Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. రువాండాలో టుట్సీలకు వ్యతిరేకంగా 1994లో జరిగిన మారణహోమంపై అంతర్జాతీయ ప్రతిబింబ దినాన్ని UNESCO ___________న జరుపుకుంది?

(a) ఏప్రిల్ 06

(b) ఏప్రిల్ 07

(c) ఏప్రిల్ 05

(d) ఏప్రిల్ 08

(e) ఏప్రిల్ 04

 

Q2. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రారంభించిన సూపర్ యాప్ పేరు ఏమిటి?

(a) UnionXT

(b) UnionNX

(c) UnionNXT 

(d) UnionX

(e) UnionNT

 

Q3. DCB బ్యాంక్ MD మరియు CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) విపిన్ బిష్ట్

(b) సోనాల్ తివారీ

(c) వివేక్ శర్మ

(d) రోహన్ గుప్తా

(e) మురళీ M నటరాజన్

 

Q4. మనీలాకు చెందిన బహుళ-పార్శ్వ నిధుల ఏజెన్సీ, ఆసియా డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB) FY23లో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క GDP వృద్ధి రేటు ______ని అంచనా వేసింది?

(a) 3.5 శాతం

(b) 4.5 శాతం

(c) 5.5 శాతం

(d) 6.5 శాతం

(e) 7.5 శాతం

 

Q5. ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకునే ప్రపంచ ఆరోగ్య అవగాహన దినోత్సవం?

(a) ఏప్రిల్ 8

(b) ఏప్రిల్ 7

(c) ఏప్రిల్ 6

(d) ఏప్రిల్ 5

(e) ఏప్రిల్ 4

 

Q6. ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) బిల్డ్ అ ఫైరెర్, హెల్దియర్ వరల్డ్ ఫర్ ఎవ్రీవన్

(b) యూనివర్సల్ హెల్త్ కవరేజ్

(c) సపోర్ట్ నర్సేస్ అండ్ మిడ్వైవ్స్

(d) అవర్ ప్లానెట్, అవర్ హెల్త్

(e) హెల్ది ఎన్విరాన్మెంట్స్ ఫర్ చిల్ద్రెన్

 

Q7. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఏదైనా అత్యవసర సమయంలో పోలీసు సహాయం పొందేందుకు పౌరులకు సహాయపడే ‘కావల్ ఉతవి’ యాప్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) కర్ణాటక

(b) తెలంగాణ

(c) ఒడిషా

(d) తమిళనాడు

(e) కేరళ

 

Q8. అలెగ్జాండర్ వుసిక్ క్రింది ఏ దేశానికి అధ్యక్షుడిగా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) సెర్బియా

(b) హంగేరి

(c) అల్బేనియా

(d) పోలాండ్

(e) గ్రీస్

 

Q9. 1970లు మరియు 80లలో ‘డ్రీమర్స్ బ్యాండ్’ నాస్కామ్‌ని సృష్టించడానికి మరియు భారతదేశంలో IT విప్లవానికి మార్గం సుగమం చేయడానికి ఎలా చేతులు కలిపారు అనే చెప్పలేని కథనాన్ని కింది వాటిలో ఏ పుస్తకం వివరిస్తుంది?

(a) గాజు పంజరం

(b) IT ముఖ్యమా

(c) ప్రపంచ స్థాయి ఐటీ వ్యూహాన్ని అమలు చేయడం

(d) మావెరిక్ ప్రభావం

(e) డిజిటల్ లైఫ్ 3. 0

 

Q10. పైప్డ్ నేచురల్ గ్యాస్ (PNG) నెట్‌వర్క్‌లో గ్రీన్ హైడ్రోజన్‌ను కలపడం కోసం NTPC కింది వాటిలో ఏ గ్యాస్ పంపిణీ సంస్థతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) పెట్రోనెట్ LNG

(b) మహానగర్ గ్యాస్

(c) గుజరాత్ స్టేట్ పెట్రోనెట్

(d) ఇంద్రప్రస్థ గ్యాస్

(e) గుజరాత్ గ్యాస్
Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. రువాండాలో టుట్సీలకు వ్యతిరేకంగా 1994లో జరిగిన మారణహోమంపై అంతర్జాతీయ ప్రతిబింబ దినోత్సవాన్ని యునెస్కో ఏప్రిల్ 07న జరుపుకుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, UnionNXT పేరుతో తన సూపర్-యాప్‌ని ప్రారంభించింది.A బ్యాంకింగ్ సూపర్ యాప్ తప్పనిసరిగా ఒకే ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో చెల్లింపులు, ఆన్‌లైన్ షాపింగ్, బిల్లు చెల్లింపులు, రీఛార్జ్‌లు, పెట్టుబడి, రుణాలు మరియు నిధుల బదిలీ వంటి అనేక సేవలను మిళితం చేస్తుంది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. DCB బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (MD & CEO)గా మురళీ M నటరాజన్ పదవీకాలాన్ని రెండేళ్ల పాటు పొడిగించేందుకు భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) ఆమోదం తెలిపింది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశం 7.5 శాతం వృద్ధి చెంది, వచ్చే ఏడాది ఎనిమిది శాతానికి చేరుకుంది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 7న ప్రపంచ ఆరోగ్య అవగాహన దినం.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం అవర్ ప్లానెట్, అవర్ హెల్త్

. ఈ సంవత్సరం థీమ్ మన గ్రహం మరియు దానిలో నివసించే మానవుల శ్రేయస్సు వైపు ప్రపంచ దృష్టిని మళ్లించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి ఎంకే స్టాలిన్ ‘కావల్ ఉతవి’ యాప్‌ను ప్రారంభించారు, ఇది పౌరులు ఏదైనా అత్యవసర సమయంలో పోలీసు సహాయం పొందేందుకు సహాయపడుతుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. సెర్బియా అధ్యక్షుడిగా అలెగ్జాండర్ వుసిక్ తిరిగి ఎన్నికయ్యారు. విక్టరీ కూటమికి అనుకూల యూరోపియన్ మరియు మధ్యేతర కూటమికి రిటైర్డ్ ఆర్మీ జనరల్ అయిన జడ్రావ్‌కో పోనోస్ ప్రాతినిధ్యం వహించారు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. “ది మావెరిక్ ఎఫెక్ట్”, 1970లు మరియు 80లలో ‘డ్రీమర్స్ బ్యాండ్’ నాస్కామ్‌ను రూపొందించడానికి మరియు భారతదేశంలో IT విప్లవానికి మార్గం సుగమం చేయడానికి ఎలా చేతులు కలిపింది అనే చెప్పలేని కథను చెబుతుంది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. పవర్ ప్రొడ్యూసర్స్ కవాస్ ఫెసిలిటీలో రాష్ట్ర ప్రభుత్వ యుటిలిటీకి చెందిన పైప్డ్ నేచురల్ గ్యాస్ (PNG) నెట్‌వర్క్‌లో గ్రీన్ హైడ్రోజన్‌ను కలపడం కోసం NTPC గుజరాత్ గ్యాస్ (GGL)తో ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.