Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. జియుక్వాన్ శాటిలైట్ లాంచ్ సెంటర్ నుండి ఏప్రిల్ 07, 2022న కొత్త భూ పరిశీలన ఉపగ్రహం గాఫెన్-3”ని ఏ దేశం విజయవంతంగా ప్రయోగించింది?

(a)భారతదేశం

(b)USA

(c) జపాన్

(d) చైనా

(e)రష్యా

 

Q2. FY22లో భారతదేశ వాణిజ్య లోటు శాతం ఎంత పెరిగింది?

(a)85.5

(b)86.5

(c) 87.5

(d)88.5

(e)89.5

 

Q3. 2022లో క్రీడలలో డోపింగ్ నిర్మూలన కోసం యునెస్కో నిధికి భారత యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ఎంత మొత్తాన్ని అందించింది?

(a)USD 62,124

(b)USD 72,124

(c) USD 82,124

(d)USD 92,124

(e)USD 102,124

 

Q4. స్వయం ఉపాధి కోసం సబ్సిడీ వడ్డీ రేటుతో రూ. 50 లక్షల వరకు రుణం ఇవ్వడానికి ‘ముఖ్యమంత్రి ఉద్యమం క్రాంతి యోజన’ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a)గుజరాత్

(b)ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d)మధ్యప్రదేశ్

(e)మహారాష్ట్ర

 

Q5. అతని కవితల సంపుటి ‘మే టు యహాన్ హున్’కి గాను 2021లో ప్రతిష్టాత్మక సరస్వతీ సమ్మాన్‌ను అందుకోబోయే కవి మరియు సాహితీవేత్త పేరు.

(a)నాగేశ్వర్ రెడ్డి

(b)రామదారష్ మిశ్రా

(c) అనుకృతి ఉపాధ్యాయ్

(d)నమితా గోఖలే

(e)రాజీవ్ నిగమ్

 

Q6. భారతదేశంలో సమగ్ర పబ్లిక్ EV ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల స్థాపనను అన్వేషించడానికి Jio-bp ఏ కంపెనీతో కలిసి పనిచేయనున్నది?

(a)మారుతీ సుజుకి

(b)టాటా మోటార్స్

(c) హోండా మోటార్స్

(d) మహీంద్రా

(e)TVS మోటార్స్

 

Q7. “టైగర్ ఆఫ్ ద్రాస్: కెప్టెన్ అనుజ్ నయ్యర్, 23, కార్గిల్ హీరో” పేరుతో కొత్త పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

(a)మీనా నయ్యర్

(b)హిమ్మత్ సింగ్ షెకావత్

(c) జయంత ఘోసల్

(d)ధీరేంద్ర ఝా

(e)a & b రెండూ

 

Q8. భారతదేశం నుండి వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో (FY22) మొదటిసారిగా _____ మార్కును అధిగమించాయి.

(a)USD 50 బిలియన్

(b)USD 60 బిలియన్

(c) USD 40 బిలియన్

(d)USD 100 బిలియన్

(e)USD 30 బిలియన్

 

Q9. పాల ఉత్పత్తిదారులకు మరింత ఆర్థిక బలాన్ని అందించే ‘నందిని క్షీర సమృద్ధి సహకార బ్యాంకు’ చొరవను కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ఏర్పాటు చేసింది?

(a)కేరళ

(b)తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d)ఆంధ్రప్రదేశ్

(e)తెలంగాణ

 

Q10. భారతీయ-అమెరికన్ గాయకుడు _____ ఉత్తమ పిల్లల ఆల్బమ్ విభాగంలో కలర్‌ఫుల్ వరల్డ్ ఆల్బం కి గాను గ్రామీ అవార్డును గెలుచుకున్నారు.

(a) నోరా జోన్స్

(b)ఫల్గుణి షా

(c) తిజిందర్ సింగ్

(d)రవీనా అరోరా

(e)నవోమి స్కాట్

 

Q11. రూ. 10 లక్షలు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ విలువైన చెక్కు చెల్లింపులకు కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ సానుకూల చెల్లింపు వ్యవస్థ (PPS)ని అమలు చేసింది?

(a)స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b)బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d)పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e)బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q12. సబ్జెక్ట్ 2022 ప్రకారం QS వరల్డ్ యూనివర్సిటీ ర్యాంకింగ్స్‌లో ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ(IIT)-బాంబే ర్యాంక్ ఎంత?

(a)61

(b)62

(c) 63

(d)64

(e)65

 

Q13. భారత ప్రభుత్వం యొక్క పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ (DAHD) వన్ హెల్త్ సపోర్ట్ యూనిట్ ద్వారా వన్ హెల్త్ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అమలు చేయడానికి _____లో పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించింది.

(a)ఉత్తర ప్రదేశ్

(b)ఉత్తరాఖండ్

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d)గుజరాత్

(e)రాజస్థాన్

 

Q14. పౌర ప్రయాణీకుల విమానాలను “మల్టీ మిషన్ ట్యాంకర్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్” (MMTT) ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌గా మార్చడానికి హిందూస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ ఏ దేశంతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) USA

(b)రష్యా

(c) ఇజ్రాయెల్

(d) చైనా

(e)జపాన్

 

Q15. జాయింట్ స్పెషల్ ఫోర్సెస్ ఎక్సర్సైజ్ యొక్క 9వ ఎడిషన్ భారతదేశం మరియు ________________ మధ్య నిర్వహించబడింది.

(a)కజకిస్తాన్

(b)ఉజ్బెకిస్తాన్

(c) తజికిస్తాన్

(d) కిర్గిజ్స్తాన్

(e)అజర్‌బైజాన్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. లాంగ్ మార్చ్-4C రాకెట్‌లో జియుక్వాన్ శాటిలైట్ లాంచ్ సెంటర్ నుండి ఏప్రిల్ 07, 2022న చైనా కొత్త భూ పరిశీలన ఉపగ్రహం Gaofen-3 03ని విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రభుత్వం విడుదల చేసిన గణాంకాల ప్రకారం, భారతదేశ వాణిజ్య అసమతుల్యత 2021-22లో 87.5 శాతం పెరిగి $192.41 బిలియన్లకు చేరుకుంది, ఇది అంతకుముందు సంవత్సరం $102.63 బిలియన్ల నుండి పెరిగింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. భారత ప్రభుత్వంలోని యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ, 2022లో క్రీడలో డోపింగ్ నిర్మూలన కోసం UNESCO నిధికి USD 72,124 మొత్తాన్ని అందించింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వం స్వయం ఉపాధి కోసం సబ్సిడీ వడ్డీ రేటుతో రూ. 50 లక్షల వరకు రుణం ఇవ్వడానికి ‘ముఖ్యమంత్రి ఉద్యమం క్రాంతి యోజన’ని ప్రారంభించింది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. ప్రముఖ కవి మరియు సాహితీవేత్త ప్రొఫెసర్ రామ్‌దరాష్ మిశ్రా తన కవితల సంపుటి ‘మే టు యహాన్ హున్’కి గాను ప్రతిష్టాత్మక సరస్వతి సమ్మాన్, 2021ని అందజేయనున్నట్లు కెకె బిర్లా ఫౌండేషన్ ప్రకటించింది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. జియో-బిపి మరియు టివిఎస్ మోటార్ కంపెనీ ఈ రంగంలో జియో-అభివృద్ధి చెందుతున్న బిపి నెట్‌వర్క్‌ను రూపొందించడానికి భారతదేశంలో ఎలక్ట్రిక్ ద్విచక్ర వాహనాలు మరియు త్రీ-వీలర్ల కోసం సమగ్ర పబ్లిక్ EV ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల స్థాపనను అన్వేషించడానికి అంగీకరించినట్లు ప్రకటించాయి.

 

S7. Ans.(e)

Sol. మీనా నయ్యర్, కెప్టెన్ అనుజ్ నయ్యర్ మరియు హిమ్మత్ సింగ్ షెకావత్‌ల తల్లిఅమరవీరులకు మరియు వారి కుటుంబాలకు నివాళులు అర్పించే “రాష్ట్రీయ రైడర్స్” బైకింగ్ గ్రూప్‌లో భాగం, దీనిని హార్పర్‌కాలిన్స్ పబ్లిషర్స్ ఇండియా ప్రచురించింది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో (FY22) భారతదేశం నుండి వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు మొదటిసారిగా USD 50 బిలియన్ల మార్కును అధిగమించాయి.

 

S9. Ans.(c)

Sol. కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై ‘నందిని క్షీర సమృద్ధి సహకార బ్యాంకు” ఏర్పాటు చేశారు.  ఒక విప్లవాత్మక చొరవ, ఇది పాల ఉత్పత్తిదారులకు మరింత ఆర్థిక బలాన్ని అందిస్తుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. భారతీయ-అమెరికన్ గాయకుడు ఫల్గుణి షా బెస్ట్ చిల్డ్రన్స్ ఆల్బమ్ విభాగంలో ఎ కలర్‌ఫుల్ వరల్డ్ కోసం గ్రామీ అవార్డును గెలుచుకున్నారు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ రూ. 10 లక్షలు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ విలువైన చెక్కుల చెల్లింపులకు తప్పనిసరిగా పాజిటివ్ పే సిస్టమ్ (PPS)ని అమలు చేసింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ఇంజినీరింగ్ మరియు టెక్నాలజీ విభాగంలో టాప్ 100 ర్యాంక్‌లలో చోటు దక్కించుకున్న ఏకైక భారతీయ విద్యాసంస్థలు, ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT)-బాంబే 65వ ర్యాంక్‌ను మరియు ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT)- ఢిల్లీ 72వ ర్యాంక్‌ను పొందాయి.

 

S13. Ans.(b)

Sol. భారత ప్రభుత్వ పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ (DAHD) ఉత్తరాఖండ్‌లో వన్ హెల్త్ సపోర్ట్ యూనిట్ ద్వారా వన్ హెల్త్ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అమలు చేయడానికి పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ (HAL) భారతదేశంలో పౌర ప్రయాణీకుల విమానాలను “మల్టీ మిషన్ ట్యాంకర్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్” (MMTT) ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌గా మార్చడానికి ఇజ్రాయెల్ ఏరోస్పేస్ ఇండస్ట్రీస్ (IAI)తో అవగాహన ఒప్పందం (MOU) పై సంతకం చేసింది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. భారతదేశం మరియు కిర్గిజ్‌స్థాన్‌ల మధ్య జాయింట్ స్పెషల్ ఫోర్సెస్ ఎక్సర్‌సైజ్ 9వ ఎడిషన్ 25 మార్చి 2022న హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని బక్లోలోని స్పెషల్ ఫోర్సెస్ ట్రైనింగ్ స్కూల్‌లో ప్రారంభమైంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1
                                                 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.