Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 19 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 19 November 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో డిజిటల్ శక్తి ప్రచారం యొక్క 4వ దశను ప్రారంభించినది ఏది?

(a) నీతి ఆయోగ్

(b) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(సి) ఎన్నికల సంఘం

(డి) జాతీయ మహిళా కమిషన్

(ఇ) బాలల హక్కుల పరిరక్షణ కోసం జాతీయ కమిషన్

Q2. బెంగళూరు టెక్ సమ్మిట్ (BTS 22) రజతోత్సవ ఎడిషన్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) అనురాగ్ ఠాకూర్

Q3. జియోస్మార్ట్ ఇండియా 2022 సమ్మిట్‌ను కింది ఏ నగరంలో కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ ప్రారంభించారు?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) హైదరాబాద్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q4. కింది వాటిలో ఏది రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI)తో వారి సంబంధిత అధికార పరిధిలోని నియంత్రణ మరియు పర్యవేక్షణ రంగంలో సహకారం కోసం ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) బ్రిగేడ్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సెంటర్

(b) ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ

(c) షేర్ ఇండియా సెక్యూరిటీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్

(d) బాంబే స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్

(e) ఫ్రాంక్‌ఫర్ట్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్

Q5. ఇంటర్నేషనల్ టేబుల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ (ITTF) అథ్లెట్ల కమిషన్‌లో భారతదేశం నుండి ఎన్నికైన మొదటి ఆటగాడు ఎవరు?

(a) మానికా బాత్రా

(b) నిఖత్ జరీన్

(c) శ్రీజ ఆకుల

(d) హర్మీత్ దేశాయ్

(e) శరత్ కమల్

Q6. 5వ ప్రకృతి వైద్య దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున పాటిస్తారు?

(a) 18 నవంబర్

(b) 17 నవంబర్

(c) 16 నవంబర్

(d) 15 నవంబర్

(e) 14 నవంబర్

Q7. ప్రపంచ యాంటీమైక్రోబయల్ అవేర్‌నెస్ వీక్ (WAAW) ప్రతి సంవత్సరం _______ నుండి నడుస్తుంది.

(a) నవంబర్ 16 నుండి 22 వరకు

(b) నవంబర్ 17 నుండి 23 వరకు

(c) నవంబర్ 18 నుండి 24 వరకు

(d) నవంబర్ 19 నుండి 25 వరకు

(e) నవంబర్ 20 నుండి 26 వరకు

Q8. ఇటీవల, ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వం ఉత్తరాఖండ్ హైకోర్టును నైనిటాల్ నుండి కింది ఏ ప్రదేశానికి మార్చాలని నిర్ణయించింది?

(a) డెహ్రాడూన్

(b) రిషికేశ్

(c) హరిద్వార్

(d) అల్మోరా

(e) హల్ద్వానీ

Q9. డిసెంబర్ 1, 2022 నుండి, అన్ని GST లాభాపేక్ష వ్యతిరేక ఫిర్యాదులు ______ ద్వారా పరిష్కరించబడతాయి.

(a) కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) వినియోగదారుల కోర్టు

(c) నేషనల్ యాంటీ-ప్రాఫిటీరింగ్ అథారిటీ

(d) GST కౌన్సిల్

(e) యాంటీ-లాభాపేక్ష ట్రిబ్యునల్

Q10. భారత సైన్యం నవంబర్ 18_____ కార్ప్స్ ఆఫ్ ఇంజనీర్స్ డేని జరుపుకుంటుంది.

(a) 241

(b) 242

(c) 243

(d) 244

(e) 245

Q11. రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము పశ్చిమ బెంగాల్ కొత్త గవర్నర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జగదీష్ ముఖి

(b) R. N. రవి

(c) ఆనందీబెన్ పటేల్

(d) డాక్టర్ సివి ఆనంద బోస్

(e) బన్వరీలాల్ పురోహిత్

Q12. కింది వారిలో నవంబర్ 2022లో రాజీనామా చేసిన జాగ్వార్ ల్యాండ్ రోవర్ CEO ఎవరు?

(a) లారీ ఫింక్

(b) మైఖేల్ ఎస్ డెల్

(c) థియరీ బొల్లోర్

(d) బెర్నార్డ్ ఆర్నాల్ట్

(e) పీయూష్ గుప్తా

Q13. ప్రపంచ యాంటీమైక్రోబయల్ అవేర్‌నెస్ వీక్ 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అవగాహన వ్యాప్తి చేయడం, ప్రతిఘటనను ఆపడం

(b) కలిసి యాంటీమైక్రోబయల్ నిరోధకత్వాన్ని నిరోధించడం 

(c) యాంటీమైక్రోబయాల్స్ ని సంరక్షించడం కొరకు యునైటెడ్ చేయడం

(d) యాంటీబయాటిక్స్ యొక్క భవిష్యత్తు మనందరిపై ఆధారపడి ఉంటుంది

(e) యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్ పై గ్లోబల్ యాక్షన్ ప్లాన్

Q14. 2022 5వ నేచురోపతి డే నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) పోషన్ ఆహార్ & రోగ్ ముక్త్ భారత్

(b) ప్రకృతి వైద్యం: ఒక సమగ్ర ఔషధం

(c) నేచురోపతి ద్వారా జీవశక్తిని పెంపొందించడం

(d) మహాత్మా గాంధీ మరియు ప్రకృతి చికిత్స

(e) ఇంటి కంపోస్టింగ్

Q15. _______  పిల్లల లైంగిక దోపిడీ, దుర్వినియోగం మరియు హింస నుండి నివారణ మరియు వైద్యం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవం.

(a) నవంబర్ 15

(b) నవంబర్ 16

(c) నవంబర్ 17

(d) నవంబర్ 18

(e) నవంబర్ 19

 Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. జాతీయ మహిళా కమిషన్ (NCW) చైర్‌పర్సన్ రేఖా శర్మ 4వ దశ డిజిటల్ శక్తి ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు.

S2. Ans. (a)

Sol. బెంగళూరు టెక్ సమ్మిట్ 2022 (BTS 22) రజతోత్సవ ఎడిషన్‌ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్‌గా ప్రారంభించారు.

S3. Ans. (c)

Sol. హైదరాబాద్‌లో జియోస్మార్ట్ ఇండియా 2022 సమ్మిట్‌ను కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ ప్రారంభించారు.

S4. Ans. (b)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ (IFSCA) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI)తో వారి సంబంధిత అధికార పరిధిలోని నియంత్రణ మరియు పర్యవేక్షణ రంగంలో సహకారం కోసం ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S5. Ans. (e)

Sol. స్టార్ ఇండియన్ ప్యాడ్లర్ ఆచంట శరత్ కమల్ అంతర్జాతీయ టేబుల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ (ITTF) అథ్లెట్ల కమిషన్‌లో ఎన్నికైన భారతదేశం నుండి మొదటి ఆటగాడిగా నిలిచాడు.

S6. Ans. (a)

Sol. ఔషధ రహిత చికిత్స ద్వారా సానుకూల మానసిక మరియు శారీరక ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి, ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 18న భారతదేశంలో జాతీయ ప్రకృతి వైద్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S7. Ans. (c)

Sol. ప్రపంచ యాంటీమైక్రోబయల్ అవేర్‌నెస్ వీక్ (WAAW) ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 18 నుండి 24 వరకు నడుస్తుంది. యాంటీబయాటిక్స్ మరియు ఇతర యాంటీమైక్రోబయల్ ఔషధాలకు నిరోధకత యొక్క పెరుగుతున్న సమస్యపై అవగాహన పెంచడానికి ఇది అంతర్జాతీయ చొరవ.

S8. Ans. (e)

Sol. ఉత్తరాఖండ్ హైకోర్టును నైనిటాల్ నుంచి హల్ద్వానీకి మార్చనున్నారు. డెహ్రాడూన్‌లో ముఖ్యమంత్రి పుష్కర్ సింగ్ ధామి అధ్యక్షతన జరిగిన కేబినెట్ సమావేశంలో ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నారు.

S9. Ans. (a)

Sol. నేషనల్ యాంటీ-ప్రాఫిటీరింగ్ అథారిటీ (NAA) పొడిగించిన పదవీకాలం ఈ నెలాఖరుతో ముగియనున్నందున అన్ని GST వ్యతిరేక లాభాపేక్ష ఫిర్యాదులను కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI) డిసెంబర్ 1 నుండి పరిష్కరిస్తుంది.

S10. Ans. (b)

Sol. భారత సైన్యం నవంబర్ 18242వ కార్ప్స్ ఆఫ్ ఇంజనీర్స్ డేని జరుపుకుంటుంది. రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్, చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్ మరియు ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే ఈ సందర్భంగా కార్ప్స్ ఆఫ్ ఇంజనీర్స్‌లోని అన్ని శ్రేణులకు తమ శుభాకాంక్షలను తెలియజేసారు.

S11. Ans. (d)

Sol. పశ్చిమ బెంగాల్ గవర్నర్‌గా డాక్టర్ సివి ఆనంద బోస్‌ను రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము నియమించారు. బోస్ (71) కేరళ కేడర్‌కు చెందిన 1977 బ్యాచ్ (రిటైర్డ్) ఇండియన్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ సర్వీస్ (IAS) అధికారి.

S12. Ans. (c)

Sol. జాగ్వార్ ల్యాండ్ రోవర్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ థియరీ బొల్లోరే వ్యక్తిగత కారణాలతో కంపెనీకి రాజీనామా చేశారు. తాత్కాలిక సీఈఓగా అడ్రియన్ మార్డెల్ బాధ్యతలు స్వీకరించనున్నారు. అతను 32 సంవత్సరాలుగా జాగ్వార్ ల్యాండ్ రోవర్‌లో భాగమయ్యాడు మరియు మూడు సంవత్సరాలు ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డు సభ్యుడు.

S13. Ans. (b)

Sol. ఈ సంవత్సరం, WAAW యొక్క థీమ్ “యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్‌ని కలిసి నిరోధించడం.”

S14. Ans. (b)

Sol. ఈ కాన్ఫరెన్స్‌లో నేచురోపతి రంగంలో మరియు “వరల్డ్ నేచురోపతిక్ ఫెడరేషన్” నుండి ప్రఖ్యాత వక్తలు పాల్గొంటారు. ఈ సంవత్సరం ఈవెంట్ యొక్క థీమ్ “నేచురోపతి: ఒక ఇంటిగ్రేటివ్ మెడిసిన్”.

S15. Ans. (d)

Sol. UN జనరల్ అసెంబ్లీ నవంబర్ 18ని బాలల లైంగిక దోపిడీ, దుర్వినియోగం మరియు హింస నుండి నివారణ మరియు వైద్యం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 19 November 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!