Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పర్యావరణ మంత్రిత్వ శాఖ ఒక మస్కట్ మరియు ప్లాస్టిక్ వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ (PWM) కోసం వివిధ కార్యక్రమాలను విడుదల చేసింది. ఆ మస్కట్ పేరు ఏమిటి?

(a) పరివేష్

(b) వికల్ప్

(c) ప్రకృతి

(d) కవాచ్

(e) నివేష్

 

Q2. HDFC బ్యాంక్‌తో HDFC లిమిటెడ్ విలీనం తర్వాత, విలీన సంస్థలో పబ్లిక్ వాటాదారుల వాటా ఎంత?

(a) 100%

(b) 41%

(c) 55%

(d) 75%

(e) 25%

 

Q3. సెంట్రల్ ఆర్మ్‌డ్ పోలీస్ శాలరీ ప్యాకేజీ (CAPSP) పథకం కింద బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ (BSF)తో ఏ బ్యాంక్తో MOU కుదుర్చుకుంది?

(a) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) YES బ్యాంక్

 

Q4. ప్రస్తుత హర్షవర్ధన్ ష్రింగ్లా తర్వాత భారతదేశానికి కొత్త విదేశాంగ కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రామ్ కరణ్ వర్మ

(b) వినయ్ మోహన్ క్వాత్రా

(c) సంజయ్ కుమార్ పాండా

(d) హేమంత్ H. కోటల్వార్

(e) రాజీవ్ కుమారి సింగ్

 

Q5. ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ మనస్సాక్షి దినోత్సవంగా ఏ రోజును గుర్తించింది?

(a) ఏప్రిల్ 05

(b) ఏప్రిల్ 06

(c) ఏప్రిల్ 04

(d) ఏప్రిల్ 03

(e) ఏప్రిల్ 02

 

Q6. ‘బిర్సా ముండా – జంజాతీయ నాయక్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) కరుణ శంకర్ మిశ్రా

(b) హిరేన్ దోషి

(c) దేవిందర్ బాన్వెట్

(d) రవి దాస్ జైన్

(e) ప్రొ. అలోక్ చక్రవాల్

 

Q7. రాణి లక్ష్మీబాయిపై ‘క్వీన్ ఆఫ్ ఫైర్’ అనే పుస్తకాన్ని ఏ రచయిత్రి రచించారు?

(a) రుద్రాంశ్ డీప్

(b) దేవిక రంగాచారి

(c) నటాషా శర్మ

(d) సౌమ్య రాజేంద్రన్

(e) కుమారి గౌరీ రాణా

 

Q8. అభివృద్ధి మరియు శాంతి కోసం అంతర్జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం (IDSDP)గా ఏ రోజును పాటించాలని ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రకటించింది?

(a) ఏప్రిల్ మొదటి బుధవారం

(b) ఏప్రిల్ 05

(c) ఏప్రిల్ 06

(d) ఏప్రిల్ 02

(e) ఏప్రిల్ మొదటి మంగళవారం

 

Q9. స్టాండ్-అప్ ఇండియా పథకం ______ 2022 నాటికి ఆరు సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది?

(a) ఏప్రిల్ 1

(b) ఏప్రిల్ 2

(c) ఏప్రిల్ 3

(d) ఏప్రిల్ 4

(e) ఏప్రిల్ 5

 

Q10. గంగౌర్ పండుగను ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

(a) అస్సాం

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) బీహార్

(e) రాజస్థాన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol. ప్రకృతిఅనే మస్కట్, మెరుగైన పర్యావరణం కోసం మన జీవనశైలిలో స్థిరంగా అనుసరించగల చిన్న మార్పుల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పిస్తుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. విలీన సంస్థ యొక్క మార్కెట్ క్యాప్ సుమారు రూ. 14 లక్షల కోట్లు (ICICI బ్యాంక్ కంటే రెండు రెట్లు పరిమాణం) ఉంటుంది, ఇది రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ (రూ. 18.01 లక్షల కోట్లు) తర్వాత మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్ పరంగా భారతదేశపు రెండవ అతిపెద్ద సంస్థగా అవతరించింది. విలీనం తర్వాత, HDFC బ్యాంక్ 100 శాతం పబ్లిక్ వాటాదారుల స్వంతం అవుతుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. సెంట్రల్ ఆర్మ్‌డ్ పోలీస్ శాలరీ ప్యాకేజీ (CAPSP) పథకం ద్వారా BSF సిబ్బందికి ఆర్థిక భద్రత కోసం పరిష్కారాలను అందించేందుకు సరిహద్దు భద్రతా దళం (BSF)తో స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. భారత ప్రభుత్వం కొత్త విదేశాంగ కార్యదర్శిగా IFS వినయ్ మోహన్ క్వాత్రాను నియమించింది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఏప్రిల్ 5ని ప్రతి సంవత్సరం అంతర్జాతీయ మనస్సాక్షి దినోత్సవంగా నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(e)

Sol. ఈ పుస్తకాన్ని ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని బిలాస్‌పూర్‌లోని గురు ఘాసిదాస్ విశ్వవిద్యాలయ వైస్ ఛాన్సలర్ ప్రొఫెసర్ అలోక్ చక్రవాల్ రాశారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. క్వీన్ ఆఫ్ ఫైర్అనే పుస్తకాన్ని అవార్డు గెలుచుకున్న బాలల రచయిత్రి మరియు చరిత్రకారిణి దేవిక రంగాచారి రచించారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. అభివృద్ధి మరియు శాంతి కోసం అంతర్జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం (IDSDP) ఏటా ఏప్రిల్ 6న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు సామాజిక మార్పు, సమాజ అభివృద్ధి మరియు శాంతి మరియు అవగాహనను పెంపొందించే క్రీడ యొక్క శక్తిని జరుపుకునే సాధనం.

 

S9. Ans.(e)

Sol. స్టాండ్-అప్ ఇండియా పథకం 5 ఏప్రిల్ 2022 నాటికి దాని ఆరేళ్లు పూర్తి చేసుకుంది. స్టాండ్-అప్ ఇండియా పథకం కింద, పథకం ప్రారంభించినప్పటి నుండి 1 లక్ష 33 వేల 995 ఖాతాలకు 30,160 కోట్ల రూపాయలు మంజూరు చేయబడ్డాయి.

 

S10. Ans.(e)

Sol. గంగౌర్ పండుగను రాజస్థాన్ మరియు మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని కొన్ని ప్రాంతాలలో జరుపుకుంటారు.

 

Previous quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 April 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 07 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.