Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. RBI సెంట్రల్ బోర్డులో నలుగురు స్వతంత్ర డైరెక్టర్లను నాలుగేళ్ల కాలానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం తిరిగి నియమించింది. కింది వారిలో ఎవరు ఆ జాబితాలో లేరు?

(a) రేవతి లైయర్

(b) సచిన్ చతుర్వేది

(c) కృష్ణన్ అయ్యర్

(d) సతీష్ కె మరాఠే

(e) స్వామినాథన్ గురుమూర్తి

 

 

 

Q2. ఆగస్టు 2022లో, పంజాబ్ మరియు హర్యానా హైకోర్టులో ఎంత మంది హైకోర్టు న్యాయమూర్తుల నియామకాలను ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

(a) 10

(b) 11

(c) 12

(d) 13

(e) 14

 

 

 

Q3. 2022 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా ఎంత మంది పోలీసు సిబ్బందికి పోలీస్ మెడల్స్ లభించాయి?

(a) 1062

(b) 1072

(c) 1075

(d) 1082

(e) 1092

 

 

 

Q4. ఆగస్టు 2022లో ఒరిజినల్ మరియు ఓమిక్రాన్ జాతులను లక్ష్యంగా చేసుకుని కోవిడ్ బూస్టర్ వ్యాక్సిన్‌ను ఆమోదించిన మొదటి దేశం కింది వాటిలో ఏది?

(a) USA

(b) భారతదేశం

(c) UK

(d) చైనా

(e) రష్యా

 

 

 

Q5. విలియం రూటో, ఇటీవల ఏ దేశానికి తదుపరి అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు?

(a) దక్షిణాఫ్రికా

(b) బ్రెజిల్

(c) ఈజిప్ట్

(d) కెన్యా

(e) లిబియా

 

 

 

Q6. భారతదేశంలో మొదటి 3D-ప్రింటెడ్ హ్యూమన్ కార్నియాను కింది వాటిలో ఏ సంస్థ అభివృద్ధి చేసింది?

(a) IIT ఢిల్లీ

(b) IIT హైదరాబాద్

(c) IIT మద్రాస్

(d) IIT బాంబే

(e) IIT కాన్పూర్

 

 

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ దేశం సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ 2022కి ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?

(a) మలేషియా

(b) ఇండోనియా

(c) భారతదేశం

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) జపాన్

 

 

 

Q8. రాజస్థాన్‌లోని జోధ్‌పూర్‌లో రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ తన _____ జయంతి సందర్భంగా “వీర్ దుర్గాదాస్ రాథోడ్” విగ్రహాన్ని ఆవిష్కరించారు?

(a) 85వ

(b) 185వ

(c) 285వ

(d) 385వ

(e) 550వ

 

 

 

Q9. భారతదేశపు మొట్టమొదటి సెలైన్ వాటర్ లాంతరు పేరు ఏమిటి?

(a) జగ్మాగ్

(b) సూర్య

(c) ప్రకాష్

(d) దృష్టి

(e) రోషిణి

 

 

 

Q10. 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్ర్యం సందర్భంగా ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌గా “KBL అమృత్ సమృద్ధి” అనే కొత్త టర్మ్ డిపాజిట్ పథకంను ఏ బ్యాంక్ ఇటీవల ప్రవేశపెట్టింది?

(a) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(b) కర్ణాటక బ్యాంక్

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) కోటా బ్యాంక్

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

 

 

Q11. దేశం స్వాతంత్ర్యం పొంది 75 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా భారత జాతీయ జెండా ______ కంటే ఎక్కువ ఎత్తులో అంతరిక్షంలో ఆవిష్కరించబడింది?

(a) 70 కి.మీ

(b) 60 కి.మీ

(c) 50 కి.మీ

(d) 40 కి.మీ

(e) 30 కి.మీ

 

 

 

Q12. జూలై 2022లో తగ్గిన టోకు ధరల సూచీ (WPI) ఎంత?

(a) 11.93%

(b) 12.93%

(c) 13.93%

(d) 14.93%

(e) 15.93%

 

 

 

Q13. ఎంపిక చేసిన పెట్రోల్ పంపుల వద్ద 20 శాతం ఇథనాల్‌తో కూడిన పెట్రోల్‌ను భారతదేశం ఏ సంవత్సరం నుండి సరఫరా చేస్తుంది?

(a) 2022

(b) 2023

(c) 2024

(d) 2025

(e) 2026

 

 

 

Q14. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం తన తీరప్రాంతాల రక్షణ కోసం నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఓషన్ టెక్నాలజీ (NIOT)తో MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) కేరళ

(e) ఒడిషా

 

 

 

Q15. మానవ హక్కుల పరిరక్షణ కోసం వాలంటరీ ట్రస్ట్ ఫండ్‌లకు భారతదేశం ఎంత విరాళం ఇస్తుంది?

(a) రూ. 1 కోటి

(b) రూ. 2 కోట్లు

(c) రూ. 3 కోట్లు

(d) రూ. 4 కోట్లు

(e) రూ. 5 కోట్లు

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. సతీష్ కాశీనాథ్ మరాఠే, స్వామినాథన్ గురుమూర్తి, రేవతి అయ్యర్ మరియు సచిన్ చతుర్వేదిలను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సెంట్రల్ బోర్డులో తాత్కాలిక నాన్-అఫీషియల్ డైరెక్టర్లుగా నాలుగు సంవత్సరాల కాలానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం తిరిగి నియమించింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. పంజాబ్, హర్యానా హైకోర్టులో మరో 11 మంది హైకోర్టు న్యాయమూర్తుల నియామకాలను ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (MHA) CAPFలు మరియు రాష్ట్ర బలగాలకు చెందిన 1,082 మంది పోలీసు సిబ్బందికి స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా సాహసోపేతమైన చర్యలతో సహా వివిధ విభాగాల సేవా పతకాలను ప్రదానం చేసింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. అసలైన మరియు ఒమిక్రాన్ జాతులను లక్ష్యంగా చేసుకుని కోవిడ్ బూస్టర్ వ్యాక్సిన్‌ను ఆమోదించిన మొదటి దేశంగా UK అవతరించింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. కెన్యా ఎన్నికల సంఘం ఛైర్మన్ ఐదుసార్లు పోటీ చేసిన రైలా ఒడింగాపై సన్నిహిత అధ్యక్ష ఎన్నికల్లో డిప్యూటీ ప్రెసిడెంట్ విలియం రూటోను విజేతగా ప్రకటించారు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. LV ప్రసాద్ ఐ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (LVPEI), ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ-హైదరాబాద్ (IITH), మరియు సెంటర్ ఫర్ సెల్యులార్ అండ్ మాలిక్యులర్ బయాలజీ (CCMB) పరిశోధకులు మానవ దాత కార్నియల్ కణజాలం నుండి 3D-ప్రింటెడ్ కార్నియాను అభివృద్ధి చేయడానికి సహకరించారు. వారు కృత్రిమ కార్నియాను విజయవంతంగా 3D-ప్రింట్ చేసి కుందేలు కంటిలోకి మార్చారు.

 

S7. Ans.(a)

Sol. మలేషియా యొక్క ప్రీమియర్ పురుషుల హాకీ టోర్నమెంట్, సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ 2022 నవంబర్ 16 నుండి 25 వరకు ఇపోహ్‌లో జరుగుతుంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. రాజస్థాన్‌లోని జోధ్‌పూర్‌లో ఆయన 385వ జయంతి సందర్భంగా రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ “వీర్ దుర్గాదాస్ రాథోడ్” విగ్రహాన్ని ఆవిష్కరించారు.

 

S9. Ans.(e)

Sol. లైట్ ఎమిటింగ్ డయోడ్ (LED) ల్యాంప్‌లను శక్తివంతం చేయడానికి సముద్రపు నీటిని ఉపయోగించే భారతదేశపు మొట్టమొదటి సెలైన్ వాటర్ లాంతరు ‘రోషిణి’ని కేంద్ర ఎర్త్ సైన్సెస్ మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌గా స్వాతంత్ర్యం పొందిన 75 సంవత్సరాల సందర్భంగా, కర్ణాటక బ్యాంక్ కొత్త టర్మ్ డిపాజిట్ పథకం, అభ్యుదయ క్యాష్ సర్టిఫికేట్ (ACC) కింద KBL అమృత్ సమృద్ధి మరియు 75 వారాల (525 రోజులు) కాలవ్యవధి కోసం ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్‌ని ప్రవేశపెట్టింది.

 

S11. Ans.(e)

Sol. దేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా 30 కిలోమీటర్ల ఎత్తులో అంతరిక్షంలో భారత జాతీయ జెండా ఆవిష్కరించబడింది.

 

S12. Ans.(c)

Sol. జూలై, 2022 నెలలో ఆల్-ఇండియా టోకు ధరల సూచిక (WPI) సంఖ్య ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం తాత్కాలికంగా 13.93 శాతం.

 

S13. Ans.(b)

Sol. భారతదేశం ఏప్రిల్ 2023 నుండి ఎంపిక చేసిన పెట్రోల్ పంపులలో 20% ఇథనాల్‌తో పెట్రోల్‌ను సరఫరా చేయడం ప్రారంభిస్తుంది.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ఒడిశా ప్రభుత్వం తన తీరప్రాంతాల రక్షణ కోసం నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఓషన్ టెక్నాలజీ (NIOT)తో MoU కుదుర్చుకుంది.

 

S15. Ans.(c)

Sol. మానవ హక్కుల పరిరక్షణ కోసం వాలంటరీ ట్రస్ట్ ఫండ్‌లకు భారతదేశం రూ. 3 కోట్లకు పైగా విరాళం ఇస్తుంది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.