Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ దేశం మ్యూజియం చోరీకి గురైన ఏడు కళాఖండాలను తిరిగి భారతదేశానికి తరలించేందుకు భారత ప్రభుత్వంతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) నెదర్లాండ్

(b) మారిషస్

(c) USA

(d) ఫిన్లాండ్

(e) స్కాట్లాండ్

Q2. నిరుపేద పిల్లలకు ప్రాథమిక విద్యను అందించడానికి ‘విద్యా రథ్ -స్కూల్ ఆన్ వీల్స్’ ప్రాజెక్టును ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Q3. పంజాబ్ మరియు హర్యానా ప్రభుత్వాలు మొహాలిలోని చండీగఢ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి ___________ పేరు పెట్టడానికి అంగీకరించాయి?

(a) షహీద్ భగత్ సింగ్

(b) చంద్ర శేఖర్ ఆజాద్

(c) సుఖ్‌దేవ్ థాపర్

(d) శివరామ్ రాజ్‌గురు

(e) బతుకేశ్వర్ దత్

Q4. బ్లాక్‌చెయిన్ టెక్ ద్వారా రైతులకు విత్తనాలను పంపిణీ చేసిన దేశంలో మొదటి రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

(a) త్రిపుర

(b) జార్ఖండ్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) మేఘాలయ

Q5. 65వ కామన్వెల్త్ పార్లమెంటరీ కాన్ఫరెన్స్ (CPA)ని ఏ దేశం నిర్వహిస్తోంది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) రష్యా

(c) UK

(d) USA

(e) కెనడా

Q6. మయామిలో జరిగిన FTX క్రిప్టో కప్‌లో ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌ను ఎవరు ఓడించారు?

(a) విశ్వనాథన్ ఆనంద్

(b) R ప్రజ్ఞానానంద

(c) విదిత్ సంతోష్

(d) గుకేష్ D

(e) పెంటల హరికృష్ణ

Q7. సమర్ ‘బద్రు’ బెనర్జీ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) హాకీ

(b) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(c) కబడ్డీ

(d) ఫుట్‌బాల్

(e) క్రికెట్

Q8. సయ్యద్ సిబ్తే రాజీ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఏ రాష్ట్రానికి మాజీ గవర్నర్?

(a) త్రిపుర

(b) జార్ఖండ్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) మేఘాలయ

Q9. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఆగస్టు 2022లో పూణేలో KPIT-CSIR చే అభివృద్ధి చేయబడిన భారతదేశపు మొట్టమొదటి నిజమైన స్వదేశీ అభివృద్ధి ______________ ఫ్యూయల్ సెల్ బస్సును ప్రారంభించారు?

(a) ఆక్సిజన్

(b) సౌర

(c) హైడ్రోజన్

(d) మీథేన్

(e) ఇథనాల్

Q10. RBI యొక్క సరళీకృత చెల్లింపు పథకం (LRS) కింద, Q1FY23లో భారతీయులు ఎంత చెల్లించారు?

(a) $ 2.44 బిలియన్స్

(b) $ 4.47 బిలియన్స్

(c) $ 10.81 బిలియన్స్

(d) $ 8.65 బిలియన్స్

(e) $ 6.04 బిలియన్స్

Q11. “బీబీ: మై స్టోరీ” పుస్తకం కింది వారిలో ఎవరి ఆత్మకథ?

(a) బెంజమిన్ నెతన్యాహు

(b) యైర్ లాపిడ్

(c) నఫ్తాలి బెన్నెట్

(d) ఎహుద్ ఓల్మెర్ట్

(e) ఏరియల్ షారన్

Q12. స్లేవ్ ట్రేడ్ మరియు దాని నిర్మూలన జ్ఞాపకార్థం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _____________న జరుపుకునే అంతర్జాతీయ దినోత్సవం?

(a) ఆగస్టు 21

(b) ఆగస్టు 22

(c) ఆగస్టు 23

(d) ఆగస్టు 24

(e) ఆగస్టు 25

Q13. స్లేవ్ ట్రేడ్ మరియు దాని నిర్మూలన 2022 జ్ఞాపకార్థం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అమానవీయతను సహించడం

(b) స్లేవరీ లెగసీ ఆఫ్ రేసిజం: ఎ గ్లోబల్ ఇంపెరేటివ్ ఫర్ జస్టిస్

(c) బానిస వ్యాపారం మరియు దాని నిర్మూలన

(d) డీకోలనైజేషన్

(e) ధైర్యం యొక్క కథలు

Q14. వరల్డ్ వాటర్ వీక్ 2022 ఆగస్టు 2022 నెలలో ఏ వారంలో నిర్వహించబడుతుంది?

(a) ఆగస్టు 19 నుండి ఆగస్టు 28 వరకు

(b) ఆగస్టు 20 నుండి ఆగస్టు 29 వరకు

(c) ఆగస్టు 21 నుండి ఆగస్టు 30 వరకు

(d) ఆగస్టు 22 నుండి ఆగస్టు 31 వరకు

(e) 23 ఆగస్టు నుండి 1 సెప్టెంబర్ వరకు

Q15. వరల్డ్ వాటర్ వీక్ 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సీఇంగ్ ది అన్సీన్: ది వేల్యూ ఆఫ్ వాటర్ (కనిపించని వాటిని చూడటం: నీటి విలువ)

(b) బిల్డింగ్ రెసిలిఎన్స్ ఫాస్టర్ (స్థితిస్థాపకతను వేగంగా నిర్మించడం)

(c) వాటర్ అండ్ క్లైమేట్ చేంజ్: యక్సిలిరేటింగ్ ఆక్షన్ (నీరు మరియు వాతావరణ మార్పు: వేగవంతమైన చర్య)

(d) వాటర్ ఫర్ సొసైటీ (సమాజానికి నీరు – అందరితో సహా)

(e) వాటర్, ఎకోసిస్టమ్స్ అండ్ హ్యూమన్ డెవలప్మెంట్ (నీరు, పర్యావరణ వ్యవస్థలు మరియు మానవ అభివృద్ధి)

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. స్కాట్లాండ్ మ్యూజియం భారతదేశానికి ఏడు పురాతన కళాఖండాలను తిరిగి ఇవ్వడానికి భారత ప్రభుత్వంతో ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S2. Ans.(c)

Sol. అస్సాం ముఖ్యమంత్రి హిమంత బిస్వా శర్మ ‘విద్యా రథ్-స్కూల్ ఆన్ వీల్స్’ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు.

S3. Ans.(a)

Sol. మొహాలీలోని చండీగఢ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి షహీద్ భగత్ సింగ్ పేరు పెట్టేందుకు పంజాబ్, హర్యానా ప్రభుత్వాలు అంగీకరించాయి.

S4. Ans.(b)

Sol. విత్తన పంపిణీని ట్రాక్ చేయడానికి ఉపయోగించే బ్లాక్‌చెయిన్‌ను దేశంలో అమలు చేసిన 1వ రాష్ట్రం జార్ఖండ్.

S5. Ans.(e)

Sol. కెనడాలో 65వ కామన్వెల్త్ పార్లమెంటరీ సమావేశం జరగనుంది. లోక్‌సభ స్పీకర్ ఓం బిర్లా నేతృత్వంలోని భారత పార్లమెంటరీ ప్రతినిధి బృందం కెనడాలోని హాలిఫాక్స్‌లో జరిగే 65వ కామన్వెల్త్ పార్లమెంటరీ కాన్ఫరెన్స్ (CPA)కి హాజరు కానుంది.

S6. Ans.(b)

Sol. 17 ఏళ్ల భారతీయ చెస్ మాస్టర్ రమేష్‌బాబు ప్రగ్నానంద మయామిలో జరిగిన అంతర్జాతీయ చెస్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో జరిగిన FTX క్రిప్టో కప్‌లో ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌ను ఓడించాడు.

S7. Ans.(d)

Sol. 1956 మెల్‌బోర్న్ ఒలింపిక్స్‌లో దేశాన్ని చారిత్రాత్మకంగా నాలుగో స్థానానికి చేర్చిన భారత ఫుట్‌బాల్ జట్టు మాజీ కెప్టెన్ సమర్ ‘బద్రు’ బెనర్జీ ఇటీవల కన్నుమూశారు.

S8. Ans.(b)

Sol. జార్ఖండ్ మాజీ గవర్నర్ సయ్యద్ సిబ్తే రాజీ కన్నుమూశారు. 2004-2009 వరకు జార్ఖండ్ గవర్నర్‌గా పనిచేశారు.

S9. Ans.(c)

Sol. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ పూణేలో KPIT-CSIR అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశపు మొట్టమొదటి నిజమైన స్వదేశీంగా అభివృద్ధి చేసిన హైడ్రోజన్ ఫ్యూయల్ సెల్ బస్సును ప్రారంభించారు.

S10. Ans.(e)

Sol. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) యొక్క సరళీకృత చెల్లింపుల పథకం (LRS) FY23 మొదటి త్రైమాసికంలో బలమైన పునరాగమనం పొందింది, ఎందుకంటే భారతీయులు అంతర్జాతీయ ప్రయాణం, దగ్గరి బంధువుల నిర్వహణ మరియు బహుమతులపై ఖర్చులను పెంచారు. Q1FY23లో LRS.

S11. Ans.(a)

Sol. లికుడ్ నాయకుడు బెంజమిన్ నెతన్యాహు తన కొత్త ఆత్మకథను నవంబర్ 22న ప్రచురిస్తారు. మాజీ ప్రధాని పుస్తకం “బీబీ: మై స్టోరీ”.

S12. Ans.(c)

Sol. స్లేవ్ ట్రేడ్ మరియు దాని నిర్మూలన జ్ఞాపకార్థం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 23న జరుపుకునే అంతర్జాతీయ దినోత్సవం.

S13. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం థీమ్ ‘డీకాలనైజేషన్.’ స్వీయ-నిర్ణయానికి ప్రాథమిక హక్కును ఐక్యరాజ్యసమితి డీకోలనైజేషన్‌కు ప్రధానమైనదిగా గుర్తించింది, ఇది స్వాతంత్ర్యం మాత్రమే కాకుండా, డీకోలనైజేషన్ యొక్క ఇతర మార్గాలను కూడా అనుమతిస్తుంది.

S14. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ నీటి వారం 2022 ఆగస్టు 23 నుండి సెప్టెంబర్ 1 వరకు జరుగుతుంది. ప్రపంచ నీటి వారం అనేది స్టాక్‌హోమ్ ఇంటర్నేషనల్ వాటర్ ఇన్స్టిట్యూట్ (SIWI)చే నిర్వహించబడే వార్షిక కార్యక్రమం.

S15. Ans.(a)

Sol. 2022 ప్రపంచ నీటి వారం యొక్క నేపథ్యం: సీఇంగ్ ది అన్సీన్: ది వేల్యూ ఆఫ్ వాటర్ (కనిపించని వాటిని చూడటం: నీటి విలువ), ఇది నీటిని కొత్త మరియు ఆకర్షణీయమైన మార్గాల్లో చూడటానికి మాకు సహాయపడుతుంది.

 

 

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 August 2022 |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 August 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 August 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.