Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 08 February 2023, For APPSC ,TSPSC Groups &  AP, TS Police, IB

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 08 February 2023_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ 2023ని ప్రధాని మోదీ ఏ నగరంలో ప్రారంభించారు?

(a) ముంబై

(b) కోల్‌కతా

(c) బెంగళూరు

(d) భోపాల్

(e) జైపూర్

Q2. మొదటి యూత్20 ప్రారంభ సమావేశం 2023 ఏ నగరంలో ప్రారంభమవుతుంది?

(a) డెహ్రాడూన్

(b) రిషికేశ్

(c) పనాజీ

(d) గౌహతి

(e) భువనేశ్వర్

Q3. ________ మరియు యూరోపియన్ యూనియన్ (EU) ‘ట్రేడ్ అండ్ టెక్నాలజీ కౌన్సిల్’ కింద మూడు వర్కింగ్ గ్రూపులను ఏర్పాటు చేసినట్లు ప్రకటించింది.

(a) భారతదేశం

(b) చైనా

(c) పాకిస్తాన్

(d) యు.ఎ.ఇ

(e) రష్యా

Q4. ఇంటర్నేషనల్ సీబెడ్ అథారిటీ ఏ దేశాన్ని “పయనీర్ ఇన్వెస్టర్”గా నియమించింది?

(a) చైనా

(b) భారతదేశం

(c) రష్యా

(d) యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా

(e) దక్షిణ కొరియా

Q5. జనవరి 2023 నాటికి భారతదేశంలో అత్యధిక నిరుద్యోగిత రేటు ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) గోవా

(b) అస్సాం

(c) ఢిల్లీ

(d) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(e) హర్యానా

Q6. ఏ ప్రభుత్వ పథకం మార్చి 2026 వరకు పొడిగించబడింది?

(a) ప్రధాన మంత్రి మేక్ ఇన్ ఇండియా

(b) MGNREGA

(c) ప్రధాన మంత్రి కృషి సించాయ్ యోజన

(d) మోడీ సాగర్ మాల యోజన

(e) PM KUSUM పథకం

Q7. యాయా త్సో ఏ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం యొక్క మొదటి జీవవైవిధ్య వారసత్వ ప్రదేశం?

(a) అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు

(b) దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ మరియు డామన్ మరియు డయ్యూ

(c) చండీగఢ్

(d) ఢిల్లీ

(e) లడఖ్

Q8. ChatGPTకి చెందిన Google ద్వారా పరిచయం చేయబడిన కొత్త పోటీదారు AI చాట్‌బాట్ ఏది?

(a) బార్డ్

(b) డ్రిఫ్ట్

(c) హబ్స్పాట్

(d) వాట్సన్ అసిస్టెంట్

(e) ఇంటర్‌కామ్

Q9. _____ గ్రీన్ బాండ్లను ప్రారంభించిన మొదటి పౌర సంస్థ.

(a) భోపాల్

(b) కోల్‌కతా

(c) భువనేశ్వర్

(d) ఇండోర్

(e) బెంగళూరు

Q10. కింది వాటిలో _______ హెవీ డ్యూటీ ట్రక్కుల కోసం భారతదేశం యొక్క 1వ హైడ్రోజన్-ఆధారిత సాంకేతికతను ఆవిష్కరించింది.

(a) టాటా ట్రక్స్

(b) భారత్‌బెంజ్ ట్రక్స్

(c) మహీంద్రా ట్రక్స్

(d) రిలయన్స్ మరియు అశోక్ లేలాండ్ ట్రక్స్

(e) VE కమర్షియల్ వెహికల్ లిమిటెడ్

Q11. PayU యొక్క LazyPay మరియు Kisst వంటి చైనీస్ కాని యాప్‌లతో సహా లోన్ యాప్‌లను భారతదేశంలోని ఏ మంత్రిత్వ శాఖ నిషేధించింది?

(a) ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ

(b) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(c) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

(d) బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ

(e) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

Q12. కింది వారిలో ఎవరు BBC ఇండియన్ స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ద ఇయర్ అవార్డుకు నామినేట్ అయ్యారు?

(a) సాక్షి మాలిక్ మరియు వినేష్ ఫోగట్

(b) నిఖత్ జరీన్ మరియు మీరాబాయి చాను

(c) మేరీ కోమ్

(d) మీరాబాయి చాను

(e) నిఖత్ జరీన్

Q13. 36వ సూరజ్‌కుండ్ హస్తకళల మేళాను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) భారత రాష్ట్రపతి

(b) భారత ప్రధాన మంత్రి

(c) భారత ఉపరాష్ట్రపతి

(d) సాంస్కృతిక మంత్రి

(e) పర్యాటక మంత్రి

Q14. రాబోయే 2 సంవత్సరాలలో గ్రీన్ హైడ్రోజన్ హబ్‌లను ఏర్పాటు చేయడానికి ఏ రాష్ట్రం సిద్ధంగా ఉంది?

(a) ఒడిషా

(b) అస్సాం

(c) కర్ణాటక

(d) కేరళ

(e) తమిళనాడు

Q15. ఆర్థిక సహాయ పథకం కింద భారతదేశం 50 బస్సులను _____కి అందించింది.

(a) బంగ్లాదేశ్

(b) శ్రీలంక

(c) టర్కీ

(d) నేపాల్

(e) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. బెంగళూరులో ఇండియా ఎనర్జీ వీక్ 2023ని ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించారు.

S2.Ans. (d)

Sol. మొదటి యూత్20 ప్రారంభ సమావేశం 2023 గౌహతిలో ప్రారంభమవుతుంది.

S3.Ans. (a)

Sol. భారతదేశం మరియు యూరోపియన్ యూనియన్ (EU) ‘ట్రేడ్ అండ్ టెక్నాలజీ కౌన్సిల్’ కింద మూడు వర్కింగ్ గ్రూపులను ఏర్పాటు చేసినట్లు ప్రకటించింది.

S4.Ans. (b)

Sol. జమైకాలో ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్న ఇంటర్నేషనల్ సీబెడ్ అథారిటీ భారతదేశాన్ని అధికారికంగా “పయనీర్ ఇన్వెస్టర్”గా నియమించింది.

S5.Ans. (d)

Sol. జనవరి 2023 నాటికి భారతదేశంలో అత్యధిక నిరుద్యోగిత రేటు జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ నుండి నివేదించబడింది.

S6.Ans. (e)

Sol. భారత ప్రభుత్వం PM-KUSUM పథకాన్ని మార్చి 2026 వరకు పొడిగించింది.

S7.Ans. (e)

Sol. యయా త్సో లడఖ్‌లోని మొదటి జీవవైవిధ్య వారసత్వ ప్రదేశం.

S8.Ans. (a)

Sol. Microsoft యొక్క ChatGPTకి పోటీగా Google AI చాట్‌బాట్ ‘Bard’ని పరిచయం చేసింది.

S9.Ans. (d)

Sol. ఇండోర్ గ్రీన్ బాండ్లను ప్రారంభించిన మొదటి పౌర సంస్థగా అవతరించింది

S10.Ans. (d)

Sol. అశోక్ లేలాండ్‌తో కలిసి రిలయన్స్ భారీ-డ్యూటీ ట్రక్కుల కోసం భారతదేశం యొక్క 1వ హైడ్రోజన్-ఆధారిత సాంకేతికతను ఆవిష్కరించింది.

S11.Ans. (a)

Sol. ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ PayU యొక్క LazyPay మరియు Kishsht వంటి చైనీస్ కాని యాప్‌లతో సహా లోన్ యాప్‌లను నిషేధించింది.

S12.Ans. (a)

Sol. సాక్షి మాలిక్ మరియు వినేష్ ఫోగట్ BBC ఇండియన్ స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు.

S13. Ans. (c)

Sol. 36వ సూరజ్‌కుండ్ హస్తకళల మేళాను ఉపాధ్యక్షుడు జగదీప్ ధన్కర్ ప్రారంభించారు.

S14.Ans. (d)

Sol. వచ్చే రెండేళ్లలో కేరళ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ హబ్‌లను ఏర్పాటు చేయనుంది.

S15.Ans. (b)

Sol. ఆర్థిక సహాయ పథకం కింద శ్రీలంకకు భారత్ 50 బస్సులను అందించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 08 February 2023_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

First Youth20 inception meeting 2023 begins in which city?

The First Youth20 inception meeting 2023 Begins in Guwahati.