Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. మైన్ యాక్షన్‌లో మైన్ అవేర్‌నెస్ మరియు అసిస్టెన్స్ కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకుంటారు.

(a) ఏప్రిల్ 1

(b) ఏప్రిల్ 2

(c) ఏప్రిల్ 3

(d) ఏప్రిల్ 4

(e) ఏప్రిల్ 5

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ జట్టు 2022 ICC మహిళల క్రికెట్ ప్రపంచ కప్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) న్యూజిలాండ్

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) భారతదేశం

(e) వెస్టిండీస్

 

Q3. కింది వారిలో ఎవరు 2022 మయామి ఓపెన్ టెన్నిస్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) స్టెఫీ గ్రాఫ్

(b) మార్టినా హింగిస్

(c) నవోమి ఒసాకా

(d) మార్టినా నవ్రతిలోవా

(e) ఇగా స్వియాటెక్

 

Q4. ఇటీవల, వికాస్ కుమార్ _____ యొక్క కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) డిజిటల్ ఇండియా కార్పొరేషన్

(b) మహారాష్ట్ర మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్

(c) చెన్నై మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్

(d) ఢిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్

(e) కోల్‌కతా మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్

 

Q5. ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (FICCI) 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశ GDP _______ వద్ద పెరుగుతుందని అంచనా వేసింది?

(a) 7.1 శాతం

(b) 7.2 శాతం

(c) 7.3 శాతం

(d) 7.4 శాతం

(e) 7.5 శాతం

 

Q6. ఇటీవల, రాష్ట్ర సాంస్కృతిక & విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి ‘టెంపుల్ 360’ వెబ్‌సైట్‌ను ప్రారంభించారు. భారతదేశంలో విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి ఎవరు?

(a) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

(b) డాక్టర్ సుబ్రహ్మణ్యం జైశంకర్

(c) స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ

(d) ప్రహ్లాద్ జోషి

(e) మీనాక్షి లేఖి

 

Q7. IAFలో చేతక్ హెలికాప్టర్ ద్వారా ______ చేసిన అద్భుతమైన సేవను స్మరించుకునేందుకు భారత వైమానిక దళం హకీంపేట్‌లోని ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేషన్‌లో కాన్క్లేవ్‌ను నిర్వహించింది?

(a) 20 సంవత్సరాలు

(b) 50 సంవత్సరాలు

(c) 60 సంవత్సరాలు

(d) 25 సంవత్సరాలు

(e) 100 సంవత్సరాలు

 

Q8. CMIE డేటా ప్రకారం, మార్చి 2022లో భారతదేశంలో నిరుద్యోగం రేటు?

(a) 8.4 శాతం

(b) 8.1 శాతం

(c) 7.6 శాతం

(d) 7.8 శాతం

(e) 9.0 శాతం

 

Q9. పథకం కోసం రూ. 10 కోట్ల ప్రారంభ కార్పస్‌తో ‘ముఖ్య మంత్రి బగ్వానీ బీమా యోజన’ పోర్టల్‌ను ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) గుజరాత్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హర్యానా

 

Q10. నాన్-స్టేట్ MTTల నికర-జీరో ఉద్గారాల కట్టుబాట్లపై ఉన్నత స్థాయి నిపుణుల బృందానికి కింది వారిలో ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అరుణాభా ఘోష్

(b) రాజ్ సుబ్రమణ్యం

(c) CS రాజన్

(d) రేణు సింగ్

(e) విశ్వాస్ పటేల్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. మైన్ అవేర్‌నెస్ మరియు మైన్ యాక్షన్‌లో సహాయం కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 4న జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. క్రికెట్‌లో, ఏప్రిల్ 03, 2022న న్యూజిలాండ్‌లోని క్రైస్ట్‌చర్చ్‌లోని హాగ్లీ ఓవల్‌లో ఆస్ట్రేలియా ఫైనల్స్‌లో ఇంగ్లాండ్‌ను 71 పరుగుల తేడాతో ఓడించి వారి ఏడవ మహిళల ప్రపంచ కప్‌ను కైవసం చేసుకుంది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. పోలిష్ టెన్నిస్ స్టార్ ఇగా స్వియాటెక్ 6-4, 6-0తో జపాన్‌కు చెందిన నవోమి ఒసాకాపై విజయం సాధించింది. 2022 మయామి ఓపెన్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్‌ను క్లెయిమ్ చేయడానికి చివరి మ్యాచ్‌లో.

 

S4. Ans.(d)

Sol. వికాస్ కుమార్ ఏప్రిల్ 1, 2022 నుండి ఢిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ (DMRC) కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (FICCI) 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో (FY23) భారతదేశ GDP 7.4 శాతానికి పెరుగుతుందని అంచనా వేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(e)

Sol. రాష్ట్ర సాంస్కృతిక & విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఆధ్వర్యంలో న్యూఢిల్లీలోని ఇందిరా గాంధీ నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఆర్ట్స్‌లోని IGNCA యాంపిథియేటర్‌లో సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో మీనాక్షి లేఖి టెంపుల్ 360′ వెబ్‌సైట్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. IAFలో చేతక్ హెలికాప్టర్ ద్వారా 60 సంవత్సరాల అద్భుతమైన సేవను స్మరించుకోవడానికి 02 ఏప్రిల్ 2022న హకీంపేటలోని ఎయిర్ ఫోర్స్ స్టేషన్‌లో భారత వైమానిక దళం సమ్మేళనాన్ని నిర్వహించింది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. సెంటర్ ఫర్ మానిటరింగ్ ఇండియన్ ఎకానమీ (CMIE) నుండి వచ్చిన డేటా ప్రకారం, భారతదేశంలో మొత్తం నిరుద్యోగిత రేటు మార్చి 2022లో 7.6 శాతానికి పడిపోయింది. ఈ రేటు ఫిబ్రవరి 2022లో 8.10 శాతంగా ఉంది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. హర్యానా వ్యవసాయ మంత్రి J P దలాల్ ఈ పథకం కోసం రూ. 10 కోట్ల ప్రారంభ కార్పస్‌తో ‘ముఖ్య మంత్రి బగ్వానీ బీమా యోజన’ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి సెక్రటరీ-జనరల్, ఆంటోనియో గుటెర్రెస్ అరుణాభా ఘోష్ (భారతదేశం)ను రాష్ట్రేతర సంస్థల నికర-జీరో ఉద్గారాల కట్టుబాట్లపై ఉన్నత-స్థాయి నిపుణుల బృందానికి నియమించారు.

 

 

Previous quizzes : Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.