Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 September 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ పాలకమండలి తన కొత్త కేంద్రీకృత పోర్టల్‌ను ‘ఇ-సమాధాన్‌ను ప్రారంభించనున్నట్లు ప్రకటించింది?

(a) యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్

(b) ఆల్ ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్

(c) ఫార్మసీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్

(e) నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్

Q2. రాష్ట్రంలో ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాల నిర్వహణపై అమెరికాకు చెందిన ‘పార్లీ ఫర్ ది ఓషన్స్’తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q3. జమ్మూ & కాశ్మీర్ పోలీసులు ఆన్‌లైన్ మొబైల్ అప్లికేషన్ ________ని ప్రారంభించారు?

(a) JK Scop

(b) JK Dcop

(c) JK Ecop

(d) JK Kcop

(e) JK Fcop

Q4. నేషనల్ క్రైమ్ రికార్డ్స్ బ్యూరో (NCRB) భారతదేశంలో ప్రమాద మరణాలు & ఆత్మహత్యలు 2021 నివేదికను విడుదల చేసింది. 2021 నివేదిక ప్రకారం రోడ్డు ప్రమాద మరణాలు అత్యధికంగా సంభవించే రాష్ట్రం ఏది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

Q5. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి మరియు ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద కార్బన్ ఫైబర్ ప్లాంట్‌లలో ఒకటైన ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు చేస్తుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

Q6. గాలిలోని నీటి ఆవిరిని త్రాగడానికి యోగ్యమైన నీరుగా మార్చడానికి భారతీయ రైల్వేలు ముంబై స్టేషన్లలో __________ యంత్రాలను ఏర్పాటు చేశాయి?

(a) జలజీవన్

(b) ఆక్వావాటర్

(c) జల్దూత్

(d) మేఘదూత్

(e) జలసముద్రం

Q7. స్క్రాప్ ఆధారిత ఎలక్ట్రిక్ ఆర్క్ ఫర్నేస్ (EAF)తో ఉక్కు కర్మాగారాన్ని ఏర్పాటు చేసేందుకు టాటా స్టీల్ ఏ ప్రభుత్వంతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) పంజాబ్

(c) రాజస్థాన్

(d) గుజరాత్

(e) హర్యానా

Q8. ఫైనాన్షియల్ అకౌంటింగ్ సాఫ్ట్‌వేర్ మరియు మొబైల్ అప్లికేషన్ అభివృద్ధి కోసం నేషనల్ మైనారిటీస్ డెవలప్‌మెంట్ అండ్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ (NMDFC)తో ఏ బ్యాంక్ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) Axis బ్యాంక్

(c) IndusInd బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) Bandhan బ్యాంక్

Q9. ఇన్‌సైడర్ ట్రేడింగ్ నియమాలు మరియు లిస్టింగ్ షరతులను ఉల్లంఘించినందుకు ఆధార్ వెంచర్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (AVIL) మరియు దాని డైరెక్టర్‌లపై కింది వాటిలో ఏది జరిమానా విధించింది?

(a) NABARD

(b) RBI

(c) PFRDA

(d) SEBI

(e) SIDBI

Q10. నగేష్ సింగ్ ఏ దేశానికి భారత తదుపరి రాయబారిగా నియమితులయ్యారు?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) థాయిలాండ్

(c) UK

(d) USA

(e) ఇజ్రాయెల్

Q11. కొలిన్ డి గ్రాండ్‌హోమ్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. కింది వాటిలో అతను ఏ దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించాడు?

(a) ఇంగ్లండ్

(b) దక్షిణాఫ్రికా

(c) న్యూజిలాండ్

(d) ఆస్ట్రేలియా

(e) ఐర్లాండ్

Q12. కింది వాటిలో ఏ ప్రభుత్వం మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం రోజున వారి జీవనోపాధిని కొనసాగించేందుకు మహిళా నిధి అనే పథకాన్ని ఆవిష్కరించింది?

(a) ఒడిషా

(b) రాజస్థాన్

(c) సిక్కిం

(d) అస్సాం

(e) హర్యానా

Q13. తాజా SBI Ecowrap నివేదిక ప్రకారం, ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం ఏప్రిల్-జూన్ త్రైమాసికంలో భారతదేశ స్థూల దేశీయోత్పత్తి (GDP) వృద్ధి రేటు ___ వద్ద అంచనా వేయబడింది?

(a) 11.9%

(b) 16.2%

(c) 15.7%

(d) 14.2%

(e) 18.3%

Q14. సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ (CVC)కి కట్టుబడి ఉండని ప్రభుత్వ శాఖల జాబితాలో కింది వాటిలో ఏది అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) ఢిల్లీ జల్ బోర్డు

(c) SIDBI

(d) రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ

(e) మహానది కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్

Q15. భారతదేశంలో, జాతీయ పోషకాహార వారోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______ నుండి జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 1-7

(b) సెప్టెంబర్ 2-8

(c) సెప్టెంబర్ 3-9

(d) సెప్టెంబర్ 4-10

(e) సెప్టెంబర్ 5-11

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Sol. ఉన్నత విద్యా రంగ నియంత్రణ సంస్థ యూనివర్శిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) ఇప్పుడు వర్సిటీలలోని విద్యార్థులు మరియు సిబ్బంది యొక్క అన్ని ఫిర్యాదులను ‘ఇ-సమాధాన్’ అనే కేంద్రీకృత పోర్టల్ ద్వారా పర్యవేక్షించి పరిష్కరిస్తుంది.

S2. Ans.(d)

Sol. 2027 నాటికి రాష్ట్ర తీరాలను శుభ్రం చేసి ఆంధ్రప్రదేశ్‌ను ప్లాస్టిక్ రహితంగా మార్చేందుకు ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం అమెరికాకు చెందిన పార్లే ఫర్ ది ఓషన్స్‌తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

S3. Ans.(c)

Sol. జమ్మూ & కాశ్మీర్ పోలీసులు ఆన్‌లైన్ మొబైల్ అప్లికేషన్ “JK Ecop”ని ప్రారంభించారు. ఫిర్యాదును నమోదు చేయడం నుండి ఎఫ్‌ఐఆర్ కాపీని డౌన్‌లోడ్ చేయడం వరకు అనేక సేవలను ఉపయోగించడానికి సాధారణ పౌరులను యాప్ అనుమతిస్తుంది.

S4. Ans.(a)

Sol. NCRB భారతదేశంలో ప్రమాద మరణాలు & ఆత్మహత్యలు 2021 నివేదికను విడుదల చేసింది. నేషనల్ క్రైమ్ రికార్డ్స్ బ్యూరో (NCRB) భారతదేశంలో ప్రమాద మరణాలు & ఆత్మహత్యలు 2021 నివేదికను విడుదల చేసింది.

S5. Ans.(b)

Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ గుజరాత్‌లోని హజీరాలో భారతదేశపు మొట్టమొదటి మరియు ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద కార్బన్ ఫైబర్ ప్లాంట్లలో ఒకటిగా ఏర్పాటు చేస్తుంది.

S6. Ans.(d)

Sol. భారతీయ రైల్వేలు ముంబై డివిజన్‌లోని దాదర్, థానే మరియు ఇతర స్టేషన్లలో ‘మేఘదూత్’ యంత్రాలను ఏర్పాటు చేశాయి.

S7. Ans.(b)

Sol. లూథియానాలో స్క్రాప్ ఆధారిత ఎలక్ట్రిక్ ఆర్క్ ఫర్నేస్ (EAF)తో కూడిన స్టీల్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేసేందుకు పంజాబ్ ప్రభుత్వంతో టాటా స్టీల్ ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది.

S8. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ మైనారిటీస్ డెవలప్‌మెంట్ అండ్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ (NMDFC) ఫైనాన్షియల్ అకౌంటింగ్ సాఫ్ట్‌వేర్ మరియు మొబైల్ అప్లికేషన్ అభివృద్ధి కోసం ICICI బ్యాంక్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

S9. Ans.(d)

Sol. ఇన్‌సైడర్ ట్రేడింగ్ నియమాలు మరియు లిస్టింగ్ షరతులను ఉల్లంఘించినందుకు ఆధార్ వెంచర్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (AVIL) మరియు దాని డైరెక్టర్‌లపై క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ రెగ్యులేటర్ SEBI జరిమానాలు విధించింది.

S10. Ans.(b)

Sol. 1995 బ్యాచ్‌కి చెందిన ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ అధికారి, నగేష్ సింగ్ థాయ్‌లాండ్‌లో భారత తదుపరి రాయబారిగా నియమితులయ్యారు.

S11. Ans.(c)

Sol. న్యూజిలాండ్ ఆల్‌రౌండర్ కొలిన్ డి గ్రాండ్‌హోమ్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. డి గ్రాండ్‌హోమ్ యొక్క అంతర్జాతీయ కెరీర్ 10 సంవత్సరాలకు పైగా కొనసాగింది మరియు అతను ఫార్మాట్‌లలో 115 ఆటలలో న్యూజిలాండ్‌కు ప్రాతినిధ్యం వహించాడు.

S12. Ans.(b)

Sol. రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి అశోక్ గెహ్లాట్ మహిళా సమానత్వ దినోత్సవం రోజున మహిళా నిధి అనే పథకాన్ని ఆవిష్కరించారు, వారి జీవనోపాధిని కొనసాగించడానికి అలాగే వారి ఆర్థిక మెరుగుదల కోసం కొన్ని చిన్న వ్యాపారాలను ప్రారంభించడానికి సహాయం చేసారు.

S13. Ans.(c)

Sol. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం ఏప్రిల్-జూన్ త్రైమాసికంలో భారతదేశ స్థూల జాతీయోత్పత్తి (GDP) వృద్ధి రేటు తక్కువ బేస్ ఎఫెక్ట్ మరియు కోవిడ్ పరిమితుల సడలింపు తర్వాత వినియోగం పెరుగుదల కారణంగా 15.7 శాతంగా అంచనా వేయబడింది, తాజా SBI Ecowrap నివేదిక పేర్కొంది.

S14. Ans.(d)

Sol. CVC యొక్క తాజా వార్షిక నివేదిక ప్రకారం అవినీతి అధికారులపై సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ (CVC) యొక్క సలహాలను పాటించని ప్రభుత్వ శాఖల జాబితాలో రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ అగ్రస్థానంలో ఉంది మరియు దాని స్వంత క్రమశిక్షణా విధానాల ప్రకారం కేసులను ముగించింది.

S15. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో, ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ మొదటి వారాన్ని జాతీయ పోషకాహార వారోత్సవంగా జరుపుకుంటారు. ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 1-7 వరకు వారాన్ని పాటిస్తారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 September 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 September 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 September 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.