Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12 November 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. నీతి ఆయోగ్ యొక్క అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (AIM) అటల్ న్యూ ఇండియా ఛాలెంజ్ (ANIC) యొక్క 2వ ఎడిషన్ క్రింద మహిళా-కేంద్రీకృత సవాళ్లను ప్రారంభించింది. అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) 2014

(b) 2015

(c) 2016

(d) 2017

(e) 2018

Q2. భారతదేశం 2023లో మహిళల ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లను కింది వాటిలో ఏ నగరంలో నిర్వహించనుంది?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q3. పురుషుల సింగిల్స్ పారిస్ మాస్టర్స్ 2022 టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) హోల్గర్ రూన్

(b) నోవాక్ జకోవిచ్

(c) వెస్లీ కూల్

(d) నీల్ స్కుప్స్కీ

(e) రోజర్ ఫెదరర్

Q4. ప్రపంచ వినియోగ దినోత్సవాన్ని ఏటా ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) నవంబర్ రెండవ సోమవారం

(b) నవంబర్ రెండవ మంగళవారం

(c) నవంబర్ రెండవ బుధవారం

(d) నవంబర్ రెండవ గురువారం

(e) నవంబర్ రెండవ శుక్రవారం

Q5. భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం _______న జాతీయ విద్యా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 15

(b) నవంబర్ 14

(c) నవంబర్ 13

(d) నవంబర్ 12

(e) నవంబర్ 11

Q6. జాతీయ విద్యా దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపధ్యం ఏమిటి?

(a) కోర్సును మార్చడం, విద్యను మార్చడం

(b) మహిళల విద్య

(c) నిర్బంధ సార్వత్రిక ప్రాథమిక విద్య

(d) ఉచిత మరియు న్యాయమైన విద్య

(e) సాంకేతిక విద్యను సామాన్యులకు అందుబాటులో ఉంచడం

Q7. T20 ఇంటర్నేషనల్స్‌లో 4000 పరుగులు చేసిన చరిత్రలో మొదటి బ్యాటర్‌గా చరిత్ర సృష్టించింది ఎవరు?

(a) రోహిత్ శర్మ

(b) విరాట్ కోహ్లీ

(c) మార్టిన్ గప్టిల్

(d) బాబర్ ఆజం

(e) పాల్ స్టిర్లింగ్

Q8. ప్రపంచ వినియోగ దినోత్సవం 2022 నేపధ్యం ఏమిటి?

(a) మానవ కేంద్రీకృత A.I.

(b) మన ఆన్‌లైన్ ప్రపంచం రూపకల్పన

(c) మనం కోరుకుంటున్న భవిష్యత్తు కోసం రూపకల్పన

(d) మన ఆరోగ్యం

(e) మంచి లేదా చెడు కోసం డిజైన్

Q9. ఆల్ ఇండియా రబ్బర్ ఇండస్ట్రీస్ అసోసియేషన్ (AIRIA) దాని అధ్యక్షుడిగా ______ని ఎన్నుకున్నట్లు ప్రకటించింది.

(a) సంజయ్ కుమార్

(b) రమేష్ కేజ్రీవాల్

(c) శంకర్ గోలా

(d) జగదీష్ గుప్తా

(e) విపిన్ మోడీ

Q10. కోల్‌కతాలోని ఈడెన్ గార్డెన్స్‌లో కింది వాటిలో సయ్యద్ ముస్తాక్ అలీ T20 ట్రోఫీ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్న జట్టు ఏది?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) ముంబై

(e) బరోడా

Q11. ఆమె 2018 నవల ‘హమ్ యహాన్ దే’కి గాను 31వ బిహారీ పురస్కార్ 2021 ఎవరికి లభించింది?

(a) తబీష్ ఖైర్

(b) మధు కంకరియా

(c) అమితవ కుమార్

(d) గుంజేష్ బాండ్

(e) సిద్ధార్థ చౌదరి

Q12. 2015లో ఆయన రాసిన ‘పచ్రంగ్ చోలా పహర్ సఖి రి’ అనే సాహిత్య విమర్శనా పుస్తకానికి గాను 2022లో 32వ బిహారీ పురస్కార్ ఎవరు అందుకున్నారు.

(a) ఆచార్య రామ్లోచన్ సరన్

(b) కుమార్ వంశీ

(c) రామన్ ప్రసాద్ సిన్హా

(d) డాక్టర్ మాధవ్ హడా

(e) ఆచార్య శివపూజన్ సహాయ్

Q13. ఇటీవల మరణించిన ఆధునిక ఎన్నికల శాస్త్ర పితామహుడు ఎవరు?

(a) ఎడ్విన్ హెండర్సన్

(b) ఎబెనెజర్ కాబ్ మోర్లీ

(c) చార్లెస్ విలియం మిల్లర్

(d) జిమ్ డౌనింగ్

(e) సర్ డేవిడ్ బట్లర్

Q14. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం నవంబర్ 10, 2022ని రాష్ట్రంలో ‘మిల్లెట్ డే’గా పాటించింది?

(a) ఒడిషా

(b) బీహార్

(c) రాజస్థాన్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) జార్ఖండ్

Q15. ఆర్థిక సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవడానికి బంగ్లాదేశ్‌కు USD 4.5 బిలియన్ల రుణాన్ని అందించడానికి కింది వాటిలో ఏది అంగీకరించింది?

(a) ప్రపంచ బ్యాంకు

(b) ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

(c) AIIB

(d) IMF

(e) న్యూ డెవలప్ మెంట్ బ్యాంక్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (AIM) అనేది దేశంలో ఆవిష్కరణ మరియు వ్యవస్థాపకత సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి భారత ప్రభుత్వం యొక్క ప్రధాన చొరవ మరియు 2016లో స్థాపించబడింది.

S2. Ans. (b)

Sol. 2023లో న్యూఢిల్లీలో మహిళల ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌కు భారత్ ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది. 2006 & 2018లో చాంపియన్‌షిప్‌లను నిర్వహించి దేశంలో మహిళల పోటీ నిర్వహించడం ఇది మూడోసారి.

S3. Ans. (a)

Sol. 19 ఏళ్ల డానిష్ ఆటగాడు హోల్గర్ రూన్ ఆరుసార్లు ఛాంపియన్, నోవాక్ జకోవిచ్‌ను ఓడించి పారిస్‌లో తన మొదటి పురుషుల సింగిల్, 2022 మాస్టర్స్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు.

S4. Ans. (d)

Sol. ప్రపంచ వినియోగ దినోత్సవాన్ని ఏటా నవంబర్ రెండవ గురువారం జరుపుకుంటారు మరియు ఈ సంవత్సరం నవంబర్ 10 న జరుపుకుంటారు.

S5. Ans. (e)

Sol. భారతదేశంలో ఏటా నవంబర్ 11న జాతీయ విద్యా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు. భారతదేశంలో, స్వాతంత్ర్యం తర్వాత భారతదేశం యొక్క మొదటి విద్యా మంత్రి అయిన మౌలానా అబుల్ కలాం ఆజాద్ జయంతి సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 11 న జాతీయ విద్యా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S6. Ans. (a)

Sol. దేశ విద్యా వ్యవస్థకు మౌలానా ఆజాద్ చేసిన కృషిని గుర్తించి, గౌరవించేందుకు ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. జాతీయ విద్యా దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపధ్యం “కోర్సును మార్చడం, విద్యను మార్చడం.”

S7. Ans. (b)

Sol. టీ20 ఇంటర్నేషనల్స్‌లో 4000 పరుగులు చేసిన తొలి బ్యాటర్‌గా భారత స్టార్ క్రికెటర్, విరాట్ కోహ్లీ చరిత్ర సృష్టించాడు.

S8. Ans. (d)

Sol. ప్రపంచ వినియోగ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపధ్యం “మన ఆరోగ్యం”. వర్చువల్/టెలీహెల్త్, ఎలక్ట్రానిక్ హెల్త్ రికార్డ్‌లు, హెల్త్‌కేర్ ప్రొడక్ట్‌లు మరియు అన్ని డిజిటల్ హెల్త్-సంబంధిత సొల్యూషన్‌లు వంటి వివిధ రూపాల్లో ఆరోగ్య సంరక్షణను అందించే సిస్టమ్‌లను మూల్యాంకనం చేయడం ఈ సంవత్సరం నేపధ్యం.

S9. Ans. (b)

Sol. ఆల్ ఇండియా రబ్బర్ ఇండస్ట్రీస్ అసోసియేషన్ (AIRIA) అధ్యక్షుడిగా రమేష్ కేజ్రీవాల్‌ను, సీనియర్ వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా శశి సింగ్‌ను ఎన్నుకున్నట్లు ప్రకటించింది.

S10. Ans. (d)

Sol. కోల్‌కతాలోని ఈడెన్ గార్డెన్స్‌లో జరిగిన మ్యాచ్‌లో దేశీయ దిగ్గజాలు ముంబై మూడు వికెట్ల తేడాతో హిమాచల్ ప్రదేశ్‌ను ఓడించి తమ తొలి సయ్యద్ ముస్తాక్ అలీ T20 ట్రోఫీ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకుంది.

S11. Ans. (b)

Sol. ప్రముఖ రచయితలు మధు కంకరియా 31వ బిహారీ పురస్కారాన్ని ప్రదానం చేశారు. కంకరియా తన 2018 నవల ‘హమ్ యహాన్ దే’కి పురస్కారం పొందారు.

S12. Ans. (d)

Sol. డాక్టర్ మాధవ్ హడా 32వ బిహారీ పురస్కారాన్ని ప్రదానం చేశారు. హదా తన 2015 సాహిత్య విమర్శ పుస్తకం ‘పచ్రంగ్ చోలా పహర్ సఖీ రి’కి అవార్డు పొందారు.

S13. Ans. (e)

Sol. “ఎన్నికల శాస్త్ర పితామహుడు”గా పిలువబడే సర్ డేవిడ్ బట్లర్ 98 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు. అతను 17 అక్టోబర్ 1924న జన్మించాడు, బట్లర్ న్యూ కాలేజ్, ఆక్స్‌ఫర్డ్‌లో తత్వశాస్త్రం, రాజకీయాలు మరియు ఆర్థికశాస్త్రంలో శ్రద్ధగల విద్యార్థి అయ్యాడు.

S14. Ans. (a)

Sol. ఒడిశా రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నవంబర్ 10, 2022ని రాష్ట్రంలో ‘మిల్లెట్ డే’గా పాటిస్తోంది. హిందూ క్యాలెండర్ ప్రకారం మార్గశిర మాసం 1వ గురువారం రోజు ఎంపిక చేయబడుతుంది.

S15. Ans. (d)

Sol. బంగ్లాదేశ్ మరియు IMF ప్రాథమిక ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్నాయి, దీని ప్రకారం ప్రపంచ రుణదాత దాని ఆర్థిక వ్యవస్థను స్థిరీకరించడానికి మరియు హాని కలిగించే ప్రజలను రక్షించడానికి USD 4.5 బిలియన్ల మద్దతు ప్యాకేజీని అందిస్తుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12 November 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!