Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలో స్టార్టప్‌లకు సాధికారత కల్పించేందుకు స్టార్టప్‌ల ఫౌండర్స్ హబ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

 (a) Infosys

(b) HCL

(c) IBM

(d) Google

(e) Microsoft

 

Q2. భారత నౌకాదళం మరియు ఫ్రెంచ్ నౌకాదళం మధ్య ద్వైపాక్షిక నౌకాదళ వ్యాయామం పేరు ఏమిటి?

(a) సంచార ఏనుగు

(b) యుద్ అభ్యాస్

(c) విజయ్

(d) వరుణ

(e) గరుడ శక్తి

 

Q3. ఖైదీలు రూ. 50,000 వరకు బ్యాంకుల నుండి వ్యక్తిగత రుణాలు పొందేందుకు అనుమతించే పథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q4. భారతదేశపు మొట్టమొదటి పరిశ్రమ ఆధారిత డిజిటల్ కస్టమర్ ఎంగేజ్‌మెంట్ మరియు రివార్డ్ ప్రోగ్రామ్ “VAULT”ని ఏ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ ప్రారంభించింది?

(a) టాటా AIG

(b) HDFC ERGO

(c) ICICI లాంబార్డ్

(d) బజాజ్ అలయన్జ్

(e) ఇఫ్కో టోకియో

 

Q5. కింది వారిలో పేమెంట్స్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (PCI) చైర్మన్‌గా రెండవసారి ఎవరు తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) S సోమనాథ్

(b) అతుల్ కేశప్

(c) GA శ్రీనివాస మూర్తి

(d) అమీర్ సుభాని

(e) విశ్వాస్ పటేల్

 

Q6. ఒడిశా దినోత్సవం లేదా ఉత్కల్ దివస్ రాష్ట్ర ఏర్పాటు జ్ఞాపకార్థం _________________ న జరుపుకుంటారు.

(a) 30 మార్చి

(b) 28 మార్చి

(c) 29 మార్చి

(d) ఏప్రిల్ 1

(e) ఏప్రిల్ 2

 

Q7. స్పోర్ట్స్ డిజిటల్ ఎక్స్‌పీరియన్స్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించేందుకు శాంసంగ్‌తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో MOU కుదుర్చుకుంది?

(a) అస్సాం

(b) మణిపూర్

(c) త్రిపుర

(d) నాగాలాండ్

(e) సిక్కిం

 

Q8. _________ యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI)కి ట్యాప్ టు పే యొక్క అంతరాయం లేని సౌకర్యాన్ని తీసుకురావడానికి ‘UPI కోసం ట్యాప్ టు పే’ని ప్రారంభించింది?

(a) Google Pay 

(b) Bharat Pay

(c) PhonePe

(d) JIO Money

(e) Amazon Pay

 

Q9. డియర్‌నెస్ అలవెన్స్/డియర్‌నెస్ రిలీఫ్‌ను 3% నుండి ______కి పెంచడానికి క్యాబినెట్ ఆమోదించింది?

(a) 28%

(b) 30%

(c) 32%

(d) 34%

(e) 36%

 

Q10. 6 వివాదాస్పద ప్రాంతాలలో సరిహద్దు వివాదాన్ని ముగించేందుకు కింది ఈశాన్య రాష్ట్రాలు ఏ ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి?

(a) అస్సాం మరియు మిజోరం

(b) అస్సాం మరియు మణిపూర్

(c) అస్సాం మరియు మేఘాలయ

(d) అస్సాం మరియు నాగాలాండ్

(e) అస్సాం మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. భారతదేశంలో మైక్రోసాఫ్ట్ ఫర్ స్టార్టప్ ఫౌండర్స్ హబ్గా పిలువబడే ప్లాట్‌ఫారమ్, భారతదేశంలోని స్టార్టప్ వ్యవస్థాపకులకు వారి స్టార్టప్ ప్రయాణంలో ప్రతి దశలో మద్దతు ఇస్తుంది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. భారత నౌకాదళం మరియు ఫ్రెంచ్ నావికాదళాల మధ్య 20వ ఎడిషన్ వరుణపేరుతో అరేబియా సముద్రంలో నిర్వహిస్తున్నారు.

 

S3. Ans.(e)

Sol. మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఖైదీలు బ్యాంకుల నుంచి రూ. 50,000 వారి కుటుంబాలు వారి జీవన పరిస్థితులను మెరుగుపరచుకోవడానికి మరియు వారి చట్టపరమైన విషయాలకు సంబంధించిన ఖర్చులను తీర్చడానికి సహాయం చేస్తుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. HDFC ERGO జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ తన VAULT ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించింది. ఇది భారతదేశపు మొట్టమొదటి పరిశ్రమ ఆధారిత డిజిటల్ కస్టమర్ ఎంగేజ్‌మెంట్ మరియు రివార్డ్ ప్రోగ్రామ్.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S5. Ans.(e)

Sol. విశ్వాస్ పటేల్ 2022లో రెండవసారి పేమెంట్స్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (PCI) ఛైర్మన్‌గా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు, గతంలో అతను 2018 సంవత్సరంలో PCI ఛైర్మన్‌గా ఎన్నికయ్యారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఉత్కల్ దివస్ లేదా ఉతకలా దిబాషా లేదా ఒడిషా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 1వ తేదీన స్వతంత్ర రాష్ట్రంగా గుర్తించడం కోసం పోరాడి ఒడిషా రాష్ట్రం ఏర్పడిన విషయాన్ని గుర్తు చేసుకుంటారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. శాంసంగ్ డేటా సిస్టమ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో మణిపూర్ ప్రభుత్వం అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది. లిమిటెడ్ మరియు అబిటెక్ IT సొల్యూషన్స్ ప్రైవేట్. Ltd. మణిపూర్‌లో భాగంగా ప్రపంచ స్థాయి “స్పోర్ట్స్ డిజిటల్ ఎక్స్‌పీరియన్స్ సెంటర్” ఏర్పాటు కోసం.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ట్యాప్ టు పే టు యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) యొక్క అతుకులు లేని సౌలభ్యాన్ని తీసుకురావడానికి Google Pay ‘Tap to Pay for UPI’ని ప్రారంభించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగుల‌కు డియ‌ర్‌నెస్ అల‌వెన్స్ (DA) మరియు పెన్ష‌నర్‌ల‌కు డియ‌ర్‌నెస్ రిలీఫ్ (డిఆర్) ను 3 శాతం నుండి 34% వరకు పెంచడానికి ఆమోదించింది, ప్రస్తుతం ఉన్న 31% ప్రాథమిక చెల్లింపు/పెన్షన్.

 

S10. Ans.(c)

Sol. అస్సాం మరియు మేఘాలయ రెండు రాష్ట్రాల మధ్య తరచుగా ఉద్రిక్తతలు పెంచే పోటీ 12 స్థానాల్లో ఆరింటిలో ఐదు దశాబ్దాల నాటి సరిహద్దు వివాదాన్ని ముగించాలని నిర్ణయించాయి.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.