ పామ్ సాగును అభివృద్ధి చేయడం మరియు ప్రోత్సహించడం కోసం అస్సాం, మణిపూర్ మరియు త్రిపుర ప్రభుత్వాలతో అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకం చేసింది?

(a) విన్సోల్ ఆయిల్ కంపెనీ

(b) గోద్రెజ్ అగ్రోవెట్

(c) డాబర్ లిమిటెడ్.

(d) పతంజలి ఆయుర్వేదం

(e) మహాజైన్ ఆయిల్ కంపెనీ

Q5. కల్నల్ అబ్దులే మైగా ఏ దేశానికి తాత్కాలిక ప్రధానమంత్రిగా ఎన్నికయ్యారు?

(a) జింబాబ్వే

(b) మాల్దీవులు

(c) మాలి

(d) మారిషస్

(e) శ్రీలంక

Q6. ఆగస్టు 2022లో ఏ ఇండియన్ నేవీ షిప్ (INS)లో మొదటి-రకం, కాంపోజిట్ ఇండోర్ షూటింగ్ రేంజ్ (CISR) ప్రారంభించబడింది?

(a) INS సత్పురా

(b) INS సహ్యాద్రి

(c) INS సువర్ణ

(d) INS తల్వార్

(e) INS కర్ణ

Q7. US ఇన్‌సైడర్ ఆన్‌లైన్ మ్యాగజైన్‌లో పనిచేస్తున్న ఫహ్మిదా అజీమ్ పులిట్జర్ ప్రైజ్ 2022కి ఎంపికైంది. ఆమె ఏ దేశానికి చెందినది?

(a) ఇరాన్

(b) మాల్దీవులు

(c) భూటాన్

(d) పాకిస్తాన్

(e) బంగ్లాదేశ్

Q8. ఇంటర్‌నాట్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 20 ఆగస్టు

(b) 21 ఆగస్టు

(c) 22 ఆగస్టు

(d) 23 ఆగస్టు

(e) 24 ఆగస్టు

Q9. Q1 (ఏప్రిల్-జూన్) FY23కి ICRA భారతదేశ GDP వృద్ధిని ____________________గా అంచనా వేసింది?

(a) 10%

(b) 13%

(c) 12%

(d) 11%

(e) 14%

Q10. US ప్రభుత్వం ద్వారా 2022 లిబర్టీ మెడల్ కింది వారిలో ఎవరికి ఇవ్వబడుతుంది?

(a) జో బిడెన్

(b) ఇమ్మాన్యుయేల్ మాక్రాన్

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) వోలోడిమిర్ జెలెన్స్కీ

(e) కమలా హారిస్

Q11. జింగా ఇండియా సహకారంతో అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశ స్వాతంత్ర్య పోరాటం ఆధారంగా ఆన్‌లైన్ ఎడ్యుకేషనల్ గేమ్‌ల శ్రేణి “ఆజాదీ క్వెస్ట్”ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అమిత్ షా

(b) జ్యోతిరాదిత్య సింధియా

(c) అనురాగ్ ఠాకూర్

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) నరేంద్ర మోడీ

Q12. రాజధాని _____లో దేశంలోనే ఫస్ట్ నైట్ సఫారీని ప్రారంభించాలన్న ఉత్తరప్రదేశ్ పర్యాటక శాఖ ప్రతిపాదనకు ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ ఆమోదం తెలిపారు?

(a) లక్నో

(b) కాన్పూర్

(c) పిలిభిత్

(d) మొరాదాబాద్

(e) అలీఘర్

Q13. భారత ప్రభుత్వం ప్రకారం, ట్రాన్స్‌జెండర్లను ఇటీవల ఏ పథకాల కిందకు తీసుకువస్తారు?

(a) అటల్ పెన్షన్ యోజన

(b) ప్రధాన మంత్రి ముద్రా యోజన

(c) ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన

(d) ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన

(e) ప్రధాన మంత్రి సురక్ష బీమా యోజన

Q14. బల్గేరియాలో దిగిన తర్వాత చిన్న విమానంలో ఒంటరిగా ప్రపంచాన్ని చుట్టి వచ్చిన అతి పిన్న వయస్కుడు ఎవరు?

(a) సామ్సన్ టైఫన్

(b) మాక్ రూథర్‌ఫోర్డ్

(c) విలియమ్సన్ II

(d) జాన్ వాల్టర్

(e) మైక్ గుల్లీ

Q15. M వెంకయ్య నాయుడు “ఎ న్యూ ఇండియా: సెలెక్టెడ్ రైటింగ్స్ 2014-19” అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు, ఇది మాజీ కేంద్ర మంత్రి మరియు పద్మవిభూషణ్ _______ యొక్క ఎంపిక చేసిన వ్యాసాల సంకలనం?

(a) అరుణ్ జైట్లీ

(b) సుష్మా స్వరాజ్

(c) మనోహర్ పారికర్

(d) అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

(e) నరేంద్ర మోడీ

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలకు చెందిన అన్ని అవార్డులను ఒకే వేదికపైకి తీసుకురావడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ‘రాష్ట్రీయ పురస్కార్ పోర్టల్’ను ప్రారంభించింది.

S2. Ans.(c)

Sol. టాటా పవర్ అండ్ స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SIDBI)కి చెందిన పూర్తి అనుబంధ సంస్థ అయిన TP రెన్యూవబుల్ మైక్రోగ్రిడ్ (TPRMG), దేశవ్యాప్తంగా 1,000 గ్రీన్ ఎనర్జీ ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌లను ఏర్పాటు చేసే వినూత్న కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించేందుకు భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

S3. Ans.(a)

Sol. మొహాలిలోని ముల్లన్‌పూర్‌లోని హోమీ భాభా క్యాన్సర్ హాస్పిటల్ మరియు పరిశోధనా కేంద్రం. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అటామిక్ ఎనర్జీ ఆధ్వర్యంలోని టాటా మెమోరియల్ సెంటర్ అనే సంస్థ 660 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో ఈ ఆసుపత్రిని నిర్మించింది.

S4. Ans.(b)

Sol. గోద్రెజ్ అగ్రోవెట్ కేంద్ర పథకం కింద ఆయిల్ పామ్ సాగును అభివృద్ధి చేయడం మరియు ప్రోత్సహించడం కోసం అస్సాం, మణిపూర్ మరియు త్రిపుర ప్రభుత్వాలతో అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకం చేసింది.

S5. Ans.(c)

Sol. మాలిలో, ఆ దేశ పౌర ప్రధాని చోగుల్ కోకల్లా మైగా ఆసుపత్రిలో చేరిన తర్వాత సైన్యం కల్నల్ అబ్దులే మైగాను తాత్కాలిక ప్రధానమంత్రిగా నియమించింది.

S6. Ans.(e)

Sol. INS కర్ణలో వైస్ అడ్మిరల్ బిస్వజిత్ దాస్‌గుప్తా చేత మొట్టమొదటి-రకం, కాంపోజిట్ ఇండోర్ షూటింగ్ రేంజ్ (CISR)ని ప్రారంభించారు.

S7. Ans.(e)

Sol. అమెరికాకు చెందిన ఇన్‌సైడర్ ఆన్‌లైన్ మ్యాగజైన్‌లో పనిచేస్తున్న బంగ్లాదేశ్‌లో జన్మించిన ఫహ్మిదా అజీమ్ పులిట్జర్ ప్రైజ్ 2022కి ఎంపికయ్యారు.

S8. Ans.(d)

Sol. వరల్డ్ వైడ్ వెబ్ ఆవిష్కరణకు గుర్తుగా ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 23న ‘ఇంటర్నాట్ దినోత్సవం’ జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(b)

Sol. ICRA ప్రకారం, కోవిడ్ 2.0 యొక్క తక్కువ బేస్ మరియు కాంటాక్ట్-ఇంటెన్సివ్ సర్వీస్‌లలో బలమైన పునరుద్ధరణ కారణంగా భారతదేశ GDP వృద్ధి Q1 (ఏప్రిల్-జూన్) FY23లో నాలుగు త్రైమాసిక గరిష్ట స్థాయి 13 శాతానికి పెరుగుతుందని అంచనా వేయబడింది.

S10. Ans.(d)

Sol. 2022 లిబర్టీ మెడల్ ఈ పతనం ఉక్రేనియన్ అధ్యక్షుడు వోలోడిమిర్ జెలెన్స్కీకి ఇవ్వబడుతుంది. “రష్యన్ దౌర్జన్యం నేపథ్యంలో స్వేచ్ఛను వీరోచితంగా రక్షించినందుకు” అక్టోబర్‌లో జరిగే వేడుకలో జెలెన్స్కీని సత్కరించనున్నట్లు జాతీయ రాజ్యాంగ కేంద్రం ప్రకటించింది.

S11. Ans.(c)

Sol. కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ జింగా ఇండియా సహకారంతో అభివృద్ధి చేసిన భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటం ఆధారంగా ఆన్‌లైన్ ఎడ్యుకేషనల్ గేమ్‌ల శ్రేణి “ఆజాదీ క్వెస్ట్”ని ప్రారంభించారు.

S12. Ans.(a)

Sol. రాజధాని లక్నోలో దేశంలోనే ఫస్ట్ నైట్ సఫారీని ప్రారంభించాలన్న ఉత్తరప్రదేశ్ టూరిజం శాఖ ప్రతిపాదనకు ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ అధ్యక్షతన జరిగిన కేబినెట్ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది.

S13. Ans.(d)

Sol. భారత ప్రభుత్వం ప్రకారం, ట్రాన్స్‌జెండర్లను ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (AB PM-JAY) పరిధిలోకి తీసుకువస్తారు.

S14. Ans.(b)

Sol. 17 ఏళ్ల పైలట్, మాక్ రూథర్‌ఫోర్డ్ బల్గేరియాలో ల్యాండ్ అయిన తర్వాత చిన్న విమానంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఒంటరిగా ప్రయాణించిన అతి పిన్న వయస్కుడయ్యాడు, అక్కడ అతని ప్రయాణం ఐదు నెలల క్రితం ప్రారంభమైంది.

S15. Ans.(a)

Sol. మాజీ కేంద్రమంత్రి, పద్మవిభూషణ్‌ అరుణ్‌జైట్లీ వర్ధంతి సందర్భంగా ఆయన రాసిన వ్యాసాల సంకలనం “ఎ న్యూ ఇండియా: సెలెక్టెడ్ రైటింగ్స్ 2014-19” అనే పుస్తకాన్ని మాజీ ఉపరాష్ట్రపతి ఎం వెంకయ్యనాయుడు విడుదల చేశారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 August 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 August 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 August 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.