Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. మండల జిల్లా దేశంలోనే మొదటి పూర్తి “క్రియాత్మక అక్షరాస్యత” జిల్లాగా అవతరించింది. అయితే మండల ఏ రాష్ట్రంలోని జిల్లా?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q2. ఏ నగరంలో, 17వ ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ జనవరి 2023లో నిర్వహించబడుతుంది?

(a) వారణాసి

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) భువనేశ్వర్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ఇండోర్

Q3. న్యూఢిల్లీలో ‘ఇంట్రోస్పెక్షన్: ఆర్మ్డ్ ఫోర్సెస్ ట్రిబ్యునల్’పై జాతీయ సెమినార్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అజిత్ దోవల్

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) ఎస్ జైశంకర్

(e) అమిత్ షా

Q4. UEFA ఉమెన్స్ ఛాంపియన్స్ లీగ్ 2022లో ఆడిన మొదటి భారతీయ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారిణి ఎవరు?

(a) అదితి చౌహాన్

(b) ప్యారీ క్సాక్సా

(c) మనీషా పన్నా

(d) సౌమ్య గుగులోత్

(e) మనీషా కళ్యాణ్

Q5. మొదటి గిరిజన నవలా రచయిత మరియు చిన్న కథా రచయిత నారాయణ్ 82 సంవత్సరాల వయసులో మరణించారు. అతను ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన మొదటి నవలా రచయిత?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q6. మతం లేదా విశ్వాసం ఆధారంగా హింసాత్మక చర్యల బాధితులను స్మరించుకునే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 18 ఆగస్టు

(b) 20 ఆగస్టు

(c) 21 ఆగస్టు

(d) 22 ఆగస్టు

(e) 19 ఆగస్టు

Q7. ప్రపంచ సీనియర్ సిటిజన్స్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకుంటారు. దీనిని యునైటెడ్ స్టేట్స్ (US)లో జాతీయ సీనియర్ సిటిజన్స్ దినోత్సవం అని కూడా అంటారు?

(a) ఆగస్టు 19

(b) ఆగస్టు 20

(c) ఆగస్టు 21

(d) ఆగస్టు 22

(e) ఆగస్టు 23

Q8. రతన్ టాటా ఒక సహచర స్టార్టప్‌ను ప్రారంభించారు, ఇది సీనియర్ సిటిజన్‌లకు స్నేహం చేయడంలో సహాయపడుతుంది, దీనిని ఏమంటారు?

(a) తోటి మానవుడు

(b) తోటి వ్యక్తులు

(c) సంరక్షకులు

(d) యంగ్ ఫెలోస్

(e) గుడ్ ఫెలోస్

Q9. ఉగ్రవాద బాధితుల జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం ______________ నాడు అంతర్జాతీయ స్మారక దినోత్సవం మరియు తీవ్రవాద బాధితులకు నివాళులు అర్పిస్తారు?

(a) ఆగస్టు 21

(b) ఆగస్టు 22

(c) ఆగస్టు 23

(d) ఆగస్టు 24

(e) ఆగస్టు 25

Q10. బిల్ & మెలిండా గేట్స్ ఫౌండేషన్ ఆగస్టు 2022లో తన బోర్డ్ ఆఫ్ ట్రస్టీలకు కింది వారిలో ఎవరిని నియమించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) అజీమ్ ప్రేమ్‌జీ

(b) సన్నీ వర్కీ

(c) రోహిణి నీలేకని

(d) ఆశిష్ ధావన్

(e) శివ్ నాడార్

Q11. ఇటీవలే, బీహార్‌లోని మిథిలా మఖానాకు ప్రభుత్వం GI ట్యాగ్ హోదాను మంజూరు చేసింది, ఒకసారి ట్యాగ్ మంజూరు చేయబడితే కొన్ని సంవత్సరాల పాటు చెల్లుబాటు అవుతుంది?

(a) 3

(b) 5

(c) 7

(d) 12

(e) 10

Q12. భారతీయ రైల్వే యొక్క పొడవైన సరుకు రవాణా రైలు, సూపర్ వాసుకి ________________ కి.మీ.?

(a) 1.5 కి.మీ

(b) 2.5 కి.మీ

(c) 3.5 కి.మీ

(d) 4.5 కి.మీ

(e) 5.5 కి.మీ

Q13. NPCI ఇంటర్నేషనల్ పేమెంట్స్ లిమిటెడ్ UPI మరియు RuPay కోసం UK యొక్క మొదటి కొనుగోలుదారుగా ఏ కంపెనీగా మారాలనే ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) PayPal

(b) SumUp

(c) Square

(d) PayXpert

(e) Barclaycard

Q14. మొదటగా, ఉత్తర కేరళలోని కోజికోడ్‌లో ఏ బ్యాంకు తన పూర్తి మహిళా శాఖను ప్రారంభించింది?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

Q15. 2022 ఉగ్రవాద బాధితులకు అంతర్జాతీయ జ్ఞాపకార్థ దినోత్సవం మరియు నివాళి యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) భవిష్యత్తు

(b) తీవ్రవాద వ్యతిరేకత

(c) అదృష్టం

(d) విధి

(e) జ్ఞాపకాలు

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఆదివాసీల ప్రాబల్యం ఉన్న ‘మండ్లా’ ప్రాంతం దేశంలోనే మొదటి పూర్తి “క్రియాత్మక అక్షరాస్యత” జిల్లాగా అవతరించింది.

S2. Ans.(e)

Sol. 17వ ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ (PBD) జనవరి 2023లో ఇండోర్‌లో నిర్వహించబడుతుంది. భారతదేశ అభివృద్ధిలో విదేశీ భారతీయ సమాజం యొక్క సహకారానికి గుర్తుగా ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 9న ప్రవాసీ భారతీయ దివస్‌ను జరుపుకుంటారు.

S3. Ans.(b)

Sol. న్యూఢిల్లీలో ‘ఆత్మపరిశీలన: సాయుధ బలగాల ట్రిబ్యునల్‌’పై జాతీయ సెమినార్‌ను రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ప్రారంభించారు.

S4. Ans.(e)

Sol. UEFA ఉమెన్స్ ఛాంపియన్స్ లీగ్ 2022లో ఆడిన తొలి భారతీయ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారిణి మనీషా కళ్యాణ్.

S5. Ans.(e)

Sol. కేరళ తొలి గిరిజన నవలా రచయిత మరియు చిన్న కథా రచయిత నారాయణ్ (82) కొచ్చిలో కన్నుమూశారు.

S6. Ans.(d)

Sol. మతం లేదా విశ్వాసం ఆధారంగా హింసాత్మక చర్యల బాధితులను స్మరించుకునే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఆగస్టు 22న పాటించారు.

S7. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ సీనియర్ సిటిజన్స్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 21 న జరుపుకుంటారు. దీనిని యునైటెడ్ స్టేట్స్ (US)లో జాతీయ సీనియర్ సిటిజన్స్ దినోత్సవం అని కూడా అంటారు.

S8. Ans.(e)

Sol. పరిశ్రమ నాయకుడు రతన్ టాటా, సీనియర్ సిటిజన్‌లకు సహచర సేవలను అందించే సీనియర్ కంపానియన్‌షిప్ స్టార్టప్ గుడ్‌ఫెలోస్‌ను ప్రారంభించారు.

S9. Ans.(a)

Sol. ఉగ్రవాద బాధితుల జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 21న ఉగ్రవాద బాధితుల జ్ఞాపకార్థం మరియు నివాళులర్పించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S10. Ans.(d)

Sol. బిల్ & మెలిండా గేట్స్ ఫౌండేషన్ భారతీయ పరోపకారి ఆశిష్ ధావన్, కన్వర్జెన్స్ ఫౌండేషన్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు CEO, దాని ట్రస్టీల బోర్డులో నియామకాన్ని ప్రకటించింది.

S11. Ans.(e)

Sol. ఒక ఉత్పత్తికి ఈ ట్యాగ్ వచ్చిన తర్వాత, ఏ వ్యక్తి లేదా కంపెనీ అయినా ఆ పేరుతో సారూప్య వస్తువును విక్రయించలేరు. ఈ ట్యాగ్ 10 సంవత్సరాల కాలానికి చెల్లుబాటు అవుతుంది

S12. Ans.(c)

Sol. సౌత్ ఈస్ట్ సెంట్రల్ రైల్వే ఆగస్టు 15న కేంద్రం ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా రైలును నడిపింది. ఇది 3.5 కిలోమీటర్ల పొడవైన రైలు.

S13. Ans.(d)

Sol. యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ మరియు రూపే కార్డ్ స్కీమ్, UKలో అంగీకారాన్ని అంతర్జాతీయీకరించడానికి చెల్లింపుల పరిష్కారాల ప్రదాత PayXpertతో భాగస్వామ్యాన్ని నిర్ధారిస్తూ ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S14. Ans.(d)

Sol. కోజికోడ్‌లో ఉత్తర కేరళ ప్రాంతంలో నలుగురు మహిళా బ్యాంకర్లతో HDFC తన మొదటి ఆల్-మహిళా శాఖను ప్రారంభించింది.

S15. Ans.(e)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి (UN)లో పేర్కొన్నట్లుగా 2022 యొక్క అంతర్జాతీయ దినోత్సవం మరియు ఉగ్రవాద బాధితులకు నివాళులర్పించడం యొక్క నేపథ్యం “జ్ఞాపకాలు”.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 August 2022 |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 August 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 August 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.