Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (GSI) కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) గార్గి భట్టాచార్య

(b) ప్రళయ్ ముఖర్జీ

(c) H రాజారాం

(d) డా. S రాజు

(e) వినోద్ శర్మ

 

Q2. అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవం (ICBD)గా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

(a) ఏప్రిల్ మొదటి శనివారం

(b) ఏప్రిల్ 02

(c) ఏప్రిల్ మొదటి శుక్రవారం

(d) ఏప్రిల్ 01

(e) ఏప్రిల్ 03

 

Q3. ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజును వరల్డ్ ఆటిజం డేగా గుర్తించారు?

(a) 02 ఏప్రిల్

(b) 31 మార్చి

(c) 01 ఏప్రిల్

(d) 30 మార్చి

(e) 31 మార్చి

 

Q4. ఖేలో ఇండియా విశ్వవిద్యాలయ క్రీడలు 2021 రెండవ ఎడిషన్‌ను ఏ రాష్ట్రం నిర్వహిస్తుంది?

(a) ఒడిషా

(b) కర్ణాటక

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) అస్సాం

(e) కేరళ

 

Q5. 2022లో వరల్డ్ ఆటిజం డే నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సహాయక సాంకేతికతలు, క్రియాశీల భాగస్వామ్యం

(b) కార్యాలయంలో చేర్చడం: పోస్ట్-పాండమిక్ ప్రపంచంలో సవాళ్లు మరియు అవకాశాలు

(c) అందరికీ కలిపి నాణ్యమైన విద్య

(d) యుక్తవయస్సు యొక్క పరివర్తన

(e) స్వయంప్రతిపత్తి మరియు స్వీయ-నిర్ణయం వైపు

 

Q6. అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవం 2022కి స్పాన్సర్‌గా ఏ దేశం ఎంపిక చేయబడింది?

(a) సింగపూర్

(b) జర్మనీ

(c) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) కెనడా

(e) ఇటలీ

 

Q7. 2021–22 పంట సంవత్సరం (CY) (జూలై-జూన్)లో భారతదేశంలో కూరగాయల ఉత్పత్తిలో అగ్రగామిగా నిలిచిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) మధ్యప్రదేశ్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Q8. మొత్తం నగదు ఒప్పందంలో 1.6 బిలియన్ USD (రూ. 12,325 కోట్లు) మొత్తానికి సిటీ బ్యాంక్ యొక్క భారతదేశ వినియోగదారు వ్యాపారాన్ని ఏ బ్యాంక్ కొనుగోలు చేసింది?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q9. హాస్పిటల్స్ మరియు హెల్త్‌కేర్ ప్రొవైడర్స్ కోసం నేషనల్ అక్రిడిటేషన్ బోర్డ్ కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మహేష్ వర్మ

(b) నవీన్ అగర్వాల్

(c) వి కె యాదవ్

(d) సునీత్ శర్మ

(e) ప్రఫుల్ పటేల్

 

Q10. 2021–22లో భారతదేశంలో పండ్ల ఉత్పత్తిలో అగ్రగామిగా నిలిచిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) కేరళ

(d) తమిళనాడు

(e) ఉత్తరాఖండ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. డాక్టర్ S రాజు ఏప్రిల్ 01, 2022 నుండి అమలులోకి వచ్చేలా జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (GSI) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ బోర్డ్ ఆన్ బుక్స్ ఫర్ యంగ్ పీపుల్ (IBBY) ద్వారా 1967 నుండి ఏటా ఏప్రిల్ 2వ తేదీన అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవం (ICBD) నిర్వహించబడుతుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆటిజం స్పెక్ట్రమ్ డిజార్డర్ (ASD) ఉన్నవారి గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 02న వరల్డ్ ఆటిజం దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. KIUG 2021 ఏప్రిల్ 24 మరియు మే 3, 2022 మధ్య కర్ణాటకలో జరుగుతుంది. ఇది KIUG యొక్క రెండవ ఎడిషన్.

 

S5. Ans.(c)

Sol. వరల్డ్ ఆటిజం డే 2022’ నేపథ్యం అందరికీ సమగ్ర నాణ్యమైన విద్య”. కోవిడ్-19 మహమ్మారి వ్యాప్తితో 2020 తర్వాత ప్రత్యేకించి ఆటిస్టిక్ వ్యక్తుల కోసం చాలా సంవత్సరాలుగా సులభతరం చేయబడిన విద్యకు ప్రాప్యత అంతరాయం కలిగింది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ బోర్డ్ ఆన్ బుక్స్ ఫర్ యంగ్ పీపుల్ కెనడా అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవం 2022కి స్పాన్సర్‌గా ఉంది. థీమ్ 2022: కథలు మీరు ప్రతిరోజూ ఎగరడంలో సహాయపడే రెక్కలు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S7. Ans.(b)

Sol. 2021-22 పంట సంవత్సరం (CY) (జూలై-జూన్)లో ఉత్పత్తిలో మిలియన్ టన్నుల తేడాతో పశ్చిమ బెంగాల్‌ను రెండవ స్థానానికి తగ్గించడం ద్వారా ఉత్తరప్రదేశ్ కూరగాయల ఉత్పత్తిలో అగ్రస్థానంలో నిలిచింది. 2020 నుండి సంవత్సరాలు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. యాక్సిస్ బ్యాంక్ మొత్తం నగదు ఒప్పందంలో USD 1.6 బిలియన్ల మొత్తానికి సిటీ బ్యాంక్ యొక్క భారతదేశ వినియోగదారు వ్యాపారాన్ని కొనుగోలు చేయనున్నట్లు సిటీ గ్రూప్ ప్రకటించింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. జాతీయ అక్రిడిటేషన్ బోర్డ్ ఫర్ హాస్పిటల్స్ అండ్ హెల్త్‌కేర్ ప్రొవైడర్స్ (NABH)కి కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా ఇంద్రప్రస్థ విశ్వవిద్యాలయ వైస్-ఛాన్సలర్ గా మహేష్ వర్మ  నియమితులయ్యారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. పండ్ల ఉత్పత్తిలో ఆంధ్రప్రదేశ్ అగ్రస్థానంలో ఉంది. కూరగాయలు, సుగంధ ద్రవ్యాలు మరియు తోటల పంటల ఉత్పత్తి తగ్గుముఖం పట్టడం వల్ల భారతదేశ ఉద్యానవన ఉత్పత్తి అంతకుముందు సంవత్సరం (2020-21)తో పోలిస్తే 2021-22లో 0.4% తగ్గి 333.25 మిలియన్‌ టన్నులకు పడిపోయే అవకాశం ఉంది.   

 

Previous quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.