Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ నియంత్రణ సంస్థ తన మొదటి హ్యాకథాన్ “బీమా మంథన్ 2022”ను ‘ఇన్నోవేషన్ ఇన్ ఇన్సూరెన్స్’ నేపథ్యంతో ఆగస్టు 2022లో నిర్వహిస్తోంది?

(a) NABARD

(b) RBI

(c) IRDAI

(d) SEBI

(e) SIDBI

 

 

Q2. బెంగుళూరులోని కోరమంగళలో స్టార్టప్‌ల కోసం అంకితమైన తన మొదటి బ్రాంచ్‌ను ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) కెనరా బ్యాంక్

 

 

 

Q3. NaBFID మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) కె వి కామత్

(b) సుమితా దావ్రా

(c) పంకజ్ జైన్

(d) నలిన్ నేగి

(e) రాజ్‌కిరణ్ రాయ్ జి

 

 

 

Q4. అమితాబ్ చౌదరి 58 ఏళ్ల వయసులో ఇటీవల మరణించారు. అతను ఏ క్రికెట్ అసోసియేషన్ మాజీ అధ్యక్షుడు?

(a) జార్ఖండ్ స్టేట్ క్రికెట్ అసోసియేషన్

(b) పశ్చిమ బెంగాల్ స్టేట్ క్రికెట్ అసోసియేషన్

(c) రాజస్థాన్ స్టేట్ క్రికెట్ అసోసియేషన్

(d) పంజాబ్ స్టేట్ క్రికెట్ అసోసియేషన్

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్ర క్రికెట్ అసోసియేషన్

 

 

 

Q5. ఇటీవలే రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన కెవిన్ ఓ’బ్రియన్ కింది జాతీయ క్రికెట్ జట్లలో ఏ జట్టుతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) ఐర్లాండ్

(b) ఇంగ్లాండ్

(c) దక్షిణాఫ్రికా

(d) న్యూజిలాండ్

(e) ఆస్ట్రేలియా

 

 

 

Q6. ఆగస్టు 2022లో ఇంటర్నెట్ గవర్నెన్స్‌పై ఉన్నత స్థాయి UN ఇంటర్నెట్ ప్యానెల్‌కు కింది వారిలో ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) వినోద్ ధామ్

(b) సబీర్ భాటియా

(c) అమిత్ సింఘాల్

(d) అల్కేష్ కుమార్ శర్మ

(e) రుచి సంఘ్వి

 

 

 

Q7. ఆసియాలో అత్యంత పురాతన ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్- డురాండ్ కప్ యొక్క ఏ ఎడిషన్ ఆగస్టు 2022లో కోల్‌కతాలో ప్రారంభమైంది?

(a) 100వ

(b) 110వ

(c) 131వ

(d) 150వ

(e) 148వ

 

 

 

Q8. ఇటీవల ప్రారంభించిన “మంథన్” ప్లాట్‌ఫారమ్ కింది వాటిలో దేనితో అనుబంధించబడింది?

(a) రైల్వేలలో రైలు ట్రాకింగ్ వ్యవస్థ

(b) మెరుగైన పరిశ్రమ మరియు R&D సహకారం

(c) ఇండియన్ ఆర్మీలో స్వదేశీ ఉత్పత్తులు

(d) స్పేస్ టెక్నాలజీలో ప్రైవేట్ ప్లేయర్స్ సహకారం

(e) ప్రభుత్వంలోని వివిధ విభాగాల మధ్య సహకారం

 

 

 

Q9. “కంపోస్టబుల్” ప్లాస్టిక్‌ను వాణిజ్యీకరించడం కోసం TGP బయోప్లాస్టిక్స్ ప్రైవేట్‌కు ______________ స్టార్టప్ రుణాన్ని ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

(a) రూ. 15 కోట్లు

(b) రూ. 2.15 కోట్లు

(c) రూ. 12 కోట్లు

(d) రూ. 5 కోట్లు

(e) రూ. 1.15 కోట్లు

 

 

 

Q10. బజాజ్ ఎలక్ట్రికల్స్ కింది వారిలో ఎవరిని ఆగస్టు 2022లో కంపెనీ MD మరియు CEOగా నియమించింది?

(a) సునీల్ నయ్యర్

(b) దేబా గోషాల్

(c) మనీష్ శర్మ

(d) అనుజ్ పొద్దార్

(e) మంజిత్ సింగ్

 

 

 

Q11. మేఘాలయ రాబోయే 2వ ఎడిషన్ నార్త్ ఈస్ట్ ఒలింపిక్స్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది, నార్త్ ఈస్ట్ ఒలింపిక్స్ మొదటి ఎడిషన్ ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 2017

(b) 2018

(c) 2019

(d) 2020

(e) 2021

 

 

 

Q12. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ ‘విజిల్ ఆంటీ’ పేరుతో కొత్త ప్రచారాన్ని ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) YES బ్యాంక్

(d) IDBI బ్యాంక్

(e) AXIS బ్యాంక్

 

 

 

Q13. జొమాటో-మద్దతుగల షిప్‌రాకెట్ $33.5 మిలియన్లను సేకరించిన తర్వాత భారతదేశం యొక్క ________ యునికార్న్‌గా మారింది?

(a) 102వ

(b) 103వ

(c) 104వ

(d) 105వ

(e) 106వ

 

 

 

Q14. ఎంతో కాలంగా ఎదురుచూస్తున్న ఫ్యూచర్ ఇన్‌ఫాంట్రీ సోల్జర్‌ను ఒక వ్యవస్థగా (F-INSAS) భారత సైన్యానికి ఎవరు అప్పగించారు?

(a) స్మృతి ఇరానీ

(b) అమిత్ షా

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) నితిన్ గడ్కరీ

 

 

 

Q15. PM నరేంద్ర మోడీ తదుపరి _____ కోసం ‘పంచ్ ప్రాణ్’ లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించారు?

(a) 05 సంవత్సరాలు

(b) 10 సంవత్సరాలు

(c) 15 సంవత్సరాలు

(d) 20 సంవత్సరాలు

(e) 25 సంవత్సరాలు

 

 

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ఇన్సూరెన్స్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (IRDAI) తన మొదటి హ్యాకథాన్ “బీమా మంథన్ 2022”ను ‘ఇన్సూరెన్స్‌లో ఇన్నోవేషన్’ నేపథ్యంతో నిర్వహిస్తోంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. దేశంలోని అతిపెద్ద రుణదాత స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) బెంగుళూరులోని కోరమంగళలో స్టార్టప్‌ల కోసం అంకితమైన తన మొదటి శాఖను ప్రారంభించింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ ఫైనాన్సింగ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (NaBFID) కేంద్రం మరియు బోర్డు రాజ్‌కిరణ్ రాయ్ జిని ఐదేళ్లపాటు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా నియమించింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. బిసిసిఐ మాజీ తాత్కాలిక కార్యదర్శి మరియు జార్ఖండ్ స్టేట్ క్రికెట్ అసోసియేషన్ (JSCL) అధ్యక్షుడు అమితాబ్ చౌదరి (58) కన్నుమూశారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. ఐర్లాండ్ ఆల్ రౌండర్ కెవిన్ ఓ’బ్రియన్, 2011 ఐసిసి ప్రపంచ కప్‌లో ఇంగ్లండ్‌పై సుడిగాలి సెంచరీతో క్రికెట్ ప్రపంచంలో గుర్తుండిపోయాడు, ఇది ఐరిష్ 50 ఓవర్ల క్రికెట్‌లో అతిపెద్ద అప్‌సెట్‌లలో ఒకటైనందుకు సహాయపడింది, అతని రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. అంతర్జాతీయ క్రికెట్.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి సెక్రటరీ జనరల్ ఆంటోనియో గుటెర్రెస్, ఇంటర్నెట్ గవర్నెన్స్‌పై ప్రముఖ నిపుణుల బృందంలో భారతదేశ ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ కార్యదర్శి అల్కేష్ కుమార్ శర్మను నియమించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ఆసియాలోని పురాతన ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్ డ్యూరాండ్ కప్ ప్రారంభమైంది. డ్యూరాండ్ కప్ 2022 131వ ఎడిషన్ ప్రారంభమైంది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. R&Dలో పరిశ్రమల భాగస్వామ్యాన్ని నిర్మించడానికి మరియు పెంపొందించడానికి మా ప్రయత్నాలను పెంపొందించడానికి వాగ్దానం చేసే వేదిక మంథన్ ప్రారంభించడం కూడా UN యొక్క SDG లక్ష్యాలకు మా నిబద్ధతకు నిదర్శనం.

 

S9. Ans.(e)

Sol. “కంపోస్టబుల్” ప్లాస్టిక్‌ను వాణిజ్యీకరించడానికి మరియు సింగిల్ యూజ్ ప్లాస్టిక్‌ల వినియోగాన్ని తగ్గించడానికి బయోప్లాస్టిక్స్ సంస్థకు రూ. 1.15 కోట్ల స్టార్టప్ రుణాన్ని ప్రభుత్వం ఆమోదించింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. వినియోగదారుల మన్నికైన ఉత్పత్తుల తయారీ సంస్థ బజాజ్ ఎలక్ట్రికల్స్ తన ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ అనూజ్ పొద్దార్‌ను మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) స్థాయికి పెంచారు.

 

S11. Ans.(b)

Sol. మేఘాలయ రాబోయే 2వ ఎడిషన్ నార్త్ ఈస్ట్ ఒలింపిక్స్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మేఘాలయ రాష్ట్ర ఆవిర్భావం యొక్క 50వ సంవత్సరాన్ని జరుపుకుంటున్నందున ఈ క్రీడలు ప్రత్యేకంగా ఉంటాయి. ఈ ప్రాంతంలోని తొలి ఒలింపిక్ క్రీడలు అక్టోబర్ 2018లో మణిపూర్‌లో జరిగాయి.

 

S12. Ans.(a)

Sol. HDFC బ్యాంక్ ‘విజిల్ ఆంటీ’ పేరుతో కొత్త ప్రచారాన్ని ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది. సురక్షితమైన బ్యాంకింగ్ అలవాట్లను పాటించేలా దేశవ్యాప్తంగా ప్రజలను ప్రోత్సహించడం దీని లక్ష్యం.

 

S13. Ans.(e)

Sol. జోమాటో-ఆధారిత షిప్‌రాకెట్ $33.5 మిలియన్లను సేకరించిన తర్వాత భారతదేశం యొక్క 106వ యునికార్న్‌గా మారింది. షిప్రోకెట్ తాజా నిధుల రౌండ్‌లో $1.2 బిలియన్ల విలువను కలిగి ఉంది, యునికార్న్‌గా మారడానికి లాజిస్టిక్స్ స్టార్టప్‌ల జాబితాలో ఢిల్లీవెరీ, ఎక్స్‌ప్రెస్‌బీస్ మరియు బ్లాక్‌బక్‌లను చేర్చింది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీలో జరిగిన వివిధ రక్షణ మరియు వ్యూహాత్మక వ్యవస్థల ఆవిష్కరణ కార్యక్రమంలో భారత రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఎంతో కాలంగా ఎదురుచూస్తున్న ఫ్యూచర్ ఇన్‌ఫాంట్రీ సోల్జర్ యాజ్ ఎ సిస్టమ్ (F-INSAS)ని భారత సైన్యానికి అందజేశారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ వచ్చే 25 ఏళ్లలో ‘పంచప్రాన్’ లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించుకున్నారు, అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశమే ‘పెద్ద లక్ష్యం’ అని చెప్పారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.