Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF) శౌర్య దినోత్సవం (శౌర్య దివస్) ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

 (a) 8 ఏప్రిల్

 (b) 9 ఏప్రిల్

 (c) ఏప్రిల్ 10

 (d) 11 ఏప్రిల్

 (e) 12 ఏప్రిల్

 

 Q2.  కెనడియన్ ఫోటోగ్రాఫర్ అంబర్ బ్రాకెన్ “________” పేరుతో రూపొందించిన ఫోటో 2022 వరల్డ్ ప్రెస్ ఫోటో ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకుంది?

 (a) కాబూల్ సినిమా

 (b)  నావార్డ్‌డెకెన్ పీపుల్ ఆఫ్ వెస్ట్ ఆర్న్‌హెమ్ ల్యాండ్‌

 (c) లాలో డి అల్మేడా

 (d) కమ్లూప్స్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్

 (e) ఎండ్లెస్ వార్

 

 Q3.  కింది వాటిలో ప్రతిష్టాత్మకమైన అంతర్జాతీయ బుకర్ ప్రైజ్‌కి ఎంపికైన మొదటి హిందీ భాషా కల్పనగా నిలిచిన నవల ఏది?

 (a) ఎ న్యూ నేమ్: సెప్టాలజీ VI-VII

 (b) హెవెన్

 (c) టాంబ్ ఆఫ్ సేండ్

 (d) ఎలెనా నోస్

 (e) ది బుక్స్ ఆఫ్ జాకబ్

 

 Q4.  ఎయిర్‌పోర్ట్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (AAI) మహిళలు, కళాకారులు మరియు హస్తకళాకారుల ప్రతిభను ప్రోత్సహించడానికి మరియు వారికి సరైన అవకాశాలను అందించడానికి “AVSAR” అనే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.  ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ప్రస్తుత చైర్మన్ ఎవరు?

 (a) సంజీవ్ కుమార్

 (b) విక్రమ్ దత్తా

 (c) జ్యోతి శర్మ

 (d) అరవింద్ సింగ్

 (e) విజయ్ సింగ్

 

 Q5.  ‘నాట్ జస్ట్ ఎ నైట్‌వాచ్‌మ్యాన్: మై ఇన్నింగ్స్ విత్ బీసీసీఐ’ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

 (a) ఆశిష్ సింగ్

 (b) శుభమ్ అరోరా

 (c) సోనియా వర్మ

 (d) వినోద్ రాయ్

 (e) శిఖర్ మిట్టల్

 

 Q6.  RBI ద్రవ్య విధానం, 8 ఏప్రిల్ 2022 ప్రకారం, RBI FY23 కోసం భారతదేశ GDP అంచనాను __________________ వద్ద అంచనా వేసింది?

 (a) 7.2%

 (b) 7.8%

 (c) 8.5%

 (d) 9.0%

 (e) 9.2%

 

 Q7.  రోల్స్ రాయిస్ ఏ కంపెనీతో కలిసి బెంగళూరులో ‘ఏరోస్పేస్ ఇంజినీరింగ్ మరియు డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్’ని ప్రారంభించింది?

 (a) IBM

 (b) Microsoft

 (c) Google

 (d) Intel

 (e) Infosys

 

 Q8.  కరోనావైరస్ వ్యాధి (కోవిడ్ -19) యొక్క XE వేరియంట్ యొక్క భారతదేశపు మొదటి కేసు ముంబైలో నివేదించబడింది.  కింది వాటిలో SARS-CoV-2 వేరియంట్ ఏది ‘XE’లో సబ్‌వేరియంట్‌గా ఏర్పడింది?

 (a) ఆల్ఫా

 (b) బీటా

 (c) గామా

 (d) డెల్టా

 (e) ఓమిక్రాన్

 

 Q9.  యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ ఢిల్లీ యూనివర్సిటీలో భీమా భోయ్ పీఠాలను ఏర్పాటు చేస్తుంది.  భీమా భోయికి సంబంధించిన కింది తత్వశాస్త్రం ఏది?

 (a) వైశేషిక తత్వశాస్త్రం

 (b) న్యాయ తత్వశాస్త్రం

 (c) సాంఖ్య తత్వశాస్త్రం

 (d) మహిమ తత్వశాస్త్రం

 (e) యోగ తత్వశాస్త్రం

 

 Q10.  ప్రధాన్ మంత్రి ముద్రా యోజన (PMMY) దాని ______ సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది?

 (a) 7

 (b) 4

 (c) 3

 (d) 5

 (e) 2

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1.  Ans.(b)

 Sol.  సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF) శౌర్య దినోత్సవం (శౌర్య దివస్) ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 9 న జరుపుకుంటారు, ఇది దళంలోని ధైర్యవంతులకు నివాళిగా జరుపుకుంటారు.

 

 S2.  Ans.(d)

 Sol.  “కమ్లూప్స్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్” పేరుతో కెనడియన్ ఫోటోగ్రాఫర్ అంబర్ బ్రాకెన్ రూపొందించిన ఫోటో 2022 వరల్డ్ ప్రెస్ ఫోటో ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  అంతర్జాతీయ బుకర్ ప్రైజ్ చరిత్రలో, గీతాంజలి శ్రీ రచించిన ‘టాంబ్ ఆఫ్ శాండ్’ నవల, ప్రతిష్టాత్మక సాహిత్య బహుమతికి ఎంపికైన మొదటి హిందీ భాషా కల్పన రచనగా నిలిచింది.

 

 S4.  Ans.(a)

 Sol.  సంజీవ్ కుమార్, 1993 బ్యాచ్, మహారాష్ట్ర కేడర్‌కు చెందిన IAS అధికారి, ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఛైర్మన్‌గా 07.04.2018న బాధ్యతలు స్వీకరించారు.  2021.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  ‘నాట్ జస్ట్ ఎ నైట్ వాచ్‌మ్యాన్: మై ఇన్నింగ్స్ విత్ బీసీసీఐ’, మాజీ కాగ్ (11వ) వినోద్ రాయ్ తన ఇటీవల ప్రచురించిన పుస్తకం ‘నాట్ జస్ట్ ఎ నైట్‌వాచ్‌మ్యాన్: మై ఇన్నింగ్స్ విత్ బీసీసీఐ’లో పుస్తకం.

 

 S6.  Ans.(a)

 Sol.  RBI కూడా FY23 కోసం GDP అంచనాను 7.8% నుండి 7.2%కి తగ్గించింది.  వ్యక్తిగత గృహ రుణాల కోసం రిస్క్ వెయిట్‌ల హేతుబద్ధీకరణను కూడా RBI మార్చి 31, 2023 వరకు పొడిగించింది.

 

 S7.  Ans.(e)

 Sol.  ఐటీ మేజర్ ఇన్ఫోసిస్ మరియు ప్రముఖ పారిశ్రామిక టెక్ కంపెనీ రోల్స్ రాయిస్ బెంగళూరులో తమ ఉమ్మడి “ఏరోస్పేస్ ఇంజనీరింగ్ మరియు డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్”ను ప్రారంభించాయి.

 

 S8.  Ans.(e)

 Sol.  కొత్త సబ్‌వేరియంట్ – ‘XE’ – రెండు ఒమిక్రాన్ సబ్ వేరియంట్‌ల యొక్క హైబ్రిడ్ స్ట్రెయిన్, ఇప్పటివరకు అత్యధికంగా ప్రసారం చేయగల కరోనావైరస్ స్ట్రెయిన్ కావచ్చు.

 

 S9.  Ans.(d)

 Sol.  భీమా భోయ్ :- 19వ శతాబ్దానికి చెందిన ఒడిశాలోని సెయింట్-కవి, శాంత కబీగా ప్రసిద్ది చెందారు, మహిమ ధర్మానికి గొప్ప ప్రతిపాదకుడు మరియు రాష్ట్రంలో సాంస్కృతిక మరియు సాహిత్య స్పృహను పునరుజ్జీవింపజేయడంలో అద్భుతమైన పాత్ర పోషించారు.

 

 S10.  Ans.(a)

 Sol.  ప్రధాన్ మంత్రి ముద్రా యోజన (PMMY) 8 ఏప్రిల్ 2022 నాటికి ఏడు సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది.

 

Previous quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 April 2022,

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.