Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  విభజన భయానక దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 9 ఆగస్టు

(b) 8 ఆగస్టు

(c) 10 ఆగస్టు

(d) 12 ఆగస్టు

(e) 14 ఆగస్టు

 

 

Q2.  ఉమా పెమ్మరాజు ఇటీవల మరణించారు.  ఆమె ప్రసిద్ధ _______?

(a) రచయిత

(b) జర్నలిస్ట్

(c) నటుడు

(d) సామాజిక కార్యకర్త

(e) సినిమా దర్శకుడు

 

 

Q3.  కింది వారిలో ఎవరు నేషనల్ ఇంటెలిజెన్స్ గ్రిడ్ (NATGRID) CEO గా నియమితులయ్యారు?

(a) రాకేష్ మిశ్రా

(b) ఆనంద్ జోషి

(c) ఆదర్శ్ చౌహాన్

(d) అనురాగ్ ఠాకూర్

(e) పీయూష్ గోయల్

 

Q4.  ఆగస్టు 14, 2022 నాటికి, 2022 సంవత్సరంలో భారతదేశంలోని ఎన్ని చిత్తడి నేలలు రామ్‌సర్ ప్రదేశాలుగా ప్రకటించబడ్డాయి?

(a) 21

(b) 25

(c) 28

(d) 20

(e) 18

 

 

Q5.  ప్రెసిడెంట్ ద్రౌపది ముర్ము ఇటీవల సాయుధ దళాలు మరియు CAPF సిబ్బందికి _______________ గ్యాలంట్రీ అవార్డులను ప్రకటించారు?

(a) 81

(b) 13

(c) 94

(d) 107

(e) 119

 

 

Q6.  రాకేష్ ఝున్‌జున్‌వాలా ఇటీవల 62 ఏళ్ల వయసులో ముంబైలో గుండెపోటుతో మరణించారు.  రాకేష్ జున్‌జున్‌వాలా ఏ రంగంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

(a) నిర్మాణం

(b) స్టాక్ మార్కెట్

(c) వైద్య శాస్త్రం

(d) సినిమా పరిశ్రమ

(e) నృత్యం

 

 

Q7.  ప్రయాణీకుల భద్రతను మెరుగుపరచడానికి, రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (RPF)తో కలిసి భారతీయ రైల్వే పాన్-ఇండియా ఆపరేషన్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) ఆపరేషన్ సురక్షిత్ సుఖద్ సఫర్

(b) ఆపరేషన్ సురక్షిత్ సఫర్

(c) ఆపరేషన్ యాత్రి సురక్ష

(d) ఆపరేషన్ సుఖద్ యాత్ర

(e) ఆపరేషన్ సురక్షిత్ ఆపరేషన్

 

 

Q8.  ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో కింది వాటిలో ఏది “ఉత్తమ చిత్రం” అవార్డును పొందింది?

(a) 83

(b) సర్దార్ ఉద్దం

(c) జై భీమ్

(d) గంగూబాయి కతియావాడి

(e) చండీగఢ్ కరే ఆషికి

 

 

Q9.  కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ “ఉత్సవ్ డిపాజిట్ స్కీమ్” అనే ప్రత్యేకమైన టర్మ్ డిపాజిట్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రవేశపెట్టింది?

(a) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(b) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

 

Q10.  ఇటీవల, ఏ ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్‌ను సస్పెండ్ చేయాలని ఫిఫా ఏకగ్రీవంగా నిర్ణయించింది?

(a) ASEAN ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్

(b) దక్షిణాసియా ఫుట్‌బాల్ సమాఖ్య

(c) ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్

(d) తూర్పు ఆసియా ఫుట్‌బాల్ సమాఖ్య

(e) యూరోపియన్ ఫుట్‌బాల్ అసోసియేషన్స్ యూనియన్

 

 

Q11.  దాదాపు రెండు శతాబ్దాల బ్రిటిష్ వలస పాలన నుండి దేశం స్వాతంత్ర్యం పొందినందుకు గుర్తుగా ఈ సంవత్సరం భారతదేశం 15 ఆగస్టు 2022న _____ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

(a) 73వ

(b) 74వ

(c) 75వ

(d) 76వ

(e) 77వ

 

 

Q12.  ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో కింది వాటిలో ఏది “ఉత్తమ సిరీస్”గా నిలిచింది?

(a) అసుర్

(b) మీర్జాపూర్

(c) ముంబై డైరీస్ 26/11

(d) జల్సా

(e) జాయ్‌ల్యాండ్

 

 

Q13.  ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ న్యూఢిల్లీలోని ఎర్రకోట నుండి వేడుకలకు నాయకత్వం వహిస్తున్నారు మరియు న్యూఢిల్లీలోని ఎర్రకోట నుండి జాతిని ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తున్నారు.  ఇది ప్రధానమంత్రిగా అతనికి  ______ ప్రసంగం.

(a) 5

(b) 6

(c) 7

(d) 8

(e) 9

 

 

Q14.  కింది వారిలో ఎవరు ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో “ఉత్తమ నటుడి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు?

(a) షాహీద్ కపూర్

(b) రణబీర్ కపూర్

(c) రణవీర్ సింగ్

(d) హృతిక్ రోషన్

(e) మోహిత్ రైనా

 

 

Q15.  కింది వారిలో ఎవరు ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో “ఉత్తమ నటి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు?

(a) సాక్షి తన్వర్

(b) షెఫాలీ షా

(c) వాణి కపూర్

(d) కత్రినా కైఫ్

(e) కరీనా కపూర్

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(e)

Sol.  విభజన భయానక దినోత్సవం అనేది భారతదేశంలో ఆగస్టు 14న జరుపుకునే జాతీయ స్మారక దినం, దీనిని మొదటిసారిగా 2021లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రకటించారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol.  ఇండియన్ అమెరికన్ జర్నలిస్ట్ ఉమా పెమ్మరాజు (64) కన్నుమూశారు.

 

S3. Ans.(e)

Sol.  నాగాలాండ్ కేడర్‌కు చెందిన 1994 బ్యాచ్ ఐఏఎస్ అధికారి పీయూష్ గోయల్‌ను కొత్త NATGRID CEOగా నియమించిన కేంద్ర ప్రభుత్వం 26 మంది అధికారులను అదనపు కార్యదర్శి స్థాయికి పోస్టింగ్ చేస్తూ బుధవారం ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది.

 

S4.  Ans.(c)

Sol.  ఈ ఏడాదిలోనే మొత్తం 28 సైట్‌లను రామ్‌సర్ సైట్‌లుగా ప్రకటించారు.  రామ్‌సర్ సర్టిఫికేట్‌లో పేర్కొన్న హోదా తేదీ ఆధారంగా, 2022కి 19 మరియు 2021కి 14. తమిళనాడులో గరిష్టంగా రామ్‌సర్ సైట్‌లు 14 ఉన్నాయి, తర్వాత ఉత్తరప్రదేశ్‌లో 10 రామ్‌సర్ సైట్‌లు ఉన్నాయి.

 

S5.  Ans.(d)

Sol.  2022 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా సాయుధ దళాలు మరియు కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాల సిబ్బందికి 107 గ్యాలంట్రీ అవార్డులను రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము ఆమోదించారు.

 

S6.  Ans.(b)

Sol.  భారతదేశంలోని అత్యంత సంపన్న స్టాక్ మార్కెట్ పెట్టుబడిదారులలో ఒకరైన రాకేష్ జున్‌జున్‌వాలా, 62 సంవత్సరాల వయస్సులో ముంబైలో గుండెపోటుతో మరణించారు.

 

S7.  Ans.(c)

Sol.  ఇండియన్ రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (RPF), ఆపరేషన్ యాత్రి సురక్షగా పిలువబడే పాన్-ఇండియా ఆపరేషన్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S8.  Ans.(a)

Sol.  కబీర్ ఖాన్ యొక్క స్పోర్ట్స్ డ్రామా 83 మరియు దాని స్టార్ రణవీర్ సింగ్ ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో “ఉత్తమ చిత్రం” అవార్డును పొందారు.

 

S9. Ans.(e)

Sol.  దేశంలో అతిపెద్ద రుణదాత, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) “ఉత్సవ్ డిపాజిట్ స్కీమ్” అనే ప్రత్యేకమైన టర్మ్ డిపాజిట్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రవేశపెట్టింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol.  FIFA చట్టాలను తీవ్రంగా ఉల్లంఘించే థర్డ్ పార్టీల నుండి అనుచిత ప్రభావం కారణంగా అఖిల భారత ఫుట్‌బాల్ సమాఖ్య (AIFF)ని తక్షణమే సస్పెండ్ చేయాలని FIFA కౌన్సిల్ బ్యూరో ఏకగ్రీవంగా నిర్ణయించింది.

 

S11. Ans.(d)

Sol.  దాదాపు రెండు శతాబ్దాల బ్రిటీష్ వలస పాలన నుండి దేశం స్వాతంత్ర్యం పొందినందుకు గుర్తుగా ఈ సంవత్సరం భారతదేశం 15 ఆగస్టు 2022న 76వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

 

S12.  Ans.(c)

Sol.  ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో ముంబై డైరీస్ 26/11 “ఉత్తమ సిరీస్”గా నిలిచింది.

 

S13.  Ans.(e)

Sol.  ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ న్యూఢిల్లీలోని ఎర్రకోట నుండి వేడుకలకు నాయకత్వం వహిస్తున్నారు మరియు న్యూఢిల్లీలోని ఎర్రకోట నుండి జాతిని ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తున్నారు.  ప్రధాని హోదాలో ఇది ఆయన తొమ్మిదో ప్రసంగం.

 

S14. Ans.(c)

Sol.  ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో రణవీర్ సింగ్ “83” చిత్రానికి “ఉత్తమ నటుడి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు.

 

S15. Ans.(b)

Sol.  ఇండియన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ మెల్‌బోర్న్ (IFFM) 2022లో “జల్సా” చిత్రానికి షెఫాలీ షా “ఉత్తమ నటి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు.

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.